(Gyeonggi-do) Hành trình khám phá 4 điểm tham quan hấp dẫn nhất Gyeonggi-do bằng tàu điện ngầm

Mua Từ Hàn Quốc

Cung điện Suwon Hwaseong Haenggung

Hệ thống giao thông tàu điện ngầm phức tạp nhất ở Hàn Quốc, các tuyến tàu điện ngầm đến đô thị Seoul không chỉ có ở Seoul mà còn ở các tỉnh khác bao gồm Gyeonggi-do, Incheon, Chungcheongnam-do và Gangwon-do. Đặc biệt, Gyeonggi-do mang đến nhiều điểm tham quan hấp dẫn có thể dễ dàng đến từ Seoul bằng tàu điện ngầm. Hãy theo dõi hành trình đi tàu điện ngầm đến các điểm tham quan nổi tiếng ở Gyeonggi-do.

Những điểm tham quan được đề xuất

Tip) Tàu điện ngầm đô thị Seoul là gì?

Một hệ thống tàu điện ngầm bao phủ Seoul và các thành phố lân cận, Tàu điện ngầm Seoul có tổng cộng 30 tuyến bao gồm Tuyến 1 và 2, đến Tuyến 9 ở Seoul; Tuyến 1 và 2 của Incheon; Tuyến Bundang, Tuyến sân bay, Tuyến Shinbundang, Tuyến Gyeonggang, v.v. (từ tháng 10 năm 2019).

Tuyến số 8: Công viên tỉnh Namhansanseong

Công viên tỉnh Namhansanseong

Công viên tỉnh Namhansanseong, hay Pháo đài Namhansanseong, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Nơi đây từng là tuyến đường mà các vị vua trong triều đại Joseon đi qua mỗi khi đến thăm lăng mộ của các vị vua quá cố và với dân chúng thời bấy giờ đó là con đường giao thương lý tưởng. Địa điểm thuộc các thành phố: Seongnam, Gwangju và Hanam và các khu vực bị chiếm giữ bởi Pháo đài Namhansanseong trong triều đại Joseon là những địa điểm quân sự quan trọng. Hiện nay, Công viên tỉnh Namhansanseong là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng với những tán lá mùa thu tuyệt đẹp và các khóa học trekking. Với bốn cổng chính, mỗi cổng ở một hướng khác nhau, bạn có thể chọn một tuyến đường cho điểm tham quan bạn muốn ghé thăm.

Tip) Các địa điểm tham quan tại Công viên tỉnh Namhansanseong
1. Đài Sueojangdae 

Đài Sueojangdae

Đài Sueojangdae là một địa điểm quân sự hai tầng được dùng làm trạm quan sát cũng như sở chỉ huy. Nằm gần Cổng Tây, đài Sueojangdae là công trình lớn nhất và có cấu trúc huyền ảo nhất còn lại trong Pháo đài Namhansanseong. Du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh Lotte World Tower & Mall khi đi bộ đến Đài Sueojangdae.
2. Namhansanseong Haenggung

Namhansanseong Haenggung

Namhansanseong Haenggung, hay cung điện tạm thời, đóng vai trò là cung điện tạm thời khi nhà vua phải chạy trốn khỏi cung điện chính. Một khu vực phải đến trong cung điện Haenggung là Hội trường Oehaengjeon, tòa nhà chính đại diện cho cung điện tạm thời và lưu giữ nhiều hiện vật khác nhau từ thời Silla. Chương trình thưởng trà cũng đáng để thử vì du khách có thể tìm hiểu và trải nghiệm trà đạo truyền thống trong khung cảnh hoàng gia.
3. Phố Baeksuk

Baeksuk

Vào cuối tour du lịch không thể thiếu một bữa ăn ngon trên phố Baeksuk. Nằm ở lối vào của Công viên tỉnh Namhansanseong gần Haenggung, nhiều nhà hàng trên phố Baeksuk phục vụ baeksuk (súp gà nguyên con kèm cơm), dak doritang (gà hầm cay) và hunje ori (vịt hun khói). Các món ăn phụ như dotorimuk (salad thạch hạt dẻ) và gamja jeon (bánh khoai tây) hoàn toàn phù hợp với bữa ăn.
Công viên tỉnh Namhansanseong
☞ Địa chỉ: 731, Namhansanseong-ro, Gwangju-si, Gyeonggi-do (경기도 광주시 남한산성면 남한산성로 731)
☞ Giờ mở cửa: Mở cửa 24 giờ
* Namhansanseong Haenggung: Tháng 04 – Tháng 10 10:00-18:00/ Tháng 11 – Tháng 03 10:00-17:00/  đóng cửa thứ Hai mỗi tuần
☞ Vé vào cửa: Miễn phí
* Namhansanseong Haenggung: Người lớn 2.000 won/ Thanh thiếu niên 1.000 won
☞ Chỉ đường (Trung tâm du khách pháo đài Namhansanseong): Đi taxi khoảng 15 phút từ ga Sanseong hoặc ga Namhansanseong (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến 8). Ngoài ra, có thể đi taxi từ ga Moran (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến 8, Tuyến Bundang) hoặc ga Gyeonggi Gwangju (Tuyến Gyeonggang).
☞ Hỗ trợ (Trung tâm du khách pháo đài Namhansanseong): +82-31-746-2845 (chỉ nói tiếng Hàn)
* Để đặt tour du lịch có hướng dẫn, hãy gọi điện hoặc truy cập website (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Việt)
Tuyến số 4: Seoulland

Seoulland (Nguồn: Seoulland)

Được chọn là một trong 100 điểm du lịch không thể bỏ lỡ ở Gyeonggi-do, Seoulland thuộc Công viên Seoul Grand bao gồm năm chủ đề khác nhau. Đối với những người thích các chuyến phiêu lưu ly kỳ, nên tham khảo Adventure Land và Fantasy Land. Những chuyến đi được yêu thích nhất gồm Big Merrry-Go-Round, King Viking, Double Loop Coaster và một số chuyến đi khác. Lễ hội mùa thu không thể bỏ qua là Lễ hội Halloween lãng mạn 2019 – Luna Eclipse, tập trung vào những nét kỳ lạ nhưng lãng mạn của Halloween, được tổ chức từ ngày 12 tháng 9 đến ngày 3 tháng 11 năm 2019.

Seoulland
☞ Địa chỉ: 181, Gwangmyeong-ro, Gwacheon-si, Gyeonggi-do (경기도 과천시 광명로 181)
☞ Giờ mở cửa: 09:30 – 21:00
* Thời gian có thể thay đổi khi có lễ hội và tùy thuộc vào tình hình công viên
* Lượt bán vé và vào cuối cùng là 30 phút trước khi đóng cửa
* Vào những ngày công viên đóng cửa lúc 23:00, phòng vé đóng cửa lúc 21:30, nơi thuê xe đạp và các quán ăn đóng cửa lúc 22:00
☞ Vé vào cửa
– Ban ngày: Người lớn 46.000 won/ Thanh thiếu niên 43.000 won/ Trẻ em 40.000 won
– Buổi tối (sau 16:00): Người lớn 39.000 won/ Thanh thiếu niên 36.000 won/ Trẻ em 33.000 won
* Vé không giới hạn tất cả các điểm tham quan (trừ khu vực trò chơi trải nghiệm, tiền xu, triển lãm và các buổi biểu diễn đặc biệt)
* Người lớn (độ tuổi 19-64)/ Thanh thiếu niên (độ tuổi 13-18)/ Trẻ em (tuổi từ 3-12)
☞ Chỉ đường: Đi bộ khoảng 20 phút từ ga Seoul Grand Park (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến 4), Cửa ra số 2
☞ Liên hệ: +82-2-509-6000 (Chỉ nói tiếng Hàn)
☞ Website: www.seoulland.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
Tuyến Gyeonggang: Icheon Ye’s Park

Ye’s Park

Thị trấn thủ công mỹ nghệ lớn nhất Hàn Quốc, phải mất khoảng 10 năm để xây dựng chính là Ye’s Park ở Icheon, một thành phố nổi tiếng về đồ gốm. Có khoảng 300 cửa hàng thủ công mỹ nghệ từ gốm đến đồ da, đồ gỗ, hanji (giấy Hàn Quốc), điêu khắc, may và đồ thủ công khác. Hơn 500 nghệ sĩ có studio hoặc không gian sống trong thị trấn, đó cũng chính là phòng triển lãm và cửa hàng của họ. Tương tự như Thung lũng nghệ thuật Heyri ở Paju, Ye’s Park mang đến không gian kiến trúc thú vị và các cửa hàng để du khách có thể tham quan, trải nghiệm và mua sắm chỉ tại một điểm. Từ thiết kế ngoại thất và nội thất đến thành phần không gian, thương hiệu và sản phẩm, sự độc đáo của mỗi cửa hàng sẽ khiến bạn muốn dừng lại và ngắm nhìn.

Ye’s Park
☞ Địa chỉ: 57, Dojayesul-ro, Icheon-si, Gyeonggi-do (경기도 이천시 신둔면 도자예술로 57)
☞ Giờ mở cửa: Mở cửa 24 giờ
* Giờ khác nhau tùy vào từng cửa hàng; kiểm tra thời gian trước khi ghé đến
☞ Vé vào cửa: Miễn phí
* Yêu cầu phí riêng cho các hoạt động trải nghiệm làm đồ gốm và đồ thủ công mỹ nghệ khác
☞ Chỉ đường: Đi taxi khoảng10 phút từ ga Sindundoyechon (Tuyến Gyeonggang), Cửa ra số 2
☞ Liên hệ: +82-31-638-1994 (chỉ nói tiếng Hàn)
Tuyến số 1· Tuyến Bundang: Cung điện Hwaseong Haenggung

Cung điện Hwaseong Haenggung

Pháo đài Hwaseong của Suwon, được xây dựng dưới triều đại vua Jeongjo thời Joseon, là một trong những pháo đài đẹp nhất được ca ngợi với kiến trúc nổi bật. Mặc dù pháo đài này đã bị hư hỏng khá nặng trong Chiến tranh Triều Tiên nhưng đã được xây dựng lại năm 1975 và được đăng ký là Di sản Thế giới của UNESCO năm 1997.

Cung điện Hwaseong Haenggunge trong Pháo đài Hwaseong được xây dựng khi lăng mộ của Thái tử Sado, cha của vua Jeongjo, được chuyển đến Hyeonnyungwon. Do việc xây dựng cung điện, pháo đài đã bị giảm quy mô khi xây dựng một thành phố mới xung quanh. Pháo đài Hwaseong đóng vai trò trung tâm của làn sóng Hàn quốc vì bối cảnh tuyệt đẹp của nó mà nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình đã được quay ở đây, bao gồm Jewel in the Palace (2003),” “Lee San, Wind of the Palace (2007),” “The King and I (2007)” và một số bộ phim khác.

Tip) Khóa học được đề xuất tại Cung điện Hwaseong Haenggung
1. Diễn tập 24 môn võ thuật Hwaseong Haenggung

Diễn tập 24 môn võ thuật

24 môn võ thuật (Muye 24-gi trong tiếng Hàn) đề cập đến 24 kỹ thuật võ thuật trong Muyedobotongji (Cẩm nang minh họa toàn diện về võ thuật). Buổi diễn tập được thực hiện bởi những người lính thuộc đơn vị quân đội bên ngoài Jangyongyeong, đội quân tinh nhuệ nhất trong triều đại Joseon. Buổi diễn tập diễn ra từ thứ ba đến chủ nhật vào lúc 11:00 trước cổng Sinpungnu trong khoảng 30 phút.
2. Phố thủ công mỹ nghệ

Phố thủ công mỹ nghệ

Đoạn đường dài 500 mét từ Cung điện Hwaseong Haenggung đến Cổng Paldalmun được coi là Insa-dong của Suwon. Con phố này có rất nhiều cửa hàng thủ công mỹ nghệ, nhà hàng nổi tiếng và quán cà phê trưng bày, hãy nhớ dành thời gian để ngắm nhìn các sản phẩm thủ công thú vị.
3. Xích lô điện

Bicycle taxi

Đối với những người muốn tham quan Pháo đài Hwaseong một cách dễ dàng, xích lô điện là một lựa chọn tuyệt vời. Mở cửa từ tháng 3 đến tháng 11, có ba hành trình khác nhau. Với các điểm khởi hành tại Cung điện Hwaseong Haenggung, Hwahongmun Watergate và Yeonmundae Post, mỗi tour kéo dài khoảng 1 giờ với mức phí 14.000 won cho mỗi xe chở hai người. Có thể đăng ký tour du lịch có hướng dẫn tiếng Anh tại chỗ.
Cung điện Hwaseong Haenggung
☞ Địa chỉ: 825, Jeongjo-ro, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do (경기도 수원시 팔달구 정조로 825)
☞ Giờ mở cửa
– Tháng 03 – tháng 10 09:00 – 18:00
– Tháng 11- tháng 02 09:00 – 17:00
☞ Vé vào cửa: Người lớn 1.500 won/ Thanh thiếu niên 1.000 won/ Trẻ em 700 won
* Miễn phí vé vào cửa vào ngày thứ tư cuối cùng của mỗi tháng
* Miễn phí vé vào cửa cho khách mặc hanbok
* Miễn phí vé vào cửa trước và sau giờ mở cửa
☞ Chỉ đường: Đi taxi khoảng 10 phút từ ga Suwon (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến 1, Tuyến Bundang), Cửa ra số 4, 7 hoặc 9
☞ Liên hệ: +82-31-290-3600 (chỉ nói tiếng Hàn)
☞ 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malaysia)

* Thông tin trên được cập nhật lần cuối vào tháng 10/2019, do đó thông tin có thể thay đổi. Du khách vui lòng kiểm tra lại thông tin trên website từng địa điểm trước khi xuất phát để có thông tin chính xác nhất. 

Xem thêm (Jeju) 10 địa điểm không thể bỏ lỡ tại Jeju vào tháng 11

Tham khảo: Visitkorea

(Gyeonggi-do) Hành trình khám phá 4 điểm tham quan hấp dẫn nhất Gyeonggi-do bằng tàu điện ngầm

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Thực phẩm đã qua chế biến

Korea Health Power Protein Goat Colostrum

Được xếp hạng 0 5 sao
19,112

Trà thảo mộc

Cinnamon 500g

Được xếp hạng 0 5 sao
13,552
Được xếp hạng 0 5 sao
16,564
Được xếp hạng 0 5 sao
19,796

Đã bán: 1