(Khám phá Hàn Quốc) Tới thăm những cánh đồng cỏ lau vào mùa thu

Mua Từ Hàn Quốc

Khi thời tiết trởi nên mát mẻ hơn cũng là lúc  đất nước Hàn Quốc được tô điểm bời những gam màu ấm áp khi các tán lá chuyển sang màu vàng và đỏ. Một dấu hiệu ít được nhận biết hơn khi mùa thu tới là eoksae (trong tiếng Hàn là cỏ lau) cũng chuyển sang màu bạc đẹp mắt.

Những cánh đồng cỏ óng ánh rộng lớn có thể được xem là một trong những kỳ quan của thiên nhiên. Đung đưa và dập dờn theo làn gió nhẹ, khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc những ngọn núi và sườn đồi có bước chuyển mình đáng kể nhờ vào sắc màu của eoksae. Những địa danh được giới thiệu dưới đây là nơi bạn có thể đắm mình trong khung cảnh lãng mạng của những cánh đồng cỏ lau óng ánh.

Núi Myeongseongsan ở Pocheon, Gyeonggi-do

Nằm ở vị trí giáp ranh giữa Pocheon, Gyeonggi-do và Cheorwon, Gangwon-do, núi Myeongseongsan mang tới tầm nhìn rộng lớn để có thể bao quát cảnh quan tuyệt đẹp  của Hồ Sanjeong và những con đường mòn bao quanh núi. Vào khoảng tuần thứ hai của Tháng Mười, Lễ hội Cỏ lau thường niên sẽ diễn ra xung quanh khu vực núi Mueongseongsan và hồ Sanjeong. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, con đường kết nối khu du lịch hồ Sanjeong và núi Myeongseongsan trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của nơi đây.

Thông tin cần biết

Núi Myeongseongsan

☞ Chỉ dẫn đường đi
Trạm xe buýt Dong Seoul → Trạm xe buýt liên tỉnh Uncheon
(Lịch khởi hành: chuyến đầu tiên lúc 06:00, chuyến cuối cùng lúc 21:40 / Thời gian di chuyển: khoảng 2 tiếng / Giá vé: 9.200 won)
•Đón taxi mất 13 phút lên tới núi.

Các điểm tham quan lân cận: Hồ SanjeongHangaone (Bảo tàng Văn hóa Hangwa)Đền Jainsa

Núi Mindungsan ở Jeongseon, Gangwon-do

Núi Mindungsan còn được gọi là “Eoksaesan” hay “Núi Cỏ Lau” bởi cánh đồng cỏ lau bát ngát. Đường mòn dọc theo các sườn núi Mindungsan thoai thoải giúp cho tất cả mọi người đều có thể nhàn nhã leo núi và thưởng thức cảnh đẹp.

Thông tin cần biết:

Núi Mindungsan (Gangwon)

☞ Chỉ dẫn đường đi
• Ga Cheongnyangni → Ga Mindungsan
(Lịch khởi hành: chuyến đầu tiên lúc 07:05, chuyến cuối cùng lúc 23:25 / Thời gian di chuyển: khoảng. 3 tới 3,5 tiếng / Giá vé: 13.700 won)
• Đón taxi mất khoảng 10 phút lên tới núi.

Các điểm tham quan lân cận: Molundae Cliff (Jeongseon)Điểm du lịch HwaamSông Sogeumgang (Jeongseon)

 

Núi Oseosan thuộc Hongseong, Chungcheongnam-do

Núi Oseosan thuộc Chungcheongnam-do khu vực duyên hải Hongseong-gun, nổi tiếng với món jeotgal (Hải sản ướp muối). Đường mòn đi bộ lên núi bắt đầu từ điểm cuối của con đường kết nối làng Sangdamaeul thuộc Gwangcheon-eup với Đền Jeongamsa.

Khu vực gần 2km xung quanh đỉnh núi hoàn toàn được cỏ lau bao phủ, từ đỉnh núi có thể ngắm nhìn toàn cảnh từ những vùng đồng bằng xung quanh cho tới đại dương xanh mênh mông rải rác những hòn đảo bé xíu.

Thông tin cần biết

Núi Oseosan

☞ Chỉ dẫn đường đi
Ga YongsanGa Gwangcheon
(Lịch khởi hành: chuyến đầu tiên lúc 05:35, chuyến cuối cùng lúc 20:35 / Thời gian di chuyển: khoảng 2 tiếng / Giá vé: 10.400-15.500 won tùy theo hạng tàu)
• Mất khoảng 21 phút đi taxi lên núi.

Các điểm tham quan lân cận:

Đền JeongamsaRừng giải trí tự nhiên núi Oseosan, Đất Thánh Cheongyang Darakgol Julmudeom

Đồng bằng Sajapyeong trên núi Jaeyaksan ở Miryang, Gyeongsangnam-do

Ảnh: Miryang-si

Cỏ lau phủ khắp núi Jaeyaksan. Đồng bằng Sajapyeong trải dải mênh mông với diện tích 4.132.200m2 trên sườn phía đông nam của ngọn núi, và là một trong những đồng bằng cỏ lau rộng lớn nhất Hàn Quốc. Đường lên đồng bằng Sajapyeong và đỉnh núi Sajabong trên núi Jaeyaksan mất khoảng 5 đến 6 tiếng đi bộ

Tìm hiểu thông tin

Núi Jaeyaksan

☞  Chỉ dẫn đường đi
Ga Seoul → Ga Miryang
(Lịch khởi hành: chuyến đầu tiên lúc 05:40, chuyến cuối cùng lúc 22:50 / Thời gian di chuyển: khoảng  2,5 tới 5 tiếng tùy thuộc vào hạng tàu / Giá vé: 24.700-47.500 won tùy thuộc vào hạng tàu)
• Đón xe buýt số 02 tại Điểm dừng xe buýt của ga Miryangand và xuống tại Điểm dừng xe buýt liên tỉnh (khoảng 1,5 tiếng di chuyển)
• Từ Trạm xe buýt liên tỉnh, đón xe buýt địa phương Pyochungsa Temple số 01 và xuống tại Điểm dừng xe buýt Pyochungsa (khoảng 1 tiếng di chuyển).
• Lối lên đường mòn cách khoảng 3 phút đi bộ từ điểm dừng xe buýt.

Các điểm tham quan lân cận

Đền JeongamsaRừng giải trí tự nhiên núi OseosanĐất Thánh Cheongyang Darakgol Julmudeom

Đồng bằng Sinbulpyeongwon trên núi Sinbulsan ở Ulju, Ulsan

Nằm trên sườn núi Sinbulsan, đồng bằng Sinbulyeongwon được phủ kín bằng những cánh đồng cỏ lau mênh mông. Phải mất một tiếng đồng hồ mới đi bộ xuyên qua được toàn bộ cánh đồng. Một điểm độc đáo về cánh đồng cỏ lau trên núi Sinbulsan đó là cỏ lau ở đây không mọc quá cao nhờ đó có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của cánh đồng.

Tìm hiểu thông tin

Công viên Sinbulsan

☞ Chỉ dẫn đường đi
Trạm xe buýt tốc hành Seoul (Tuyến Gyeongbu) → Trạm xe buýt tốc hành Ulsan
(Lịch khởi hành: chuyến đầu tiên lúc 07:20, chuyến cuối cùng lúc 18:30 / Thời gian di chuyển: khoảng 4 tiếng 20 phút / Giá vé: 22.900 won)
• Đi tới Điểm dừng xe buýt liên tỉnh đón xe buýt địa phương số 1713 tới Điểm dừng xe buýt liên tỉnh Eonyang (khoảng 1 tiếng di chuyển).
• Đón taxi mất 15 phút tới điểm đến cuối cùng.

Các điểm tham quan lân cận

Thác nước ParaesoSuối nước nóng Deungeok

Núi Cheongwansan ở Jangheung, Jeollanam-do

Núi Cheongwansan nổi tiếng với các đường mòn đi bộ đường dài trên núi với khung cảnh tuyệt đẹp của quần đảo Nam Hải cũng như các mỏm đá cao sừng sững. Núi Cheongwansan được coi là một trong năm ngọn núi lớn của khu vực Honam (Jeollabuk-dp và Jeollanam-do), bốn ngọn núi còn lại là Jirisan, Wolchulsan, Naejangsan và Naebyeonsan. Vào mùa thu, lễ hội cỏ lau thường niên (Lễ hội cỏ lau Eulalia Cheongwansan) được tổ chức tại đồng bằng cỏ lau rộng lớn trên đỉnh núi Cheongwansan.

Tìm hiểu thông tin

Công viên Cheongwansan

☞ Chỉ dẫn đường đi
Trạm xe buýt Trung tâm Thành phố (Tuyến Honam) → Trạm xe buýt liên tỉnh Jangheung
(Lịch khởi hành: chuyến đầu tiên lúc 08:00, chuyến cuối cùng lúc 16:50 / Thời gian di chuyển khoảng 4 tiếng 40 phút / Giá vé: 23.200~26.700 won)
Đón xe buýt mất khoảng 30 phút lên núi.

☞ Các điểm tham quan lân cận
Rừng giải trí CheongwansanCông viên Văn học Cheongwansan Đền Cheongwansa

Cột báo liên quan

Yuchi District in Jangheung

Link: https://www.facebook.com/koreatourism/posts/10153549396242492

 

Xem thêm (Khám phá Hàn Quốc) Các trung tâm hội nghị xanh của Hàn Quốc

Tham khảo: Visitkorea

(Khám phá Hàn Quốc) Tới thăm những cánh đồng cỏ lau vào mùa thu

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy