Khám Phá Các Công Dụng Tuyệt Vời Cây Trúc trong Ẩm Thực và Y Học Dân Gian

Khám Phá Các Công Dụng Tuyệt Vời Cây Trúc trong Ẩm Thực  16 Tháng Năm

Kaffir lime, còn được biết đến là trái trúc, là một loại cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á, đặc biệt phổ biến trong ẩm thực Thái Lan, Malaysia, và Indonesia. Cả loại quả và lá của cây trúc đều có nhiều công dụng khác nhau:

Trái trúc thường được sử dụng như một loại gia vị để tạo hương vị đặc trưng trong nhiều món ăn Đông Nam Á, như nước lèo, salad, và các món hấp. Trái chúc có những đặc điểm rất dễ nhận dạng như: quả tròn, vỏ khá dày và sần sùi, lúc còn non có màu xanh lục đến khi chín thì có màu vàng. Bên trong, thịt trái chúc màu vàng xanh, ít nước, đặc biệt nước có vị the và rất chua.

Khám Phá Các Công Dụng Tuyệt Vời Cây Trúc trong Ẩm Thực  16 Tháng Năm

Trái trúc cũng có thể được ép để tạo ra nước ép hoặc nước uống, thêm hương vị tự nhiên và dinh dưỡng. Hương vị và hương thơm của quả Kaffir lime cũng có thể được sử dụng như một loại chất hấp thụ mùi trong nhà hoặc trong nước rửa tay.

Lá trúc thường được sử dụng để tạo hương vị đặc trưng trong nhiều món ăn, như canh, món xào, và nước sốt. Hương vị của lá này thường được mô tả là tươi mát và độc đáo.

Dầu chiết xuất từ lá trúc có thể được sử dụng để tạo nên các loại dầu thơm tự nhiên hoặc dùng trong mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da.

Khám Phá Các Công Dụng Tuyệt Vời Cây Trúc trong Ẩm Thực  16 Tháng Năm

Các nghiên cứu cho thấy dầu chiết xuất từ lá trúc có thể có tính chất chống vi khuẩn và chống viêm, có thể được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Trong lá chúc có chứa tính sát khuẩn vì vậy người ta thường sử dụng tinh dầu trong lá để vệ sinh răng, miệng được sạch sẽ hơn. Bạn chỉ cần lấy lá chúc chà trực tiếp lên nướu là đã có thể ngăn chặn những vi khuẩn có hại.

Trong một số văn hóa, lá và quả  trúc cũng được sử dụng để điều trị một số vấn đề sức khỏe như cảm lạnh, đau họng, và kích thích tiêu hóa, cả quả và lá của cây trúc đều có nhiều công dụng khác nhau, từ gia vị trong ẩm thực đến các ứng dụng trong y học dân gian và làm đẹp.

>>CÁC LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CAM MORO BLOOD ORANGE

Khám Phá Các Công Dụng Tuyệt Vời Cây Trúc trong Ẩm Thực  16 Tháng Năm

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
89,017
Được xếp hạng 0 5 sao
8,664
Được xếp hạng 0 5 sao
35,200

Đã bán: 1

Được xếp hạng 0 5 sao
35,200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *