(Seoul) Cùng khám phá thủ đô Seoul như những gì bạn mong muốn tại Ichon-dong!

Mua Từ Hàn Quốc

 

Bên ngoài Bảo tàng quốc gia Hangeul (Nguồn: National Hangeul Museum)

Kể từ khi di dời The National Museum of Korea (tạm dịch: Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc) đến Ichon-dong vào năm 2000, thành phố này đã nổi lên như một điểm đến nổi tiếng đối với các gia đình bởi nơi đây có rất nhiều cơ hội để tìm hiểu về lịch sử và nghỉ ngơi thư giãn. Không chỉ thế, bạn chỉ mất 10 phút đi bộ từ ga tàu điện ngầm tới các điểm tham quan chính như The National Museum of Korea (bảo tàng quốc gia Hàn Quốc), National Hangeul Museum (bảo tàng quốc gia chữ tiếng Hàn) và Yongsan Family Park (tạm dịch: Công viên gia đình Yongsan), điều này giúp cho du khách thuận tiện trong việc đi lại ở các điểm giao thông công cộng. Từ bầu không khí kỳ lạ của Japan Town cho đến những món ăn ngon miệng tại các quán cà phê sang chảnh, Ichon-dong đã tạo nên một điểm đến trong ngày tuyệt vời cho khách du lịch. Cho dù bạn đang tìm kiếm một nơi để trải nghiệm văn hóa, tham quan di tích lịch sử hay tận hưởng kỳ nghỉ thì Ichon-dong chắc chắn là nơi tuyệt nhất để đáp ứng tất cả sự mong đợi của bạn.

National Hangeul Museum: đắm chìm trong thế giới Hangeul

 

Bên trong National Hangeul Museum (Nguồn: National Hangeul Museum)

 

Được mở vào năm 2014, the National Hangeul Museum (Bảo tàng quốc gia tiếng Hàn) đã trở thành một nơi tuyệt vời để tìm hiểu tất cả về Hangeul, bảng chữ cái Hàn Quốc, bao gồm cả sự phát triển, những thay đổi và 28 chữ cái hiện nay. Bảo tàng được chia thành Phòng triển lãm Hangeul, Bảo tàng Thiếu nhi và Trung tâm học tập Hangeul. Phòng triển lãm Hangeul trưng bày các tài liệu liên quan đến Hangeul kể từ khi nó được tạo ra bởi đức vua vĩ đại Sejong vào năm 1443 (r.1418-1450), bao gồm nguyên bản 33 trang bộ Hunminjeongem (tức chữ Hangeul ngày nay) và những bài báo từ thế kỷ 19, giúp du khách có thể phần nào hình dung ra được sự phát triển của Hangeul theo thời gian.

 

Bên trong Bảo tàng Thiếu nhi

 

Bảo tàng Thiếu nhi là một trung tâm học tập dành cho trẻ em được trang bị đồ chơi và các hoạt động thực tiễn để các em có thể vui chơi với Hangeul. Ví dụ, trẻ em có thể tham gia vào một trò chơi ghép chữ bằng cách sử dụng phụ âm và nguyên âm Hangeul, sau đó học cách phát âm và định nghĩa của từ đó. Ngoài ra, tại Hangeul Forest, một khu rừng được làm từ các chữ cái Hangeul, các bé có thể học được những từ tiếng Hàn cơ bản như lá, cây, rừng và đại dương bằng cách sử dụng các đồ vật cũng như rất hứng thú học về các từ tượng thanh và bắt chước các từ đó. Gần Bảo tàng Thiếu nhi là Trung tâm học tập Hangeul, một không gian đem lại nhiều chương trình trải nghiệm bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung cho người nước ngoài.

National Hangeul Museum

☞ Địa chỉ: 139, Seobinggo-ro, Yongsan-gu, Seoul

☞ Chỉ đường: Ga Ichon (Tuyến tàu điện ngầm Seoul 4, tuyến Gyeongui-Jungang), Lối ra 2. Đi thẳng khoảng 430m

☞ Giờ mở cửa: 10h-18h, Mở quanh năm

*Đóng cửa vào các ngày Tết năm mới và ngày Seollal (ngày Tết âm lịch) & Chuseok (ngày Lễ tạ ơn của người Hàn Quốc).

Mở cửa đến 21h vào thứ Bảy và thứ Tư cuối cùng hàng tháng.

 

☞Exhibition Hall và Experience Centers

  • Bảo tàng Thiếu nhi: 10h-18h / Miễn phí vé vào cửa
  • Trung tâm học tập Hangeul: 10h-18h / Miễn phí vé vào cửa
  • Phòng triển lãm Hangeul: 10h-18h / Miễn phí vé vào cửa

Lưu ý: Thứ 7 và các ngày lễ bảo tàng mở cửa từ 10h đến 21h.

*Phòng triển lãm Hangeul cung cấp các tour được hướng dẫn với rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau bắt đầu từ 13h vào các ngày được chỉ định (thứ Tư: tiếng Anh, thứ Năm: tiếng Trung, thứ Sáu: tiếng Nhật). Yêu cầu đặt lịch trước qua số điện thoại +82-2-2124-6200.

☞ Website: www.hangeul.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

 

The National Museum of Korea: Trái tim của di sản văn hóa Hàn Quốc

 

The National Museum of Korea (Nguồn: The National Museum of Korea)

The National Museum of Korea (bảo tàng quốc gia Hàn Quốc) chỉ cách National Hangeul Museum vài bước chân, đây là một bảo tàng quốc gia tiêu chuẩn quốc tế tự hào với hơn 70 năm lịch sử kể từ khi nó được thành lập vào năm 1945. Bảo tàng bao gồm tổng cộng bảy tầng từ B1 đến 6F với 6 phòng triển lãm chính, mỗi phòng đều tập trung vào các chủ đề quan trọng như lịch sử thời Tiền sử và Cổ đại, tôn giáo, nghệ thuật, thủ công, đất nước và những chủ đề khác. Khách du lịch có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập 330.000 hiện vật văn hóa lịch sử như tượng phật, đồ đất nung, các tác phẩm nghệ thuật, đồ trang trí, bảo vật quốc gia và nhiều các hiện vật khác.

 

Cảnh quan bên ngoài và bên trong của The National Museum of Korea (Nguồn (dưới): The National Museum of Korea)

 

Bảo tàng cung cấp các chuyến tham quan triển lãm có hướng dẫn để chia sẻ những câu chuyện về đồ tạo tác và giá trị mà chúng nắm giữ. Cụ thể, the Storytelling Smart Curator (máy thuyết minh tự động) kể những câu chuyện về di tích văn hóa của Hàn Quốc theo cách rất thú vị và hấp dẫn để khách du lịch có thể hiểu hơn về các hiện vật từ những góc nhìn khác nhau. Bên cạnh những tour như thế này, The National Museum of Korea còn có một trung tâm trải nghiệm thực tế cho trẻ em cũng như một phòng triển lãm đặc biệt có các hiện vật nước ngoài quan trọng trong một khoảng thời gian nhất định.

 

The National Museum of Korea

☞ Địa chỉ: 137, Seobinggo-ro, Yongsan-gu, Seoul

☞ Chỉ đường: Ga Ichon, (Tuyến tàu điện ngầm Seoul 4, Tuyến Gyeongui-Jungang) nối thông qua lối đi ngầm.

☞ Giờ mở cửa: 10h-18h, Mở quanh năm

*Đóng cửa vào ngày Tết và các ngày Seollal (Ngày Tết âm lịch) và Chuseok (ngày Lễ tạ ơn của Hàn Quốc). Mở cửa đến 21h vào các ngày thứ Tư, thứ Bảy và đến 19h vào Chủ nhật và các ngày lễ.

 

☞ Exhibition Hall và Experience Centers

  • Phòng triển lãm thường trực, Bảo tàng Thiếu nhi: Miễn phí vé vào cửa
  • Phòng triển lãm đặc biệt: Yêu cầu vé vào cửa

*Phí vào cho Phòng triển lãm đặc biệt sẽ thay đổi tùy thuộc vào triển lãm; đối với các triển lãm đặc biệt miễn phí vé vào cửa thì không cần phí.

☞ Website: www.museum.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

 

 Yongsan Family Park: Ốc đảo xanh trong thành phố

 

Bãi cỏ và ao tại Yongsan Family Park

 

Trong số hai công viên lớn ở Ichon-dong, Yongsan Family Park chỉ cách The National Museum of Korea vài dãy nhà. Cảnh quan nên thơ của Yongsan Family Park giống như những câu chuyện cổ tích. Vào mùa thu, công viên được bao trùm bởi các cây lá vàng, đồng cỏ xanh, mang đến một cảnh tượng cực kỳ hấp dẫn. Công viên mở cửa cả ngày trong suốt năm.

 

Yongsan Family Park

☞ Địa chỉ: 185, Seobinggo-ro, Yongsan-gu, Seoul

☞ Chỉ đường: Ga Ichon (Tuyến tàu ngầm Seoul 4, Tuyến Gyeongui-Jungang), Lối ra 2. Đi thẳng khoảng 300m sau đó rẽ phải và đi thẳng tiếp tới bảo tàng, rồi rẽ trái tại ngã tư trước một cái ao sau đó đi bộ tiếp 200m/

☞ Giờ mở cửa: Mở cửa quanh năm, 24/7

☞ Vé vào cửa: Miễn phí

☞ Cơ sở vật chất công viên: Công viên Teageukgi, đồng cỏ xanh, sân chạy bộ, rừng, v.v…

 

Icheon Hangang Park (tạm dịch: Công viên Icheon Hangang): nạp lại năng lượng tích cực cùng Sông Hangang

 

Icheon Hangang Park

Ichon Hangang Park không chỉ nổi tiếng bởi những cánh đồng lau sậy rộng lớn mà còn bởi cỏ bạc, cúc vạn thọ tây, bồ công anh và các loài hoa khác làm thay đổi cảnh quan và bầu không khí ở nơi đây theo mùa. Công viên cũng được trang bị cơ sở vật chất thể thao công cộng để chào đón bất cứ ai muốn tập thể dục khi dạo quanh công viên. Các cơ sở vật chất khác bao gồm phà Ichon, cửa hàng cho thuê thuyền giúp khách du lịch tận hưởng chuyến đi thuyền trên sông Hangang và cửa hàng xe đạp cho thuê xe đạp với giá 3.000 won trên một giờ.

 

Ichon Hangang Park

☞ Địa chỉ: Trung tâm thông tin Ichon Hangang Park, 62, Ichon-ro 72-gil, Yongsan-gu, Seoul

☞ Chỉ đường: Ga Ichon (Tuyến tàu ngầm Seoul 4, Tuyến Gyeongui-Jungang), Lối ra 4. Đi thẳng khoảng 680m về phía sông Hangang, sau đó đi qua lối đi ngầm

☞ Giờ mở cửa: Mở quanh năm, 24/7

☞ Vé vào cửa: Miễn phí

☞ Cơ sở vật chất công viên: Cửa hàng tiện lợi, sân bóng đá mini, công viên trượt băng, cửa hàng cho thuê xe đạp, cửa hàng cho thuê thuyền, v.v..

 

Japantown Street (tạm dịch: Phố Nhật Bản): Một Nhật Bản thu nhỏ ở Inchon-dong

 

Japantown

 

Bạn sẽ được chào đón bằng những bức tranh tường đầy màu sắc và đáng yêu được trang trí trên tường ngay khi bạn bước chân ra khỏi ga Ichon 3-1. Hãy đi theo dòng tranh tường ngắn nhưng ấn tượng này chúng sẽ đưa bạn tới một con hẻm của các nhà hàng và các quán cafe. Mặc dù các nhà hàng ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc được tìm thấy dọc theo con hẻm, nhưng bạn sẽ thấy nơi đây tỏa ra một bầu không khí kỳ lạ khiến bạn cảm thấy như đang ở đất nước Nhật Bản, và điều này đã khiến nơi đây trở thành địa điểm hẹn hò thú vị cho các cặp đôi.

 

Bên trong nhà hàng Somssi và các món ăn tại đây

 

Gần lối vào của con hẻm là nhà hàng Somssi, đây là một nhà hàng Hàn Quốc phục vụ ẩm thực kết hợp dựa trên các món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc. Cụ thể, bữa trưa đặc biệt có kimchi mari guksu (mì kim chi) và dwaeji gui (thịt lợn nướng) cung cấp độ cân bằng tuyệt vời giữa hương vị cay và mặn, và những món ăn này đủ ngon để đánh thức vị giác của bất kì ai đang chán ăn. Một thực đơn phổ biến khác, bữa ăn tteokgalbi (sườn nướng), được phục vụ tương tự như bít tết kiểu phương Tây, đây là một lựa chọn an toàn cho những người không quen với ẩm thực truyền thống Hàn Quốc.

 

JapanTown Street

☞ Địa chỉ: 72, Ichon-ro 65ga-gil, Yongsan-gu, Seoul

☞ Chỉ đường: Ga Ichon (Tuyến tàu ngầm Seoul 4, Tuyến Gyeongui-Jungang), Lối ra 3-1. Đi thẳng khoảng 88m về phía sông Hangang, băng qua đường tại ngã ba trước công viên thiếu nhi Gangbyeon.

 

Somssi

☞ Địa chỉ: 78, Ichon-ro 65ga-gil, Yongsan-gu, Seoul

☞ Chỉ đường: Ga Ichon (Tuyến tàu ngầm Seoul 4, Tuyến Gyeongui-Jungang), Lối ra 3-1. Đi thẳng khoảng 88m về phía sông Hangang, sau đó băng qua đường tại ngã ba trước công viên Thiếu nhi Gangbyoen. Nhà hàng nằm trên tầng 2F của tòa nhà bên tay phải.

☞ Giờ mở cửa: 11h30-23h, mở quanh năm

Thực đơn ban đầu: Kimchi mari guksu + dwaeji gui meal (9,500 won) / Tteokgalbi meal (11,000 won) / Odari fried rice (9,000 won) / Mugeunji kimchi jjigae (7,000 won)

*Giờ mở cửa, thực đơn và giá cả đều có thể thay đổi.

 

Để biết thêm thông tin

☞ Tổ chức Du lịch Seoul website: www.visitseoul.net (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

☞ 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

* Bài viết này được cập nhật lần cuối vào ngày 16 tháng 1 năm 2020 và do vậy thông tin có thể khác với những gì được đăng tải tại đây. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các chi tiết tại những website chính thức trước khi thăm quan thực tế.

 

 

 

 

 

Xem thêm (Khám phá Hàn Quốc) Tự thiết kế tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ – du lịch Hàn Quốc tiết kiệm bất ngờ

Tham khảo: Visitkorea

(Seoul) Cùng khám phá thủ đô Seoul như những gì bạn mong muốn tại Ichon-dong!

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
41,803

Tuần hoàn máu

Viên Uống Dầu Cá Hanmi

Được xếp hạng 0 5 sao
7,901
Được xếp hạng 0 5 sao
23,829
Được xếp hạng 0 5 sao
423,516