(Jeolla) Vẻ đẹp của lịch sử gắn kết cùng thiên nhiên

Mua Từ Hàn Quốc

Vùng Jeolla, Hàn Quốc (Nguồn: VisitKorea)

Khái quát về Jeolla

Jeolla được chia thành ba khu vực chính là Tỉnh Jeollabuk-do, tỉnh Jeollanam-do và Thành phố trực thuộc Trung ương Gwangju. Nằm về phía Tây Nam của Hàn Quốc, đây là nơi sinh sống của 5.178.768 người, trong đó có gần 1,5 triệu dân tại Gwangju.

Khu vực đồng bằng tập trung ở phía Tây của Jeolla, với khí hậu ổn định, biên độ nhiệt thấp và ít có mưa lớn. Nhờ có sự bồi đắp của hệ thống sông Yeongsangang, Seomjingang và Tamjingang mà đất đai nơi đây trở nên vô cùng màu mỡ. Điều kiện tự nhiên thuận lợi đã tạo nên những cánh đồng bạt ngàn, những vùng canh tác nông nghiệp rộng lớn cho ra đa dạng các sản phẩm nông nghiệp. Hai vựa lúa lớn nhất nằm ở đồng bằng vùng Gimje và Naju. Đường bờ biển trải dài đem đến cho Jeolla rất nhiều bãi biển trong xanh và hoang sơ như bãi biển Yulpo, bãi biển Sian Uljeon, bãi biển Seonyudo, bãi biển Gosapo… Để ghé thăm các bãi biển một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, đặc biệt là ở Jeollanam-do, du khách có thể hạ cánh ở Sân bay quốc tế Muan. Sân bay này cùng ba sân bay nội địa khác là sân bay Gunsan, sân bay Gwangju, sân bay Yeosu có vai trò là trung tâm vận chuyển của vùng. Năm đường tàu trong khu vực cũng giúp việc di chuyển giữa các địa điểm trong Jeolla và giữa Jeolla với các vùng khác trở nên dễ dàng.

Tồn tại lâu đời theo suốt dòng lịch sử, Jeolla được mệnh danh là quê hương của văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Tỉnh Jeollabuk-do lưu trữ những giá trị văn hóa nghệ thuật dân gian có tuổi đời hàng nghìn năm, thủ phủ Jeonju nổi bật với kiến trúc hanok và các nghề thủ công mỹ nghệ. Vào tháng 9/2013, Jindo tại Jeollanam-do được chỉ định là Đặc khu về văn hóa và nghệ thuật đầu tiên của Hàn Quốc. Tổ chức UNESCO cũng đã công nhận thành phố Gwangju là Thành phố sáng tạo nghệ thuật truyền thông (năm 2019). Ngoài ra, thành phố còn vinh dự nhận hai danh hiệu khác: Chương trình Ký ức thế giới UNESCO – Di sản tài liệu về nhân quyền năm 1980, Lưu trữ về Cuộc nổi dậy dân chủ ngày 18 tháng 5 chống lại chế độ quân sự (2011); Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO – Công viên địa chất Mudeungsan (2018).

Khu vực MICE hội nhập toàn cầu

Đội ngũ MICE của Jeolla đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế, phải kể đến sự thành công của Cuộc họp giữa các bộ trưởng văn hóa ASEM, Triển lãm quốc tế Bitgaram về Công nghệ năng lượng điện (BIXPO). Thành phố Yeosu từng là nơi diễn ra EXPO 2012 Yeosu – một triển lãm quốc tế thảo luận về chiến lược phát triển bền vững cho đại dương và di sản nhân loại.

Trung tâm văn hóa truyền thống Gwangju (Nguồn: VisitKorea)

Điểm nhấn tiếp theo là các cơ sở MICE chuyên biệt và hiện đại. Để phát triển ngành công nghiệp này và tăng khả năng cạnh tranh, thành phố Gwangju đã xây dựng Khu phức hợp Hội nghị Quốc tế Kimdaejung vào năm 2018 và đặt tên là Công viên MICE Gwangju. Không gian chính Trung tâm Hội nghị Kimdaejung có quy mô quốc tế với 12.027m2 diện tích sàn triển lãm, tổng số 29 phòng hội nghị và hội trường đa năng có sức chứa 3.000 chỗ ngồi. Đây được coi là trung tâm hội nghị triển lãm lớn nhất khu vực Honam.

Trung tâm văn hóa Châu Á (Nguồn: VisitKorea)

Gwangju hướng đến định vị thành phố là Trung tâm văn hóa Châu Á bằng cách khai trương Khu phức hợp văn hóa lớn nhất thế giới ACC. Được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chọn là “Địa điểm độc đáo Hàn Quốc” năm 2019 và 2020, ACC đã tổ chức nhiều hội nghị văn hóa và nghệ thuật lớn. Hội trường GIST Oryong và Trung tâm văn hóa truyền thống Gwangju là hai không gian hội nghị chuyên biệt khác nằm trong hệ thống Công viên MICE Gwangju. Bên cạnh đó, Công viên và khu vực xung quanh cũng có một số cơ sở tích hợp lưu trú – hội nghị như khách sạn Ogageon, Holiday Inn, RAMADA Plaza, Khách sạn UTOP Boutique Hotel & Residence, Khách sạn ACC Design Hotel,… Đây là những điểm đến dành cho các sự kiện cỡ vừa và nhỏ, kết hợp làm nơi nghỉ ngơi cho đoàn khách MICE.

CÔNG VIÊN MICE GWANGJU

Trung tâm Hội nghị Kimdaejung
☞ Địa chỉ: 30, Sangmunuri-ro, Seo-gu, Gwangju
☞ Website: kdjcenter.or.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh)

Trung tâm văn hóa Châu Á – ACC
☞ Địa chỉ: 38, Munhwajeondang-ro, Dong-gu, Gwangju
☞ Website: acc.go.kr (nhiều ngôn ngữ)

Hội trường GIST Oryong
☞ Địa chỉ: 123, Cheomdangwagi-ro, Buk-gu, Gwangju

Holiday Inn
☞ Địa chỉ: 55, Sangmunuri-ro, Seo-gu, Gwangju
☞ Website: higwangju.com (tiếng Hàn, tiếng Anh)

RAMADA Plaza
☞ Địa chỉ: 149, Sangmujayu-ro, Seo-gu, Gwangju
☞ Website: ramadagwangju.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

UTOP Boutique Hotel & Residence
☞ Địa chỉ: 53 Sicheong-ro, Seo-gu, Gwangju
☞ Website: utopboutique.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung)

ACC Design Hotel
☞ Địa chỉ: 226-11 Geumnam-ro, Dong-gu, Gwangju
☞ Website: acchotel.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh)

Tận dụng nguồn tài nguyên tự nhiên và tài nguyên văn hóa lịch sử dồi dào, Trung tâm Hội nghị Yeosu Expo đã đem đến nhiều chương trình hoạt động thú vị bên ngoài các dịch vụ hội nghị, hội thảo như ngắm cảnh, vui chơi giải trí dưới nước, nghỉ dưỡng… Đây từng là nơi tổ chức EXPO 2012 Yeosu, sở hữu một tầm nhìn rộng lớn ra vùng biển phía Nam tươi đẹp.

Trung tâm Di sản Phi vật thể Quốc gia (Nguồn: VisitKorea)

Giao thông thuận tiện đã cho phép du khách thoải mái tiếp cận các cơ sở vật chất MICE chất lượng cao ở Jeolla. Ngoài những trung tâm hội nghị kể trên, có rất nhiều lựa chọn khách để các doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu: Trung tâm hội nghị Gunsan Saemangeum (GSCO), Taekwondowon, Trung tâm nghệ thuật Sori Jeollabuk-do, Làng Năng lượng Mới & Tái tạo, Trung tâm Di sản Phi vật thể Quốc gia, Trung tâm Văn hóa Jeonju Hanbyuk, Trung tâm Văn hóa Truyền thống Hàn Quốc, Trung tâm nghệ thuật Jangsu Hanuri.

Trung tâm Văn hóa Jeonju Hanbyuk (Nguồn: VisitKorea)

MỘT SỐ TRUNG TÂM HỘI NGHỊ NỔI BẬT

Trung tâm Hội nghị Yeosu Expo
☞ Địa chỉ: 1, Bangnamhoe-gil, Yeosu-si, Jeollanam-do
☞ Website: expo2012.kr (tiếng Hàn)

Trung tâm hội nghị Gunsan Saemangeum (GSCO)
☞ Địa chỉ: 437, Saemangeumbuk-ro, Gunsan-si, Jeollabuk-do
☞ Website: gsco.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh)

Taekwondowon
☞ Địa chỉ: 1482, Museol-ro, Muju-gun, Jeollabuk-do
☞ Website: tpf.or.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha)

Trung tâm Di sản Phi vật thể Quốc gia
☞ Địa chỉ: 95 Seohak-ro, Dongseohak-dong, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do
☞ Website: m.nihc.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh)

Trung tâm Văn hóa Jeonju Hanbyuk
☞ Địa chỉ: 20 Jeonjucheondong-ro, Pungnam-dong, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do
☞ Website: jt.or.kr (tiếng Hàn)

Cuối cùng, không thể không kể đến các khu nghỉ dưỡng ở Jeolla, được biết đến là không gian nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời giữa bầu không khí tự nhiên trong lành của biển cả và núi rừng. Ba resort được nhiều du khách đánh giá cao là Sono Belle Byeonsan, Khách sạn gia đình Mohang Haenaru, Muju Deogyusan Resort.

Sono Belle Byeonsan
☞ Địa chỉ: 5, Byeonsanhaebyeon-ro, Byeonsan-myeon, Buan-gun, Jeollabuk-do

Khách sạn gia đình Mohang Haenaru
☞ Địa chỉ: 73 Mohang-Beachway, Buan-gun, Jeollabuk-do

Muju Deogyusan Resort
☞ Địa chỉ: 185, Manseon-ro, Muju-gun, Jeollabuk-do

Những địa điểm du lịch hấp dẫn các tỉnh, thành phố của Jeolla

Jeollabuk-do

Sắc màu cổ xưa và khung cảnh hữu tình là điều thu hút du khách khi đến Jeollabuk-do. Hãy cùng thả lỏng tâm hồn giữa vùng đất của sự yên bình nhé!

Khu phức hợp Chủ đề Trang sức Iksan

Khu phức hợp Chủ đề Trang sức Iksan nổi tiếng với Bảo tàng Trang sức Iksan, nơi có bộ sưu tập hơn 110.000 vật phẩm bao gồm các loại đá quý rất hiếm và bộ xương khủng long có kích thước như thật. Tại đây, du khách sẽ có cái nhìn sâu hơn về các hiện vật của vương triều Baekje và nghệ thuật trang sức của Hàn Quốc.

Bảo tàng Trang sức Iksan
☞ Địa chỉ: 8, Hoban-ro, Wanggung-myeon, Iksan-si, Jeollabuk-do
☞ Giờ hoạt động: 10:00 – 18:00
* Vào cửa lần cuối một giờ trước khi đóng cửa
* Đóng cửa vào các ngày thứ Hai và ngày 1/1
☞ Website: jewelmuseum.go.kr (tiếng Hàn)

Núi Naejangsan và Núi Maisan

Núi Naejangsan (Nguồn: VisitKorea)

Núi Naejangsan ở Jeongeup và Núi Maisan ở Jinan được biết đến với khung cảnh thay đổi theo mùa tuyệt sắc, đặc biệt là mùa xuân khi hoa đỗ quyên và hoa anh đào nở rộ. Dạo bước giữa rừng cây xanh mát, bạn có thể đến được những ngôi chùa nằm trên núi rất nổi tiếng như chùa Tapsa, chùa Baegyangsa và chùa Naejangsan. Đây là hai địa điểm sinh thái rất đáng để ghé thăm tại Jeollabuk-do.

Công viên quốc gia Naejangsan
☞ Địa chỉ: 328, Naejanghoban-ro, Jeongeup-si, Jeollabuk-do

Công viên tỉnh Maisan
☞ Địa chỉ: 255, Maisan-ro, Jinan-gun, Jeollabuk-do

Vườn Gwanghalluwon

Vườn Gwanghalluwon (Nguồn: VisitKorea)

Vườn Gwanghalluwon được xây dựng từ năm 1419, tên gọi ‘Gwanghallu’ mang ý nghĩa về một khu vườn đến từ cung điện trên mặt trăng. Nơi đây được lưu truyền là nơi mà Lee Mong-ryong và Chunhyang (hai người tình trong một câu chuyện dân gian của Hàn Quốc) gặp nhau lần đầu tiên. Vì thế mà mỗi mùa xuân, Lễ hội Chunhyangjae lại được tổ chức ở khu vườn để kỷ niệm tình yêu sâu đậm và bền chặt của cặp đôi nổi tiếng.

Vườn Gwanghalluwon
☞ Địa chỉ: 1447, Yocheon-ro, Namwon-si, Jeollabuk-do
☞ Giờ hoạt động:
Tháng 4 – tháng 10: 08:00 – 20:00 (Miễn phí vào cửa sau 19:00)
Tháng 11 – tháng 3: 08:00 – 20:00 (Miễn phí vào cửa sau 18:00)
☞ Website: gwanghallu.or.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Thủ phủ Jeonju và thành phố Gunsan là “địa phận” của các công trình lịch sử nổi tiếng nhất Jeollabuk-do. Với những du khách thích một chuyến đi mang hướng lịch sử truyền thống, hãy thử đi theo “chỉ dẫn” mà KTO đề xuất sau đây nhé!

Làng Hanok Jeonju (Nguồn: VisitKorea)

Bắt đầu từ Làng Hanok Jeonju rộng lớn có hơn 700 ngôi nhà truyền thống, đem đến trải nghiệm ấn tượng về cuộc sống sinh hoạt của người dân Hàn Quốc thời xưa, cũng những món ăn đường phố hấp dẫn. Sau đó, chúng ta sẽ ghé thăm Công viên Deokjin – công viên tiêu biểu của thành phố với trung tâm là một ao sen tự nhiên có từ triều đại Goryeo, tạo cảm giác thật yên bình và dễ chịu. Nếu đến vào ngày lễ truyền thống Dani (5/5 âm lịch), du khách có thể tham gia Lễ hội Dano Changpomul (Hoa diên vĩ).

Công viên Deokjin (Nguồn: VisitKorea) 

Cung đường Văn hóa Hiện đại Gunsan là chặng tiếp theo trong chuyến hành trình, nơi tái hiện thành phố Gunsan sôi động cách đây 100km. Thông thường, mọi người sẽ chọn đi bộ để tận hưởng không khí và thoải mái ngắm nhìn vẻ đẹp cổ kính của những điểm dừng chân như Ngôi nhà kiểu Nhật ở Sinheung-dong, Công viên Wolmyeong, Bảo tàng Lịch sử Hiện đại, hoặc khoác lên mình bộ đồng phục học sinh để chụp ảnh phong cách cổ xưa trên đường ray xe lửa.

Làng Hanok Jeonju
☞ Địa chỉ: 99, Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do
☞ Website: hanok.jeonju.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Công viên Deokjin
☞ Địa chỉ: 390, Gwonsamdeuk-ro, Deokjin-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Bảo tàng Lịch sử Hiện đại
☞ Địa chỉ: 240, Haemang-ro, Gunsan-si, Jeollabuk-do

Công viên Wolmyeong
☞ Địa chỉ: 26-3, Wolmyeonggongwon 1-gil, Gunsan-si, Jeollabuk-do

Ngôi nhà kiểu Nhật ở Sinheung-dong
☞ Địa chỉ: 17, Guyeong 1-gil, Gunsan-si, Jeollabuk-do

Bandi Land, Làng Văn hóa & Nghệ thuật Samrye

Nếu bạn có trẻ em đi cùng, Bandi Land là một điểm vui chơi tuyệt vời dành các bé. Tại đây, bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm về đom đóm và các loài côn trùng khác thông qua mô hình, phòng trưng bày, khu vực nghiên cứu. Ngoài ra, Bandi Land còn có một Bảo tàng Khoa học Thiên văn kể về vũ trụ, hệ mặt trời và các chòm sao. Những du khách trưởng thành thì có thể ghé thăm Làng Văn hóa & Nghệ thuật Samrye. Ngôi làng bao gồm Bảo tàng Thiết kế, Phòng trưng bày Nghệ thuật Truyền thông Thị giác, Cửa hàng Mộc Kim Sang-rym (Tác phẩm Gỗ) và Bảo tàng Sách, cung cấp nhiều sự kiện triển lãm và lễ hội nghệ thuật.

Bandi Land
☞ Địa chỉ: 1324, Museol-ro, Muju-gun, Jeollabuk-do

Làng Văn hóa & Nghệ thuật Samrye
☞ Địa chỉ: 81-13, Samnyeyeok-ro, Wanju-gun, Jeollabuk-do
☞ Website: samnyecav.kr (tiếng Hàn)

Hồ chứa Byeokgolje

Hồ chứa Byeokgolje ở Gimje là công trình thủy lợi lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Sau khi trải qua nhiều thay đổi, nay chỉ còn khoảng 3km bờ kè hồ chứa còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, Byeokgolje vẫn luôn một di tích lịch sử minh chứng cho công nghệ kỹ thuật phát triển cao trong quá khứ.

Hồ chứa Byeokgolje
☞ Địa chỉ: 442, Byeokgolje-ro, Buryang-myeon, Gimje-si, Jeollabuk-do
☞ Giờ hoạt động
Tháng 3 – tháng 10: 09:00 – 18:00
Tháng 11 – tháng 2: 09:00 – 17:00

Jeollanam-do

Jeollanam-do là một vùng đất của sự sinh sôi nảy nở, của thiên nhiên xanh tươi và hùng vĩ bậc nhất Hàn Quốc. Những di sản nơi đây mang giá trị thời gian vô giá, hấp dẫn biết bao người đến thăm.

Khu vực phía Trung Nam

Đồi chè Daehan Dawon (Nguồn: VisitKorea) 

Vì Jeollanam-do rất rộng lớn nên du khách được khuyến khích đi du lịch theo từng khu vực. Đầu tiên là Khu vực Trung Nam, nổi tiếng với đồi chè Daehan Dawon nằm ở Boseong. Những hàng chè ngàn trải dọc sườn đồi như một tấm thảm xanh thẳm, cùng những cây tuyết tùng cao vót xuất hiện ở lối vào, đã tạo nên một khung cảnh kỳ diệu. Đại diện của Jangheung – Đài quan sát Jeongnamjin cũng là một điểm đến nổi bật ở phía Trung Nam. Nằm trên một ngọn núi cao, đài quan sát mở ra một tầm nhìn lý tưởng để ngắm nhìn Jangheung khi hoàng hôn buông xuống.

Đài quan sát Jeongnamjin (Nguồn: VisitKorea) 

Trước khi đến những khu vực còn lại của Jeollanam-do, chúng ta cùng ghé Vườn ươm Wando – môi trường sống 69 loài động vật và 3.449 loài thực vật sinh sống tự nhiên hoặc cấy ghép. Khu rừng được phát triển nhằm đem đến một môi trường trong lành cho cả sinh vật tự nhiên và người dân.

Vườn ươm Wando (Nguồn: VisitKorea) 

KHU VỰC PHÍA TRUNG NAM

Đồi chè Daehan Dawon
☞ Địa chỉ: 763-65, Nokcha-ro, Boseong-gun, Jeollanam-do
☞ Giờ hoạt động
Tháng 3 – tháng 10: 09:00 – 18:00
Tháng 11 – tháng 2: 09:00 – 17:00
☞ Website: dhdawon.com (tiếng Hàn)

Đài quan sát Jeongnamjin
☞ Địa chỉ: 242-58, Jeongnamjinhaean-ro, Gwansan-eup, Jangheung-gun, Jeollanam-do

Vườn ươm Wando
☞ Địa chỉ: 109-1 Daemun-ri, Gunoe-myeon, Wando-gun, Jeollanam-do

Khu vực phía Đông

Di chuyển đến phía Đông, du khách sẽ cảm nhận được rõ rệt cảnh quan của cửa biển. Dọc theo sông Seomjingang chảy xuống vùng ngoại ô núi Jirisan là một ngôi làng ngập tràn cây mận – Làng Gwangyang Maehwa. Tháng 3, những bông hoa mận trắng như tuyết bắt đầu trổ sắc, khiến ngôi làng bao trùm bởi một vẻ đẹp đầy mộng mơ, và cho đến tháng 6, chúng ta có thể thưởng thức những quả mận chín mọng. Một điểm đến xinh đẹp khác nằm bên sông Seomjingang là con đường rừng Gurye Seomjingang. Con đường được bao phủ bởi hàng cây cao vút, hài hòa với cảnh quan sông nước giúp tâm trạng của bất cứ ai đang bước trên đường cảm thấy thật sảng khoái tâm trạng.

Làng Gwangyang Maehwa (Nguồn: VisitKorea)

Một trong những điểm đến đặc biệt nhất cùng phải kể đến Vịnh Suncheonman – vùng đất ngập nước ven biển rộng lớn, với cánh đồng lau sậy lớn nhất cả nước. Khung cảnh yên bình của hàng cây lau sậy cao quá đầu đung đưa trong gió khiến ta cảm tưởng như những con sóng đang nhẹ nhàng vỗ. Suncheonman còn là môi trường sống tự nhiên của hơn 140 loài chim, cua và các sinh vật khác.

Vườn quốc gia Vịnh Suncheonman (Nguồn: VisitKorea)

Với hệ sinh thái phong phú như vậy, Vườn quốc gia Vịnh Suncheonman đã được thành lập để bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên nơi đây. Khu vườn có khoảng 790.000 cây thuộc 505 loài và 3,15 triệu bông hoa thuộc 113 loài, trở thành một điểm dã ngoài yêu thích của người dân.

KHU VỰC PHÍA ĐÔNG

Làng Gwangyang Maehwa
☞ Địa chỉ: 1563-1, Seomjingangmaehwa-ro, Gwangyang-si, Jeollanam-do
☞ Website: maehwa.invil.org (tiếng Hàn)

Con đường rừng Gurye Seomjingang.
☞ Địa chỉ: 280, Saneop-ro Gurye-eup, Gurye-gun, Jeollanam-do

Khu bảo tồn đất ngập nước Vịnh Suncheonman
☞ Địa chỉ: 513-25, Suncheonman-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do
☞ Giờ hoạt động: 08:00 – hoàng hôn
* Đài quan sát mở cửa đến 22:00
☞ Website: scbay.suncheon.go.kr (tiếng Hàn)

Vườn quốc gia Vịnh Suncheonman
☞ Địa chỉ: 47, Gukgajeongwon1ho-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do
☞ Giờ hoạt động:
Tháng 11 – tháng 2: 08:30 – 18: 00
Tháng 3 – tháng 4 & tháng 10: 08:30 – 19:00
Tháng 5 – tháng 9: 08:30 – 20:00
* Lần xuất vé cuối cùng một tiếng trước khi đóng cửa
☞ Website: scbay.suncheon.go.kr (tiếng Hàn)

Khu vực phía Tây Nam

Phía Tây Nam Jeollanam-do được biết đến với nhiều công trình văn hóa đặc sắc, trong đó có Công viên điêu khắc Haenam Ttangkkeut nằm ở phía cực của Hàn Quốc. Cách sân bay quốc tế Muan khoảng 5km, Công viên chủ đề Quân sự Muan cũng là một điểm đến thú vị khi trưng bày về máy bay huấn luyện và máy chiến đấu được sử dụng trong quân đội. Không chỉ vậy, phòng triển lãm của công viên còn một số tư liệu lịch sử về ngành hàng không ở Hoa Kỳ và Nga, tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về hàng không và được truyền cảm hứng.

 

Công viên chủ đề Quân sự Muan (Nguồn: VisitKorea)

Nằm ở chân núi Cheomchalsan (485m), Ngôi nhà Ullimsanbang lại có phần thanh bình và hài hòa với thiên nhiên. Đây từng là nhà của cố nghệ sĩ Heo Yu, được bảo tồn như một nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của dòng họ Heo. Nhắc đến đây, chúng ta cũng không thể bỏ qua Bãi biển Ujeon trên đảo Jeungdo, tự hào là nơi sản xuất muối tự nhiên lớn nhất cả nước. Rừng thông trải dài trên bãi cát, cùng dòng nước biển mát lạnh đã thu hút rất nhiều gia đình đến trong kỳ nghỉ mùa hè.

Bãi biển Ujeon (Nguồn: VisitKorea)

KHU VỰC PHÍA TÂY NAM

Công viên chủ đề Quân sự Muan
☞ Địa chỉ: 21, Umyeong-gil, Mongtan-myeon, Muan-gun, Jeollanam-do
☞ Giờ hoạt động:
Tháng 3 – tháng 10: 09:00 – 18:00
Tháng 11 – tháng 2: 09:00 – 17:00

Ngôi nhà Ullimsanbang
☞ Địa chỉ: 315, Ullimsanbang-ro, Jindo-gun, Jeollanam-do
☞ Giờ hoạt động: 09:00 – 17:00
* Vào cửa lần cuối 30 phút trước khi đóng cửa

Bãi biển Ujeon
☞ Địa chỉ: 1684, Jidojeungdo-ro, Sinan-gun, Jeollanam-do

Khu vực phía Bắc

Những con sông chảy từ phía Bắc đã đem đến cho khu vực này những cảnh quan tự nhiên đặc biệt, trong đó có Vùng đầm lầy Chimsil nằm ở vùng thượng và trung lưu sông Seomjingang. Vùng đất ngập nước này hiện đang là nơi sinh sống của gần 700 loài động vật hoang dã, bao gồm cả những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Rừng Gwanbangjerim (Nguồn: VisitKorea)

Cảnh rừng ở Damyang cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách. Hãy ghé thăm rừng Gwanbangjerim nằm dọc theo bờ Suối Damyangcheon. Mặc dù là khu rừng được trồng cho mục đích ngăn lũ, nhưng vẻ đẹp ủa Gwanbangjerim được nhiều người đánh giá là “Khu rừng đẹp nhất Hàn Quốc”. Một điểm đến nổi tiếng khác nằm gần đó có tên Con đường Thủy sam Damyang. Những tán cây thủy sam trải dài hai bên đường, che phủ cả một khoảng trời đã họa nên một bức tranh phong cảnh thật xuất sắc.

Con đường Thủy sam Damyang (Nguồn: VisitKorea)

KHU VỰC PHÍA BẮC

Vùng đầm lầy Chimsil Seomjingang
☞ Địa chỉ: Oji-ri, Ogok-myeon, Gokseong-gun, Jeollanam-do

Rừng Gwanbangjerim
☞ Địa chỉ: Gaeksa-ri, Damyang-gun, Jeollanam-do

Con đường Thủy sam Damyang
☞ Địa chỉ: 12, Metasequoia-ro, Damyang-gun, Jeollanam-do

Thành phố Gwangju

Thành phố Ánh sáng Gwangju mang một gam màu lấp lánh và rực rỡ. Những công trình độc đáo nơi đây đã chứng minh rằng, Gwangju xứng tầm trở thành Trung tâm Văn hóa của Châu Á.

Jeonil Building 245

Đó là Jeonil Building 245 – không gian lưu giữ quá khứ của Gwangju qua những câu chuyện về Phong trào Dân chủ hóa. Tòa nhà được xây dựng như một khu phức hợp đa văn hóa với Trung tâm Thương mại, Gwangju Contents Hub, Khu tưởng niệm 19800518, Nhà hàng Jeonil Maru và Vườn ống khói trên tầng thượng.

Jeonil Building 245
☞ Địa chỉ: 245 Geumnam-ro, Dong-gu, Gwangju

View Folly tại Trung tâm Nội dung Trực quan Gwangju

Một không gian sáng tạo đang chờ du khách ghé thăm ở Trung tâm Nội dung Trực quan Gwangju có tên là View Folly. Không chỉ đơn thuần là tầng thượng nơi mọi người có thể ngắm nhìn thành phố Gwangju, View Folly được thiết kế như một studio nghệ thuật bao gồm 33 tác phẩm nhiều màu sắc, hứa hẹn sẽ khiến thị giác của bạn được thỏa mãn tột cùng.

View Folly tại Trung tâm Nội dung Trực quan Gwangju
☞ Địa chỉ: 96 Jebong-ro, Dong-gu, Gwangju
☞ Website: gwangjufolly.org (tiếng Hàn, tiếng Anh)

Đài quan sát Công viên Sajil

Chuyến hành trình khám phá Gwangju sẽ dừng ở Công viên Sajil, nơi thư giãn quen thuộc của người dân địa phương. Đây cũng là điểm ngắm cảnh thành phố lý tưởng nhất từ trên cao, khi mặt trời lặn, chúng ta có thể cảm nhận được hình ảnh gần gũi của Gwangju, đó là bầu không khí rất đỗi yên bình và quyến rũ.

Đài quan sát Công viên Sajil
☞ Địa chỉ: 49, Sajik-gil, Nam-gu, Gwangju
☞ Giờ hoạt động:
Tháng 3 – tháng 11: 09:00 – 22:00
Tháng 12 – tháng 2: 09:00 – 21:00
Những trải nghiệm đáng nhớ ở Jeolla
Jeollabuk-do
Bề dày lịch sử của Jeollabuk-do đã tạo cơ hội để du khách có thể trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Đến với Vườn Gwanghalluwon, chúng ta sẽ được đón xem lễ cưới truyền thống vô cùng thú vị, một hình ảnh mà vốn các du khách nước ngoài chỉ thấy được qua phim ảnh. Cùng với đó là nền văn hóa ẩm thực độc đáo, tương ớt Gochujang và phô mai Imsil là hai đặc sản nổi tiếng ở Jeollabuk-do nói riêng và Hàn Quốc nói chung. Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn làm từ hai nguyên liệu này, hay thậm chí là tự tay làm ra thì hãy “note” lại Làng Gochujang Sunchang và Làng Phô mai Imsil nhé!

Làng Gochujang Sunchang
☞ Địa chỉ: 5-13, Minsongmaeul-gil, Sunchang-eup, Sunchang-gun, Jeollabuk-do
☞ Giờ hoạt động: 10:30 – 14:30

Làng Phô mai Imsil
☞ Địa chỉ: 4, Cheese maeul 1-gil, Imsil-eup, Imsil-gun, Jeollabuk-do
☞ Giờ hoạt động: Tùy theo từng trải nghiệm

Ngoài ra, Jeollabuk-do cũng cung cấp một số hoạt động vui chơi ngoài trời như Trường Bắn súng Jeollabuk-do, các chương trình khám phá tự nhiên, trò chơi cảm giác mạnh tại Công viên Phiêu lưu Sinh thái Wanju. Nằm ngoài khơi xa của Gunsan, đảo Seonyudo có trải nghiệm câu cá ngay tại làng chài, đồng thời mở ra khung cảnh hoàng hôn ở đường chân trời tuyệt đẹp.

Trường bắn súng Jeollabuk-do
☞ Địa chỉ: 168-46, Cheongun-ro, Cheongung-myeon, Imsil-gun, Jeollabuk-do

Công viên Phiêu lưu Sinh thái Wanju
☞ Địa chỉ: 246, Gosanhyyuyangrim-ro, Gosan-myeon, Wanju-gun, Jeollabuk-do

Jeollanam-do

Ghé thăm Trung tâm Trà xanh Nước mặn Yulpo, bạn sẽ trải nghiệm lá trà theo một hình thức hoàn toàn mới là ngâm mình thư giãn. Trà xanh sẽ được pha cùng nước biển ở Yulpo để du khách có thể ngâm hoặc xông hơi, từ đó giúp cải thiện làn da và xua tan mệt mỏi. Đạp xe trên đường ray tàu tại Làng tàu Seomjingang và trải nghiệm nhuộm vải Hàn Quốc tại Bảo tàng ở Naju cũng là sự lựa chọn hay dành cho những ai muốn “hồi sinh” tinh thần qua nguồn năng lượng từ tự nhiên.

Những lá trà xanh Boseong có thể sử dụng thành nước tắm thảo dược (Nguồn: VisitKorea)

Đặc biệt trong những năm gần đây, vùng Jindo ở Jeollanam-do nổi lên với một hiện tượng kỳ lạ – biển tách đôi. Hiện tượng này sẽ diễn ra trong khoảng tháng 3 đến tháng 6 khi thủy triều trên biển xuống cực thấp, để lộ ra một con đường dài 2.8km trên biển tưởng chừng chỉ có trong thần thoại. Nếu đến Jindo vào 21 – 24/3, du khách có thể tham gia vào Lễ hội biển Jindo tách đôi, cùng người dân đi trên con đường biển để ngắm cảnh hoặc bắt sò, ốc…

Trung tâm Trà xanh Nước mặn Yulpo
☞ Địa chỉ: 678 Dong.yul-ri, Hoecheon-myeon, Boseong-gun, Jeollanam-do

Làng tàu Seomjingang
☞ Địa chỉ: 232, Gichamaeul-ro, Gokseong-gun, Jeollanam-do
☞ Giờ hoạt động: 09:00 – 20:00
* Vào cửa lần cuối lúc 18:00

Bảo tàng Nhuộm vải Tự nhiên Naju
☞ Địa chỉ: 379 Baekho-ro, Dasi-myeon, Naju-si, Jeollanam-do
☞ Webiste: naturaldyeing.or.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Thành phố Gwangju

Thành phố Gwangju “ghi điểm” với các đoàn khách MICE bởi những chương trình và workshop về ẩm thực, trong đó có ba trải nghiệm nổi bật nhất dưới đây.

Phòng Triển lãm Ẩm thực Dân gian Namdo (Nguồn: VisitKorea)

Tọa lạc tại Gwangju, Phòng Triển lãm Ẩm thực Dân gian Namdo được thành lập để bảo tồn và quảng bá các món ăn địa phương của vùng, được thể hiện qua những phòng trưng bày và video tư liệu. Ngoài ra, đây cũng là nơi du khách có thể tìm hiểu về văn hóa và nghệ thuật của Namdo từ thời xưa.

Thành phố Gwangju có rất nhiều trải nghiệm đa dạng về ẩm thực truyền thống (Nguồn: VisitKorea)

Mặc dù là trung tâm chuyên về nghệ thuật, nhưng Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật Gwangju vẫn thường xuyên tổ chức các lớp học nấu ăn dành cho du khách, với đa dạng các món ăn như: bánh gạo xào hoàng gia, mì xào rau củ, canh gà hầm sân, bánh gạo nhiều lớp… Với những thực khách thích đồ chay thì Trung tâm Trải nghiệm Ẩm thực Chùa chiền Bitgoeul sẽ khiến bạn đam mê đến “quên lối về”. Đúng như tên gọi, đây là nơi để tìm hiểu và trổ tài nấu những món ăn chay theo văn hóa chùa chiền.

Phòng Triển lãm Ẩm thực Dân gian Namdo
☞ Địa chỉ: 477, Seoljuk-ro, Buk-gu, Gwangju
☞ Giờ hoạt động: 09:00-18:00

Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật Gwangju
☞ Địa chỉ: 60, Bungmun-daero, Buk-gu, Gwangju
☞ Giờ hoạt động: 09:00 – 22:00
☞ Website: gjart.gwangju.go.kr (tiếng Hàn)

Đường dây nóng Du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái và tiếng Malay)

Xem thêm (Chungcheong) Khám phá Du lịch tại Chungcheong với những trải nghiệm hấp dẫn

Tham khảo: Visitkorea

(Jeolla) Vẻ đẹp của lịch sử gắn kết cùng thiên nhiên

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy