(Hàn Quốc về đêm) Các thành phố du lịch khu vực Chungcheong và Gyeongsang

Mua Từ Hàn Quốc

Khu vực Chungcheong và Gyeongsang gồm các thành phố Chungcheongbuk-do, Chungcheongnam-do, Gyeongsangbuk-do, Gyeongsangnam-do sẽ là những điểm đến kế tiếp KTO sẽ đưa các bạn khám phá trong series 100 điểm đến về đêm tuyệt đẹp của Hàn Quốc.

Tham khảo danh sách đầy đủ 100 điểm đến du lịch ban đêm tại Hàn Quốc: https://www.visitkorea.org.vn/kto-cong-bo-100-diem-du-lich-ban-dem-nhat-dinh-phai-ghe-tham-khi-toi-han-quoc/

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH BAN ĐÊM TUYỆT ĐẸP TẠI CHUNGCHEONGBUK-DO

1. Khu du lịch suối nước nóng Suanbo

Đặc khu du lịch Suối nước nóng Suanbo là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng truyền thống ở Hàn Quốc, được biết đến là suối nước nóng tự nhiên đầu tiên hoạt động cách đây 30.000 năm với những công dụng được nhiều người biết đến. Từ 100m dưới lòng đất, nguồn nước của suối nước nóng này có tính kiềm yếu với nhiệt độ 53℃. Bên cạnh đó, nước suối còn chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đây là lý do một lượng lớn lượt khách du lịch đến suối nước nóng để điều trị và phục hồi sức khỏe. Hiện tại, suối nước nóng Suanbo thuộc quyền quản lý của Thành phố Chungju-si.

Tại khu vực trung tâm Suối nước nóng Suanbo là Công viên Multang, nơi có một dòng nước nóng nông để ngâm chân. Đối với những người không thể ngâm mình trong suối nước nóng thì việc ngâm chân là một lựa chọn tuyệt vời. Khu vực ngâm chân ở đây được rất nhiều người lựa chọn vào mùa thu và mùa xuân.

 

Hầu hết du khách đến Suối nước nóng Suanbo đều ở tại khách sạn hoặc nhà nghỉ trong khu vực. Các nhà hàng ở đây có phục vụ các món ăn từ gà lôi – một đặc sản của địa phương.
Đặc khu du lịch Suối nước nóng Suanbo tiếp giáp với quốc lộ kéo dài từ trung tâm thành phố Chungju-si đến Mungyeong. Nằm ở trung tâm Bán đảo Triều Tiên, du khách có thể dễ dàng đến đây từ Seoul và các thành phố trực thuộc tỉnh khác. Ngoài suối nước nóng, có rất nhiều điều đáng khám phá ở khu vực này, như núi Woraksan, hồ Chungjuho và thung lũng Songgye. Đây là nơi tuyệt vời để đắm mình trong làn nước suối nóng sau một chặng đường dài.

Địa chỉ: 12, Jujeongsan-ro, Chungju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도 충주시 수안보면 주정산로 12)
Liên hệ: +82-43-846-3605
Cơ sở vật chất: Trung tâm thông tin du lịch, khách sạn gia đình, chung cư nghỉ dưỡng, suối nước nóng Oncheonjang, bảo tàng, nhà hát dành cho khách du lịch, nhà hàng giải trí du lịch, v.v..

2. Công viên Jungangtap

Công viên Chungju Jungangtap là nơi tọa lạc của Chùa tháp bảy tầng đá tại Tappyeong-ri, là Quốc bảo số 6 của Hàn Quốc, hiện lên trước khung cảnh tuyệt đẹp của dòng sông Namhangang. Tọa lạc ở vị trí trung tâm đất nước, chùa còn được gọi là Jungangtap (jungang có nghĩa là trung tâm trong tiếng Hàn). Bao quanh chùa là công viên điêu khắc, với 26 tác phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân trên toàn quốc.

 

Địa chỉ: 112-28, Jungangtap-gil, Chungju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도 충주시 중앙탑면 중앙탑길 112-28)
Liên hệ: +82-43-842-0531
Mở cửa: Quanh năm
Vé vào cửa: Miễn phí
Website: https://www.chungju.go.kr/tour/index.do
Cơ sở vật chất
Công viên điêu khắc hồ Chungjuho, triển lãm dân gian, triển lãm đá sông Namhangang, sân khấu ca nhạc ngoài trời, đài phun nước, v.v.

3. Đường mòn Danyanggang Jando
Đường mòn Danyanggang Jando là con đường dành riêng cho trekking, dài 1,2 km dọc theo sông Namhangang. Với tầm nhìn tuyệt vời nhìn ra khung cảnh xung quanh, đây là con đường nơi du khách nhất định phải đi thử một lần khi đến tham quan Danyang. Gần đó có nhiều điểm tham quan khác nhau, bao gồm Đường trên cao Mancheonha và Đường hầm Ánh sáng Suyanggae.

 

Địa chỉ: 31, Sambong-ro, Danyang-gun, Chungcheongbuk-do (충청북도 단양군 단양읍 삼봉로 31)
Liên hệ: +82-43-422-1146

4. Đường hầm ánh sáng Suyanggae

Được xây dựng trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng, Đường hầm Suyanggae có độ dài 200m và rộng 5m. Đường hầm này đã bị bỏ quên trong nhiều năm cho đến khi được trùng tu gần đây và trở thành đường hầm ánh sáng. Đường hầm ánh sáng này bao gồm các video, hệ thống âm thanh tân tiến và mặt tiền được chiếu sáng bằng đèn LED, thu hút khách tham quan cả trong nước và quốc tế.

 

Địa chỉ: 390, Suyanggaeyujeok-ro, Danyang-gun, Chungcheongbuk-do (충청북도 단양군 적성면 수양개유적로 390)
Liên hệ: +82-3-421-5453
Giờ tham quan
Mùa đông: Thứ 2 – Thứ 6, Chủ nhật 14:00 – 22:00 / Thứ , Ngày lễ 14:00 – 23:00
Mùa hè: 14:00 – 23:00
* Đón khách lượt cuối trước khi đóng cửa 1 giờ.
* Đóng cửa vào các ngày thứ 2 

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH BAN ĐÊM TUYỆT ĐẸP TẠI CHUNGCHEONGNAM-DO

1. Cầu treo Yedangho

Khai trương vào ngày 06 tháng 4 năm 2019, cầu treo Yedangho là cây cầu treo dài nhất ở Hàn Quốc với chiều dài 402m. Con đường chạy ven hồ khánh thành vào tháng 10 năm 2019, lối đi bộ từ cầu treo đến con đường mang đến một khung cảnh tuyệt đẹp.

 

Địa chỉ: Eungbong-myeon, Yesan-gun, Chungcheongnam-do (충청남도 예산군 응봉면)
Liên hệ: +82-41-339-8282~5
Giờ tham quan
Tháng 3 – Tháng 11: 09:00 – 22:00
Tháng 12 – Tháng 2: 09:00 – 18:00
* Đóng cửa vào ngày Thứ 2 đầu tiên hàng tháng
Vé vào cửa: Miễn phí
Sức chứa tối đa: Khoảng 3.150 người
Cơ sở vật chất
Gian hàng, cửa hàng tiện lợi, xe bán đồ ăn, quán cà phê, sân chơi, khu chụp ảnh
Phụ phí:
[Khu tự cắm trại] Mùa cao điểm (tháng 7 – tháng 8): 30,000 won
Dịp thường: Chủ nhật – Thứ 5: 20,000 won/ Thứ 6, thứ 7 và các ngày lễ: 30,000 won

2. Lễ hội thành Seosan Haemieupseong

Pháo đài Haemieupseong thành phố Seosan là pháo đài còn giữ được nguyên vẹn nhất ở Hàn Quốc. Được xây dựng vào thời Joseon cách đây khoảng 600 năm, pháo đài là một địa điểm mang ý nghĩa lịch sử, nơi cả Tổng tư lệnh của Chungcheong-do và Đô đốc Yi Sun-sin vĩ đại từng đóng quân.

Lễ hội Seosan Haemieupseong mang đến nhiều chương trình hấp dẫn với chủ đề chợ truyền thống Hàn Quốc. Lễ hội diễn ra với nhiều buổi biểu diễn văn hóa đa dạng như đi bộ trên dây thừng, âm nhạc dân gian, biểu diễn dàn nhạc truyền thống và sân khấu kịch ngoài trời. Du khách đến tham gia lễ hội cũng có cơ hội trải nghiệm các hoạt động thực tế như nghề thủ công truyền thống và trò chơi dân gian.

 

Địa chỉ: 143 Nammun 2-ro, Seosan-si, Chungcheongnam-do
Liên hệ: +82-41-669-5050
Các chương trình
[Các chương trình theo lịch] Lễ diễu binh diễu hành của Đại vương Taejong, biểu diễn dàn nhạc truyền thống, v.v.
[Chương trình trải nghiệm] Tường thành trường tồn theo thời gian
[Biểu diễn dân gian] Kịch múa rối Seosan, múa nghi lễ Simhwayeong, kịch Seosan Jijeom, kịch Ungsoseong-ri Equiem, kịch Seosan Yongdaegi, v.v.
[Các cuộc thi] Cuộc thi truyền thống Hàn Quốc, cuộc thi thể thao thời Joseon
[Các chương trình nghi lễ truyền thống] Đám cưới truyền thống, lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới truyền thống
[Chương trình thường trực] Chính phủ/kiện tụng/tòa án, chương trình thị trường, tham quan ngoài tường thành, nghệ thuật và thủ công truyền thống
[Chương trình bổ sung] Các chương trình tham quan thành phố, các sự kiện song song (gian hàng), v.v.
* Các chương trình và lịch trình có thể thay đổi
Di chuyển
[Xe buýt tốc hành/liên tỉnh] Đi xe buýt từ Nhà ga Trung tâm thành phố hoặc Nhà ga Seoul Nambu đến Bến xe buýt Seosan.
Từ Bến xe buýt Seosan, đi xe buýt số 510, 511 hoặc 150 đến Căn cứ Không quân và xuống Bến xe buýt Nhà ga Haemi.
Từ bến xe buýt đi về hướng Bắc, rẽ phải tại bưu điện (ngã tư lớn đầu tiên) và pháo đài sẽ xuất hiện bên tay trái du khách (cách bến xe buýt khoảng 300m).

3. Hồ Gungnamji

Hồ Gungnamji (Di tích lịch sử số 135), tọa lạc trong Công viên Seodong, là hồ nhân tạo đầu tiên của Hàn Quốc và được xây dựng bởi Vua Mu (thuộc triều đại Baekje), vị Vua đã yêu và cuối cùng kết hôn với Công chúa Seonhwa. Theo ghi chép của Samguksagi, hồ được đặt tên là ‘Gungnamji’ (trong tiếng Hàn có nghĩa là ‘hồ ở phía Nam cung điện hoàng gia’), được đào ở phía Nam cung điện vào năm thứ 35 thuộc triều đại của ông (634) và nối bằng hệ thống nước dài 7800m kéo dài đến nguồn nước. Sau đó, nhà Vua đã cho trồng cây liễu quanh bờ và xây một gò đất nhân tạo ở giữa hồ.

 

Địa chỉ: 52, Gungnam-ro, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do (충청남도 부여군 부여읍 궁남로 52)
Liên hệ: +82-41-830-2953
Giờ hoạt động: Mở cửa quanh năm

4. Chùa Jeongnimsaji và Chùa đá năm tầng (Di sản UNESCO)

Ngôi chùa bằng đá granit này có từ cuối thời Baekje tại Buyeo-eup, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do đã được quyết định là Bảo vật Quốc gia số 9. Ngôi chùa này thường được gọi là “Chùa Năm tầng Baekje.”

Trước đây, ngôi chùa này từng được gọi nhầm là “Pyeongjetap”. Là một trong hai ngôi chùa Baekje còn sót lại, bản thân ngôi chùa này là một hiện vật quý giá và quan trọng đã kế thừa các mẫu chùa đá Hàn Quốc. Với những đường nét tinh tế và sáng tạo, ngôi chùa toát lên vẻ đẹp cổ và sang trọng.

 

Địa chỉ: 83, Jeongnim-ro, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do (충청남도 부여군 부여읍 정림로 83)
Liên hệ: +82-41-830-2880
Giờ tham quan: Tháng 3 – Tháng 10 09:00 – 18:00 / Tháng 11 – Tháng 2 09:00 – 17:00
Phí tham quan
Cá nhân – Người lớn 1.500 won / Thanh thiếu niên 900 won / Trẻ em 700 won
Theo nhóm – Người lớn 1.200 won / Thanh thiếu niên 700 won / Trẻ em 500 won
* Nhóm: 30 người trở lên
* Người lớn (tuổi từ 19-64) / Thanh thiếu niên (tuổi từ 13-18) / Trẻ em (tuổi từ 7-12) 
NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH BAN ĐÊM TUYỆT ĐẸP TẠI GYEONGSANGBUK-DO

1. Ngắm đom đóm (Công viên quốc tế Dark-Sky Yeongyang)

Đài thiên văn đom đóm Yeongyang là một đài thiên văn nhân dân do quận Yeongyang vận hành dành cho những người dân đến tham quan. Đài thiên văn nằm trong một khu đặc biệt của Làng trải nghiệm sinh thái đom đóm, là địa điểm quan sát thiên văn duy nhất ở Hàn Quốc, nơi bạn có thể quan sát đom đóm sống trong tự nhiên cùng với các vì sao trên bầu trời đêm vào mùa hè. Có thể quan sát các vệt đen và vệt sáng ở mặt trời bằng kính viễn vọng Mặt Trời vào ban ngày, và các hành tinh, tinh vân, chòm sao, thiên hà, mặt trăng vào ban đêm.

  

Địa chỉ: 129 Banditburi-ro, Subi-myeon, Yeongyang-gun, Gyeongsangbuk-do
Liên hệ: 054-680-5332
Giờ hoạt động: Thứ Ba – Chủ Nhật (đóng cửa vào Thứ Hai)
– Đài thiên văn đom đóm: 13:00 ~ 18:00 ban ngày, 19:30 ~ 22:00 ban đêm
– Trung tâm trải nghiệm hệ sinh thái sao: 10:00 ~ 18:00 ban ngày
※ Đón khách lượt cuối trước khi đóng cửa 1 giờ

2. Tour ngắm trăng Andong, Tour Leng Keng

Tên gọi của tour ngắm trăng Andong, tour Leng Keng có nghĩa là mặt trăng, nỗi nhớ và niềm vui, là chương trình mà bạn có thể tận hưởng tour du lịch về đêm tại Andong thơ mộng. Đây là một chương trình trải nghiệm tour du lịch về đêm, bạn có thể thưởng thức đêm Andong theo nhiều chủ đề khác nhau như di sản văn hóa đặc trưng, cảnh đêm và các buổi biểu diễn tại Andong.

“Dalgrak”, bắt đầu từ năm 2015 và kỷ niệm lần thứ 6 trong năm nay, phí tham gia trải nghiệm là 5.000 won / người, đây là một tour du lịch tiết kiệm cho phép bạn có thể trải nghiệm nhiều khóa học trải nghiệm khác nhau.
Đối với những ai muốn trải nghiệm cảnh đêm lãng mạn, ẩm thực và những trải nghiệm của Andong, thì nên tham gia tour tham quan này nhé.

 

Địa chỉ: Andong-si, Gyeongsangbuk-do
Liên hệ: 054-858-1894
Địa điểm tổ chức: Khu vực Cầu Wolyeonggyo, Con đường Văn hóa (Thành phố Andong)
Quản lí: Hợp tác xã Duru
Chi phí: 5.000 won / người

3. Cầu Woryeonggyo

Tên của cây cầu được đặt dựa vào ý kiến của người dân, liên quan đến tên của các địa danh Woryeongdae, Wolgokmyeon và Eumdalgol, là nơi đã từng bị nhấn chìm do xây dựng đập. Địa hình xung quanh giống như bức tường rào được tạo thành từ những ngọn núi bao quanh sông Nakdong và những con đập. Khi đêm đến, vầng trăng trên cao trôi lơ lửng trên dòng sông, ánh trăng sáng soi bóng trên mặt hồ tạo nên khung cảnh đẹp huyền ảo. Cầu Woryeonggyo giống như một tác phẩm điêu khắc thể hiện khung cảnh thiên nhiên, bên cạnh đó còn mang ý nghĩa để tưởng nhớ đến tình yêu đẹp đẽ và cao cả của Lee Eungtae, người đã từng sinh sống ở vùng này trong một thời gian dài. Cây cầu này giống như hình ảnh một đôi hài được làm bằng tóc của người vợ dành cho người chồng đã mất của mình. Để tiếp nối tình yêu đẹp đẽ mà thương tâm của họ, ngày nay cây cầu này được xây dựng với ý nghĩa ánh trăng sẽ soi sáng cho tình yêu và mơ ước cho những ai dạo bước trên cây cầu này.

 

Địa chỉ: Sanga-dong, Andong-si, Gyeongsangbuk-do
Liên hệ: 054-852-6800

4. Cung điện Gyeongju Donggung và hồ Wolji

Cung điện Gyeongju Donggung và hồ Wolji là cung điện phụ dành cho thái tử của Vương quốc Tân La. Đây cũng là nơi tổ chức tiệc cho các sự kiện quan trọng của quốc gia và đón tiếp những vị khách quan trọng. Hồ được xây dựng vào năm 674, dưới thời trị vì của Vua Munmu. Hồ có ba đảo nhỏ với cảnh quan của 12 ngọn đồi bé nhỏ ở phía đông bắc. Sau sự sụp đổ của vương quốc Tân La, nơi này đã bị bỏ hoang và lãng quên. Hồ được gọi là “Anapji” từ thời Goryeo và Joseon trở đi. Vào những năm 1980, mảnh gốm có khắc chữ “Wolji” (mặt hồ phản chiếu ánh trăng) được tìm thấy đã tiết lộ tên thật của hồ. Sau khi được khai phá, nơi này được đổi tên thành Cung điện Donggung và Hồ Wolji như hiện nay.

 

Địa chỉ102, Wonhwa-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do
Giờ tham quan: 09:00 – 22:00
* Đón khách lượt cuối trước khi đóng cửa 30 phút.
* Nên mua vé sớm tại địa điểm là điểm tham quan nổi tiếng về đêm.
Phí tham quan
Cá nhân – Người lớn 3.000 won / Thanh thiếu niên 2.000 won / Trẻ em 1.000 won
Theo nhóm – Người lớn 2.400 won / Thanh thiếu niên 1.600 won / Trẻ em 800 won
NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH BAN ĐÊM TUYỆT ĐẸP TẠI GYEONGSANGNAM-DO

1. Tour ngắm cảnh biển đêm ở Tongyeong

Đêm ở Tongyeong rất đặc biệt. Vùng biển rộng lớn của kênh Tongyeong được tô điểm bởi một bữa tiệc ánh trăng lung linh và huyền ảo. Cầu Tongyeong – điểm nhấn của tour ngắm cảnh đêm – thực sự còn rực rỡ hơn cả ban ngày. Tongyeong thực sự là một thành phố tuyệt đẹp về đêm. Bạn có thể ngắm cảnh biển đêm và các địa điểm tại đây bằng taxi du lịch biển Tongyeong.

 

Địa chỉ: 269-20 Donam-ro, Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do
Thời gian hoạt động: Tháng 5 ~ tháng 8: 19:30, 20:30, 21:30
Tháng 10 ~ tháng 3: 18:00, 19:00, 20:00
– 3 chuyến vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần và ngày lễ
– Ngày thường chỉ tổ chức tour cho nhóm từ 10 người trở lên
Liên hệ: 055-644-8082

2. Đường đi bộ trên cao qua sông Kwaigang tới đảo Jeodo

Cây cầu trên sông Kwaigang là một địa điểm mới nổi ở Changwon. Kể từ khi đi vào hoạt động hồi tháng 3 năm 2017, cây cầu đã rất được yêu thích với 1,63 triệu lượt khách (tính đến tháng 11 năm 2019). Cây cầu trên sông Kwaigang được lắp đặt vào năm 1987 để nối vùng đất làng Gusan và Jedo ở Uichanggun. Tên ban đầu của nó là cầu Jedo Yeonryuk, có chiều dài 170m và rộng 3m. Khi một cây cầu mới được lắp đặt vào năm 2004, cầu Jedo Yeonryuk được chuyển đổi thành cầu dành cho người đi bộ. Trước đây đáy cầu làm bằng bê tông, nhưng hiện đã được dỡ bỏ và thay thành kính cường lực đặc biệt. Không giống như các con đường đi bộ trên cao ở các khu vực khác, kính cường lực chỉ được lắp đặt ở giữa cầu mà thôi. Đi trên cầu để qua biển, bạn có thể trực tiếp nhìn thấy cảnh biển ở dưới cách 13,5m. Vào ban đêm, ánh đèn LED chiếu sáng sẽ biến cây cầu trở thành một dải Ngân hà huyền bí.

 

Địa chỉ: 1872-60 Haeyanggwangwang-ro, Gusan-myeon, Masanhappo-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do
Liên hệ: 055-225-4061

3. Cầu Samcheonpodaegyo

Công viên Samcheonpodaegyo nằm gần địa danh Namhae, Cầu Samcheonpodaegyo nối Sacheon-si với hòn đảo gần đó.

 

Địa chỉ: 17, Sacheon-daero, Sacheon-si, Gyeongsangnam-do (경상남도 사천시 사천대로 17 (대방동))
Liên hệ: +82-55-831-2415

Hotline Du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malay)

Xem thêm (Seoul) Mê mẩn với 6 hot places không thể bỏ lỡ

Tham khảo: Visitkorea

(Hàn Quốc về đêm) Các thành phố du lịch khu vực Chungcheong và Gyeongsang

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
0
Được xếp hạng 0 5 sao
159,438
Được xếp hạng 0 5 sao
89,017

Hồng sâm/ Nhân sâm

Korean Red Ginseng Tonic

Được xếp hạng 0 5 sao
15,289