(Busan) Trung tâm Hội nghị APEC Nurimaru – Điểm sáng MICE nổi bật ở Busan

Nhắc tới một Trung tâm hội nghị nổi bật ở Busan thì không thể bỏ qua Nurimaru APEC House – nơi diễn ra vô vàn sự kiện quốc tế nổi tiếng. Không gian bên ngoài Nurimaru APEC được bao quanh bởi những cây hoa trà, rừng thông xanh tươi nên đem đến không khí trong lành. Cùng khám phá điểm độc đáo của APEC Nurimaru để hiểu lý do nơi đây trở thành điểm đến nổi bật ở Busan.

Thông tin tổng quan về Trung tâm Hội nghị APEC Nurimaru 

APEC Nurimaru là một trung tâm hội nghị rất độc đáo, nằm ngay sát biển với kiến trúc ba tầng được bao phủ hoàn toàn bằng kính. Tên “Nurimaru APEC House” là sự kết hợp của hai từ tiếng Hàn “Nuri” có nghĩa là ‘thế giới’ và “maru” có nghĩa là đỉnh hội nghị. Trong đó APEC là viết tắt của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương. Như vậy có thể hiểu rằng Nurimaru APEC là nơi các lãnh đạo trên thế giới tổ chức cuộc họp APEC.

Ngắm nhìn tổng thể kiến trúc của Nurimaru APEC House (Nguồn: Visitkorea)

Các nhà lãnh đạo của 21 quốc gia thành viên APEC đã tụ họp tại Nurimaru APEC House vào ngày 19 tháng 11 năm 2005. Các nhà lãnh đạo đánh giá cao Trung tâm hội nghị này bởi có cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ toàn diện cũng như kiến trúc độc đáo mang đậm nét truyền thống Hàn Quốc kết hợp hiện đại. 

Kiến trúc độc đáo kết hợp truyền thống và hiện đại

Nurimaru APEC được đánh giá rất cao về kiến trúc, hội tụ rất nhiều điểm đặc trưng của Busan. Thiết kế của Trung tâm hội nghị tương tự như Jungja – đền truyền thống Hàn Quốc. Kiểu dáng của phần mái được lấy cảm hứng từ hình dáng của đảo Dongbaekseom. Trong đó bên ngoài trung tâm có 12 cột nghiêng, đại diện cho sự năng động của thành phố Busan. Nội thất bên trong cũng thể hiện được sự sáng tạo văn hoá truyền thống Hàn Quốc.

Kiến trúc độc đáo với 3 tầng nổi bật (Nguồn: Visitkorea)

Đi sâu vào khám phá tổng quan khu vực toà nhà thì sẽ thấy được sự tinh tế của các kiến trúc sư tạo nên tòa nhà này. Ở tầng 1 có vườn ngoài trời và đường dạo bộ, mục đích sử dụng khu vực này cho các buổi tiệc cocktail, triển lãm và biểu diễn ngoài trời. Còn tầng 2 sẽ có các phòng họp cho sự kiện quốc tế và trong nước với diện tích khá lớn, lên tới 943 ㎡. Tầng 3 chính là nơi đã tổ chức thành công Cuộc họp thượng đỉnh APEC năm 2005. Tất cả phòng họp hội nghị đều được bảo tồn giữ nguyên giống như năm 2005 để tưởng niệm thành công của cuộc họp lịch sử.

Tổ chức rất nhiều hội nghị quốc tế lớn

Nhờ cơ sở vật chất hiệu đại nên Trung tâm Hội nghị APEC Nurimaru là nơi tổ chức khá nhiều sự kiện lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh Hội nghị thượng đỉnh APEC 2005, nơi đây còn là địa để tổ chức Cuộc họp Bộ trưởng liên Triều thứ 19 (2006), Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương nhóm G20 (2010), Hội nghị Thế giới về Thông tin và Truyền thông (2014), Diễn đàn ngoại giao thứ 8 về Hợp tác Đông Á – Latinh (FEALAC) (2017), Hội nghị Thượng đỉnh Mekong-Hàn Quốc lần thứ nhất (2019),…

Phòng hội nghị cao cấp, sang trọng (Nguồn: Visitkorea)

Tất cả mọi người tham dự đều đánh giá cao cơ sở vật chất cùng sự hiện đại của Trung tâm hội nghị nơi đây.

Dễ dàng tham gia tour khám phá Busan

Trung tâm Hội nghị APEC Nurimaru nằm ở khu vực trung tâm nên du khách có thể dễ dàng lên lịch trình khám phá những địa điểm nổi tiếng ở Busan. Bạn có thể tham khảo lịch trình tới các địa điểm như Bãi biển Haeundae, Thuỷ cung Sea Life Busan, Khu vực The Bay 101, Trung tâm BEXCO, Trung tâm Điện ảnh Busan,… Ngoài ra, nếu là một tín đồ mua sắm thì có thể ghé các Trung tâm thương mại Shinsegae Department Store Centum City, Shinsegae Department Store Centum City Mall, Lotte Department Store Centum City để tìm được những món đồ yêu thích.

Dễ dàng tham quan Busan (Nguồn: Visitkorea)

Trung tâm Hội nghị APEC Nurimaru xứng đáng trở thành một điểm đến MICE lý tưởng ở Busan. Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, tới đây còn có thể khám phá những nét văn hoá độc đáo cùng tour du lịch ấn tượng.

Xem thêm NGÔI NHÀ CỦA NHỮNG NGƯỜI BẠN PEANUTS

Tham khảo: Visitkorea

(Busan) Trung tâm Hội nghị APEC Nurimaru – Điểm sáng MICE nổi bật ở Busan

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

TPCN hỗ trợ giảm cân/ Làm đẹp

Ur.PNT Fat Free Diet 700mg x 60viên

Được xếp hạng 0 5 sao
35,009
Được xếp hạng 0 5 sao
9,035
Được xếp hạng 0 5 sao
27,498
Được xếp hạng 0 5 sao
34,401