LỄ BỔ NHIỆM KHÔNG GIAN SỰ KIỆN ĐỘC ĐÁO HÀN QUỐC

Mua Từ Hàn Quốc

Tổng quan về Sự kiện

Mua Từ Hàn Quốc

Vào ngày 6 tháng 7 năm 2023, Lễ Bổ nhiệm các Không gian sự kiện độc đáo Hàn Quốc do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục du lịch Hàn Quốc đã được tổ chức tại P.Ark tại thành phố Busan.

Mục đích của buổi lễ bổ nhiệm này là nâng cao vai trò cho 52 địa điểm được lựa chọn trở thành Không gian Sự kiện độc đáo Hàn Quốc đối với các Tổ chức Quản lý Du lịch khu vực (RTOs/CVBs), chính quyền thành phố/tỉnh. Thông qua việc ký kết thỏa thuận về quyền lợi và nghĩa vụ như một thành viên quan trọng trong ngành Công nghiệp MICE Hàn Quốc, các bên sẽ cùng góp sức nâng cao và phát triển bền vững cho dự án Không gian Sự kiện độc đáo này.

Khoảng 130 đại diện từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Hiệp hội MICE Hàn Quốc và các đại diện của Không gian sự kiện độc đáo Hàn Quốc đã tham dự Lễ bổ nhiệm và ký kết, trao tặng bảng Danh hiệu Không gian sự kiện độc đáo Hàn Quốc cho các địa điểm đã được lựa chọn. Trong năm 2023, tổng cộng có 15 địa điểm mới được chọn trở thành Không gian Sự kiện độc đáo Hàn Quốc, nâng tổng số địa điểm trong danh sách lên con số 52.

“Không gian Sự kiện độc đáo” là những địa điểm có thể trải nghiệm những nét thu hút khác biệt của khu vực. Những địa điểm này nổi bật hơn những trung tâm sự kiện truyền thống như khách sạn, trung tâm hội nghị. Trong đó, các “Không gian Sự kiện độc đáo Hàn Quốc” đã được lựa chọn đại diện cho Hàn Quốc để phát triển thành một loại địa điểm du lịch MICE kiểu mới. Như vậy, Không gian sự kiện độc đáo không chỉ cần có không gian và cơ sở vật chất mang đến trải nghiệm độc đáo, tạo nên sự khác biệt và đặc trưng của Hàn Quốc mà còn có thể tổ chức các hội nghị MICE lớn nhỏ. Hàn Quốc hướng đến việc phát triển các trung tâm hội nghị độc đáo và sẽ sử dụng những Không gian nghệ thuật độc đáo để thu hút người tham dự MICE.

Mua Từ Hàn Quốc

Quy trình Lựa chọn Không gian sự kiện độc đáo Hàn Quốc

Quá trình lựa chọn Không gian Sự kiện độc đáo Hàn Quốc năm 2023 được diễn ra với quy trình như sau. Từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2023, có tổng cộng 53 địa điểm đăng ký và được đề cử vào danh sách. Tiếp theo là đến khâu đánh giá của các ủy ban liên quan diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5. Sau khi hoàn thành đánh giá ban đầu, các bên liên quan sẽ tiến hành đánh giá trực tiếp tại hiện trường. Cuối cùng có 15 địa điểm được lựa chọn và thông báo vào tháng 6. Lễ Bổ nhiệm các không gian sự kiện độc đáo Hàn Quốc đã diễn ra vào ngày 6 tháng 7.

Mua Từ Hàn Quốc

15 địa điểm được chọn là 

△ P.ark (Busan) – một nhà máy sửa chữa tàu biển đã được chuyển đổi thành một không gian đa văn hóa phức hợp; 

△ RCE Sejatra Forest (Gyeongnam Tongyeong) – một khu sinh thái với chủ đề phát triển bền vững; 

△ Taekwondowon (Jeonbuk Muju) – nơi bạn có thể trải nghiệm Taekwondo và biểu diễn Taekwondo trong các sự kiện CIC; 

△ Trung tâm âm nhạc Quốc gia (Seoul) – Nơi bạn có thể trải nghiệm nét độc đáo của văn hóa Hàn Quốc, 

△ Trung tâm Thông tin Văn hóa Xuất Bản Châu Á (Paju, Gyeonggi-do) – Nơi bạn có thể tìm hiểu văn hóa sách và công nghiệp xuất bản của Hàn Quốc

△ 10 Years Later Ground (Gwangju) – Tái hiện cộng đồng làng Yangnim-dong, Thành phố đô thị Gwangju

△ Công viên Lễ hội Gyeongju Expo (Gyeongju) – Nơi bạn có thể tham gia các triển lãm, biểu diễn và chương trình trải nghiệm đa dạng

△ Hội nghị Seoul Sky 31 (Seoul) với cơ sở hạ tầng thiết bị hội nghị xuất sắc và các cơ sở phụ trợ đa dạng

△ Busan X THE Sky (Busan) – Tòa nhà cao nhất Busan nơi bạn có thể ngắm nhìn các điểm tham quan của Busan

△ Đảo nghệ thuật Yeosu Maru & Jangdo (Yeosu, Jeollanam-do) – Đắm mình vào dòng chảy văn hóa nghệ thuật cùng với cảm giác yên bình của ngôi nhà truyền thống

△ FE01 (Ulsan) – Không gian triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật được làm từ vật liệu phế thải địa phương 

△ Công viên Khoa học Triển lãm Daejeon (Daejeon) nơi bạn có thể thưởng thức các hoạt động về đêm bao gồm Hanbit Tower Media Façade, Music Fountain, Water Light Plaza, vv.

△ Cheongnamdae (Chungbuk) – Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp theo phong cách Vườn bí mật của Tổng thống

△ Công viên Chủ đề Văn hóa Hàn Quốc (Andong, Gyeongbuk) – Công viên được thiết kế mô phỏng vùng Andong trong bối cảnh vào thế kỷ 16 thời đại Chosun

△ (Jeju) 981 Park, nơi bạn có thể tham gia các hoạt động đua xe đạp dọc biển Aewol.

Cùng với 37 địa điểm ban đầu, tổng cộng 57 địa điểm đã tham gia Lễ bổ nhiệm và 52 Địa điểm Độc đáo Hàn Quốc được chọn sẽ từng bước tăng cường năng lực trở thành địa điểm MICE do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc lựa chọn. Ngoài ra, các địa điểm được chọn sẽ được lưu trong danh sách Không gian Độc đáo Hàn Quốc trong ba năm cho đến năm 2026.

Đánh giá ý kiến về Quá trình Lựa chọn Địa Điểm Độc Đáo Hàn Quốc

Giáo sư Lee Eun-seong, đại diện từ Trường Đại học Nữ Dongduk, người tham gia vào việc lập kế hoạch và điều hành quá trình lựa chọn Không gian Độc Đáo Hàn Quốc mới cùng với KTO, đã trình bày như sau về quá trình lựa chọn tại Lễ Bổ Nhiệm.

“Chúng tôi đã xây dựng một mô hình điều hành phù hợp cho các Không gian Sự kiện độc đáo Hàn Quốc để đáp ứng với loại hình của từng địa điểm. Dựa trên mô hình vận hành mới này, chúng tôi hy vọng rằng các Không gian Sự kiện mới được lựa chọn sẽ trở thành đại diện tiêu biểu cho Hàn Quốc. Vai trò của những địa điểm này rất quan trọng để mở rộng giá trị gia tăng trong ngành tổ chức sự kiện. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã cam kết hỗ trợ tích cực cho các hoạt động ở các địa điểm này. Một ví dụ tiêu biểu là khi Nhật Bản tổ chức Thế vận hội vào tháng 10 năm ngoái, KTO đã đề xuất một chiến dịch toàn diện bao gồm 3 lĩnh vực: kinh doanh, giáo dục và nghiên cứu thiên nhiên. Khoảng 78 chuyên đề đã được đề xuất với các chủ đề trên và trong đó có 28 chương trình liên quan đến ngành tổ chức sự kiện. Như vậy, có thể thấy được MICE là một ngành quan trọng trên toàn cầu. Những Không gian Sự kiện độc đáo Hàn Quốc có thể được sử dụng như một biểu tượng đại diện cho đất nước, và Lễ bổ nhiệm này đánh dấu điểm khởi đầu cho sự phát triển tương lai.”

Giới thiệu về Không gian Sự Kiện Độc Đáo Hàn Quốc

Mua Từ Hàn Quốc

KTO đã cung cấp hướng dẫn về các dự án hỗ trợ trong tương lai cho 52 Không gian độc đáo Hàn Quốc đã được chọn. Đối với các địa điểm không được chọn, KTO cung cấp giải pháp bao gồm có 2 phần, trong đó nêu rõ lý do của quyết định này và hướng dẫn để cải thiện trong tương lai. Đối với các địa điểm được chọn, một đội ngũ tư vấn riêng sẽ thực hiện hướng dẫn trực tiếp tại địa điểm trong tháng 9 và tháng 11. Các tuỳ chỉnh tiếp theo sẽ được lên kế hoạch, đánh giá và phân tích quản lý.

Hơn nữa, chương trình hỗ trợ đặc biệt sẽ được triển khai để thúc đẩy sự phát triển của Không gian Sự kiện độc đáo Hàn Quốc. KTO sẽ hỗ trợ cho khách du lịch khen thưởng và du lịch kết hợp hội họp có lịch trình khám phá Không gian Sự kiện, bao gồm cả chi phí vào cửa, phí thuê địa điểm, bữa tiệc và các chương trình trải nghiệm khác nhau.

Để nhận được hỗ trợ, các nhóm tổ chức hội nghị, hội thảo hoặc các công ty du lịch phải nộp đơn tới văn phòng nước ngoài của KTO và KTO Hàn Quốc sẽ xem xét và chấp thuận đơn đăng ký được gửi từ văn phòng nước ngoài. 

Hơn nữa, KTO sẽ thực hiện nhiều hoạt động quảng bá tại nước ngoài cho các Không gian văn hoá độc đáo Hàn Quốc, bao gồm việc tạo nội dung mới, tham gia vào triển lãm và tổ chức sự kiện MICE tại nước ngoài đồng thời hỗ trợ cải thiện cơ sở vật chất để tăng khả năng tổ chức sự kiện của các địa điểm.

Kết luận

Một trong những xu hướng gần đây trong ngành hội nghị là khám phá và sử dụng các không gian độc đáo của quốc gia đó. Không giống như các cơ sở hội nghị truyền thống, Không gian Sự kiện độc đáo giúp cải thiện mức độ hài lòng của những người tham dự, kéo theo du khách sẽ tăng thời gian lưu trú cũng như trở lại tham quan.

Không gian Sự kiện độc đáo Hàn Quốc mang tới những yếu tố ấn tượng nhất, mang nét văn hoá Hàn Quốc tới với người tham dự sự kiện. Do đó, 52 Không gian văn hoá độc đáo Hàn Quốc đã được lựa chọn phải đem đến cho người tham dự các chương trình đáng nhớ nhất và truyền tải những điểm riêng biệt của các địa điểm này. Cũng cần nhất mạnh rằng các mối liên kết với các sự kiện MICE liên quan đến khu vực tổ chức.

Tại Lễ Bổ nhiệm Không gian độc đáo Hàn Quốc, chính phủ đã cam kết hỗ trợ tích cực cho các địa điểm được chọn. Chúng tôi hy vọng các địa điểm sẽ tiếp tục phát triển các chương trình đặc biệt mà người tham dự sự kiện MICE sẽ luôn nhớ mãi.

Xem thêm NGÔI ĐỀN NGÀN NĂM LỊCH SỬ DƯỚI CHÂN NÚI

Tham khảo: Visitkorea

LỄ BỔ NHIỆM KHÔNG GIAN SỰ KIỆN ĐỘC ĐÁO HÀN QUỐC

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
131,111
Được xếp hạng 0 5 sao
15,058
Được xếp hạng 0 5 sao
30,249

Đã bán: 3

Sản phẩm truyền thống Hàn Quốc

Tinh Chất Hồng Sâm Hong Sam Won

Được xếp hạng 0 5 sao
36,138