NGÔI CHÙA PHẬT GIÁO CỦA DÒNG JOGYE

Mua Từ Hàn Quốc

ĐỀN GAEUNSA

Seongbuk-gu, Seoul

Không gian tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp

Thông tin chi tiết

Gaeunsa nằm dưới chân núi Anam tuy không lớn lắm nhưng là khởi nguồn của cuộc cải cách Phật giáo Hàn Quốc. Hiện tại chùa nằm ở Kimpo – là nơi có trường Joong-Ang Sangha University – nền tảng giáo dục Phật giáo.

Ngôi chùa này được xây dựng vào năm thứ 5 đời vua Taejo (1396) đầu triều đại Joseon bởi Muhak đại sư, sư phụ của nhà vua, dưới chân núi Anam, cách Dongdaemun khoảng 5 dặm, được biết hiện nay ngôi chùa được xây dựng gần trường đại học khoa học kỹ thuật của Đại học Hàn Quốc và được gọi là chùa Yeongdo.

Sau đó, vào tháng 5 năm thứ 3 dưới triều đại của Vua Jeongjo (1779), khi vợ lẽ của Vua Jeongjo là Wonbin (元嬪) Hong qua đời, một ngôi mộ đã được dựng lên tại địa điểm Yeongdosa và khi Myeongwon (明仁圓) được xây dựng, Inpadang (人波堂) Chukhong (人波堂) được xây dựng, người ta nói rằng nhà sư 竺洪 đã chuyển Yeongdosa đến vị trí hiện tại cách nó vài dặm về phía đông, nhưng trong một tài liệu có tên là ‘Sagi (寺記)’ , có vẻ như Yeongdosa đã được chuyển đi vào năm thứ 6 triều đại vua Yeongjo (1730).

Tuy nhiên, không rõ Yeongdosa đổi tên thành Gaeunsa từ khi nào. Gaeunsa đã dẫn đầu phong trào tiến bộ trong giáo dục và Phật giáo Hàn Quốc từ thế kỷ 20.

Năm 1926, Hòa thượng Hanyoung Park, một học giả vĩ đại của Phật giáo hiện đại, đã ở lại, còn Hòa thượng Tanheo ở lại Daewonam, ẩn thất của ngôi chùa này và tham gia vào công việc viết kinh.

Ngôi chùa này hiện là một phần của Tông phái Jogye, nhưng cho đến gần đây nó vẫn được quản lý bởi Dòng Taego, vì vậy một hội nghị truyền giáo toàn quốc đã được tổ chức vào năm 1955 dưới sự bảo trợ của Dae Dae-seung.

Từ năm 1981, Đại học Joong-Ang Sangha đã sử dụng nơi này làm trung tâm giáo dục, tạo cơ hội cho truyền thống chùa Gaeunsa phát triển rực rỡ trong lịch sử hiện đại.

Năm 1880, bảy năm sau khi thành lập Myeongbujeon vào năm thứ 10 triều đại vua Gojong vào cuối triều đại Joseon (1873), Daesa Lee Byeok-song đã xây dựng lại Daeungjeon và sau nhiều lần cải tạo và vẫn đứng vững cho đến ngày nay.

Xem thêm bài viết về Làng Amsa

Mua Từ Hàn Quốc

Thắc mắc và thông tin: 02-926-4069

Trang chủ: http://www.gaeunsa.org

Địa chỉ: 73 Gaeunsa-gil, Seongbuk-gu, Seoul

Có chỗ đậu xe

NGÔI CHÙA PHẬT GIÁO CỦA DÒNG JOGYE

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
16,564
Được xếp hạng 0 5 sao
10,193
Được xếp hạng 0 5 sao
8,664

Đã bán: 1

Được xếp hạng 0 5 sao
12,487