Những Biểu Hiện Sức Khoẻ Tiết Lộ Qua Màu Sắc Của Mắt

Trong thực tế, màu sắc của lòng trắng mắt và màu đồng tử có thể cung cấp thông tin quý giá về tình trạng sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng MTHQ tìm hiểu mối liên hệ giữa màu sắc của lòng trắng mắt và các vấn đề sức khỏe liên quan để có cái nhìn tổng quan về sức khỏe của chính mình.

  • Lòng trắng mắt có màu vàng: Khi lòng trắng mắt của bạn có màu vàng, điều này có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe khác nhau. Mắt mỏi hoặc tiếp xúc liên tục với các thiết bị điện tử trong thời gian dài có thể làm cho lòng trắng của mắt có màu hơi vàng. Tuy nhiên, nếu màu vàng quá rõ ràng hoặc xuất hiện đột ngột, bạn có thể cần phải xem xét chức năng gan của mình. Sự không hiệu quả của gan trong việc loại bỏ bilirubin – một chất độc tích tụ trong máu – có thể dẫn đến tích tụ và làm cho mắt và da của bạn có màu vàng. Điều này thường là một dấu hiệu của các vấn đề về gan và cần được chẩn đoán và điều trị bởi các chuyên gia y tế.
  • Đốm vàng xuất hiện trên võng mạc: Đối với những người mắc chứng mất trí nhớ Alzheimer, các đốm vàng có thể xuất hiện trên võng mạc. Thực tế, khoảng 25% bệnh nhân mắc chứng mất trí nhớ Alzheimer có những đốm vàng trên võng mạc. Tuy nhiên, điều này không chỉ giới hạn cho những người mắc bệnh Alzheimer mà còn có thể xảy ra ở mắt của những người khỏe mạnh. Do đó, nếu bạn phát hiện có đốm vàng trên võng mạc của mình, đặc biệt là nếu chúng không biến mất sau một thời gian, điều quan trọng là bạn cần phải đi khám bệnh và được chẩn đoán chính xác bởi các chuyên gia y tế để loại trừ hoặc chữa trị các vấn đề sức khỏe có thể liên quan.
  • Đốm trắng trên đồng tử: Nếu bạn nhận thấy có đốm trắng xuất hiện trên đồng tử đen của mắt, có thể đây là dấu hiệu của một loại bệnh được gọi là loạn dưỡng giác mạc. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, khiến cho các đốm trắng hình thành trên bề mặt giác mạc, từ đó dần dần làm giảm thị lực của bạn. Vì vậy, nếu bạn phát hiện có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào về đồng tử mắt, chúng ta khuyên bạn nên đi khám bác sĩ mắt ngay lập tức để kiểm tra và được tư vấn và chẩn đoán chính xác.
  • Viền trắng xung quang đồng tử: Nếu bạn thấy có viền trắng xuất hiện xung quanh đồng tử mắt, có thể đây là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe khác, đó là mỡ máu cao. Mạch máu xung quanh đồng tử là nơi có nhiều mạch máu dày đặc, và khi lượng lipid trong máu tăng cao, chất béo có thể tích tụ và gây ra các triệu chứng như viền trắng xung quanh đồng tử. Điều này có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và bạn nên đi kiểm tra sức khỏe, kiểm tra mỡ máu và được tư vấn và điều trị phù hợp từ bác sĩ.
  • Các chấm hoặc đường màu đỏ: Nếu bạn thấy có các chấm hoặc đường màu đỏ xuất hiện trong tầm nhìn của mình, đây có thể là dấu hiệu của một số vấn đề liên quan đến mạch máu. Mặc dù có thể xảy ra do mỏi mắt, nhưng nếu các chấm đỏ hoặc tĩnh mạch xuất hiện rõ ràng, bạn cần kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến huyết áp hoặc tình trạng mạch máu không. Khi huyết áp tăng cao, hoặc có sự tăng lên ở vùng mặt, có thể dẫn đến sự vỡ mạch máu và xuất hiện các chấm đỏ trong tầm nhìn. Nếu các triệu chứng này kéo dài, có thể là dấu hiệu của cao huyết áp và bạn nên điều tra và điều trị ngay.

>>Chuột Rút Ở Chân: Mối Liên Hệ Với Cơ Bắp Và Thể Trạng Của Bạn

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
280,473
Được xếp hạng 0 5 sao
15,289

Vitamin/ Khoáng chất

Viên Uống The New Vitamin D 2000IU

Được xếp hạng 0 5 sao
17,201
Được xếp hạng 0 5 sao
68,915

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *