LÀNG TRUYỀN THỐNG Ở THUNG LŨNG NAMSAN

Mua Từ Hàn Quốc

LÀNG NAMSANGOL HANOK

Jung-gu, Seoul

Ngôi làng nơi bảo tồn Hanok

Thông tin chi tiết

Làng Namsangol Hanok, được thành lập vào năm 1998, có tổng diện tích 79.934m(2 (24.180 pyeong) của Bộ tư lệnh phòng thủ đô cũ ở phía bắc Namsan, bao gồm 5 tòa nhà Hanok, Cheonwoogak, vườn truyền thống, Nhà hát Quốc gia Namsan và Quảng trường Thời gian Thiên niên kỷ mới.

Ở giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp, bạn có thể nhìn thấy nhiều con đường trải nghiệm đa dạng về văn hoá truyền thống Hàn Quốc và dọc theo chân núi Namsan, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp được tạo ra bởi các thung lũng, gian hàng và nhiều loại hoa khác nhau trong cảnh quan truyền thống

Tại điểm cao nhất của khu vườn truyền thống, Quảng trường Seoul Millennium Type Capsule được thành lập vào năm 1994 để kỷ niệm 600 năm thành lập Seoul và hướng tới thiên niên kỷ Seoul 400 năm sau.

Nếu đi vào bên trong làng Namsan Hanok ở Namsangol, nơi những ngôi nhà đã được khôi phục lại thì sẽ thấy Cheonghakji ao sen và Cheonwoogak ở bên cạnh. Nếu bạn đi qua Quảng trường Cheonwoogak và leo lên những bậc thang đá, bạn sẽ thấy một không gian cổ kính, nơi các Hanoks nằm khắp Seoul đã được di dời và phục hồi, cho phép bạn chiêm ngưỡng lối sống của người xưa.

Tổng cộng có năm hanok, gồm nhà của Dopyeonsu Lee Seung-eop ở Samgak-dong, nhà của Owijang Kim Chun-yeong ở Samcheong-dong, nhà của Min ở Gwanhun-dong, nhà của Yoon Taek-yeong ở Haepungbuwon-gun ở Jegi-dong và nhà của Yoon ở Ogin-dong.

Trong số này, chỉ có ngôi nhà của gia đình Yun ở Okin-dong, cũ đến mức không thể di dời, được khôi phục bằng vật liệu mới, còn những tòa nhà còn lại được di dời với nguyên vẹn những yếu tố ban đầu.

Có nhiều trải nghiệm thú vị để tận hưởng tại Làng Namsangol Hanok như không gian trong nhà của một Hanok, đồng thời trải nghiệm các chương trình văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Bạn cũng có thể mặc hanbok, gấp hanji, viết Hangul và uống trà truyền thống, đồng thời có thể học cả nghi thức truyền thống và trải nghiệm y học phương Đông.

Vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật, các đám cưới truyền thống được tổ chức.

Ngoài ra, các buổi biểu diễn nghệ thuật làm bằng rơm được tổ chức trong túp lều đối diện Cheonwoogak và bạn có thể tham gia biểu diễn Taekwondo và tham gia các sự kiện trên sân khấu Cheonwoogak.

Tại sân Pigeumjeong, bạn có thể thưởng thức các trò chơi dân gian như Jegichagi, Yutnori, Tombstone Chigi nên gia đình có thể trải qua thời gian vui vẻ cùng nhau.

Luôn luôn có sự trợ giúp của thông dịch viên để đồng hành và giải thích mọi nơi trong làng Hanok Namsangol cho người tham quan

* Hanok truyền thống

1) Nhà của Owijang Kim Chun-yeong (trước đây là Nhà Kim Hong-gi): Đây là ngôi nhà được xây dựng vào những năm 1890 bởi Kim Chun-yeong, người từng là Owijang (sĩ quan quân đội cấp thấp) vào cuối triều đại Joseon, và là chuyển đến từ Samcheong-dong, Jongno-gu.

Nhìn chung, nó cho thấy phong cách nhà ở của người dân bình thường, chẳng hạn như trang trí bằng mái hiên bình thường, nhưng điểm đặc biệt của ngôi nhà là một bức bình phong hoa được xây trên bức tường phía sau của phòng ngủ chính, tức là phần bên lề đường để nâng cao sự cách điệu của ngôi nhà.

2) Nhà của Dopyeonsu Lee Seung-eop (trước đây là giám đốc ngân hàng Joheung): Khi cung điện Cảnh Phúc được Heungseon Daewongun xây dựng lại, ngôi nhà này được xây dựng bởi Dopyeonsu Lee Seung-eop (người đứng đầu thợ mộc cuối triều đại Joseon) và đã được di dời từ Samgak-dong, Jung-gu.

Hiện tại, chỉ còn lại anchae và sarangchae. Anchae có hình dạng ‘jeong (丁)’ và sarangchae có hình dạng ‘ㄴ’.

Điểm độc đáo là chiều dài mái của mép trước và sau khác nhau.

3) Nhà Haepung Buwongun Yoon Taek-yeong (trước đây là nhà của Jeong Gu-yeop): Đây là ngôi nhà được xây dựng bởi Haepung Buwon-gun Yoon Taek-yeong, nhạc phụ của vua Sunjong, khi con gái ông là Yunbi được phong làm vợ thứ hai của Cung điện Donggung và vào Cung điện Changdeokgung.

Ngôi nhà từ Jegi-dong đã được di dời và không khí tổng thể của ngôi nhà phù hợp với mục đích sử dụng thực tế hơn là một ngôi nhà ở.

4) Nhà của gia đình Min Gwanhun-dong: Ngôi nhà này là một phần của dinh thự của Min Yeong-hwi (閔泳徽, 1852-1935), ông đã xây nhiều ngôi nhà trên một khu đất rộng ở khu Gwanhun-dong và sống cùng gia đình. Địa điểm cũ nằm ở số 30-1 Gwanhun-dong, Jongno-gu.

Người ta nói rằng ban đầu, ngoài nhà chính và sarangchae, trên khuôn viên nhà còn có những ngôi nhà như byeoldangchae, daemunganchae, haengnangchae, nhưng sau này chủ nhân thay đổi, chỉ để lại ngôi nhà chính và jungmunganchae gắn liền.

Ngôi nhà chính và các công trình phụ được đặt phía sau sarangchae mới xây, không gian được phân chia hợp lý bằng tường và cửa. Thông thường, ngôi nhà chính ở Seoul được bố trí theo hình chữ ‘U’ với bếp ở phía trước phòng chính, nhưng Ngôi nhà này hiếm có, có bếp và nhà riêng, đặc điểm là các phòng ngủ chính được đặt cạnh nhau.

Ngoài ra, kết cấu gỗ rộng và lớn làm bằng hai dầm cao, kích thước của căn bếp sáu phòng và các lỗ thông gió bằng gạch dưới sàn cho thấy rõ những khía cạnh của những ngôi nhà thượng lưu khác hẳn với những ngôi nhà bình thường thời bấy giờ.

Xem thêm bài viết về E-Land Cruise Seoul

Mua Từ Hàn Quốc

-Thắc mắc và thông tin: Các buổi biểu diễn và sự kiện âm nhạc truyền thống Hàn Quốc 02-6358-5500

-Nhà truyền thống làng Hanok: 02-6358-5533

-Đám cưới truyền thống làng Hanok: 02-6358-5543

[Tham quan vườn truyền thống]

-Mở cửa 24 giờ/Đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần

※ Tuy nhiên, nếu Thứ Hai là ngày nghỉ lễ, bãi đậu xe sẽ đóng cửa vào ngày hôm sau (sử dụng bãi đậu xe tính phí gần đó).

-Vào cửa miễn phí.

-Có chỗ đậu xe cho người khuyết tật (1 chỗ) _Disability-free tiện nghi.

-Giảm giá 80% cho người khuyết tật.

-Có cho thuê xe lăn.

-Có thang máy dành cho người khuyết tật (ở phía bên trái của lối vào chính).

-Có phòng vệ sinh dành cho người khuyết tật (ở bên trái văn phòng quản lý và phía sau hội trường âm nhạc truyền thống Hàn Quốc

-Có khối chữ nổi

-Có xe đẩy cho thuê

LÀNG TRUYỀN THỐNG Ở THUNG LŨNG  NAMSAN

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
17,664

TPCN hỗ trợ giảm cân/ Làm đẹp

nzOrgin Daily Moisture Hyluaronic Acid

Được xếp hạng 0 5 sao
14,971
Được xếp hạng 0 5 sao
46,330
Được xếp hạng 0 5 sao
7,009