(Namwon) Cơ hội đặc biệt để chiêm ngưỡng bên trong Gwanghallu Pavilion

Cơ hội đặc biệt chiêm ngưỡng bên trong Gwanghallu Pavilion  26 Tháng Mười Hai

CUỐI TUẦN CÙNG DU LỊCH

Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch và Tổ chức Du lịch Hàn Quốc đang phát động chiến dịch cộng đồng ‘Cuối tuần cùng Du lịch’. Vào cuối tuần của tuần cuối mỗi tháng là ngày đi du lịch trong nước

Là một chương trình du lịch liên quan đến cuối tuần, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn về những ‘điểm đến du lịch mới’ mới mở, những địa điểm hấp dẫn chỉ mở cửa vào cuối tuần và thông tin du lịch được đề xuất theo chủ đề. Hãy cùng lên kế hoạch cho chuyến đi cuối tuần của bạn ngay bây giờ!

Gwanghallu Pavilion, nổi tiếng là bối cảnh cho <Chunhyangjeon>, là một lầu các truyền thống tiêu biểu ở Hàn Quốc tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ kết hợp với khu vườn nhân tạo.

Nơi được chỉ định là báu vật Gwanghallu Pavilion, hiện bị hạn chế vào bên trong để bảo vệ tài sản văn hóa. Tuy nhiên, nơi đây sẽ được mở cửa   vào thời gian tới như 1 phần của chương trình ‘Cuối tuần cùng du lịch’ vào tháng 11 .

Từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 11, bạn có thể tham quan bên trong Gwanghallu với thông dịch viên văn hóa hai lần một ngày (11 giờ sáng, 2 giờ chiều).

Gwanghallu được cho là được xây dựng bởi Hwang Hui, một vị đại thần nổi tiếng của triều đại Joseon, khi ông đang sống lưu vong ở Namwon. Ban đầu nó được gọi là Gwangtongru (廣通樓), nhưng sau khi được Jeong In-ji xây dựng lại dưới thời vua Sejong, tên được đổi thành Gwanghallu (廣寒樓).

Cái tên này được đặt để so sánh vẻ đẹp của Gwangtongru với Gwanghancheongheobu, một cung điện trên mặt trăng.

Tòa nhà vào thời điểm đó đã bị hỏa hoạn phá hủy trong Imjin War, và tòa nhà được phục hồi bởi phó tế Namwon dưới thời vua Injo cho đến hiện tại.

Gwanghallu Pavilion được coi là một trong những toà nhà tiêu biểu của Hàn Quốc cùng với Yeongnamru Pavilion ở Miryang, Chokseoknu Pavilion ở Jinju và Bupyeoknu Pavilion ở Bình Nhưỡng, nhưng nó có một điểm khác biệt là trong khi những toà nhà khác nằm trên vách đá ven sông với tầm nhìn tuyệt vời thì Gwanghallu lại nằm trên vùng đất bằng phẳng và thay vì khung cảnh thiên nhiên thì phía trước Gwanghallu là một khu vườn nhân tạo tuyệt đẹp đã được hoàn thành nhờ một số người Joseon đi qua Gwanghallu.

Ao nhân tạo tượng trưng cho Dải Ngân hà và Đảo Bongrae, Đảo Bangjang và Đảo Yeongju đã được tạo ra, tượng trưng cho huyền thoại sống Núi Samsin

Cầu Ô Thước khi Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau vào ngày 7 tháng 7 âm lịch, cũng được xây dựng.

Bằng cách này, Nuwon Gwanghalluwon (danh lam thắng cảnh) đẹp nhất Hàn Quốc, nơi được cho là chứa đựng thế giới quan thần tiên và góc nhìn về thiên đường đã ra đời.


Thật đáng tiếc khi Gwanghanru bị cấm ra vào bên trong và không còn được tận hưởng không khí của tòa nhà bằng cách leo lên đó nữa

Bình thường bạn chỉ có thể nhìn xung quanh từ bên ngoài, nhưng trong ‘Cuối tuần cùng du lịch’ vào tháng 11, bạn có thể được trải nghiệm cảm giác được bước vào bên trong

Đây là cơ hội đặc biệt để vừa khám phá Gwanghallu vừa nghe phiên dịch viên văn hóa giải thích.

Gwanghallu Pavilion có 5 phòng ở mặt trước và 4 phòng ở hai bên, toát lên vẻ uy nghiêm.

Khi bạn leo lên numaru ở tầng hai, bạn thực sự có thể choáng ngợp bởi tầng rộng mở và khung cảnh đẹp như tranh vẽ

Khoảnh khắc bạn ngắm nhìn khung cảnh ao nước, Núi Samsin và Cầu Ô Thước từ đình chùa, bạn sẽ nhận ra rằng danh hiệu ‘Honam Jeilru (湖南第一樓)’ không phải là cường điệu.

Ở Gwanghalluwon, có rất nhiều thứ để thưởng thức ngoài Gwanghallu.

Một ví dụ tiêu biểu là Lầu Wanwoljeong, được xây dựng khi khuôn viên Gwanghalluwon được mở rộng.

Đây là công trình dưới nước hai tầng mới được xây dựng vào năm 1971 và được đặt theo tên Wanwolru, tháp cổng phía nam của Pháo đài Namwonseong cũ.

Vì cái tên ‘Wanwol’ có nghĩa là ngắm trăng nên nó càng quyến rũ hơn nếu bạn ghé thăm vào ban đêm.

Một ngôi chùa Wanwoljeong khác nhô lên trên mặt hồ tĩnh mịch vào đêm đen, tạo nên bầu không khí tuyệt vời.

Bạn không thể bỏ lỡ các điểm tham quan liên quan đến <Chunhyangjeon>, như Wolmaejip, Chunhyanggwan và Đền Chunhyang. Nhà Wolmae, được đặt theo tên mẹ của Chunhyang, đã tái tạo lại Buyongdang, nơi Chunhyang và Lee Mongryong kết hôn, cũng như nhà bếp và haengrangchae.

Trong công viên giải trí dân gian bên ngoài Wolmaejip, có một chiếc xích đu truyền thống khiến bạn nhớ đến một cảnh trong <Chunhyangjeon>.

Tại Hội trường Chunhyang, nơi trưng bày nhiều thông tin khác nhau liên quan đến Chunhyang, cảnh trong <Chunhyangjeon> đã thu hút sự chú ý thể hiện thông qua nghệ thuật truyền thông

Trung tâm Trải nghiệm Chunhyang VR, nơi vận hành các chương trình VR cũng rất độc đáo.


Gwanghalluwon mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối trong mùa đông (tháng 11 đến tháng 3) và miễn phí vào cửa từ 6 giờ chiều.

Chương trình tham quan bên trong Gwanghallu với thông dịch viên văn hóa sẽ được tổ chức hàng ngày từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 11 lúc 11 giờ sáng và 2 giờ chiều.

Yêu cầu đặt trước qua điện thoại và số lượng người tham gia mỗi phiên được giới hạn ở 20.

Nếu không đủ người để đặt chỗ trước, bạn cũng có thể đăng ký tại chỗ.


Thông tin du lịch.

Địa chỉ: 1447 Yocheon-ro, Namwon-si, Jeollabuk-do

Liên hệ: 063-620-6165

Phí vào cửa: Người lớn 4.000 won (Giấy chứng nhận quà tặng tình yêu Namwon hoàn lại 2.000 won), Thanh niên 2.000 won, Trẻ em 1.500 won / Vào cửa miễn phí sau 6 giờ chiều.

Thông tin giao thông công cộng

[Tàu] Ga Yongsan – Ga Namwon, KTX chạy 16 đến 18 chuyến một ngày (05:07 đến 21:47), mất khoảng 2 tiếng. Khoảng 5 phút đi taxi từ ga Namwon.

* Thắc mắc: Let’s Korail 1544-7788 Tới Let’s Korail

[Xe buýt] Hoạt động 7 lần một ngày (07:30~20:40) từ Seoul-Namwon, Nhà ga trung tâm thành phố, mất khoảng 3 giờ 10 phút. Khoảng 4 phút đi taxi từ trạm xe buýt công cộng Namwon.

* Liên hệ: Central City Terminal 02-6282-0114 Đến Corbus

Thông tin chỗ ở

– Namwon Yechon by Kensington: 17 Gwanghanbuk-ro (063-636-8001) Về trang chủ

– Khách sạn Made: 110 Sori-gil (063-634-8881)

– Nhà khách Ttulnae: 7 Biseok-gil (063-626-8338) Về trang chủ

Thông tin nhà hàng

– Nhà hàng Hyeon: Chueotang, 8 Uichong-ro (063-626-5163) Về trang chủ

– Nhà hàng Dure: Mực xào, 14 Seomun 1-gil (063-626-3384)

Myoengmun-jegwa: Whipped Cream Chewborg, Yongseong-ro 56 (063-632-0933)

Xem thêm (Jeolla) Vẻ đẹp của lịch sử gắn kết cùng thiên nhiên

Tham khảo: Visitkorea

(Namwon) Cơ hội đặc biệt để chiêm ngưỡng bên trong Gwanghallu Pavilion

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
9,035
Được xếp hạng 0 5 sao
0
Được xếp hạng 0 5 sao
18,475

Trà thảo mộc

KHORASAN COMMON WHEAT 2kg

Được xếp hạng 0 5 sao
26,200