NGÔI CHÙA NGHÌN NĂM TUỔI PHÍA ĐÔNG NÚI DOBONG

Mua Từ Hàn Quốc

ĐỀN CHEONCHUKSA (SEOUL)

Dobong-gu, Seoul

Thông tin chi tiết

Được thành lập vào năm thứ 13 đời vua Munmu của Silla (673).

Người ta kể rằng nhà sư Uisang đã dẫn các đệ tử của mình đến chân núi phía đông của đỉnh Manjangbong và rất ấn tượng trước vẻ đẹp của ngọn núi nên đã xây dựng ngôi chùa tại vị trí hiện tại và đặt tên là Okcheonam.

Sau đó, dưới thời trị vì của vua Myeongjong của triều đại Cao Ly, am trở thành nơi ẩn náu gắn liền với Yeongguksa gần đó. Vào năm thứ 7 vua Taejo thuộc triều đại Joseon (1398), người trở về từ Hamheung, nhớ lại ký ức ngày xưa cầu nguyện ở đây nên đã xây dựng lại ngôi chùa và tặng tấm bảng Cheonchuksa.

Người ta nói rằng tên Cheonchuksa có nguồn gốc từ triều đại Cao Ly khi Jigonghwasang, một tu sĩ Phật giáo, nói với Naonghwasang, sứ thần hoàng gia của vua Gongmin rằng khung cảnh của nơi này giống với núi Yeongchuk ở Cheonchukguk

Ngôi chùa được xây dựng lại vào năm thứ 5 dưới triều đại của Vua Seongjong (1474) theo sắc lệnh của hoàng gia, và người ta nói rằng dưới thời trị vì của Vua Myeongjong, Hoàng hậu Munjeong đã làm toà sen và dâng tặng Hwaryuyongsang (樺榴龍床)

Sau năm thứ 12 dưới triều đại của Vua Sunjo (1812), ngôi chùa lại được trùng tu nhiều lần và Dangwoo hiện tại được xây dựng lại vào năm 1959.

Các công trình kiến trúc còn tồn tại bao gồm Daeungjeon, Wontongjeon, Dokseonggak, Sansingak, Yosa, và Chamseondoryang Mumungwan.

Mumungwan là nơi mang tính kỷ niệm ẩn chứa sự xuất hiện của các vận động viên Phật giáo  cận đại được ghi lại trong lịch sử

Cheonchuksa chiếm một vị trí quan trọng trong ghi chép lịch sử và thế giới Phật giáo hiện đại, là ngôi chùa truyền thống và ngôi chùa nghìn năm tuổi cần được bảo tồn và phát triển như một Jeokmyeolbogung, nơi lưu giữ xá lợi của Đức Phật.

Xem thêm bài viết về Kwanghwamun Square

Mua Từ Hàn Quốc

Thắc mắc và thông tin: 02-954-1474

Trang web: http://www.templestay.com

Địa chỉ: 92-2 Dobongsan-gil, Dobong-gu, Seoul

Mở cửa quanh năm

Bãi đậu xe Sử dụng bãi đậu xe Dobongsan

NGÔI CHÙA NGHÌN NĂM TUỔI PHÍA ĐÔNG NÚI DOBONG

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy