Seoul – Thành phố đáng sống nhất Thế Giới

Mua Từ Hàn Quốc

 

Mỗi khu phố là “một thực thể sống”

Thành phố chưa bao giờ ngừng nghỉ, liên tục thay đổi và phát triển.

Seoul với mật độ dân số lên đến 10 triệu người cư trú trên mảnh đất nhỏ có diện tích 605.20km2. Trong đó, chiếm đa số là những người công nhân, khách du lịch và du khách đi lại vào trong thành phố mỗi ngày. Nhưng trớ trêu thay, khi một thành phố có mật độ dân số đông như vậy thì nền kinh tế sẽ được thúc đẩy và tăng trưởng, nhưng ngược lại chính thành phố này đang ngày một kém đi trông thấy. Với lượng khách du lịch gia tăng gần đây và sự đổi mới nhanh chóng về cơ sở hạ tầng trong thành phố, các siêu đô thị trên toàn thế giới đã và đang bắt đầu cảm nhận được hậu quả mà nó gây ra. Họ đang phải đối mặt với việc lượng rác thải gia tăng, ô nhiễm không khí, và chi phí thuê nhà tăng cao. Kết quả là, các thành phố trên khắp thế giới đã và đang nỗ lực hơn để thúc đẩy mức sống của người dân, tập trung hơn vào việc phục hồi lại đô thị.
Seoul, một trong 10 thành phố đứng đầu trên thế giới đang phải đối mặt về vấn đề này như thế nào, hãy cùng Tổng cục du lịch Hàn Quốc tìm hiểu nhé!

20 địa điểm thăm quan mới không thể bỏ lỡ ở Seoul

Seoul đang nỗ lực không ngừng và đề ra những ý tưởng đột phá nhằm thúc đẩy sự phát triển cho thành phố. Dự án “20 địa điểm mới ở Seoul” đang là ví dụ điển hình về các dự án khôi phục khu đô thị của Seoul. Những vùng đất tưởng như đang chết dần đã nhanh chóng được hồi sinh và tạo ra các không gian mới với tiềm năng thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp sản xuất kết hợp với sự sáng tạo, có kỹ năng giữa những người trẻ tuổi và những người có kinh nghiệm, hứa hẹn sẽ mang đến sự bền vững trong tương lai.

Seoul đã bắt đầu khởi động dự án “20 địa điểm mới ở Seoul” với hy vọng cải thiện đời sống cho 10 triệu dân cư trong miền đất “chật hẹp” này.

 20 địa điểm mới ở Seoul
Sự tái sinh miền đất trống bị bỏ quên

Cũng giống như con người, các thành phố cũng phải trải qua quá trình biến đổi để làm mới. Seoul hưởng ứng quá trình đô thị hóa thành phố bằng cách cải tiến và đổi mới để ngày một tiên tiến hơn. Trong một nỗ lực để kết nối giữa quá khứ và tương lai nhằm phục hồi lại thành phố, 20 không gian khác nhau đã được chọn ra để trở thành địa điểm đại diện cho các sự kiện văn hóa và trở thành một phần của “20 địa điểm mới không thể bỏ lỡ ở Seoul”, một dự án nhằm phục hồi đô thị.

“20 địa điểm mới ở Seoul” là dự án đại diện cho sự kết nối giữa quá khứ và tương lai. Đó không phải là việc phá vỡ những thứ xưa cũ và xây dựng những thứ mới để thay thế, mà chính là việc tái sinh những gì đã có và tiếp tục xây dựng lên từ đó, tạo nên một thành phố mới bền vững hơn trong tương lai của nhân loại.

3 lựa chọn tối ưu
Hành trình khám phá “20 điểm du lịch mới ở Seoul”

Khi tiết trời ấm dần lên, một gợi ý nhỏ dành du khách là hãy đến xem và trải nghiệm không gian du lịch mới ở Seoul. Dưới đây là 3 trong số 20 địa điểm tham quan mới ở Seoul vào mùa xuân này.

Công viên Văn hóa Hồ Chứa Dầu
Quy mô: 22 sân bóng/ 5 bể chứa/ 69.070.000 lít dầu dự trữ

Việc sử dụng địa điểm này như là khu vực công cộng đã bị hạn chế trong gần 41 năm về trước khi nó được tái sinh như là một phần của dự án phục hồi khu đô thị của thành phố. Được xây dựng vào năm 1973, Kho chứa dầu Mapo đã bị đóng cửa vào năm 2002 vì lý do an toàn. Nhưng thông qua những đề nghị của người dân, nơi đây đã được biến đổi thành Công viên Văn hóa Hồ chứa Dầu năm 2013. Ví dụ cụ thể này đã trở thành biểu tượng của dự án khôi phục lại khu đô thị, và Công viên Văn hóa Hồ chứa Dầu hiện đang là một trong những bước ngoặt mới nhất của Seoul.

Công viên, sân khấu, các lĩnh vực giải trí tạo nên không gian bên ngoài, trong khi các quán cà phê, giảng đường, phòng họp lại góp phần tạo nên không gian bên trong. Được xây dựng bằng kính, Nhà lều Kính T1 là một nơi giao thoa giữa quá khứ và tương lai, làm cho nơi đây trở thành một nơi nổi tiếng để quay phim hoặc đóng phim truyền hình.


Dự án Sewoon Dasi (Tiếp)
Được xây dựng năm 1968/ tòa nhà tầng/ Trung tâm mua sắm số 1 Hàn Quốc 
 

Mọi người thường nói đùa rằng bạn có thể tạo ra một chiếc xe tăng hoặc tên lửa từ tất cả các bộ phận được tìm thấy trong Trung tâm Mua sắm Sewoon. Trung tâm Mua sắm Sewoon được tái sinh như là trung tâm của cuộc Cách mạng Công nghiệp Lần thứ 4, hội tụ các kỹ năng truyền thống của những người thợ lành nghề kết hợp với các phương pháp kỹ thuật mới của thế hệ trẻ. Các du khách khi đến với trung tâm mua sắm mới sẽ được chào đón bằng các khẩu hiệu, “Makercity Sewoon”, khéo léo miêu tả những nơi mà tất cả các sản phẩm, sản xuất, kinh doanh thương mại và lưu trú đang diễn ra trong trung tâm này.

Trung tâm Mua sắm Sewoon là…
1. Một nơi của cuộc cách mạng công nghiệp mới: Trung tâm của Cuộc cách mạng Công nghiệp Lần thứ 4.
2. Một nơi để khám phá dọc theo Cầu Seungyo: Đường đi bộ nối từ Jongmyo đến Namsan.
3. Một cộng đồng tràn ngập tiếng cười sau khi được hồi sinh: Một nhóm dân cư làm việc chăm chỉ để được tái phục hồi khu vực sinh sống.

 http://sewoonplaza.com/ (tiếng Hàn)

Seoullo 7017
Cao 1024m/ 66 kiểu khác nhau từ 645 bình hoa tròn

Được thiết kế bởi một kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới Winy Mass, Seoullo 7017 là một ví dụ điển hình cho sự thành công của một vùng đất bị bỏ hoang và giờ đây đã trở thành một địa danh nổi tiếng ở Seoul.

Ảnh: 1) Magnolia Café   2) Rose Bingsu   3, 4) Quán cà phê dành cho khách du lịch Seoullo

Trở lại những năm 1970 thì nơi đây đã xây dựng một cây cầu vượt, việc này được đánh giá điểm “D” – điểm kém cho quá trình kiểm tra mức độ an toàn. Mọi người đã dự đoán trước những nguy cơ có thể xảy ra về mức độ an toàn này có thể bị lật đổ và phải xây dựng lại. Thay vào đó, cây cầu đã được đổi mới cho các mục đích phục hồi khu đô thị vào năm 2017, biến thành con đường dành cho người đi bộ cho người dân Seoul. Các quán cà phê, nhà hàng, tiện ích, khu du lịch có hướng dẫn, triển lãm và nhiều không gian cho các sự kiện văn hóa khác nhau có thể được tìm thấy dọc theo Seoullo 7017.

Seoullo 7017 mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho phong trào phục hồi đô thị. Nơi này không chỉ mở ra một không gian mới mẻ cho người dân xung quanh. Bằng việc trồng nhiều cây xanh và hoa đã biến không gian này trở thành một khu vườn bách thảo, nơi đây sẽ trở nên đẹp đẽ hơn nữa khi được kết hợp với cảnh quan xung quanh đô thị một cách hài hòa.

Nơi đây đã được biến đổi từ một không gian cũ, bị bỏ rơi thành một khu vực xanh tươi, phong phú và có tính giáo dục cao cho người dân Seoul.

Trả lời “20 địa điểm mới ở Seoul” thông qua những con số
 

Tìm hiểu thêm về 20 Điểm Mới ở Seoul
 https: //www.2018seoul.com/ (tiếng Hàn)
 http: //mediahub.seoul.go.kr/seoul20_s1/main.php (tiếng Hàn)

(Nguồn: Visit Seoul)

Xem thêm (Du lịch) Tận hưởng không khí mát lạnh giữa mùa hè tại công viên nước nổi tiếng Hàn Quốc

Tham khảo: Visitkorea

Seoul – Thành phố đáng sống nhất Thế Giới

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
10,830
Được xếp hạng 0 5 sao
15,058

Trà thảo mộc

Charm Goods Puer Tea 50 Gói

Được xếp hạng 0 5 sao
8,282
Được xếp hạng 0 5 sao
16,564