(Jeju) Gặp gỡ trung tâm thành phố Jeju thuở ban đầu!

Mua Từ Hàn Quốc

Trong ba tháng từ tháng 7 đến tháng 9, Chương trình có tên ‘Gwanghae năm 2021, cuộc gặp gỡ trung tâm thành phố thuở ban đầu!’ sẽ được tổ chức khắp khu vực trung tâm thành phố Jeju ngày xưa!

“Gwanghae, Gặp gỡ Biển Ánh sáng!”
Câu chuyện về vua Gwanghae-gun (Phiên âm sang tiếng Việt là Quang Hải quân), được truyền tai nhau ở mọi ngóc ngách của khu tâm thành phố xưa và nay đã được xây dựng lại và trở thành chủ đề chính trong dự án tái tạo đô thị vào năm 2021.

Về mối nhân duyên giữa vua Gwanghae-gun và Jeju, chúng ta có thể được nhìn thấy rõ hơn qua các tấm bưu thiếp chứa câu chuyện dựa theo từng chủ đề về vua Gwanghae-gun. (Bạn có thể tìm thấy bưu thiếp vua Gwanghae-gun tại các địa điểm tổ chức kinh doanh theo chủ đề hoặc tại không gian có vị trí chiến lược chính của trung tâm thành phố.)

Câu chuyện về mối nhân duyên giữa ‘Vua Gwanghae và Jeju’: Vào năm 1637, Vua Gwanghae đã bước những bước chân đầu tiên đến Jeju trên tư cách là một kẻ lưu vong chứ không phải là một vị vua đầy uy nghiêm và long trọng.

Câu chuyện về ‘Trí tuệ của Vua Gwanghae’: Khi Vua Seonjo hỏi món ăn kèm nào ngon nhất, Gwanghae-gun đã đưa ra một câu trả lời đầy độc đáo và khác biệt rằng ‘Muối để nêm nếm tất cả các loại hương vị là ngon nhất.’

Câu chuyện về ‘Vua Gwanghae và Kim Man-il’: Kim Man-il được biết đến là một bậc thầy cưỡi ngựa, khi đất nước thiếu ngựa, Kim Man-il đã đích thân tặng ngựa của mình cho Gwanghae-gun, để đền ơn báo đáp đó, Gwanghae-gun đã trao các chức vụ trong triều đình cho Kim Man-Il, con trai và cháu trai của Kim Man-il như một phần thưởng cho lòng trung thành.

Câu chuyện về ‘Sự lưu đày của Vua Gwanghae’: Gwanghae-gun được bố trí chuyển đến trong Pháo đài Jeju và tại đây ông đã chịu đựng suốt phần đời còn lại một mình trong hàng rào kẽm gai.

Câu chuyện về ‘Cái chết của Vua Gwanghae’ vào ngày 1/7/1641 âm lịch. Gwanghae-gun qua đời ở tuổi 67. Ở Jeju, người người truyền tai nhau câu chuyện rằng cứ vào ngày 1/7 âm lịch thường có mưa rơi nên họ gọi ngày này là “Gwanghaewoo” có nghĩa là ‘Mưa Gwanghae’ vì ‘Woo’ trong tiếng Hàn có nghĩa là ‘Mưa’

Chương trình phát triển chủ đề Gwanghae-gun sẽ được tiến hành với 8 chủ đề liên quan đến lễ kỷ niệm lớn của Gwanghae-gun bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9.

Tháng 7: Ngày vào cửa Gwanghae-gun (15/7/2021 theo dương lịch/ 6/6/1637 theo âm lịch) với chủ đề ‘Con đường nhân duyên giữa Gwanghae-gun và trung tâm thành phố ban đầu của Jeju’
Tháng 8: Ngày Gwanghae-gun băng hà (ngày 8/8/2021 theo dương lịch / ngày 1/7/1641 theo âm lịch) với chủ đề ‘Con đường hoàng hôn dành cho Gwanghae-gun và Gwanghae-woo’
Tháng 9: Ngày đại lễ Gwanghae-gun (ngày 4/9/2021 theo dương lịch / ngày 28/7/1647 theo âm lịch). Ngày đưa thi hài Gwanghae-gun về (24/9/2021 theo dương lịch/ 18/8/1641 theo âm lịch) với chủ đề ‘Gwanghae, Đi đến Biển Ánh sáng’

◎ Chương trình phát triển chủ đề
1. Chủ đề ‘Gwanghae, bước đi trên con đường ánh sáng!’ Nó được xem như chuyến “Du hành thời gian đến trung tâm thành phố ban đầu với Gwanghae-gun”
Bởi vì cuộc đời của Gwanghaegun, bắt đầu từ bình minh, trải qua thời kỳ tỏa sáng rực rỡ và kết thúc bằng hoàng hôn.

Chuyến du hành bắt đầu từ: Con đường của Thế tử (gồm: Gossi House, Sanjicheon, Tamna Culture Plaza) → Con đường của nhà vua (gồm: Chilseong-ro, Dongmun Market, Jegak, Jeju Eupseong, Ohhyeondan) → Con đường lưu vong (gồm: Biển đá khắc chỉ dẫn Gwanghae Jeokso-teo, Đi bộ yên tĩnh, Hyangsadang, Phố Văn hóa và Nghệ thuật, v.v., Trung tâm thành phố ban đầu, biển đá khắc chỉ dẫn Ganong Ikjeok Jeokso-teo)→ Con đường ánh sáng (gồm: phía trước Mokgwana, Gwandeokjeong)

 

Bạn có thể dõi theo hành trình cuộc đời của Vua Gwanghae bằng cách đi bộ qua trung tâm thành phố thời xưa.

2. Khóa học nhân văn với chủ đề ‘Học về Gwanghae-gun’

Nội dung buổi học là những câu chuyện thú vị nhưng ít người biết về Gwanghae-gun và trung tâm thành phố thủa xưa!
Ngoài ra, chương trình đã chuẩn bị cho các bạn một hành trình đầy ắp niềm vui và những điều thú vị cùng với Giáo sư Yang Jingeon.

Tháng 7: Chủ đề ‘Gwanghae-gun và Jeju’, ‘Ẩm thực của Gwanghae-gun’
Tháng 8: Chủ đề ‘Những người phụ nữ của Gwanghae-gun’
Tháng 9: Chủ đề ‘Di sản của Gwanghae-gun’

3. Chủ đề: Cùng tìm hiểu về bojc sách của vua Gwanghae có tựa ‘Trò chơi trốn tìm cùng ông lão’
Liệu rằng “Câu chuyện về cuộc đời Gwanghae, vị vua duy nhất bị đày đến Jeju, vị vua duy nhất bị đày đến Jeju mà đáng lẽ phải được ở trong cung điện lộng lẫy lại trở thành kẻ bị đày ải và bị giam cầm trong một hàng rào kẽm gai sẽ được truyền tải đến công chúng như thế nào?”

Mỗi người chúng ta hãy thử trở thành một nhà du hành thời gian cùng theo dõi mối quan hệ giữa Vua Gwanghae và Thành phố Jeju trong lịch sử bằng những cuốn sách tranh và trò chơi board game tại ‘Thư viện Kim Young-soo’ của Trường Tiểu học Jeju Buk.

Tháng 7: 17.7. (Thứ Bảy), 24.7 (Thứ Bảy)
Tháng 8: 7.8 (Thứ Bảy), 8.8. (CN)
Tháng 9: 4.9 (Thứ Bảy), 25.9(Thứ Bảy)

Thắc mắc: Xin liên hệ những người bạn thư viện Kim Young-soo (https://blog.naver.com/soo_library)

4. Triển lãm nội dung chủ đề Gwanghae-gun

Đây là một không gian triển lãm nơi bạn có thể tận mắt theo dõi câu chuyện về mối nhân duyên và những thành tựu của trung tâm thành phố ban đầu và Gwanghae-gun

Triển lãm có tại cơ sở chính của trung tâm thành phố thủa ban đầu.

  

– Tầng 1 Trung tâm hỗ trợ tái tạo đô thị Jeju (số 1 Chilseong-ro-gil, Jeju-si): Đây là không gian nơi bạn có thể tìm hiểu tổng quan về dự án phát triển chủ đề Gwanghae-gun và toàn bộ câu chuyện về cuộc đời Gwanghae-gun.
– Tại Jeju Sarangbang (27-1, Gwandeok-ro 17-gil, Jeju-si): Nơi đây giới thiệu giai thoại cho thấy trí tuệ của Gwanghae-gun khi còn là thế tử.
– Jeju Chakhan Travel Co., Ltd (Số 5 Jungang-ro 12-gil, Jeju-si): Nơi này giới thiệu những thành tựu của Gwanghae-gun vì ông là người có công trong việc sao chép, viết lại nhiều cuốn sách đã bị thất lạc và bị mất trong chiến tranh.

5. Show Trắc nghiệm câu đố Lịch sử ‘Hãy cùng tìm hiểu về Gwanghae-gun!’

Liệu rằng Người đồng hành cùng Gwanghae-gun liệu có xuất hiện ở trung tâm thành phố xưa của Jeju không?

 

Đã đến lúc chúng ta giải câu đố về Gwanghae-gun và cũng là thời gian cùng nhìn lại quanh trung tâm thành phố ban đầu một lần nữa.

6. Chủ đề ‘Nhóm nhỏ Living Lap Gwanghae’

Nhóm nhỏ Living Lab cũng đang tích cực hoạt động để liên tục làm sống lại các nội dung về cuộc đời của ‘Vua Gwanghae’.

 

Vào tháng 8 và tháng 9, sẽ có những sự kiện đặc biệt được chuẩn bị mà bạn có thể tận hưởng trong chỉ “một ngày duy nhất”.

8.8. (Chủ nhật) Chủ đề ‘Chuyến đi chơi đặc biệt của Gwanghae-gun!’ – Đây sẽ là Màn biểu diễn để tưởng nhớ ngày mất của Gwanghae-gun

4.9 (Thứ bảy) Màn diễu hành với chủ đề ‘Ura-cha-cha (Bữa tiệc trà của Gwanghae), dù sao đi chăng nữa nơi đây vẫn luôn là trung tâm thành phố thuở ban đầu’

Trung tâm thành phố thuở ban đầu với ánh sáng rực rỡ của Jeju.

Cũng giống như Vua Gwanghae, vượt qua mọi khoảng cách không gian, thời gian, thành phố đang được đánh giá lại giá trị tồn tại, trung tâm thành phố thuở ban đầu Jeju mơ về sự hồi sinh của ánh sáng.

  

12 doanh nghiệp kinh doanh cùng tham gia vào chương trình phát triển chủ đề Gwanghae-gun cho sự hồi sinh của ánh sáng!

Cảm xúc của bạn như thế nào khi khám phá những dấu ấn về Gwanghae-gun, người đã dành phần đời còn lại của mình ở Jeju, thông qua các sản phẩm theo chủ đề mà chương trình đã tạo ra?

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình ‘Gwanghae năm 2021, Gặp gỡ Biển Ánh sáng!’ vui lòng tham khảo tại
– Website của Trung tâm Hỗ trợ Tái tạo Đô thị Jeju (http://www.jejuregen.org)
– Instagram (https://www.instagram.com/jeju_regen_center/)
– Facebook (https://www.facebook.com/jejuregen)
– Bạn có thể xem trên Instagram chính thức của vua Gwanghae (https://instagram.com/gwanghae_official) 

Chương trình trên sẽ được tiến hành tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn kiểm dịch COVID-19 của ‘Trung tâm Hỗ trợ Tái sinh Đô thị Jeju’, đơn vị đăng cai tổ chức. Khi tình hình COVID-19 kiểm soát tốt hơn, lịch trình và số lượng người tham gia có thể được điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế.

Xem thêm (Khám phá Hàn Quốc) Những bãi triều Getbol của Hàn Quốc được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới

Tham khảo: Visitkorea

(Jeju) Gặp gỡ trung tâm thành phố Jeju thuở ban đầu!

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy