(Jeju) Lấy cảm hứng từ đảo Jeju: Năm tòa nhà trên đảo được các kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế

Mua Từ Hàn Quốc

Cảnh quan, văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên độc đáo của Jeju được chứng minh là nguồn cảm hứng cho các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt, kiến trúc sư Itami Jun và Tadao Ando đã thiết kế những công trình kiến trúc độc đáo có ảnh hưởng từ hòn đảo này. Mặc dù phong cách rất khác nhau nhưng cả hai đều lấy cảm hứng từ cảnh quan xung quanh theo những lối rất riêng. Mỗi tòa nhà bản thân nó đã có sức cuốn hút đặc biệt, đặc biệt là Nhà thờ Bangju, công trình đã từng giành giải thưởng lớn vào năm 2010 của Viện Kiến trúc sư Hàn Quốc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ ngắm nhìn năm tòa nhà nổi tiếng nhất do hai kiến trúc sư sáng tạo nên.

Khách sạn Podo và Nhà thờ Bangju
Itami Jun

Itami Jun là một kiến trúc sư người Hàn Quốc gốc Nhật Bản và từng được nhận giải thưởng. Ông là người đứng đầu một số dự án ở Jeju bao gồm hai dự án mà chúng ta sẽ đề cập tới ngày hôm nay: Khách sạn Podo và Nhà thờ Bangju. Cả hai công trình này đều nằm trong khu vực Andeok-myeon ở phía Tây Nam của hòn đảo. Cả hai đều là kết quả của nguồn cảm hứng lớn từ thiên nhiên và văn hóa Jeju. Các dự án này xuất hiện khá muộn trong sự nghiệp của Itami Jun, vào những năm cuối trước khi ông qua đời năm 2011.

Lấy cảm hứng từ những ngọn đồi và ngôi nhà ở Jeju
Khách sạn Podo

Khách sạn Podo mở cửa vào năm 2001. Tòa nhà vay mượn lối kiến trúc của những ngôi nhà truyền thống ở Jeju như phần mái nhô ra và có hình vuông. Ngôi nhà mang lại một cảm giác cổ xưa vì có sự xuất hiện nổi bật của những vại dưa muối – theo truyền thống dùng để muối kim chi hoặc doenjiang – được đặt bên ngoài ở phía trước ngôi nhà và những bức tường làm bằng đá trong vườn. Mái nhà lại mang một vẻ thú vị khác. Nhìn từ dưới lên, nó giống như những ngọn đồi trùng điệp của Jeju. Nhìn từ trên xuống, khách sạn lại giống như một chùm nho. Đây cũng là lý do vì sao khách sạn có tên gọi như vậy. Vì từ nho trong tiếng Hàn Quốc là “Podo”. Nếu khách du lịch không thể vào bên trong tòa nhà vì không đặt phòng trước thì họ có thể tham quan khu vực sảnh và nhà hàng để ngắm nhìn khách sạn từ bên ngoài. Khách sạn còn có một phòng trưng bày dưới tầng hầm, nơi bày các tác phẩm về Jeju như làng mạc, núi Hallasan và các hải nữ (haenyeo).

     

Khách sạn Podo
Địa chỉ: 863, Sallongnam-ro, Andeok-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do
Liên hệ: 064-792-8000
Nhà thờ nổi có tầm nhìn bao quát
Nhà thờ Bangju
Nhà thờ Bangju mở cửa vào năm 2009. Điều đầu tiên bạn nhận ra ở tòa nhà là phần mái được lắp gương phản chiếu ánh sáng mặt trời. Điều tiếp theo bạn nhìn thấy đó là dòng nước bao quanh tòa nhà, khiến cho nơi này như đang nổi trên mặt nước. Điều này làm chúng ta liên tưởng tới con tàu huyền thoại Noah trong Kinh Thánh. Tuy nhiên, tòa nhà không phải là cảnh đẹp duy nhất trong vùng. Nhờ vị trí của nhà thờ nằm ở khu vực cao tại vùng quê Andeok-myeon nên vào những ngày bầu trời quang đãng, bạn sẽ nhìn thấy cảnh đẹp ở phía Nam của hòn đảo kéo dài cho tới tận núi Sanbangsan bên bờ biển. Trong khuôn viên nhà thờ có quán cà phê để bạn có thể dừng chân sau một ngày dài tham quan.
Nhà thờ Bangju
Địa chỉ: 113, Sallongnam-ro 762beon-gil Andeok-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do
Liên hệ: 064-794-0611
Nhà kính, Genius Loci và Bảo tàng Bonte
Tadao Ando
Tadao Ando là một kiến trúc sư người Nhật Bản. Ông đã được nhận giải thưởng kiến trúc Prizker – một trong những giải thưởng hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc vào năm 1995. Các tòa nhà được ông sử dụng bằng bê tông và thiết kế thử nghiệm các góc hình học và ánh sáng để tạo nên các yếu tố của kiến trúc. Các công trình kiến trúc của ông ra đời trên đất Jeju từ năm 2008 đến năm 2012, trong đó có hai công trình nằm trên đảo Phượng Hoàng, gần với Đỉnh núi Seongsan Ilchulbong. Các công trình còn lại toạ lạc ở vùng Andeok-myeon gần với công trình của kiến trúc sư Itami Jun.
Nhà hàng tràn ngập ánh sáng
Nhà kính đảo Phượng Hoàng
Nhà kính là một khách sạn kết hợp đài quan sát trên đảo Phượng Hoàng ở phía Đông Jeju. Công trình này mang trên mình nhiều đặc điểm trong phong cách của kiến trúc sư Ando. Hầu hết các tòa nhà được xây dựng bằng bê tông và kính. Khi bước vào bên trong, du khách sẽ được đắm chìm trong ánh sáng chiếu qua các khung cửa sổ. Ngoài ra, tòa nhà còn có hình góc cạnh, sắc nét hướng về phía Jeju. Phần góc cạnh này mô phỏng lại đặc điểm của cảnh quan xung quanh. Tòa nhà nằm ngay bên bờ biển, vì thế, du khách có thể tha hồ ngắm nhìn mặt biển phía Đông của Jeju. Nhà hàng bên trong tòa nhà có tên gọi là Mint, chuyên phục vụ du khách bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.
   
Địa chỉ: 46 Goseong-ri, Seongsan-eup, Seogwipo-si, Jeju-do
Liên hệ: 064-731-7773
Ăn sáng và ăn trưa: 10:00 – 11:00
Ăn trưa: 12:00 – 13:00
trong tuần và 22 giờ vào các ngày thứ Sáu và thứ Bảy.
Website: https://phoenixhnr.co.kr
Phòng trưng bày nghệ thuật với lối vào đầy kịch tính
Phòng trưng bày nghệ thuật Genius Loci Yumin
Genius Loci là một khu vườn kết hợp phòng trưng bày nghệ thuật trên Đảo Phượng Hoàng, chỉ cách Nhà kính một vài bước chân. Phần lớn tòa nhà được xây dựng bằng bê tông và được cân bằng với đá đen Jeju. Hai vật liệu này kết hợp với nhau tạo nên hiệu ứng đặc biệt từ hành lang dẫn lên phòng trưng bày. Càng đi dần xuống bên dưới, bức tường bao quanh sẽ càng cao hơn. Ánh sáng cũng vì thế mà tối dần giúp bạn tập trung hơn và bước vào phòng trưng bày với một tâm trạng thiền định. Không gian hiện đang lưu giữ Bộ sưu tập Yumin Art Nouveau, một bộ sưu tập các tác phẩm từ thủy tinh của Ecole de Nancy – nhóm các nghệ sĩ làm việc tại thành phố Nancy ở Pháp vào cuối thế kỷ thứ 19 và đầu thế kỷ thứ 20.
   
Yumin Art Nouveau
Địa chỉ: 107, Seopjikoji-ro, Goseong-ri, Seongsan-eup, Seogwipo-si, Jeju-do
Liên hệ: 064-731-7791
Vườn và Phòng trưng bày nghệ thuật
Bảo tàng Bonte
Bảo tàng Bonte mang nhiều đặc điểm phong cách kiến trúc của kiến trúc sư Ando, ví dụ như hai cấu trúc bê tông tạo nên tòa nhà có hình chữ L và việc sử dụng nước để trang trí và làm phản chiếu ánh sáng cho tòa nhà. Các khu vườn xung quanh tòa nhà tạo nên sự hài hòa giữa khung cảnh thiên nhiên với kết cấu nhân tạo. Trong Bảo tàng Bonte có các phòng trưng bày, cửa hàng và quán cà phê. Phòng trưng bày giới thiệu các tác phẩm đương đại pha trộn với nghệ thuật truyền thống của đảo Jeju. Ngoài ra, bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc của David Gerstein, Jaume Plensa và Rotraut Klein-Moquay ngay trong khu vườn.
Viện bảo tàng Bonte
Địa chỉ: 69, Sanroknamro 762 beongil, Andeok-myeon, Seogwipo-si, Jeju 699-926, Korea
Liên hệ:  064-792-8108
Chú ý
Việc sử dụng trái phép nội dung trên (văn bản, hình ảnh và video) đều bị cấm và phải tuân theo bản quyền của Tổ chức Du lịch Jeju.

 

 

Xem thêm (Khám phá Hàn Quốc) Nhóm nhạc Kpop ITZY trở thành Đại sứ danh dự của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

Tham khảo: Visitkorea

(Jeju) Lấy cảm hứng từ đảo Jeju: Năm tòa nhà trên đảo được các kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ xương khớp

Viên Uống Bổ Xương NUTRILABS

Được xếp hạng 0 5 sao
23,628
Được xếp hạng 0 5 sao
21,659
Được xếp hạng 0 5 sao
15,289

Sản phẩm truyền thống Hàn Quốc

Viên Uống Hoàn Khí Lực Kwang Dong

Được xếp hạng 0 5 sao
38,917