(Seoul) Thư giãn tâm hồn trên những cung đường đi bộ tại Seoul

Mua Từ Hàn Quốc

Seoul là một thành phố với nhịp sống tấp nập, sôi động, nhưng không vì thế mà bạn không thể tìm thấy ở Seoul một nơi giúp bạn thư giãn tâm hồn. Giữa những tòa nhà cao tầng là công viên và dòng sông Hàn chầm chậm trôi, mang vẻ đẹp hài hoà với thiên nhiên. Hoặc, dõi theo dòng chảy của lịch sử thành phố thì sao? Những tòa lâu đài và cung điện cổ nguy nga nằm ở trung tâm bốn cổng chính của Seoul thời xưa, nơi có Bức tường Thành Seoul cũ đã từng đứng sừng sững một thời, cùng rất nhiều lăng mộ của các vị vua ở gần đấy, tất cả đều dệt nên một không gian hòa hợp với thiên nhiên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những con đường mòn nổi tiếng nhất của Seoul, nơi mà bạn có thể bắt gặp hình ảnh của thiên nhiên, lịch sử, văn hóa và khám phá hàng loạt những nét quyến rũ tiềm ẩn khác. Nếu bạn muốn thoát khỏi nhịp sống hối hả, bộn bề hàng ngày, hãy thử đi dạo một vòng quanh Seoul!

Đường mòn Bức tường Thành phố Seoul

Có một con đường mòn mà từ đó, bạn có thể quan sát toàn cảnh Seoul cùng một lúc. Đó là Đường mòn Bức tường Thành phố Seoul chạy dọc theo bức tường của toà lâu đài, nơi mà ranh giới của Hanyang (tên cũ của Thành phố Seoul), thủ đô của Joseon được phân định rõ ràng. Với con đường Sunseong-gil, bạn có thể thoải mái dạo quanh các lâu đài của Hanyang bao quanh thành phố, với khu vực trung tâm là Cổng Sungnyemun, Heunginjimun, Sukjeongmun và Cổng Donuimun, dù cho những nơi này không còn tồn tại đến ngày nay. Toàn bộ hành trình dài khoảng 18,7km.

Đường mòn Bức tường Thành phố Seoul có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng. Bạn có thể nhìn thấy một khu rừng xanh mát, một bầu trời rộng mở, và thậm chí cả đường chân trời tuyệt đẹp của thành phố Seoul. Lịch sử của Hanyang, hay còn gọi là trái tim của Joseon, được thể hiện rõ trên toàn bộ con đường. Nó chứa đầy sức sống của Seoul và câu chuyện về Hanyang. Đường mòn nàyđược chia thành sáu con đường nhỏ hơn. Mỗi đường nhỏ có mức độ khó đi khác nhau cũng như cảnh quan mang nét đẹp riêng dành cho bạn thưởng thức. Bạn không cần phải đi bộ qua tất cả sáu con đường này trong một lần. Chúng tôi gợi ý bạn nên chọn cho mình một con đường nhỏ mà bạn muốn nhìn ngắm cảnh quan trước kh ibắt đầu hành trình đi bộ. Bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của Seoul từ Đường mòn Baegak hoặc Đường mòn Núi Inwangsan, nhưng thực sự đây là những khu vực có độ dốc tương đối lớn; bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho điều đó nếu muốn thử phiêu lưu một lần. Khi lên đến đỉnh núi, bạn có thể thưởng thức khung cảnh bao trùm toàn bộ Bức tường Thành phố Seoul trước đây.

Hầu như mọi du khách đều có thể dễ dàng đi bộ trên con đường Naksan và Heunginjimun. Chúng được thông với Phố thời trang Dongdaemun và Daehangno, trở thành điểm đến lý tưởng dành cho các du khách. Trên con đường Sungnyemun, bạn có thể đi dạo và khám phá lịch sử cuối thời Joseon. Đây thực sự là nơi tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử cuối thời kỳ Joseon. Và cuối cùng, Đường mòn Namsan (Núi Mokmyuk) là địa điểm được du khách yêu thích nhất. Hoàng hôn bao phủ thành phố Seoul khi nhìn từ đỉnh núi Namsan, nơi có ngọn tháp N Seoul, và cảnh về đêm là một trong những khung cảnh đẹp nhất ở Seoul mà du khách có thể tận hưởng.

Thông tin thêm
– Đường mòn sẵn sàng phục vụ
• Đường mòn Baegak (4,7 km): Cổng Changuimun – Cổng Sukjeongmun – Trung tâm Thông tin Malbawi – Công viên Waryong – Cổng Hyehwamun
• Đường mòn Naksan (2,1 km): Cổng Hyehwamun – Công viên Naksan – Bảo tàng Lịch sử Seoul – Cổng Huenginjimun
• Đường mòn Heunginjimun (1,8 km): Cổng Huenginjimun – Công viên Lịch sử & Văn hóa Dongdaemun – Cổng Gwanghwamun – Nhà thi đấu Jangchung
• Đường mòn Namsan (Núi Mokmyeok) (4,2km): Nhà thi đấu Jangchung – Tháp Namsan N Seoul – Quảng trường Baekbeom
• Đường mòn Sungnyemun (1,8 km):Quảng trường Baekbeom – Cổng Sungnyemun – Souimun – Jeongdong – Donuimun
• Đường mòn Inwangsan (4 km): Donuimun – Công viên Khu dân cư Woram – Đường Inwangsan Sunseong – Cổng Changuimun
Liên hệ: + 82-2-2133-2657 (Cung cấp thông tin về Sunseong-gil & các câu hỏi liên quan)
Website: http://seoulcitywall.seoul.go.kr
Giờ mở cửa Tháng 11 – Tháng 2 từ 09: 00-17: 00 / Tháng 3 – Tháng 4 & Tháng 9 – Tháng 10 từ 07:00 – 18:00 / Tháng 5 – tháng 8: từ 07:00 – 19: 00
* Lượt vào cuối cùng là hai giờ trước khi đóng cửa
Tờ rơi hướng dẫn du lịch: có sẵn bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật
* Các địa điểm chính có cung cấp tờ rơi với bản đồ, có hướng dẫn viên du lịch
** Các chương trình Sunseong-gil Path khác nhau với thuyết minhsẵn có do các nhà bình luận cung cấp  

Công viên World Cup

Nanjido vốn là một trong nhiều hòn đảo xinh đẹp của sông Hàn. Truyền thuyết kể rằng nơi đây từng có một hệ sinh thái với rất nhiều loài hoa và các loài chim di cư thường lui tới. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những lời truyền tai qua các câu chuyện cổ. Năm 1978, hòn đảo này trở thành bãi rác thải của người dân Seoul, và khoảng 15 năm sau, nó trở thành núi rác cao nhất thế giới. Nơi đây đại diện cho sự tàn phá môi trường, đến mức mà không ai có thể nhìn thấy được vẻ tươi tốt, trong lành đã từng có trong quá khứ ở.

Tuy nhiên, kể từ năm 1996, các biện pháp khắc phục đã được thực hiện để xử lý các bãi rác thải quy mô lớn như thế này. Một khu vực dành riêng để thu gom rác thải và các nhà máy xử lý rác cũng đã được xây dựng nhằm mục đích làm sạch nguồn nước bị ô nhiễm khỏi các chất thải. Khí từ rác thải cũng nhiều như nước bị ô nhiễm, được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các lò hơi cho các căn hộ gần đó và Sân vận động World Cup ở Seoul. Khu vực từng là một bãi rác nay đã trở thành một công viên thân thiện với môi trường. Đây là sự ra đời của Công viên World Cup, bắt đầu mở cửa hoạt động vào tháng 5 năm 2002.

Đường mòn Công viên World Cup nối từ Công viên Hòa bình đến Công viên Haneul và Công viên Noeul, là một con đường nơi mà bạn có thể thưởng ngoạn khu rừng bên trong thành phố. Một hồ nước yên bình chào đón du khách tại trung tâm của Công viên World Cup được bao quanh bởi những con đường mòn sylvan đan xen, tạo nên khung cảnh hòa hợp với thiên nhiên. Những con suối nhỏ chảy giữa rừng tạo nên khung cảnh thơ mộng, gợi nhớ về vùng quê yên bình. Nếu đi về phía Công viên Haneul và Công viên Noeul, bạn cũng có thể nhìn thấy những cây thông thủy sam lộng lẫy được trồng dọc các con đường. Con đường mòn trong rừng độc đáo này là một điểm nhấn lý tưởng của Công viên World Cup.

Địa chỉ: 108-1, Haneulgongwon-ro, Mapo-gu, Seoul
Liên hệ: + 82-2-300-5500
Website: http://parks.seoul.go.kr/template/sub/worldcuppark.do
Tờ rơi hướng dẫn du lịch: có sẵn bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật tại Ngôi nhà lịch sử Nanjido phía trong Công viên World Cup

Đường mòn trong rừng Gyeongchun

Có một tuyến đường sắt chở đầy ký ức của người dân Seoul. Đó là tuyến đường sắt Gyeongchun, nối liền giữa Seoul và Gangwon-do. Nếu bạn đã đi đến các khu vực xung quanh Seoul, chẳng hạn như Gapyeong của Gyeonggi-do hoặc Chuncheon của Gangwon-do bằng tàu hỏa, bạn có thể đã sử dụng tuyến đường sắt này. Nhưng tuyến đường này không còn hoạt động nữa do tuyến đường sắt mới nối Seoul với Chuncheon đã được xây dựng.

Từ Cầu Đường sắt Gyeongchun, một phần của Tuyến Gyeongchun trước đây, đến ranh giới của thành phố Seoul, là con đường mòn trong rừng chạy theo tuyến đường sắt dài khoảng 6 km. Khi tuyến đường sắt này ngừng hoạt động, nó đã trở thành một công viên tuyệt vời để người dân đi dạo. Ga Hwarangdae trước đây, nơi tuyến tàu Gyeongchun từng đỗ, đã trở thành bảo tàng lịch sử. Bảo tàng này được công nhận là Tài sản Văn hóa số 300, với kiến trúc hiện đại và đã được cải tạo thành một không gian triển lãm giới thiệu về Tuyến Gyeongchun và các nhà ga ở gần đó. Một đầu máy hơi nước từng hoạt động ở Hàn Quốc cũng như các đoàn tàu từ Cộng hòa Séc và Nhật Bản đều được trưng bày. Ở nhiều ngóc ngách khác nhau của Đường mòn trong rừng Gyeongchun, du khách có thể ghé vào một quán cà phê được xây dựng sau quá trình cải tạo những tòa nhà vô chủ. Từ nơi đây, du khách còn được ngắm nhìn khu vườn tuyệt vời do chính người dân dày công trang trí. Taereung (lăng mộ hoàng gia của Hoàng hậu Munjeong, vợ thứ hai của Vua Jungjong thời Joseon) và Gangneung (lăng mộ hoàng gia của Vua Myeongjong và Hoàng hậu Insun) cũng được bao phủ giữa rừng cây rậm rạp.

Vị trí: Cầu đường sắt Gyeongchun, Wolgye-dong, Nowon-gu – Ga Hwarangdae trước đây, Gongneung-dong – Làng Damteo (ranh giới Seoul/Guri)
Liên hệ: + 82-2-3783-5977 (Trung tâm Dịch vụ Du khách khu vực Đường mòn Rừng Gyeongchun) / + 82-70-4179-3777 (Bảo tàng Lịch sử Hwarangdae)
Giờ mở cửa: từ 10:00 – 18:00 (Bảo tàng Lịch sử Hwarangdae)

Công viên sinh thái Saetgang

Công viên sông Hàn Yeouido là một trong những công viên được ghé thăm nhiều nhất ở Seoul. Tuy nhiên, không nhiều người biết đến Công viên sinh thái Saetgang nằm phía sau công viên Yeouido. Saetgang là Công viên sinh thái đầu tiên của Hàn Quốc mang đến một không gian thân thiện với môi trường. Con sông lớn chảy về phía nam Yeouido, vốn đã từng bị bỏ quên cho đến những năm 1990, thì nay đã được tu sửa thành một công viên với phong cách hiện tại.

Công viên có nhiều khu vực trồng cây lau sậy, cỏ bạc và những vùng đất ngập nước bao quanh bởi rừng cây liễu, góp phần tạo nên một môi trường tự nhiên rất đỗi trong lành. Con đường mòn dành cho người đi bộ và đường dành riêng cho xe đạp chạy dọc theo khu rừng, vùng đất ngập nước và dòng sông. Đây là một nơi tuyệt vời dành cho những ai muốn đi bộ hoặc dạo chơi trên chiếc xe đạp. Khó có thể tin được ở giữa trung tâm thành phố tấp nập lại có những cánh rừng rậm rạp như nơi đây, vì thế, du khách có thể dễ dàng tìm thấy bóng mát dưới những tán cây để nghỉ ngơi ngay cả trong những ngày nắng nóng. Con đường mòn dẫn đến công viên Yeouido và dòng sông Hangang đã góp phần làm cho công viên này trở nên thơ mộng hơn nữa, thu hút du khách quay lại vào những lần sau.

Địa chỉ: 49, Yeouido-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul
Liên hệ: +82-2-3780-0570 (Trung tâm Thông tin Yeoudio Saetgang)

Seolleung & Jeongneung

Ngay cả ở Gangnam, một trong những nơi sầm uất nhất ở Seoul, cũng có một khu rừng tuyệt đẹp để bạn đi dạo. Seolleung và Jeongneung gồm cả Seolleung, khu lăng mộ hoàng gia của nhà vua Seongjong, Jeongneung và vua Jungjong. Đây là hai trong số những lăng mộ hoàng gia từ triều đại Joseon được ghi danh vào danh sách Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là nơi lưu giữ hài cốt của Vua Seongjong, Hoàng hậu Jeonghyeon và Vua Jungjong. Chúng mang ý nghĩa lịch sử to lớn vì nơi đây chính là nơi lưu giữ lăng mộ hoàng gia từ triều đại Joseon, cũng như chứa đựng dấu tích vẫn còn lưu lại của cả hai vị vua.

Seolleung và Jeongneung là những con đường mòn phổ biến mà nhân viên văn phòng làm việc ở khu Gangnam hoặc những cư dân địa phương khác thường lui tới. Bao quanh ba ngôi mộ hoàng gia có một khu rừng rậm rạp được bảo tồn rất cẩn thận. Bầu không khí yên tĩnh và thanh bình trên con đường mòn ẩn giữa không gian yên bình ấy sẽ giúp bạn quên rằng mình đang đứng giữa trung tâm quận Gangnam tấp nập, bộn bề.

Địa chỉ: 1, Seolleung-ro 100-gil, Gangnam-gu, Seoul
Liên hệ: +82-2-568-1291
Giá vé vào cửa: Cá nhân (25 – 64 tuổi) 1.000 KRW / Nhóm 800 KRW [Mỗi người] Vé đặc biệt
* Vé vào cửa không giới hạn – 10.000 KRW [thời hạn trong vòng 1 tháng] * Vé vào cửa giới hạn – 30.000 KRW [hết hạn sau 1 năm] / Áp dụng từ khi mở cửa – từ 09:00 & 11:30 – 13:30
* Vé ăn trưa – 3.000 KRW [Có giá trị trong 10 lần trong vòng 3 tháng] / Áp dụng từ 11:30 – 13:30
Giờ mở cửa: Tháng 3 – tháng 10 từ 06:00 – 21:00 / tháng 11 – tháng 1 từ 06:30 – 16:30 / Tháng 2 từ 06:00 – 17:00 (Phòng vé đóng cửa trước 1 tiếng trước khi hết giờ)
(Đóng cửa vào Thứ Hai)
Vào cửa ban đêm Chỉ những khu vực có lắp đèn mới có thể được tham quan vào ban đêm
* Việc vào cửa ban đêm bị tạm dừng từ tháng 11 – tháng 2 vì sự an toàn của du khách
Ngôn ngữ (Phiên dịch) * Văn phòng quản lý Seolleung –vào 10:00, 14:00 (Trước Jaesil)
* Khám phá lại Hàn Quốc (Rediscovery of Korea) – [Tháng 3 – Tháng 12] Thứ Bảy vào 10:00, 14:00 (Đi qua Supyosil)
* Với nhóm trên 10 người, vui lòng đặt trước 

(Nguồn: Visit Seoul)

Xem thêm (Khám phá Hàn Quốc) Đi tìm những dấu ấn từ Reply 1988

Tham khảo: Visitkorea

(Seoul) Thư giãn tâm hồn trên những cung đường đi bộ tại Seoul

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
19,112
Được xếp hạng 0 5 sao
26,398
Được xếp hạng 0 5 sao
21,457
Được xếp hạng 0 5 sao
68,915