(Khám phá Hàn Quốc) Hướng dẫn trượt tuyết cơ bản cho người mới bắt đầu

Mua Từ Hàn Quốc

Phoenix Snow Park

Các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết có thể được tìm thấy trên khắp Hàn Quốc, nước chủ nhà của Thế vận hội Olympic mùa đông PyeongChang 2018. Đối với những du khách chưa bao giờ ghé thăm một khu trượt tuyết, thông tin hướng dẫn về các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Hàn Quốc này sẽ cung cấp tất cả thông tin cần thiết giúp du khách có thể tận hưởng mùa trượt tuyết sắp tới. Sau khi đọc hướng dẫn của chúng tôi, tất cả những gì còn lại du khách cần làm là đi trượt tuyết thôi!

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu 

Bước 1. Các khái niệm cơ bản về trượt tuyết: thang máy trượt tuyết và thiết bị

Thang kéo khu trượt tuyết (trên), thiết bị trượt tuyết và tư thế trượt tuyết (dưới)

Trước tiên, những điều cơ bản bao gồm đồ trượt tuyết, thiết bị và thang máy trượt tuyết. Bộ đồ trượt tuyết và thiết bị có thể được thuê từ hầu hết các khu trượt tuyết nếu bạn không có. Người trượt tuyết mới bắt đầu nên chọn ván trượt có các tấm cùng chiều dài hoặc ngắn hơn 10cm so với chiều cao của người trượt tuyết. Giày trượt tuyết sẽ được gắn trực tiếp với các tấm trượt tuyết và phải vừa vặn, ôm chân mà không quá chặt. Gậy chống được sử dụng để có thể giúp cân bằng, cũng như rút chân ra khỏi những đôi giày từ các tấm trượt tuyết. Những gậy chống này phải cao ngang bằng rốn của người trượt tuyết. Thang máy trượt tuyết thường được vận hành chạy vào các buổi sáng, chiều, tối và nửa đêm. Hãy chắc chắn khoảng thời gian để đi thang máy trượt tuyết phù hợp với kế hoạch của bạn để tránh tốn kém chi phí đi!

Bước 2. Làm quen với các tư thế trượt tuyết cơ bản

Các tư thế trượt tuyết đúng

Trước khi lên dốc trượt, chúng tôi khuyên người mới bắt đầu nên dành chút thời gian trong khu vực luyện tập và làm quen với các tư thế cơ bản cho việc trượt tuyết. Khi bắt đầu trượt, bạn nên đặt ván trượt thành hai đường song song. Sử dụng gậy chống để giữ thăng bằng và bước mạnh xuống chỗ buộc của các tấm trượt để khóa chân vào ván trượt. Với ván trượt vẫn nằm trên một đường thẳng song song, cong đầu gối của bạn và hơi nghiêng về phía trước, đảm bảo giữ thẳng lưng mà không bị ngửa ra sau quá nhiều.

Sau khi cảm thấy thích nghi với tư thế đầu tiên, đã đến lúc tìm hiểu tư thế chữ A! Như tên cho thấy, trong tư thế này, người trượt tuyết xòe hai chân tách ra bằng gót điều này sẽ dẫn đến việc cố định vị trí các tấm trượt theo hình chữ ‘A’. Tư thế chữ A được sử dụng để kiểm soát tốc độ và sự tích tụ ma sát để có thể dừng chuyển động trượt tuyết của người trượt. Một điều cần lưu ý khi thực hiện tư thế chữ A là khoảng cách của các đầu ván trượt. Khoảng cách nên gần bằng kích thước của một nắm tay. Nếu ván trượt cách nhau quá xa, bạn có thể mất thăng bằng; nếu quá gần thì lúc bạn thay đổi hướng trượt sẽ không thể giảm tốc độ của bạn.

Điều cuối cùng cần học là làm thế nào để ngã an toàn! Khi mới bắt đầu, việc ngã sẽ hoàn toàn có khả năng xảy ra, vì vậy, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu phương pháp để giảm thiểu rủi ro bị tổn thương. Khi một người bắt đầu ngã, xu hướng tự nhiên là dang tay ra để không bị ngã. Tuy nhiên, toàn bộ trọng lượng của bạn dồn lên cổ tay là rất nguy hiểm, vì vậy hãy khoanh tay trước ngực và để phần lưng của bạn chạm đất trước. Trên nền đất, sắp xếp vị trí các tấm trượt của bạn thành một đường song song hoặc cắt ngang thay vì chúc xuống dốc. Đưa tay càng gần các tấm trượt càng tốt, đặt tay xuống đất và đưa bản thân vào tư thế ngồi. Từ đây, ôm đầu gối và đưa cơ thể thành tư thế đứng.

Bước 3. Đi thang máy trượt tuyết lên dốc và trượt xuống!

Thang máy trượt tuyết và người trượt tuyết vào mùa đông (Ảnh (phải): Elysian Gangchon)

Sau khi học được các tư thế và vị trí cơ bản, đã đến lúc đi thang kéo lên đỉnh dốc! Khi đến lượt bạn đi thang kéo, hãy làm theo hướng dẫn của nhân viên làm việc ở đây để có một chuyến đi an toàn. Nếu trang bị của bạn không ổn định ở vị trí trên thang kéo, nó có thể rơi ra, vì vậy hãy cẩn thận, đặc biệt là về bất kỳ việc mất quần áo và gậy chống của bạn. Trên đỉnh dốc, làm theo hướng dẫn của nhân viên, kéo thanh an toàn và nhanh chóng dọn dẹp khu vực.

Tận hưởng tất cả những gì bạn có thể tận hưởng trong thời gian tại các khu trượt tuyết của Hàn Quốc

Những món phải ăn tại các khu trượt tuyết Hàn Quốc!

Các món ăn đặc trưng tại các khu trượt tuyết, eomuk tang (ảnh trên), ramyeon (bên trái) và gà rán & bia (bên phải)

Dành thời gian một ngày trên các sườn núi nên chắc chắn sẽ tăng cảm giác ngon miệng! Khu trượt tuyết ở Hàn Quốc cung cấp nhiều loại thực phẩm ngon tuyệt khác. Các loại thực phẩm phổ biến nhất bao gồm những loại có nước dùng ấm như eomuk tang (súp bánh cá) hoặc ramyeon. Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn đầy đủ hơn, hãy gọi gà và bia, một món ăn chính của văn hóa vào đêm khuya Hàn Quốc! Gà luộc vừa ngọt vừa cay của Hàn Quốc sẽ kết hợp hoàn hảo khi uống một ly bia mát lạnh, sảng khoái.

Thư giãn tại các nơi ở khu trượt tuyết sau một ngày đi trượt!

Các phòng ở tại Alpensia (trên), Khu nghỉ dưỡng Konjiam & Deogyusan (dưới)

Một số người có thể ghé thăm các khu nghỉ mát trượt tuyết trong ngày, nhưng đa số mọi người thường qua đêm trong các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và tận hưởng được nhiều hơn, cũng như khám phá các điểm tham quan địa phương. Ngoài ra, nếu bạn ở trong các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, bạn có thể được giảm giá khi đi thang máy trượt tuyết. Hầu hết các khu nghỉ dưỡng cung cấp cả phòng kiểu khách sạn và phòng căn hộ phù hợp cho tất cả các khách tham quan và nhóm khách.

Không chỉ trượt tuyết, hãy tận hưởng các tiện nghi khác

Đài quan sát Yongpyong Resort (trên) và các cơ sở vui chơi khác nhau (dưới)

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết không chỉ để trượt tuyết; hầu hết các khu nghỉ dưỡng đều có các tiện ích bổ sung thêm để tận hưởng, chẳng hạn như đồi trượt, công viên nước hoặc đài quan sát. Các cơ sở sẽ thay đổi theo khu nghỉ dưỡng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trước những gì có sẵn tại khu nghỉ dưỡng bạn yêu thích để tận dụng tối đa trong chuyến đi của bạn.

Thêm thông tin

‹ Các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết lớn của Hàn Quốc ›
Alpensia Ski Resort
Website: www.alpensiaresort.co.kr  (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
Phoenix Snow Park
Website: www.phoenixhnr.co.kr  (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
Yongpyong Ski Resort
Website: www.yongpyong.co.kr  (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
Welli Hilli Park Snow Park
Website: www.wellihillipark.com  (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
High1 Ski Resort
Website: www.high1.comv  (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
Elysian Gangchon Ski Resort
Website: www.elysian.co.kr  (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung)
Konjiam Resort
Website: www.konjiamresort.co.kr  (tiếng Hàn, tiếng Anh)
Bears Town Ski Resort
Website: www.bearstown.com  (tiếng Hàn, tiếng Anh)
Jisan Forest Ski Resort
Website: www.jisanresort.co.kr  (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung)
Yangji Pine Resort Ski Valley
Website: www.pineresort.com  (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
Deogyusan Ski Resort
Website: www.mdysresort.com  (tiếng Hàn, tiếng Anh)
* Ngày bắt đầu và kết thúc mùa trượt tuyết sẽ khác nhau tùy theo khu nghỉ dưỡng. Vui lòng kiểm tra trước.

☞ Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malaysia)

Xem thêm (Seoul) Chuyến du lịch tuyệt vời với Seventeen dành cho Carat”

Tham khảo: Visitkorea

(Khám phá Hàn Quốc) Hướng dẫn trượt tuyết cơ bản cho người mới bắt đầu

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
109,454
Được xếp hạng 0 5 sao
22,297

Vitamin/ Khoáng chất

Centrum Calcium + Vitamin D 180 Viên

Được xếp hạng 0 5 sao
29,698

Hỗ trợ xương khớp

Viên Uống Bổ Xương Dr.Brian

Được xếp hạng 0 5 sao
15,289