Triệu Chứng & Dấu Hiệu Nhận Biết Thiếu Máu

Thiếu máu, một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến, là tình trạng mà cơ thể không có đủ hồng cầu hoặc hồng cầu không hoạt động hiệu quả, dẫn đến sự giảm chức năng vận chuyển oxy trong máu. Mức độ thiếu máu thường được đo bằng nồng độ hemoglobin trong máu, và giá trị bình thường cho phụ nữ và nam giới là khác nhau.

Thiếu máu thiếu sắt xảy ra khi cơ thể không có đủ sắt để sản xuất đủ lượng hồng cầu cần thiết để cung cấp oxy đến các tế bào và cơ quan trong cơ thể. Sắt là một thành phần quan trọng của hồng cầu, giúp chúng mang oxy từ phổi đến các phần khác của cơ thể. Khi cơ thể thiếu sắt, sản xuất hồng cầu bị giảm, dẫn đến tình trạng thiếu máu.

Một số triệu chứng phổ biến của thiếu máu thiếu sắt bao gồm:

  • Chóng mặt và mệt mỏi: Do cơ thể không nhận được đủ oxy để duy trì hoạt động hàng ngày.
  • Suy nhược và nhức đầu: Cảm giác mệt mỏi và đau đầu có thể là kết quả của sự suy giảm năng lượng do thiếu máu.
  • Xanh xao: Da có thể trở nên mất màu hoặc xanh xao do cung cấp oxy kém cho các mô và cơ quan.
  • Tay chân lạnh: Do hồng cầu ít oxy, cơ thể có thể không có đủ nhiệt để duy trì sự ấm áp cho các chi.

Ngoài những triệu chứng trên, các biểu hiện khác có thể bao gồm thở nhanh, tim đập nhanh, buồn nôn, hoặc thậm chí là chứng vặn cổng mạch (trong trường hợp nặng).

Một điều đáng chú ý là khoảng 3/5 số người mắc thiếu máu sẽ có triệu chứng nghiện nước đá. Điều này liên quan đến việc nhai nước đá cung cấp oxy cho não. Khi nhai đá, cơ bắp của miệng và họng phải làm việc để nhai và nghiền đá. Quá trình này tăng lượng máu và oxy tới não, làm cho người ta cảm thấy tỉnh táo và sảng khoái hơn. Do đó, người thường cảm thấy cần đá có thể sẽ tìm kiếm việc nhai đá để giải tỏa cảm giác mệt mỏi và chóng mặt.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là việc nhai đá là phương pháp điều trị hiệu quả cho thiếu máu. Thực tế, việc thường xuyên ăn đá có thể làm giảm hấp thụ sắt từ thực phẩm khác, gây ra hoặc làm tăng nguy cơ thiếu máu. Vì vậy, nếu bạn có những triệu chứng của thiếu máu và thường cảm thấy cần đá, điều quan trọng là kiểm tra mức độ thiếu máu của bạn thông qua các phương tiện y tế phù hợp.

Trong tất cả các trường hợp, việc duy trì một chế độ ăn uống cân đối và lành mạnh, bao gồm cả các nguồn thức ăn giàu sắt như thịt, hải sản, đậu, hạt và rau xanh, là chìa khóa để duy trì sức khỏe tốt nhất

Để chẩn đoán và quản lý thiếu máu hiệu quả, việc thực hiện các xét nghiệm máu định kỳ là rất quan trọng. Nếu bạn nghi ngờ mình có thể mắc thiếu máu, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo sức khỏe của bạn.

>>Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Tình Trạng Giảm Rụng Tóc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
12,614

Vitamin/ Khoáng chất

Kids Multivitamin Mineral

Được xếp hạng 0 5 sao
13,031

Đã bán: 1

Được xếp hạng 0 5 sao
50,055

Thực phẩm đã qua chế biến

Easy Vita Easy Protein Wheat

Được xếp hạng 0 5 sao
15,289

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *