KT Rolster “Phân bổ ghế ngồi cho trận đấu trên sân nhà của T1 gây mâu thuẫn giữa hai bên”

Mua Từ Hàn Quốc

KT Rolster đã đưa ra lập trường chính thức liên quan đến trận đấu trên sân khách với T1 tại giải đấu LCK mùa hè, dự kiến diễn ra vào ngày 29 tại Goyang Sono Arena ở Ilsan, Seo-gu, Goyang-si, tỉnh Gyeonggi, sau khi một số fan hâm mộ phản đối gay gắt.

Bên KT đã trả lời phỏng vấn điện thoại với báo Kookmin Ilbo vào ngày 4, cho biết, “Có sự cố mâu thuẫn giữa hai đội liên quan đến phân bổ ghế ngồi cho trận đấu trên sân nhà của T1 mà một số fan hâm mộ của đội đã phản đối gần đây. Sau khi thảo luận, chúng tôi sẽ điều chỉnh lại.”

Mua Từ Hàn Quốc

Trước đó, LCK đã thông báo rằng trận đấu vòng 1 của mùa giải LCK mùa hè 2024 giữa T1 và KT sẽ diễn ra tại Goyang Sono Arena, và đây sẽ là trận đấu trên sân nhà của T1. Đây là lần đầu tiên kể từ khi LCK bắt đầu nhượng quyền thương mại, trận đấu vòng loại sẽ được tổ chức theo hình thức sân nhà & sân khách tại sân đấu bên ngoài. Trận đấu này, được tiến hành dưới tên gọi “T1 Homeground,” đã được xác nhận tổ chức sau khi đề xuất của T1 được giải đấu và KT Rolster xem xét và chấp nhận.

Tuy nhiên, một số fan hâm mộ của KT Rolster đã lên tiếng phản đối về các điểm như: ▲ Không tổ chức trận đấu trên sân nhà của cả hai đội

▲ Phân bổ số ghế ngồi trong sân đấu của T1 không công bằng

▲Thay đổi lịch trình trận đấu của đội hai

Họ còn tổ chức cuộc biểu tình bằng xe tải với các biểu ngữ trước trụ sở KT tại Gwanghwamun, Seoul cùng ngày.

Họ cho rằng, “Trận đấu trên sân khách với T1 vi phạm hoàn toàn tính công bằng của giải đấu và không tuân thủ nguyên tắc cơ bản của thể thao. Trận đấu trên sân nhà của KT Rolster không diễn ra, và chỉ có 500 trong số 6000 ghế ngồi được phân bổ cho fan hâm mộ KT Rolster. Hầu hết ghế ngồi trung lập đều được bán trước cho thành viên của T1, khiến cho chỉ có 500 ghế còn lại thuộc về fan hâm mộ KT Rolster.”

Mua Từ Hàn Quốc

Họ cũng nói thêm, “Dù có tính đến điều kiện sân nhà, việc này vẫn là một mức độ độc quyền ghế ngồi trung lập không thấy ở bất kỳ môn thể thao chuyên nghiệp nào khác. Nếu giải đấu này nhằm mục đích giới thiệu hệ thống gốc của eSports, KT Rolster sẽ không tổ chức trận đấu trên sân nhà. Quyết định tổ chức trận đấu của hai đội bên ngoài LCK Arena sẽ đảm bảo tính công bằng.”

Quan chức của KT Rolster cho biết đã có vấn đề trong quá trình giao tiếp về phân bổ ghế ngồi giữa hai đội. Vị quan chức này nói với Kookmin Ilbo vào ngày 4, “Chúng tôi đang xem xét tổ chức trận đấu trên sân nhà của đội vào mùa hè năm 2025,” và “Ban đầu đã thống nhất rằng ghế ngồi phía sau sân đấu của cả hai đội sẽ được phân bổ 500 ghế cho KT và từ 500 đến 1000 ghế cho T1. Các ghế ngồi còn lại sẽ được bán chung. Tuy nhiên, đã xảy ra lỗi trong quá trình giao tiếp giữa hai bên.”

Khi tranh cãi về phân bổ ghế ngồi leo thang và sự bất mãn của fan hâm mộ tăng cao, hai đội đã thảo luận và quyết định điều chỉnh lại phân bổ ghế ngồi. Ghế ngồi cổ vũ chính sẽ được bán trước cho các thành viên câu lạc bộ của từng đội, với KT có 500 ghế và T1 có 500+α ghế. Phạm vi ghế ngồi bán trước cho thành viên của T1 sẽ chỉ giới hạn trong “Ghế ngồi cổ vũ chính của T1.” Tất cả các ghế ngồi còn lại, trừ ghế ngồi cổ vũ chính của hai đội, sẽ được bán chung trong giai đoạn bán vé công khai.

Trong khi đó, fan hâm mộ của KT cũng bày tỏ sự bất mãn về việc tổ chức trận đấu của đội hai vào thứ Bảy, khác với thường lệ để phục vụ cho sự kiện sân nhà của hai đội. Họ cho rằng, “Việc tổ chức trận đấu vòng loại của đội hai vào thứ Bảy là không thể, nhưng vẫn diễn ra gây thiệt hại. Thậm chí giờ thi đấu cũng rất khác thường, bắt đầu từ 11 giờ sáng.” Về điều này, quan chức của KT cho biết, “Các cầu thủ đã hiểu rõ ý định phát triển giải đấu và đã đồng ý tham gia.”

Fan hâm mộ của KT cũng gửi tuyên bố yêu cầu LCK khôi phục tính công bằng của giải đấu, cho rằng việc phê duyệt trận đấu này là không công bằng. Ông Lee Jung-hoon, Tổng thư ký của LCK, đã nói trong sự kiện Media Day của mùa giải LCK mùa hè 2024 cùng ngày, “Chúng tôi sẽ hợp tác tối đa để đảm bảo các đội có cơ hội thu lợi nhuận. Sự kiện T1 Homeground vào cuối tháng 6 cũng được xem là có giá trị đối với giải đấu. Nếu thử nghiệm này mang lại kết quả tích cực và các đội khác có ý định tương tự, giải đấu sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ.”

>> PGS 4, GNL-DK VÀ GF ĐÃ KẾT THÚC VÒNG BẢNG VỚI ĐIỂM SỐ KHÔNG CHẮC CHẮN

Mua Từ Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *