(Jeju-do) Đi bộ đường dài tại Vườn Quốc Gia Hallasan

Mua Từ Hàn Quốc

Hallasan là ngọn núi cao nhất Hàn Quốc, cao gần 2km (chính xác là 1.950 mét) và leo núi được xem như là một hoạt động thể thao cần chuẩn bị nhiều về thể lực, nhưng đừng lo lắng, nó không khó như bạn nghĩ và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

Trở thành một khu bảo tồn thiên nhiên vào năm 1960 và trở thành Vườn Quốc gia chính thức vào năm 1970, Hallasan đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2002 cùng với Hệ thống hang động dung nham Geomun Oreum và Đỉnh Bình Minh. Mỗi năm nơi đây thu hút gần 1 triệu khách du lịch và có 5 con đường mòn đi bộ để lựa chọn.

Du khách có thể ghé thăm Hallasan vào mọi thời điểm trong năm nhưng hãy nhớ rằng ngọn núi chỉ mở cửa trong giờ hành chính (tất cả các cuộc chinh phục phải được hoàn thành trước khi mặt trời lặn) và việc chuẩn bị cần phù hợp theo mùa. Phải luôn mang theo nước và kem chống nắng, và nếu du khách quyết định leo núi vào mùa đông thì giày đế gai là một trong những vật dụng cần thiết. Ở một số điểm, các nhà cung cấp thường bán giày đế gai ở lối vào và không mất nhiều chi phí. Du khách cũng có thể mang theo gậy đi bộ để việc leo núi dễ dàng hơn và một số đồ ăn nhẹ sử dụng tại các điểm nghỉ ngơi.

 

1,000 nấc thang lên thiên đường tại Đường Mòn Yeongsil

Được coi là cung đường ngắn nhất và dễ nhất, Yeongsil chỉ dài 5,8km và mất khoảng 2,5 giờ để leo. Nếu bạn không phải là một người leo núi chuyên nghiệp, thì nên tính thêm một giờ vào kế hoạch đi bộ của mình, vì đôi lúc bạn có thể dừng lại để chụp một vài bức ảnh hoặc tận hưởng bầu không khí tại đây.

Hoặc bạn có thể đến thẳng cổng vào của cung đường bằng xe buýt (#240) nhưng hãy nhớ rằng 1,5km đầu tiên giống như là bạn đang đi bộ qua một khu rừng và chỉ khi cung đường thực sự bắt đầu. Di chuyển bằng taxi cũng là một lựa chọn.

Mỗi cung đường của Hallasan đều mang một vẻ đẹp riêng và Yeongsil nổi tiếng với không gian toàn cảnh vách đá mở ngoạn mục và các khối đá bất thường. Những cung đường có hàng ngàn bậc thang gỗ được xây dựng thuận tiện nhưng vào mùa đông, chúng có thể bị tuyết bao phủ, đó là lý do tại sao giày đế gai là điều bắt buộc. Nếu bạn là một người sợ độ cao, thì nên xem xét một cung đường khác bởi vì hai bên đường mòn Yeongsil, một bên là đá và núi và một bên là vách đá dốc thẳng xuống.

Phần cao hơn của cung đường này là một con đường xuyên qua một rừng thông dẫn đến những cánh đồng rộng mở. Vào mùa xuân, hoa đỗ quyên nở rộ trên những cánh đồng này, tuy nhiên vào mùa đông ở đây lại có nhiều gió, vì vậy một chiếc khăn quàng cổ có lẽ là cần thiết cho toàn bộ đồ dùng leo núi của bạn. Càng lên cao, nhiệt độ càng thấp hơn so với trong thành phố. Vào mùa đông, nó có thể lên tới -20°C.

Đường mòn Yeongsil không dẫn đến đỉnh núi. Điểm cao nhất của nó là Witse Oreum và những du khách đi bộ theo kiểu truyền thống thường dừng lại ở đây để thưởng thức một tô mì ramyeon nóng hổi và những món ăn nhẹ được chuẩn bị từ trước. Sau khi chụp ảnh bên cạnh cột mốc đánh dấu điểm cao nhất, du khách có thể quyết định xem liệu có nên đi xuống theo cùng một con đường hay đi theo đường mòn Eorimok. Tùy theo mùa, một con đường khác dẫn đến đỉnh từ Witse Oreum có thể được mở nhưng bạn nên liên hệ với văn phòng thông tin và hỏi trước. Việc kết hợp một vài cung đường để đi lên và xuống núi Hallasan là lựa chọn tốt nhất để ngắm được toàn cảnh Hallasan trong một lần leo núi.

Đường mòn Yeongsil núi Hallasan 

Địa chỉ: 246, Yeongsil-ro, Seogwipo-si, Jeju-do
Liên hệ: 064-747-9950

 

Đi thẳng lên đỉnh núi từ Đường mòn Gwaneumsa

Đường mòn Gwaneumsa gần đây đã được cải tạo và mở lại, do đó có thể sẽ có nhiều du khách đến đây hơn so với những năm trước. Để bắt đầu trải nghiệm trên cung đường này thì việc sử dụng phương tiên như xe buýt là hợp lý vì nó không được coi là một cung đường dễ dàng và không có nhiều cuộc chinh phục thách thức. Có một địa điểm cắm trại ở đầu đường mòn, vì vậy nếu điều kiện thời tiết không quá khắc nghiệt, ngủ lại một đêm ở đó và bắt đầu chinh phục con đường mòn này vào sáng sớm hôm sau có thể bổ sung nhiều trải nghiệm hơn.

Đường mòn Gwaneumsa dài 8,7km, mất khoảng 5 giờ cho những người đi bộ chuyên nghiệp và 7 giờ cho người mới bắt đầu. Du khách sẽ khởi hành từ Đền Gwaneumsa và đi thẳng đến đỉnh núi vì vậy vào cùng một thời điểm, du khách sẽ có cơ hội thăm quan ngôi đền và đi bộ khám phá núi Hallasan.

Con đường mòn dẫn du khách qua một thung lũng rừng đá đi qua Sara Oreum và sau đó vào cánh đồng hoa jindallae (đỗ quyên). Nghĩ đến mùa đông những cánh đồng phủ đầy tuyết, hoa đỗ quyên xuất hiện trong rất nhiều câu chuyện dân gian Hàn Quốc như một biểu tượng của tình yêu mạnh mẽ và bền bỉ. Giữa đường mòn là hang động dung nham Guringul.

Đi men theo đường mòn Gwaneumsa, du khách có thể đến được đỉnh núi Hallasan và nhìn thấy miệng núi lửa. Mặc dù Hallasan được coi là một ngọn núi lửa không hoạt động, không có dấu vết của dung nham phun trào từ cùng một vị trí. Hiện tại, nơi đây có một hồ nước rộng lớn gọi là Baengnokdam, hay Hồ Hươu Trắng, được đặt tên theo truyền thuyết kể về một con nai trắng thần bí được cưỡi bởi các vị thần sống trong núi và đôi khi đến uống nước từ hồ này. Ngoài ra còn có một truyền thuyết khác kể rằng Seolmundae Halmang, nữ thần sáng tạo của hòn đảo, rơi xuống hồ và không bao giờ quay trở lại. Đỉnh Hallasan được gói gọn trong những câu chuyện và khi đứng trên đỉnh tnúi được bao trùm bởi những đám mây, bạn có thể bắt đầu cảm thấy như đang ở trong một trong những câu chuyện huyền thoại đó.

Đường mòn Gwaneumsa
Địa chỉ: 588, Sallokbuk-ro, Jeju-si
Liên hệ: +82-64-756-9950

Mẹo đi bộ đường dài

Hãy nhớ rằng đi bộ đường dài trên núi Hallasan bị giới hạn vào ban ngày và giờ vào núi thay đổi theo mùa. Nó sẽ đóng cửa sau khi mặt trời lặn và tất cả các chuyến đi bộ phải được hoàn thành trước đó. Nếu bạn khởi hành quá muộn, bạn có thể được yêu cầu quay trở lại trước khi chạm đến đỉnh!

Vào mùa đông, hãy nhớ chuẩn bị giày đế gai và luôn mang giày dép thoải mái. Nếu bạn đi lên núi bằng giày cao gót, dép xỏ ngón hoặc sandal, thì có thể bạn sẽ bị từ chối cho vào.

Đỉnh Hallasan có lẽ sẽ ở trên mây, chuẩn bị kem chống nắng, mũ và kính râm là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy nhớ rằng vào ngày mưa, chuyến đi bộ của bạn có thể bị bao phủ trong những đám mây và bạn có thể bỏ lỡ những khung cảnh ngoạn mục. Đôi khi việc vào núi bị từ chối tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, vì vậy kiểm tra trước luôn là một quyết định tốt.

Thắc mắc:
•Đường dây nóng du lịch 1330: +82-2-1330 (Hàn Quốc, Anh Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc)
• Văn phòng Eorimok: + 82-64-713-9950~3
• Văn phòng Seongpanak: + 82-64-725-9950
• Văn phòng Yeongsil: + 82-64-747-9950
• Văn phòng Gwaneumsa + 82-64-756-9950
• Donnaeko: + 82-64-710-6920~3
Homepage:
www.hallasan.go.kr (Hàn Quốc, Anh Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc)

Lưu ý
※ Tất cả hình ảnh, nội dung, video trên thuộc quyền sở hữu của Cục du lịch Jeju. Nghiêm cấm sử dụng trái phép nội dung trên (văn bản, hình ảnh và video).

Xem thêm (Ulsan) Tour cảnh đêm tại thành phố công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc

Tham khảo: Visitkorea

(Jeju-do) Đi bộ đường dài tại Vườn Quốc Gia Hallasan

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
50,055

Thực phẩm đã qua chế biến

Viên Uống Bovin Cartilage Chondroitin 1200

Được xếp hạng 0 5 sao
95,555

Thực phẩm đã qua chế biến

Viên Uống Real Chazgi 600mg X 60Viên

Được xếp hạng 0 5 sao
10,193
Được xếp hạng 0 5 sao
35,200

Đã bán: 1