(Trải nghiệm) Khơi dậy tính sáng tạo tại các gian hàng thủ công mỹ nghệ ở Gangnam

Mua Từ Hàn Quốc

Trải nghiệm gian hàng thủ công mỹ nghệ

Các món quà thủ công mỹ nghệ luôn đứng đầu danh sách quà tặng ý nghĩa và tình cảm dành tặng cho người thân, bạn bè. Và nếu có thể tự tay làm, món quà sẽ thêm phần ý nghĩa hơn rất nhiều. Tại Hàn Quốc, có rất nhiều gian hàng thủ công trên cả nước cung cấp cấp các mặt hàng thủ công truyền thống, ví dụ như các mặt nạ được làm bằng giấy hanji (loại giấy truyền thống của Hàn Quốc) hoặc được khảm bằng najeon (khảm bằng vỏ xà cừ). Tuy nhiên, các mặt hàng này thường được sử dụng với mục đích trưng bày. Bạn cũng có thể lựa chọn các món quà có thể sử dụng hàng ngày như trang sức, nước hoa hoặc đồ gốm sứ tại các cửa hàng thủ công mỹ nghệ.

YouTube hỗ trợ cho trình duyệt Internet Explorer sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 3 năm 2020.
Bạn nên sử dụng trình duyệt khác để xem nội dung của video.

FRANCO Art Lab

FRANCO Art Lab

Franco Art Lab tọa lạc tại tòa nhà màu trắng tinh tế nằm ngược hướng với con đường yên tĩnh phía sau tòa nhà tại Gangnam. Trái lại, bảng hiệu FRANCO màu vàng óng nằm ở phía trước và các dãy trang sức được trưng bày trên các cửa sổ lớn đầy sức sống và năng động khi chúng lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời. Ngoài việc đang được trưng bày để bán, các trang sức trưng bày còn sử dụng với mục đích gợi cảm hứng thiết kế cho khách du lịch tham gia các lớp học thủ công mỹ nghệ. Bên cạnh việc gian hàng là thành viên của Hiệp Hội Thiết Kế Trang Sức Hàn Quốc, các thợ thủ công còn được khuyến khích tạo ra các sản phẩm sáng tạo riêng biệt của mình, phương châm của gian hàng “theo đuổi con đường của bạn.”

Tên “Franco” của gian hàng bắt nguồn từ một từ tiếng Tây Ban Nha mang ý nghĩa là “trung thực,” “cởi mở,” và “đáng tin cậy.” Franco Art Lab hướng tới mục tiêu tạo ra một không gian, nơi mọi người có thể chia sẻ phong cách sống của mình thông qua các cuộc hội thoại và phụ kiện thủ công mỹ nghệ để thể hiện phong cách của người đó. Gian hàng cung cấp rất nhiều loại hình lớp học đa dạng, từ các lớp trang sức dành cho cặp đôi và thú cưng đến các lớp học dài hạn theo sở thích. Rất nhiều cặp đôi người Hàn Quốc đã đến đây để hẹn hò và tạo ra các cặp vòng tay và dây chuyền giống nhau. Nếu bạn mong muốn làm một bộ trang sức, vui lòng đăng ký LỚP-B trong một ngày, bao gồm dây chuyền, vòng tay và cặp khuyên tai. Mỗi lớp bắt đầu bằng việc học về các loại vật liệu và công cụ sử dụng để tạo ra các phụ kiện, song song với các bước cơ bản mà bạn cần phải thực hiện trước khi bắt đầu định hình sản phẩm của mình. Điều này khiến Franco Art Lab trở thành một lựa chọn lý tuyệt vời cho những người mới!

Franco Art Lab
Địa chỉ: 38, Gangnam-daero 110-gil, Gangnam-gu, Seoul (서울특별시 강남구 강남대로110길 38)
Hướng đi: Đi bộ khoảng 5 phút từ Ga Sinnonhyeon (Ga Tàu Điện Ngầm Seoul Tuyến Số 9), Cổng Ra Số 4
Giờ theo chương trình
– Thứ Hai – Thứ Sáu: 11:00-13:00 / 15:00-17:00 / 19:00-21:00
– Thứ Bảy: 11:00-13:00 / 15:00-17:00
* Đóng cửa vào các ngày Chủ Nhật
* Bắt buộc phải đặt chỗ
Chi phí theo chương trình:
Lớp học dành cho các cặp đôi (vòng tay HOẶC dây chuyền) 40.000 won
LỚP-A trong Một Ngày (vòng tay + 2 cặp khuyên tai) 80.000 won
LỚP-B trong Một Ngày (Dây chuyền + cặp khuyên tai + vòng tay) 90.000 won
Lớp trang sức cho thú cưng 90.000 won
* Giá cả có thể thay đổi
Liên hệ: +82-70-7579-2355 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh)
Website: francoartlab.modoo.at (chỉ bằng Tiếng Hàn)

Kim Jian Perfume

Kim Jian Perfume

Kim Jian Perfume tạo ra và bán các loại nước hoa với nhiều loại hương liệu đa dạng, cũng như cung cấp các lớp học tạo ra các loại nước hoa. Lớp học phổ biến nhất là lớp học tạo ra nước hoa mang tính cá nhân, ngoài ra cũng có các lựa chọn khác bao gồm tạo ra nước hoa với mùi hương tương tự các nhãn hiệu nước hoa lớn và lớp học cơ bản trong vòng 10 phút. Do tính chất của việc tạo ra nước hoa, các lớp học này có thể được xem là một loại hình trị liệu bằng hương liệu.

Các lớp học hương liệu mang tính cá nhân bắt đầu bằng việc thử nghiệm 10 loại mùi hương khác nhau để phát hiện mùi hương mà bạn mong muốn sử dụng. Các thành viên tham gia sẽ viết cảm nhận của mình về sự kết hợp giữa các mùi hương và độ lưu mùi lâu nhất khi xịt lên da. Bạn sẽ cảm nhận mùi hương khi xịt lên da đầu tiên sau đó mới kết hợp các mùi hương. Quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần để có mùi hương ưng ý nhất. Sau khi lựa chọn mùi hương lưu mùi và mùi hương khi xịt lên da, bạn phải quyết định tỷ lệ và trộn hợp lý, kiểm tra thường xuyên. Đây là bước quan trọng để đạt được nước hoa hoàn mỹ do mùi hương có thể khác nhau khi ngửi tùy theo thời gian.

Kim Jian Perfume
Địa chỉ: 35, Hakdong-ro 43-gil, Gangnam-gu, Seoul (서울특별시 강남구 학동로43길 35)
Hướng đi: Đi bộ khoảng 10 phút từ Ga Văn Phòng Gangnam-gu (Ga Tàu Điện Ngầm Seoul Tuyến Số 7, Tuyến Bundang), Cổng Ra Số 3
Giờ hoạt động: 11:00-20:00
* Bắt buộc phải đặt chỗ (Ngoại trừ lớp học trong vòng 10 phút)
Phí theo chương trình:
Nước hoa mang tính cá nhân (50ml) 60.000 won
Nước hoa loại thương hiệu (30ml) 30.000 won
Lớp học trong vòng 10 phút (30ml) 30.000 won
Liên hệ: +82-70-8805-4147 (chỉ bằng tiếng Hàn)
Instagram: @kimjianperfume_official

La Lune

La Lune

Đi bộ xuống con đường dọc theo cổng ra số 7 tại ga Samseong Jungang (Ga tàu điện ngầm Seoul tuyến số 9) bên cạnh Trung tâm thương mại Starfield COEX, bạn sẽ bắt gặp cửa hàng với thiết kế nội thất màu xanh mang phong cách Santorini. Cửa hàng, La Lune, thực sự là một gian hàng trưng bày hương liệu tạo ra các mùi hương mới và đặc trưng bằng cách pha trộn các hương liệu đa dạng với nhau.

La Lune

Qua ấn tượng đầu tiên, La Lune trông giống như một cửa hàng hoa bởi số lượng lớn các loại hoa khô được sử dụng trong các mặt hàng tại đây. Các chương trình thủ công mỹ nghệ tại La Lune rất đa dạng từ việc tạo ra các khuôn sáp và nến có mùi hương đến các máy tỏa hương thơm và máy phun hương thơm. Tạo khuôn sáp là chương trình phổ biến nhất và bạn chỉ mất khoảng 40 phút kể từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Trong chương trình này, người tham gia lựa chọn tinh dầu, các loại hoa khô và các loại quả khô muốn đặt vào khuôn sáp của mình. Các loại này sẽ tạo thành khuôn. Do khuôn này khô rất nhanh, tốt nhất là bạn nên tiến hành thiết kế của mình trước khi đổ sáp vào khuôn.

La Lune
Địa chỉ: Phòng 102, 18, Samseong-ro 103-gil, Gangnam-gu, Seoul (서울특별시 강남구 삼성로103길 18 삼성빌 102호)
Hướng đi: Đi bộ khoảng 5 phút từ Ga Samseong Jungang (Ga Tàu Điện Ngầm Seoul Tuyến Số 9), Cổng Ra Số 7
Giờ hoạt động
– Thứ Hai – Thứ Sáu: 11:30 – 20:30
– Thứ Bảy – Chủ Nhật: 12:00 – 18:00
* Bắt buộc phải đặt chỗ
* Giờ linh hoạt có sẵn kèm theo yêu cầu cho biết thêm thông tin
Phí theo chương trình:
Khuôn sáp (hương thơm duy nhất) 30.000 won
Nước hoa mang tính cá nhân 65.000 won
Nến tự nhiên (45+ giờ) 35.000 won
Xịt Thơm Vải Trong Phòng (100ml) 35.000 won
Máy tỏa hương (150ml) 35.000 won
Liên hệ: +82-10-8629-8707 (chỉ bằng Tiếng Hàn)
* Cũng có sẵn kèm theo tin nhắn văn bản, trò chuyện bằng kakao (ID: LaLune 달의작업실), hoặc tin nhắn trực tiếp qua Instagram
Instagram: @__lalune_ (chỉ bằng Tiếng Hàn)

Ring Café 8 Gram

Ring Café 8 Gram

Ring Café 8 Gram là gian hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng đối với các cặp đôi và bạn bè trẻ tuổi mong muốn tạo ra những chiếc nhẫn giống nhau. Mức giá hợp lý và việc tạo ra một chiếc nhẫn chỉ mất khoảng một tiếng rưỡi. Tất cả các loại nhẫn đều được làm bằng bạc nguyên chất, do vậy những người dị ứng với kim loại có thể tận hưởng việc tạo ra chiếc nhẫn tại đây.

Bước đầu tiên để tạo ra chiếc nhẫn là biết rõ kích thước đeo nhẫn. Nếu bạn dự định tạo ra chiếc nhẫn cho mình hoặc cho người đi cùng, thật quá dễ dàng để kiểm tra kích thước đeo nhẫn tại gian hàng. Bạn cần phải lấy thông tin về số đo nhẫn trước nếu dự định tạo nhẫn để làm quà tặng cho ai đó. Ngay khi biết kích thước đeo nhẫn, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp tiếp theo, chọn thiết kế nhẫn! Sau khi bạn lựa chọn thiết kế mình mong muốn, đây là lúc thực sự bắt đầu việc tạo ra chiếc nhẫn. Bằng cách sử dụng một chiếc búa và công cụ định hình kích thước, bạn phải tạo ra đường cong chính xác của chiếc nhẫn. Sau khi tạo hình xong, cần phải tiến hành quá trình mài bóng lặp đi lặp lại bằng cách sử dụng giấy nhám. Mặc dù quá trình này có vẻ khó khăn, nhưng khi bạn nhìn thấy chiếc nhẫn đẹp dần lên, điều này sẽ tạo động lực cho bạn!

Ring Café 8 Gram
Địa chỉ: 37, Bongeunsa-ro 2-gil, Gangnam-gu, Seoul (서울특별시 강남구 봉은사로2길 37)
Hướng đi: Đi bộ khoảng 5 phút kể từ Ga Sinnonhyeon (Ga Tàu Điện Ngầm Seoul Tuyến Số 9), Cổng Ra Số 4
Giờ hoạt động: 11:00 – 21:30
* Bắt buộc phải đặt chỗ
* Lớp học cuối cùng bắt đầu vào lúc 20:20
Phí theo chương trình: 1 nhẫn (độ rộng 2.5mm) 25.000 won
* Phí bổ sung áp dụng đối với thay đổi về độ rộng (3.8mm, 5mm, 7mm)
* Phí đính đá bổ sung (theo loại đá) – Đá tháng sinh & đá giả kim cương: 5.000 won / kim cương (tự nhiên) 20.000 won / đá sapphire & đá sapphire hồng (thô) 10.000 won
Liên hệ: +82-2-508-8988 (chỉ bằng Tiếng Hàn)
Website: blog.naver.com/cafe_8gram (chỉ bằng Tiếng Hàn)

Studio Sslmo

Studio Sslmo

Biển hiệu màu hồng của Studio Sslmo nổi bật trong số các cửa hàng khác dọc theo Yangjaecheon-ro, con phố với các hàng cây cao chạm tới bầu trời ở hai bên đường. Ngoài việc nội thất có thể được sử dụng với mục đích làm cửa hàng áo quần nhỏ gọn hoặc cửa hàng văn phòng phẩm dễ thương, Studio Sslmo thực tế là một phòng làm thủ công bằng đồ gốm!

Studio Sslmo

Khẩu hiệu của Studio Sslmo là “Làm Cho Đẹp Dùng Cho Vui”. Gian hàng cung cấp các lớp học trong một ngày dành cho người mới và khách du lịch, các lớp học dài cho những ai mong muốn học thêm và ngoài ra còn cung cấp không gian cho các nghệ nhân gốm sứ chia sẻ các kỹ thuật và trưng bày các sản phẩm của mình.

Lớp học trong một ngày kéo dài khoảng hai tiếng đồng hồ với các hướng dẫn được chỉ dạy bằng phương pháp dễ hiểu và thú vị. Người tham gia có thể tạo ra cốc hoặc tạo ra sản phẩm nào theo ý mình một cách tự do. Quá trình này yêu cầu việc rót hồ đất (dung dịch đất sét) liên tục vào khuôn và để hồ đất lắng lại. Quá tình này mất xấp xỉ khoảng 20 phút để đất sét cứng lại giữa mỗi lần rót. Người tham gia có thể lựa chọn kích thước tay cầm của cốc mà mình mong muốn gắn vào, ngoài ra có thể sơn màu tự do ở bên ngoài hoặc bên trong cốc để hoàn thành thiết kế mang tính sáng tạo cá nhân.

Studio Sslmo
Địa chỉ
: 183, Yangjaecheon-ro, Gangnam-gu, Seoul (서울특별시 강남구 양재천로 183)
Hướng đi:
Đi bộ khoảng 10 phút kể từ Ga Sinnonhyeon Maebong (Ga Tàu Điện Ngầm Seoul Tuyến Số 3), cổng ra số 4
Giờ hoạt động:
11:00 – 18:00
* Đóng của vào các ngày Thứ Hai
* Bắt buộc phải đặt chỗ; tham khảo trang web để biết lịch học hàng tháng và ghi danh
Phí theo chương trình:
Lớp trong một ngày 70.000 won
Lớp học bàn xoay dài hạn 230.000 won
* 3 tuần bắt buộc đối với bộ đồ gốm trọn gói
* Có sẵn lấy hàng tại chỗ và chuyển phát thu tiền tận tay (C.O.D.) (Có sẵn chuyển phát quốc tế)
Thắc mắc:
+82-2-578-5827 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh)
Website:
www.sslmo.co.kr (chỉ bằng Tiếng Hàn)
Để biết thông tin
Hotline Du Lịch Tại Hàn Quốc 1330:
+82-2-1330 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Việt, Tiếng Thái, Tiếng Mã Lai)

* Nội dung trên cập nhật mới nhất vào tháng 01 năm 2020, do vậy sau đó thông tin có thể thay đổi. Chúng tôi xin khuyến cáo bạn cần kiểm tra kỹ thông tin chi tiết trước khi tham quan.

Xem thêm (Seoul) Mê mẩn với 6 hot places không thể bỏ lỡ

Tham khảo: Visitkorea

(Trải nghiệm) Khơi dậy tính sáng tạo tại các gian hàng thủ công mỹ nghệ ở Gangnam

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ đường ruột

Men Vi Sinh Butyric 30 viên x 500mg

Được xếp hạng 0 5 sao
6,255

Vitamin/ Khoáng chất

Dr.Brian Energy Plus B

Được xếp hạng 0 5 sao
12,487
Được xếp hạng 0 5 sao
29,304
Được xếp hạng 0 5 sao
17,664