[LCK] Tỷ lệ thắng của Corki là 68.8%, nhận xét của ShowMaker về ‘Corki Rework’

(MHN Thể thao, phóng viên Lee Sol) Tính đến ngày bắt đầu mùa hè năm 2024 (12 tháng 6), ShowMaker, người có tỷ lệ thắng cao thứ 3 trong số các mid-laner của LCK đã chơi Corki từ 10 trận trở lên, đã đưa ra đánh giá về Corki.

Corki

Vào lúc 2 giờ chiều ngày 4 tháng 6 vừa qua, tại LCK Arena ở Jongno-gu, Seoul, buổi Media Day của LCK mùa hè năm 2024 đã diễn ra với sự tham gia của các tuyển thủ và huấn luyện viên của 10 đội LCK, họ đã chia sẻ về những quyết tâm cho mùa hè.

Câu hỏi về meta, kỳ vọng chiến thắng, và cả những quyết tâm cho giải vô địch thế giới năm 2024 sắp tới. Trong số nhiều câu hỏi đó, không thể thiếu câu hỏi về khả năng sử dụng các vị tướng trong mùa giải tới.

Đặc biệt, Corki, người đồng hành không thể thiếu của ShowMaker, đã trở thành một vị tướng thiên về sử dụng các vật phẩm AD và hướng tới các cuộc giao tranh cận chiến chủ động sau lần rework này, thay vì sử dụng các vật phẩm AP như trước.

Chiêu “Đại Bác Liên Thanh” từng đóng vai trò quan trọng trong việc mở giao tranh đã biến mất, và nội tại (Đạn Hextech), vốn là trung tâm của các vật phẩm AP, đã được thay đổi để gây thêm 15% sát thương chuẩn khi tấn công cơ bản. Các vật phẩm như Kiếm Phép và chí mạng cũng được áp dụng bình thường.

"Đại Bác Liên Thanh"

Đặc biệt, chiêu cuối đã chuyển từ sát thương phép thành sát thương vật lý, và thời gian hồi chiêu, vốn là 12-11-10 giây, đã cố định thành 20 giây. Tuy nhiên, khi tấn công tướng địch (không áp dụng với quái khủng), thời gian hồi chiêu sẽ giảm từ 2 đến 4 giây (tỷ lệ với sát thương chí mạng).

Giữa các ý kiến trái chiều về việc tăng hay giảm sức mạnh của Corki sau bản vá, tất cả đều đồng ý rằng việc cố định thời gian hồi chiêu cuối là 20 giây sẽ khiến Corki không thể sử dụng lối chơi ‘poking’ nữa.

Về điều này, ShowMaker của DK cho biết: “Corki có nhiều điểm mạnh nhưng cũng nhiều rủi ro. Tôi không chắc đó có phải là lựa chọn meta hay không. Có lẽ chỉ thỉnh thoảng sử dụng thôi” và tỏ ra thận trọng.

Tuy nhiên, tại LPL, hiện tại Corki đang được sử dụng hiệu quả.

Trong tổng số 20 trận, Corki đã được chọn hoặc cấm trong 15 trận, với tỷ lệ thắng là 50% (2 thắng, 2 thua). Việc Corki xuất hiện nhiều trên các lượt cấm cho thấy rõ rằng đây là một lựa chọn khó chịu.

Câu hỏi về Skarner được tiếp tục dành cho Rascal của DRX, vì Rascal được đánh giá cao về khả năng sử dụng Skarner trong các trận đấu tập và xếp hạng đơn.
“Ban đầu, do đây là một vị tướng cần kỹ năng cao nên tôi chơi chưa được tốt. Tuy nhiên, sau khi luyện tập liên tục, tôi nhận ra đây là một vị tướng tốt. Mặc dù thuộc dạng tướng chống chịu, Skarner không thiếu khả năng khống chế hay mở giao tranh, và dễ dàng tìm được vị trí phù hợp. Đây là một vị tướng có thể đảm nhiệm cả tuyến trước và tuyến sau. Tôi nghĩ Skarner rất tốt vì có thể chơi một cách sáng tạo.”

Hiện tại, Skarner cũng đang thống trị LPL với tỉ lệ chọn/cấm là 95%, và tỉ lệ thắng là 87.5% (7 thắng, 1 thua).

 Skarner

Hena và Deft đã được hỏi về việc thay đổi của Bước Chân Thần Tốc và lá chắn trụ sẽ ảnh hưởng thế nào đến giai đoạn đi đường dưới. Bước Chân Thần Tốc là một ngọc tiêu biểu để chiếm ưu thế đầu trận, và lá chắn trụ cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lăn cầu tuyết.

Bước Chân Thần Tốc

Hena của LSB đã đưa ra câu trả lời khá chung chung: “Tôi luôn nghĩ rằng giai đoạn đi đường dưới là rất quan trọng và nó vẫn sẽ như vậy. Điều này cũng làm cho các đường trên cũng quan trọng không kém.”

Ngược lại, Deft của KT đã có một dự đoán cụ thể hơn: “Chúng ta sẽ biết khi giải đấu bắt đầu, nhưng hiện tại tôi cảm thấy các xạ thủ muốn có sức mạnh vào giai đoạn cuối trận hơn là đầu trận. Sẽ có hai loại đội: một là đội áp đảo từ đầu, và hai là đội sử dụng các tướng mạnh cuối trận.”

Câu trả lời này thể hiện sự tinh tế và kinh nghiệm của một tuyển thủ kỳ cựu.

Trong khi đó, HLV Kim Jeong-soo của Gen.G cũng nhận được câu hỏi về Fearless Draft. Tại LPL Mùa Hè 2024, Fearless Draft đang được áp dụng, trong đó tướng đã sử dụng ở ván 1 sẽ không thể sử dụng lại ở ván 2, và tướng sử dụng ở ván 2 sẽ không thể sử dụng lại ở ván 3, làm tăng số lượng tướng bị cấm.

HLV Kim Jeong-soo cho biết họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho Fearless Draft.

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc bị cấm từ dưới lên (cấm Fearless), và đã chuẩn bị cho đến tướng thứ 5. Các tuyển thủ của chúng tôi luôn làm tốt, tôi rất biết ơn và chúng tôi sẽ tiếp tục luyện tập. Fearless Draft chỉ mới ở giai đoạn đầu trong giải đấu hàng đầu (LCK), và không phải tôi chọn tướng mà sẽ chuẩn bị tốt theo tình huống khi đó.”

Corki, Skarner, và những thay đổi ở đường dưới. Mùa giải LCK Mùa Hè 2024 sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 6 với trận đấu giữa DK và HLE, hứa hẹn sẽ có nhiều điểm thay đổi thú vị.

>> PEANUT: “TRẬN ĐỐI ĐẦU VỚI GEN.G Ở VÒNG PLAYOFF LÀ ĐIỀU ĐÁNG TIẾC NHẤT… TÔI NHẤT ĐỊNH SẼ ĐẾN ĐƯỢC TRẬN CHUNG KẾT MÙA HÈ”

>> Cài đặt Order Hàng Hàn Quốc để mua sắm tại https://shop-t1.gg/index.html

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Tuần hoàn máu

Dr.Doc+Ors R-Tg Omega3 1200

Được xếp hạng 0 5 sao
25,482
Được xếp hạng 0 5 sao
145,133
Được xếp hạng 0 5 sao
26,756
Được xếp hạng 0 5 sao
6,372

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *