(Seoul) Dạo bước trên Hanyangdoseong – nơi hội tụ Lịch sử và Văn hóa của Seoul

 

Bức tường thành phố Seoul, Hanyangdoseong

Mùa xuân chính là thời điểm tuyệt vời để cùng nhau ra ngoài đi dạo và hít thở bầu không khí ấm áp. Nếu bạn ở Seoul, sẽ có rất nhiều công viên và không gian trong đô thị cho bạn dạo bước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyến tản bộ của mình thêm phần ý nghĩa, đừng bỏ lỡ con đường Hanyangdoseong hay còn có tên gọi khác là Bức tường thành phố Seoul. Bạn sẽ cảm nhận được lịch sử và văn hóa ngay trong cuộc sống hiện tại khi dạo bước cùng một con đường với người dân Joseon thời xưa.


Giới thiệu về Hanyangdoseong, Bức tường thành phố Seoul


Bức tường thành phố Seoul được xây dựng để bảo vệ Seoul, trước đây được gọi là Hanyang, chống lại những kẻ xâm nhập từ bên ngoài. Bức tường dài 18,6km này chạy dọc theo bốn dãy núi gồm núi Inwangsan, núi Baegaksan (Bugaksan), núi Naksan và núi Namsan. Bức tường có tổng cộng có sáu con đường mòn khác nhau gồm đường mòn Baegak, Naksan, Heunginjimun, Namsan (Mongyeoksan), Sungnyemun và Inwangsan.

Bức tường thành phố Hanyangdoseong
☞ Số đường mòn: Tổng có 6 đường mòn
– Đường mòn Cổng Sungnyemun: Quảng trường Baekbeom ↔ Khu vực Cổng Donuimun (1,8 km, khoảng 1 tiếng)
– Đường mòn Cổng Heunginjimun: Cổng Heunginjimun ↔ Nhà thi đấu Jangchung (1,8km, khoảng 1 tiếng)
– Đường mòn Núi Naksan: Cổng Hyehwamun ↔ Cổng Heunginjimun (2,1 km, khoảng 1 tiếng)
– Đường mòn Núi Namsan (Mongmyeoksan): Nhà thi đấu Jangchung ↔ Quảng trường Baekbeom (4,2 km, khoảng 3 tiếng)
– Đường mòn Núi Inwangsan: Khu vực Cổng Donuimun↔ Cổng Changuimun (4 km, khoảng 2 tiếng 30 phút)
– Đường mòn Núi Baegak: Cổng Changuimun ↔ Cổng Hyehwamun (4,7 km, khoảng 3 tiếng)
☞ Giờ hoạt động
– Đường mòn núi Naksan • Đường mòn Cổng Heunginjimun • Đường mòn núi Namsan • Đường mòn núi Inwangsan: Mở 24/7, quanh năm
* Ngoại trừ Shilla Seoul thuộc Đường mòn núi Namsan và Câu Lạc Bộ Cây Đa (Thời gian mở cửa: 09:00 – 18:00)
– Đường mòn Cổng Sungnyemun: Tháng 11 – Tháng 2 từ 09:00 ~ 17:30 / Tháng 3 – Tháng 5 & Tháng 9 – Tháng 10 09:00 ~ 18:00 / tháng 6 – tháng 8 09:00 ~ 18:30
– Đường mòn Núi Baegak: Tháng 5 – Tháng 8 07:00 ~ 19:00 / Tháng 3 – Tháng 4 & Tháng 9 – Tháng 10 07:00 ~ 18:00 / tháng 11- Tháng 2 09:00 ~ 17:00
☞ Phí vào: Miễn phí
☞ Liên hệ: +82-2-2133-2657 (Chỉ sử dụng tiếng Hàn)
☞ Website: seoulcitywall.seoul.go.kr (Tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung)

Chi tiết về từng khu vực


Đường mòn cổng Sungnyemun
Độ khó: Dễ (1,8km, khoảng 1 giờ)

 


Bức tường thành phố dọc theo đường mòn cổng Sungnyemun

Đi dạo đường mòn Cổng Sungnyemun là một cách tuyệt vời để khám phá dấu vết cổ kính trong thành phố hiện đại. Vào đầu thế kỷ 20, nhiều phần của bức tường thành phố đã bị hư hỏng do quá trình đô thị hóa thành phố. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực cố gắng, việc tái tạo lại bức tường gần như hoàn hảo sẽ khiến du khách ghé thăm kinh ngạc vì khó tìm thấy sai sót ngay cả khi quan sát kỹ. Khi bạn đi dọc theo con đường mòn, bạn sẽ nhận thấy một số tài sản văn hóa của lịch sử hiện đại Hàn Quốc, chẳng hạn như các Chốt quân đội nước ngoài cũ, trường học và các nhà thờ

Cổng Sungnyemun

Trong số những di sản mà bạn thấy tại khu vực này, Cổng Sungnyemun (Cổng Namdaemun), Di sản Quốc gia số 1, là địa điểm nổi bật nhất. Nếu bạn muốn xuất phát từ Cổng, cách nhanh nhất là đến con đường ở Lối ra số 5 ga Hyehwa (Tàu điện ngầm Seoul line 4) và đi qua chợ Namdaemun.

Đường mòn cổng Heunginjimun
Độ khó: Dễ (1,8km, khoảng 1 tiếng)

 

Cổng Heunginjimun

Đường mòn Cổng Heunginjimun bắt đầu từ Cổng Heunginjimun (Cổng Dongdaemun) và kết thúc ở Cổng Gwanghuimun. Dọc theo cung đường mòn này, bạn có thể nhìn thấy các điểm tham quan du lịch hiện đại như Dongdaemun Design Plaza và thỏa sức mua sắm tại chợ Dongdaemun, Pyounghwa hoặc Bangsan.

Để đến điểm bắt đầu của Đường mòn Cổng Heunginjimun, hãy đi bộ khoảng một phút từ Lối ra 6 hoặc 7 tại Ga Dongdaemun (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến 1, 4).

Đường mòn núi Naksan
Độ khó: Dễ (2.1km, khoảng 1 tiếng)

Đường mòn núi Naksan

Đây là cung đường phù hợp dành cho những người mới tham gia và những ai muốn chỉ muốn đi dạo thư thả. Đường mòn núi Naksan, cũng nằm ở phía Đông của Thành phố Seoul, đi từ Cổng Hyehwamun, qua núi Naksan và kéo dài đến Cổng Heunginjimun. Cung đường này mang nét riêng biệt nhờ khu vực dân cư lân cận được xây ngay bên phải của bức tường.

Đường mòn núi Namsan (Mongmyeoksan)
Độ khó: Trung bình (4.2 km, khoảng 3 tiếng)

 

Đường mòn núi Namsan (Mongmyeoksan)

Đường mòn núi Namsan, còn được gọi là Núi Mongmyeoksan nối Nhà thi đấu Jangchung đến Quảng trường Baekbeom. Sẽ mất khoảng 3 tiếng để đi hết toàn bộ cung đường, nhưng bạn không cần ngại là sẽ cảm thấy buồn chán đâu nhé. Điểm nổi bật của cung đường này đối với khách du lịch là đi bộ đến tháp Namsan, Seoul và hà thờ bát giác Namsan. Tất nhiên, nếu bạn muốn đi đường tắt thì cũng có thể di chuyển bằng cáp treo.

Đường mòn núi Namsan (Mongmyeoksan)

Cung đường này cực kì nổi tiếng vào mùa xuân và đầu hạ, khi con đường được phủ một màu xanh mát của cây cỏ đâm chồi nảy lộc. Khu vực sau Nhà thi đấu Jangchung như một nét chấm phá cho khung cảnh xanh mướt và bức tường đá.

Đường Mòn Núi Inwangsan
Độ khó: Khó (4km, khoảng 2 giờ và 30 phút)

 

Quang cảnh Seoul từ núi Inwangsan

Đường mòn trên núi Inwangsan tương đối dốc nhưng nổi tiếng vì có tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố. Đi dọc theo cung đường mòn, bạn có thể có thể quan sát thấy những khối đá hình dạng độc đáo và thú vị, như đá Seobawi hoặc Chimabawi. Từ trên núi đi xuống, đường mòn đi qua các điểm tham quan nổi tiếng như khu vực lân cận Buam-dong và làng Hanok ở phía Tây cung điện Gyeongbokgung.

Để đến điểm xuất phát tại Cổng Donuimun, bạn có thể đi bộ trong năm phút từ Lối ra số 3 của Ga Seodaemun (Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 5) hoặc khoảng 15 phút từ Lối ra 7 của Ga Gwanghwamun (Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 5).

Đường Mòn Núi Baegaksan
Độ khó: Khó (4.7km, khoảng 3 giờ)

 

 

Đường mòn núi Baegaksan (Ảnh: Bức tường thành phố Seoul, Hanyangdoseong)

Đường mòn trên núi Baegaksan bắt đầu từ Cổng Changuimun, đi qua Núi Baegaksan và kết thúc tại Cổng Hyehwamun. Đây là cung đường mòn cao và khó đi nhất trong tất cả cung đường mòn Hansangdoseong nhưng lại được những người đam mê đi bộ đường dài ưa thích.

TIP) Những điểm nhấn tại Bức tường thành phố Seoul

Những viên đá để xây nên Bức tường thành phố Seoul cũng đã trải bao sương gió qua nhiều năm. Một số phần bị hư hỏng đã được tu sửa một phần, những phần khác phải được xây mới lại toàn bộ. Khi đi trên đoạn đường này, hãy thử quan sát xem bạn có thể phát hiện sự khác nhau giữa các viên đá trên từng phần tường không nhé

 


Dành cho người mới bắt đầu tham gia hành trình: Đường Mòn Núi Naksan


Đường mòn núi Naksan

 

 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi bộ trên bất kỳ con đường mòn nào của Bức tường thành Seoul, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ Đường mòn trên núi Naksan. Đường đi khá bằng phẳng đan xen với địa hình núi nên đây sẽ là con đường dễ chinh phục nhất dành cho bạn. Nếu bạn xuất phát từ Cổng Hyehwamun, bạn có thể ghé qua Triển lãm Hanyangdoseong và Trung tâm dành cho khách du lịch để lấy bản đồ cung đường, sách hướng dẫn cầm tay và catalogue minh họa.

Làng Ihwa (ảnh trên, ảnh dưới bên trái); Bảo tàng Bức tường thành phố Seoul (ảnh dưới bên phải)

 

Các điểm thu hút chính bạn có thể nhìn thấy khi đi bộ trên đường mòn núi Naksan là Làng Ihwa và Bảo tàng Bức tường thành phố Seoul. Làng Ihwa có hơn 30 phòng trưng bày, bảo tàng, quán cà phê, cửa hàng và những bức tranh tường sống động. Gần cuối con đường mòn, bạn có thể ghé thăm Bảo tàng Bức tường Thành phố Seoul để tìm hiểu về lịch sử 600 năm của bức tường cũng như giá trị di sản văn hóa của nó.

Làng Ihwa
☞ Địa chỉ: khu vực Naksan4-gil, Ihwa-dong, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 이화동 낙산4길 일대)

Bảo tàng tường thành phố Seoul
☞ Địa chỉ: 283, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 율곡로 283)
☞ Giờ hoạt động: 10:00 ~ 18:00 / Đóng cửa vào các ngày thứ Hai và ngày lễ Tết
*Giờ mở cửa có thể thay đổi theo mùa
☞ Phí vào cửa: Miễn phí
☞ Các khu vực chính: Phòng triển lãm thường trực, Phòng triển lãm đặc biệt, Trung tâm thông tin Doseong, Trung tâm học tập
☞ Liên hệ: +82-2-724-0243 (Chỉ sử dụng tiếng Hàn)
☞ Website: www.museum.seoul.kr (Chỉ sử dụng tiếng Hàn)


Dành Cho Những Ai Muốn Thử Thách Bản Thân: Đường Mòn Núi Namsan


 

Đường mòn núi Namsan (trên và dưới bên trái) & Jangchung-dong jokbal (dưới bên phải)

 

Sau khi hoàn thành hành trình Đường mòn núi Naksan, hãy thử thách bản thân ở cấp độ tiếp theo tại Đường mòn núi Namsan. Con đường này bao gồm một điểm đến nổi tiếng của Seoul, Tháp Namsan Seoul. Ngoài việc tham quan tháp Namsan bạn cũng có thể thưởng thức món jokbal (thịt lợn quay) và bindaetteok (bánh kếp đậu xanh) tại phố Jangchung-dong Jokbal rất nổi tiếng với người dân Hàn Quốc.

Một điểm đặc biệt của con đường này là bạn có thể đến trung tâm địa lý của Seoul. Quay lưng về phía Tháp Namsan Seoul, bạn sẽ thấy một công viên nhỏ với khung cảnh thành phố tuyệt vời; đây là nơi đặt Trung tâm Seoul. Vào năm trị vì thứ ba của vua Taejo, Hanyang trở thành thủ đô của quốc gia và với sự mở rộng thành phố, về sau trung tâm địa lý của Seoul đã kéo dài chạm gần đỉnh núi Namsan.

Địa điểm gò Namsan Beacon và Đảo ảnh Jamdubong dọc theo đường mòn

 

Thêm một điểm đến dọc theo Đường mòn Namsan (Mongmyeoksan) là khu Beacon Mound Site. Trước đây khu này còn được gọi là Gyeongbongsu, hoạt động như một trạm đèn truyền dẫn các tín hiệu trên toàn quốc. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng khẩn cấp, các đèn hiệu trong phạm vi quốc gia được sử dụng để thắp sáng tín hiệu khói hoặc lửa để truyền tin đến thủ đô.

Một điểm thu hút khác, Jamdubong Photo Island, nằm ở giữa Tháp Namsan Seoul, là một địa điểm ẩn dấu được biết đến với cảnh đêm Seoul tuyệt đẹp. Không giống như trên đỉnh núi Namsan nơi tầm nhìn của thành phố bị cây cối che khuất, địa điểm này mang đến một cái nhìn toàn cảnh cực rõ nét của Seoul, đẹp hoàn mĩ như một nền ảnh đêm.

Phố Jangchung-dong Jokbal
☞ Địa chỉ: 176, Jangchungdan-ro, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 장충단로 176)
☞ Giờ hoạt động: Thay đổi theo các cửa hàng
☞ Thực đơn đặc trưng: Bossam 20.000 ~ 30.000 won / Gamjatang ~ 20.000 won / Makguksu ~ 10.000 won / Bimdaetteok ~ 10.000 won

Khu vực đèn hiệu Namsan Beacon Mound Site
☞ Địa chỉ: 125-72, Namsangongwon-gil, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 남산공원길 125-72)
☞ Giờ hoạt động: Mở cửa 24/7, quanh năm

Jamdubong Photo Island
☞ Địa chỉ: 52-1, Yejang-dong, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 예장동 52-1)
☞ Giờ hoạt động: Mở cửa 24/7, quanh năm


☞ Hotline du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung Quốc, Nga, Việt, Thái, Malaysia)

* Thông tin cập nhật vào tháng 4/2021, thông tin có thể thay đổi sau đó. Bạn vui lòng kiểm tra lại trước khi đến.

Xem thêm (Busan) Busan, nguồn cảm hứng cho các sự kiện MICE trong tương lai

Tham khảo: Visitkorea

(Seoul) Dạo bước trên Hanyangdoseong – nơi hội tụ Lịch sử và Văn hóa của Seoul

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
50,818
Được xếp hạng 0 5 sao
21,909

Trà thảo mộc

Graviola 300g

Được xếp hạng 0 5 sao
6,776