(Jeju) Tham quan hòn đảo huyền ảo Jeju bằng xe đạp

Đảo Jeju, hòn đảo núi lửa lớn nhất nằm ở bờ biển phía Tây Nam của Hàn Quốc, là một trong những điểm đến nổi tiếng đối với cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Hòn đảo đã 3 lần được UNESCO vinh danh bởi cảnh quan thiên nhiên và hệ sinh thái nơi đây, lần lượt là Di sản thiên nhiên Thế giới, Vườn Quốc gia toàn cầu và Khu bảo tồn sinh quyển. Đạp xe trên con đường dành riêng cho xe đạp là cách hoàn hảo để thăm quan hòn đảo xinh đẹp này và khám phá những cảnh quan mà bạn sẽ không thể thấy được nếu đi bằng xe ô tô.

Đạp xe vòng quanh Jeju

Con đường đạp xe tại Jeju bao gồm 10 đường xe mở rộng bao quanh đường bờ biển của đảo Jeju. Nếu xuất phát từ rặng đá Yongduam, bạn sẽ tham quan Jeju theo chiều kim đồng hồ. Điểm đến sẽ là Trung tâm chứng nhận hoàn thành 10 chặng xe, chính là khu vực hải khẩu Soesokkak và hõm chảo núi lửa Seongsan Ilchulbong, sau đó sẽ quay về rặng đá Yongduam. Con đường trải rộng đến 234 km, bạn có thể hoàn thành cung đường trong vòng 3-4 ngày nếu đi được 70-80km/ngày. Bạn có thể đi thư thả hơn, khoảng 30km/ngày mà vẫn có thể đi hết con đường trong khoảng 1 tuần.

Ảnh: Jeju Tourism Organization

Tổng quan chuyến đi

 Vị trí Trung tâm chứng nhận  Yongduam (20.8 km) → Hầm Darak (20.9 km) → Công viên làng Haegeoreum (33.7 km) → Songaksan (29.2 km) → Beobhwanbadang (13.4 km) → Soesokkak (28.2 km) → Biển Pyoseon (21.6 km) → Seongsan Ilchulbong (28.1 km) → Biển Gimnyeong Seongsegi (28.1 km) → Biển Hamdeok Seoubong (24 km) → Quay trở lại Yongduam.
Chú ý  Đường đạp xe bao quanh đường bờ biển của đảo, nhưng vẫn có một số khu vực giao với đường bộ và đường cho ô tô nên cần chú ý. Khu vực giữa rặng đá Yongduam và hầm Darak được mở rộng đến các khu vực nổi tiếng khác, ví dụ như các cảng biển, sẽ có gió lớn. Khu vực giữa biển Hamdeok Seoubong và rặng đá Yongduam Rock cũng khá xóc và gập ghềnh.

Lộ trình gợi ý 
Quãng 1 (20.8 km): từ Trung tâm chứng nhận Yongduam đến Trung tâm chứng nhận hầm Darak
Khởi hành từ rặng đá Yongduam, đi qua Sân bay Quốc tế Jeju, và tiếp tục đi quanh bờ biển. Đoạn khởi đầu của lộ trình này đi thẳng xuống khu thành phố Jeju nên sẽ gặp khá nhiều xe ô tô trước khi bạn đến Đường Aewolhaean. Nhưng rất đáng để bỏ công đi quãng đường 10.7 km từ Hagwi đến Đường Aewolhaean – Bạn sẽ được đi qua đoạn đường bờ biển kéo dài hàng dặm mà không gặp đông người.
Quãng 3 (33.7 km): từ Trung tâm chứng nhận Công viên làng Haegeoreum đến Trung tâm chứng nhận Songaksan
Đoạn đường này cho phép bạn ngắm nhìn khung cảnh đẹp mê hồn của đồng cỏ tại Jeju, cùng với Con đường cối xay gió Sinchang ven vịnh với những cối xay gió trắng khổng lồ. Khi đã đi qua Cảng Moseulpo, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy Núi Sanbangsan.
Quãng 8 (28.1 km): từ Trung tâm chứng nhận Seongsan Ilchulbong đến Trung tâm chứng nhận biển Gimnyeong Seongsegi Đây là cung đường bằng phẳng và dễ đi nhất, được gợi ý dành cho những người đi xe đạp không chuyên. Bạn có thể hoàn thành cung đường này dễ dàng, tận hưởng khung cảnh thanh bình của làng chài ven biển và tắm mình trong làn gió biển sảng khoái.

Các bí quyết để tận hưởng cung đường đạp xe tại đảo Jeju

Lấy tem dấu vào Hộ chiếu xe đạp tại mỗi điểm Trung tâm chứng nhận. Quyển hộ chiếu này có thể lấy ở Quầy thông tin du lịch tại Sân bay Quốc tế Jeju, điều hành bởi Tổng cục du lịch Jeju và Cảng biển Jejuhang. Nếu bạn thu thập đủ tất cả các tem, bạn có thể nhận được sticker chứng nhận vì đã hoàn thành tất cả các chặng tại Trung tâm chứng nhận Yongduam khi bạn quay trở lại.
Trung tâm chứng nhận không phải chòi hay phòng chờ nghỉ chân dành cho du khách. Phần lớn các trung tâm được đặt tại không gian mở, không có gì khung cảnh gì đặc biệt. Hãy dừng chân nghỉ ngơi tại bất cứ nơi nào có khung cảnh mà bạn muốn. Trung tâm tâm chứng nhận chỉ là nơi bạn lấy tem mà thôi.

(Nguồn: VisitMedicalKorea)

Xem thêm (Jeju) Top 10 điếm đến thu hút hàng đầu ở Jeju tháng 12

Tham khảo: Visitkorea

(Jeju) Tham quan hòn đảo huyền ảo Jeju bằng xe đạp

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
68,915

Thực phẩm đã qua chế biến

Viên Uống Chiết XuấT Cẩm Tú Cầu Everfit 600

Được xếp hạng 0 5 sao
16,564

Hỗ trợ đường ruột

Men Vi Sinh Daily Plan Probiotic Gold

Được xếp hạng 0 5 sao
20,270
Được xếp hạng 0 5 sao
484,033