CUNG ĐIỆN LỊCH SỬ NẰM Ở TRUNG TÂM SEOUL

Mua Từ Hàn Quốc

CUNG ĐIỆN DEOKSU

Jung-gu, Seoul

Năm cung điện của Seoul thân thương từ thời xưa ②

Thông tin chi tiết

Deoksugung mang tính lịch sử ban đầu không phải là cung điện hoàng gia mà là nơi ở của Hoàng tử Wolsan (1454-1488), anh trai của Vua Seongjong, nhưng cung điện bị thiêu rụi trong cuộc xâm lược của Nhật Bản năm 1592 và bắt đầu được sử dụng làm cung điện tạm thời vào năm 1593.

Vua Seonjo chạy trốn đến Uiju, trở về Hanyang và ở tại Cung điện Deoksugung. Gwanghaegun, người kế vị Vua Seonjo, lên ngôi tại cung điện tạm thời này vào năm 1608, đổi tên thành Kyungungung vào năm 1611 và sử dụng làm hoàng cung trong 7 năm.

Năm 1615 ông chuyển đến Cung điện Changdeok, nhơi đây chỉ có duy nhất mỗi người vợ kế của vị tiên vương là Nhân Mục Vương Hậu bị giam giữ. Năm 1618, danh hiệu Nhân Mục Vương Hậu bị bãi bỏ bị bãi bỏ và Gyeongungung được hạ xuống thành Seogung.

Sau khi Gwanghaegun bị truất ngôi do Cuộc nổi dậy Injo năm 1623 và Vua Injo lên ngôi tại Jeukjodang và chuyển đến Changdeokgung, nơi đây được sử dụng như một cung điện riêng biệt trong 270 năm. Năm 1897, khi Hoàng đế Gojong trở về từ nơi ở chính thức ở Nga, nơi đây lại được sử dụng làm cung điện hoàng gia, từ đó lại được gọi là Gyeongungung và quy mô  lại được mở rộng.

Và sau khi Hoàng đế Gojong thoái vị cho vua Sunjong vào năm 1907 và chuyển cung điện hoàng gia về Changdeokgung, ông đã ở lại đây, từ đó trở đi gọi là Deoksugung để cầu nguyện cho Hoàng đế Gojong trường thọ. Vì lý do này, một số người cho rằng ngày nay nên sử dụng tên ban đầu là Gyeongungung.

Ngày trước Cung điện Deoksu có rất nhiều tòa nhà, nhưng hiện tại chỉ còn lại 18.635 pyeong là Cổng Daehanmun, Hội trường Junghwajeon, Cổng Gwangmyeongmun , Hội trường Seogeodang, Hội trường Junmyeongdang và Hội trường Jeukjodang. , Hamnyeongjeon, Deokhongjeon và Seokjojeon.

Cung điện Deoksugung là nơi diễn ra phong trào độc lập ngày 22 tháng 1 năm 1919, nơi đây đặc biệt nổi tiếng với việc Hoàng đế Gojong bất hạnh vào cuối triều đại Joseon bị buộc phải thoái vị dưới áp lực của Đế quốc Nhật Bản và sống nốt phần đời còn lại cho đến khi bị quân Nhật đầu độc chết ở Hamnyeongjeon Hội trường Cung điện Deoksugung vào ngày 22 tháng 1 năm 1919

* Daehanmun – Daehanmun hiện là cổng chính của Deoksugung. Tên ban đầu của cổng này là Daeanmun (大安門), và nó là cổng phía đông của cung điện. Daeanmun được xây dựng lại vào năm 1906 và được đặt tên là ‘Cổng Daehanmun’. Dòng chữ trên tấm biển được viết bởi Nam Jeong-cheol, người từng giữ chức Panyun của Hanseongbu vào thời điểm đó.

* Gwangmyeongmun – Cổng này là cổng chính của Hamnyeongjeon, nơi ở của nhà vua, bị thiêu rụi trong một trận hỏa hoạn lớn vào năm thứ 8 triều đại vua Gwangmu (1904) và được xây dựng lại cùng năm. Khi Seokjojeon được mở cửa như một bảo tàng nghệ thuật vào năm 1938, chuông chùa Heungcheonsa ở Jeong-dong và Lầu Jagyeoknu ở Cung điện Changdeokgung đã được chuyển đến vị trí hiện tại.

* Seokjojeon – Đây là nơi tiếp đón các sứ thần nước ngoài thời Đế quốc Hàn Quốc. Đây là một tòa nhà bằng đá bắt đầu từ năm thứ 4 dưới triều đại của Vua Gwangmu (1900) và được hoàn thành vào năm thứ 3 dưới triều đại của Yonghui (1909), và là tòa nhà quy mô lớn cuối cùng được xây dựng trong Triều đại Joseon. Bên ngoài tòa nhà theo phong cách tân cổ điển phổ biến ở châu Âu vào đầu thế kỷ 19, với phần trên của các cột ở mặt trước được xử lý theo phong cách Ionic và nội thất được trang trí theo phong cách Rococo. Tổng cộng có ba tầng, tầng một dùng làm nơi hội họp, tầng bán hầm dùng làm phòng chờ cho hầu tước, còn hoàng đế ở ở tầng hai. Sau giải phóng, nơi đây được sử dụng làm hội trường của Ủy ban hỗn hợp Mỹ-Xô, Bảo tàng Quốc gia, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và Hiện đại Quốc gia và phòng triển lãm di tích hoàng gia.

* Hamnyeongjeon – Hamnyeongjeon được chỉ định là bảo vật, được xây dựng vào năm 1897 và là nơi ở của Hoàng đế Gojong, bị hỏa hoạn phá hủy vào năm 1904 nhưng được trùng tu cùng năm và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Hoàng đế Gojong qua đời tại Hamnyeongjeon vào ngày 21 tháng 1 năm 1919. Sau đó, đồ nội thất, thư pháp, tranh vẽ và đồ dùng thời bấy giờ được đặt vào khoảng trống này để tái hiện lại cuộc sống cung điện khoảng 100 năm trước.

* Junghwajeon – Đây là sảnh chính của Đế quốc Hàn Quốc, nơi bạn có thể thấy được sự tự tin của Gojong (高宗, 1852-1919, trị vì 1863-1907), vị vua thứ 26 của Joseon, trong việc xây dựng một quốc gia hiện đại. Đặc biệt, nếu nhìn vào tán cây ngay phía trên ngai vàng ở chính điện, bạn có thể thấy một đôi rồng, đây chính là hoa văn giống với hình rồng trên trần của chính điện, cho thấy Cung điện Deoksu chính là hoàng cung của hoàng đế Đế quốc Hàn Quốc. Junghwajeon còn lại ngày nay được xây dựng như một tòa nhà hai tầng vào năm 1902, nhưng đã bị hỏa hoạn phá hủy vào năm 1904 và được xây dựng lại thành tòa nhà một tầng vào năm 1906.

* Jungmyeongjeon – Jungmyeongjeon là thư viện hoàng gia được xây dựng từ năm 1897 đến năm 1901 theo thiết kế của kiến ​​trúc sư người Nga Seredin Sabatin. Đây là một tòa nhà theo phong cách phương Tây với hai tầng trên mặt đất và một tầng dưới lòng đất, ban đầu được gọi là Suokheon (漱玉軒). Sau khi được trùng tu vào tháng 12 năm 2009 đã mở cửa cho công chúng như một phòng triển lãm (“Nơi quyết định số phận của Đế quốc Hàn Quốc, Deoksugung Jungmyeongjeon”) kể từ tháng 8 năm 2010.

* Ngoài ra còn có Seogeodang, Junmyeongdang, Jeukjodang, Jeonggwanheon, Deokhongjeon và Borugak Jagyeonggnu.

Xem thêm bài viết về Changdeokgung

Mua Từ Hàn Quốc

Thắc mắc và thông tin: 02-771-9951

Trung tâm thông tin 02-751-0734

Trung tâm thông tin Seokjojeon 02-751-0753

Trang web: http://www.deoksugung.go.kr

Địa chỉ: 99 Sejong-daero, Jung-gu, Seoul

※ Mở cửa vào ban đêm đến 21:00 tối

※ Đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần

Ngày nghỉ thứ Hai hàng tuần

Không đậu xe

Đường vào có độ dốc.

Có sẵn xe lăn bằng tay (3 chiếc)

Có sẵn nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật (bên trái Seokjojeon, bên trái Jeonggwanheon)

Có thể thuê xe đẩy (4 chiếc, cạnh trung tâm thông tin)

CUNG ĐIỆN LỊCH SỬ NẰM Ở TRUNG TÂM SEOUL

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
22,587
Được xếp hạng 0 5 sao
12,311

Thực phẩm đã qua chế biến

NaturalPlus Organic Bitter Melon 500mg x 90 viên

Được xếp hạng 0 5 sao
16,564
Được xếp hạng 0 5 sao
41,803