(Khám phá Hàn Quốc) Hansan Mosi (Ramie) và Hansan Sogokju – Đặc trưng của vùng đất Baekje được bảo tồn trong 1.500 năm

Mua Từ Hàn Quốc

Trước kia, Seocheon ở Chungcheongnam-do có tên gọi là “Hansan”. Đây là một trong những thủ đô của Baekje – địa phương đã phát triển rực rỡ trên vùng đất màu mỡ. Nơi đây đặc biệt được biết đến với các sản phẩm địa phương lâu đời như vải ramie nổi tiếng nhất Hàn Quốc có tên là mosi và một loại rượu truyền thống với hương vị tuyệt vời có tên là sogokju. Vậy nên, chọn đi du lịch tại Seocheon là bạn đang bước vào hành trình về quá khứ, với cơ hội thưởng thức mùi vị và hương vị của vùng đất Baekje đã tồn tại từ 1.500 năm trước. (Vương quốc Baekje: một trong những vương quốc cổ đại ở Hàn Quốc được thành lập vào năm 18 trước Công nguyên và sụp đổ vào năm 660 sau công nguyên).

Phòng Trưng bày Vải Hansan Ramie – Nơi lưu giữ tất cả thông tin về vải Hansan ramie, vốn được mệnh danh là Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO

“Hansan Mosi” là một loại vải ramie tự nhiên được sản xuất tại khu vực này kể từ thời Baekje, với đặc trưng là các sợi vải mỏng có màu trắng tinh. Trung tâm Trưng bày vải Hansan Ramie là một địa điểm hoàn hảo để bạn tìm hiểu đầy đủ về Hansan Mosi. Bao gồm Phòng triển lãm Hansanmosi, Hội thảo trình diễn, Phòng Trưng bày phong tục tập quán địa phương và Phòng triển lãm công cụ nông nghiệp truyền thống. Trung tâm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và rõ ràng về Hansan Mosi, tìm hiểu về lịch sử, cách sử dụng và quy trình sản xuất của loại vải này. Khi bạn quan sát những bức ảnh và mô hình, bạn sẽ thấy được làm thể nào để biến sợi gai dầu trở thành một mảnh vải ramie cao cấp. Ngoài ra, bạn sẽ thấu hiểu được những nỗ lực và thời gian phải bỏ ra để tạo nên một mảnh vải ramie. Bạn thậm chí có thể thưởng thức màn trình diễn mosi nalgi (vải treo ramie) của Bang Yeonok, bậc thầy của Hansan Mosi Jjagi (vải dệt Ramie có chất lượng tốt của Hansan). Đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có này để tìm hiểu về quá trình Dệt vải Mosi (ramie chất lượng cao) ở Hansan, vốn được mệnh danh là Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO. (Mosi nalgi (vải treo ramie): Một quy trình treo sợi gai dầu trên khung dệt sợi dọc để tạo ra các sợi dọc phù hợp với kích thước vải 1-pil (cuộn), có chiều dài 16,35 m và chiều rộng 32,7 cm) tại Làng thủ công Hansan Mosi phía bên kia con phố. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động khác nhau bao gồm sử dụng máy dệt mini, nhuộm màu tự nhiên cho vải và thưởng thức trà đạo bằng Hansan ramie.

 

Địa chỉ: 1089, Chungjeol-ro, Hansan-myeon, Seocheon-gun, Chungcheongnam-do
Website: https://www.seocheon.go.kr/mosi.do

Phòng trưng bày và Khu trải nghiệm Hansan Sogokju, cơ hội thưởng thức đồ uống như vua Baekje

Bạn có biết loại rượu truyền thống lâu đời nhất của Hàn Quốc có tên là gì không? Câu trả lời là rượu “Hansan Sogokju”. Theo các ghi chép lịch sử, đây là rượu hoàng gia Baekje – một loại rượu có từ 1.500 năm trước. Sau khi triều đại Baekje sụp đổ, những người tị nạn của vương triều này đã ủ và uống loại rượu này để thể hiện sự thương tiếc cho sự mất mát của đất nước. Hansan Sogokju có màu vàng chanh nhạt, đặc biệt được biết đến với mùi hương tinh tế và hương vị lưu lại trên đầu lưỡi của người thưởng thức. Khu trưng bày Hansan Sogoku trưng bày và bán các đặc sản địa phương từ 70 nhà máy gần đó. Bạn có thể uống rượu miễn phí và thử ba loại Sogokju khác nhau cùng với những món ăn nhẹ đơn giản và mặc thử trang phục truyền thống của các seonbi (học giả Nho giáo). Khu Trải nghiệm Hansan Sogukju sẽ là địa điểm hoàn hảo nếu bạn yêu Sogokju và muốn tạo ra một loại rượu của riêng mình. Sogokju có thể được chế biến bằng cách trộn các loại rượu chưng cất với jiebap (gạo nếp hoặc gạo tẻ ngâm trong nước và nấu trong nồi hấp) và gạo mạch nha. Mùi vị và hương vị của Sogokju phụ thuộc vào việc bạn nhào nặn men rượu ra sao. Sau đó, rượu gạo bạn làm sẽ được ủ trong một căn hầm trong thời gian 100 ngày và gửi đến địa chỉ của bạn. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến cơ sở nếu muốn tham gia vào quá trình lọc rượu.

Địa chỉ (Phòng trưng bày Sogokju): 21-1, Chungjeol-ro 1173beon-gil, Hansan-myeon, Seocheon-gun, Chungcheongnam-do
Địa chỉ (Khu Trải nghiệm Sogokju): 8 Chungjeol-ro 1173beon-gil, Hansan-myeon, Seocheon-gun, Chungcheongnam-do
Website: http://sogokju.1500hansan.com/

 Ghé thăm Hẻm đồ ăn “Mannaro” Janghang 6080 để thưởng thức các món ăn địa phương hấp dẫn!

Nếu bạn cảm thấy đói khi đang đi du lịch xung quanh Seocheon, hãy ghé thăm Hẻm đồ ăn “Mannaro” Janghang 6080. Janghang ở Seocheon từng là một trung tâm vận chuyển với các cảng và đường sắt. Khu vực này đã phát triển mạnh mẽ cho đến những năm 1980, đặt nền móng cho quá trình công nghiệp hóa của Hàn Quốc với các nhà máy luyện kim. Một số nhà hàng và quán ăn đã mở cửa tại thời điểm đó và tồn tại hơn 30 năm, tạo thành Hẻm đồ ăn “Mannaro” Janghang 6080 ngày nay. Ở trong Mannaro, có khoảng 20 quán ăn lâu đời với thực đơn chuyên về đồ ăn Hàn Quốc với các món chính như súp cua cay, cá corvina vàng hầm cay, kim chi hầm và khoảng 10 món ăn phụ khác. Một số quán ăn trong hẻm này nổi tiếng với thực đơn món cá chày có với những khoanh cá đầy ắp, nhiều hơn hẳn so giá đỗ ăn kèm. Một địa điểm không thể bỏ qua khác là Không gian sáng tạo nghệ thuật văn hóa quận Seocheon, nơi từng là vựa lúa trước đây giờ đã trở thành một khu phức hợp văn hóa.

 

Điện thoại: +82-41-952-9525 (Trung tâm thông tin du lịch Seocheon)
Địa chỉ: Vùng lân cận của Janghang-ro 172beon-gil, Janghang-eup, Seocheon-gun, Chungcheongnam-do

Nguồn: www.visitmedicalkorea.com

Xem thêm (Thông tin bổ ích) Hướng dẫn tham gia các hoạt động K- Friends

Tham khảo: Visitkorea

(Khám phá Hàn Quốc) Hansan Mosi (Ramie) và Hansan Sogokju – Đặc trưng của vùng đất Baekje được bảo tồn trong 1.500 năm

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
11,594

TPCN hỗ trợ giảm cân/ Làm đẹp

Well Doing Fish Collagen Phân Tử Thấp 2000

Được xếp hạng 0 5 sao
11,468

TPCN hỗ trợ giảm cân/ Làm đẹp

Viên Hỗ Trợ Giảm Cân Ever Fit

Được xếp hạng 0 5 sao
26,756

Thực phẩm đã qua chế biến

Wellers Goat Milk Protein Powder 120g

Được xếp hạng 0 5 sao
19,112