(Gyeongsang Bắc) Ghé thăm những điểm đến đẹp nhất ở Andong bằng tàu điện KTX-Eum

Mua Từ Hàn Quốc

Nhà cổ Andong Manhyujeong

Andong là một trong những thành phố du lịch tuyệt vời, nơi đây sẽ cho bạn trải nghiệm một chuyến đi mang đậm nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc. Thường được ví là “Thủ phủ của tinh thần văn hóa Hàn Quốc”, Andong có lịch sử lâu đời về nền văn hóa Nho giáo từ triều đại Joseon, cùng với môi trường giáo dục tương đồng với thành thị ngày nay. Nhờ sự ra đời của tuyến tàu điện KTX-Eum, bạn có thể nhanh chóng di chuyển đến Andong và bắt đầu khám phá những địa điểm hấp dẫn nhất của thành phố!

Cầu Woryeonggyo

Cầu Woryeonggyo

Cầu Woryeonggyo là một cây cầu đi bộ bằng gỗ rộng 3.6m bắc qua Sông Nakdonggang. Với chiều dài 387m, đây là cây cầu gỗ dài nhất ở Hàn Quốc.

Cầu Woryeonggyo

Tên của cây cầu mang ý nghĩa là “Cầu Ánh Trăng”, được lựa chọn trong số 322 cái tên được người dân địa phương bình chọn thông qua cuộc thi đặt tên cho cây cầu này.

Cầu Woryeonggyo Bridge về đêm

Đúng như cái tên này, cây cầu thực sự rất đẹp vào ban đêm, vì thế nó đã được xướng tên trong danh sách 100 Điểm du lịch nhất định phải ghé thăm về đêm của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc.

Cầu Woryeonggyo

 

Điện Woryeongjeong, nằm ở giữa cầu, là một điểm ưa thích để chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội. Để chiêm ngưỡng thêm cảnh đẹp thiên nhiên xung quanh, bạn hãy di chuyển xung quanh lưu vực đập Andong bằng chiếc thuyền buồm màu vàng truyền thống làm từ cây gai dầu.

Cầu Woryeonggyo

Địa chỉ: Khu vực Sanga-dong, Andong-si, Gyeongsangbuk-do
Hướng dẫn di chuyển: Đi bằng taxi mất khoảng 20 phút từ nhà ga Andong hoặc Trạm xe Buýt Andong
Giờ mở cửa: 24/24
*Trình diễn phun nước (10 phút): 12:00, 14:00, 18:00, 20:00 (Trình diễn vào các ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật từ tháng 4 đến tháng 10 / trình diễn hàng ngày từ tháng 7 đến tháng 9)
Chi phí:
– Vé vào cổng: Miễn phí
– Vé đi thuyền gai dầu vàng: Người lớn 8,000 won / Trẻ em 5,000 won
– Vé đi thuyền hình mặt trăng: 28,000 won (3 du khách/thuyền)

Công viên Nakgang Mulgil

Công viên Nakgang Mulgil

 

Công viên Nakgang Mulgil là một trong những điểm đến tại Andong thịnh hành nhất trên các trang mạng xã hội như Instagram. Dù có khuôn viên khá nhỏ nhưng công viên này mang đến một không gian rất thoáng đãng với rừng cây xanh tốt và dòng suối đẹp đến kỳ lạ, là một nơi hoàn hảo để tận hưởng một chuyến dã ngoại.

  

Công viên Nakgang Mulgil

Nếu bạn muốn chụp được những bức ảnh tuyệt vời mà không bị ai làm phiền, hãy đến nơi này vào một buổi sáng ngày thường trong tuần. Thông qua các kênh truyền thông xã hội, công viên này đã trở nên nổi tiếng đến nỗi một hàng dài người phải chờ đợi trên cây cầu gỗ, lối đi bộ, và khu vườn trong rừng để chờ đến lượt tạo dáng tại những góc chụp “ăn ảnh” nhất.

Công viên Nakgang Mulgil

Địa chỉ: 423, Sanga-dong, Andong-si, Gyeongsangbuk-do
Hướng dẫn di chuyển: Đi bằng taxi mất khoảng 25 phút từ Nhà ga hoặc Trạm xe Buýt Andong
Giờ mở cửa: 24/24
Vé vào cổng: Miễn phí

Làng cổ Hahoe & Vách đá Buyongdae

Làng cổ Hahoe

 

Làng cổ Andong Hahoe gồm các công trình truyền thống tuyệt mỹ san sát nhau, từ nhà ở, từ đường cho đến các trường học mang hơi hướng của Nho giáo. Dạo qua các con đường, bạn có thể dễ dàng nhận thấy tầm ảnh hưởng của văn hóa Nho giáo lên đời sống xã hội, điều đã giúp ngôi làng có mặt trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 2010.

  

Vách đá Buyongdae nhìn từ Làng cổ Andong / Những điều ước được buộc xung quanh cây cổ thụ bảo hộ cho ngôi làng / Con đường tường đá ở Làng cổ Andong

Tên của ngôi làng bắt nguồn từ hình chữ S của dòng Sông Nakdonggang chảy qua nơi này.

Kịch Múa Mặt Nạ Hahoe

Khi ghé thăm ngôi làng này, bạn nên dành thời gian để xem Kịch múa mặt nạ Hahoe! Diễn xướng này diễn ra trên sân khấu nằm trong ngôi làng. Loại hình biểu diễn này đã có tuổi đời hơn 800 năm, thể hiện lịch sử của làng Andong qua các giai đoạn khác nhau. Khi xem biểu diễn, sẽ có chú thích bằng tiếng Anh, Nhật, và Trung Quốc.

Vách đá Buyongdae (ảnh trên) & quang cảnh của Làng cổ Hahoe nhìn từ Vách đá Buyongdae (ảnh dưới)

 

Khi đến Làng cổ Hahoe thì đừng bỏ qua Vách đá Buyongdae nhé! Quang cảnh nhìn từ vách đá thật tuyệt diệu với dòng Sông Nakdonggang uốn cong êm đềm và khung cảnh của toàn bộ ngôi làng cũng sẽ xuất hiện ngay trong tầm mắt bạn. Chỉ mất 10 phút lái xe, bạn cũng có thể ghé qua Học viện Nho giáo Hwacheonseowon trên hành trình của mình.

Làng cổ Andong Hahoe

Địa chỉ: 2-1, Hahoejongga-gil, Andong-si, Gyeongsangbuk-do
Hướng dẫn di chuyển: Đi bằng xe buýt mất khoảng 25 phút từ Nhà ga Andong hoặc Trạm xe Buýt Andong
Giờ mở cửa: Mùa hè 09:00 – 18:00 / Mùa đông 09:00 – 17:00
*Kịch Múa Mặt Nạ: Tháng 1 đến tháng 2 Thứ bảy & Chủ nhật 14:00 – 15:00 / Tháng 3 đến Tháng 12 từ Thứ ba đến Chủ nhật & các ngày lễ 14:00 – 15:00
Vé vào cổng: Người lớn 5,000 won / Thanh thiếu niên 2,500 won / Trẻ em 1,500 won
* Người lớn (từ 19 – 64 tuổi) / Thanh thiếu niên (từ 13 – 18 tuổi) / Trẻ em (từ 7 – 12 tuổi)
* Miễn phí đối với: Trẻ dưới độ tuổi đi học (từ 6 tuổi trở xuống), Người già (từ 65 tuổi trở lên)
* Kịch Múa Mặt Nạ: xem miễn phí
Các điểm Tham quan lớn: Bảo tàng Mặt nạ Quốc tế Hahoe, Cây Bảo hộ Samsindang, Nhà Chunghyodang (Trung Hiếu đường), v.v.
Các Điểm Thu hút lân cận: Học viện Nho giáo Byeongsanseowon, Học viện Nho giáo Dosanseowon, Đền Bongjeongsa
Website: www.hahoe.or.kr (có Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Pháp)


Vách đá Buyongdae

Địa chỉ: 72, Gwangdeoksolbat-gil, Andong-si, Gyeongsangbuk-do
Hướng dẫn di chuyển: Đi bằng taxi mất khoảng 25 phút từ Nhà ga Andong hoặc Trạm Xe buýt Andong
Giờ mở cửa: 24/24
Vé vào cổng: Miễn phí

Nhà cổ Andong Manhyujeong

Nhà cổ Andong Manhyujeong

 

Nhà cổ Andong Manhyujeong đã trở thành một địa điểm nổi tiếng sau bộ phim “Mr Sunshine – Quý Ngài Ánh Dương (2018)” với hai diễn viên chính là Lee Byung-hun và Kim Tae-ri. Với ý nghĩa là “một ngôi nhà cho giấc ngủ ngàn thu”, Nhà cổ Andong Manhyujeong được xây dựng vào những năm 1500 như là một nơi để nghiên cứu văn chương của Kim Gyehaeng trong suốt triều đại Joseon.

Chiếc cầu bằng khúc gỗ tại Nhà cổ Andong Manhyujeong

Ngôi nhà nằm trong một khung cảnh đẹp như tranh vẽ với dòng nước chảy trên những tảng đá phẳng lì trong thung lũng, từ thác Songampokpo và dọc theo hàng thông thơm ngát. Khi ghé thăm nơi này, đừng quên chụp một bức ảnh thật đẹp trên chiếc cầu bằng khúc gỗ, giống như các diễn viên trong bộ phim “Mr Sunshine”.

Nhà cổ Andong Manhyujeong

Địa chỉ: 42, Mukgyehari-gil, Andong-si, Gyeongsangbuk-do
Hướng dẫn di chuyển: Đi bằng taxi mất khoảng 30 phút từ Nhà ga Andong hoặc Trạm Xe buýt Andong
Giờ mở cửa: 24/24
Vé vào cổng: Miễn phí

Ẩm thực Andong

Set bibimbap (cơm trộn) theo kiểu Andong (phía trên), món bibimbap(cơm trộn) theo kiểu Andong (bên trái) & món sikhye theo kiểu Andong (bên phải)

 

Bên cạnh những điểm hấp dẫn về lịch sử, ẩm thực địa phương của Andong cũng rất nổi tiếng. Để tràn đầy năng lượng, hãy thưởng thức món cơm trộn được làm theo kiểu Andong, còn được gọi là món heotjesabap. Món ăn truyền thống này độc đáo hơn món cơm trộn thông thường ở chỗ dùng những thức ăn thường có trên bàn ăn trong những nghi lễ cổ truyền. Ngoài ra, hầu hết các nhà hàng cũng có phục vụ món uống sikhye theo kiểu Andong, bao gồm rượu gạo ngọt nêm cùng cải củ, bột ớt, vị gừng, và nước gạo.

Set Jjimdak & Cá Thu Nướng Muối theo kiểu Andong (ảnh trên), nhà hàng Mammoth Bakery (ảnh dưới)

 

Nếu bạn đang ở trong khu vực tòa thị chính cổ, hãy ghé qua Andong Jjimdak Alley. Jjimdak là món gà nướng nấu với khoai tây, cải bó xôi, hành lá, miến, và sốt nước tương. Món jjimdak này phổ biến ở nhiều nơi, nhưng nổi tiếng nhất là ở Andong. Nếu bạn thích ăn cá, chắc chắn không thể bỏ qua món cá thu nướng muối theo kiểu Andong. Sau khi thưởng thức tất cả các món trên, nếu bạn vẫn có thể ăn được món tráng miệng, hãy ghé qua Mammoth Bakery. Nhà hàng trứ danh này có tên trong danh sách Michelin Guide năm 2011, và nổi tiếng với món bánh mì kem phô mai và bánh bông lan vị chanh.

Món Bibimbap theo kiểu Andong

Gợi ý nhà hàng nên ghé qua: Kkachi Gumeongjip, Mat 50nyeon Heotjesabap, v.v.
*Website Du Lịch Andong: www.tourandong.com

Andong Jjimdak Alley

Địa chỉ: 58-15, Beonyeong1-gil, Andong-si, Gyeongsangbuk-do
Hướng dẫn di chuyển: Đi bằng taxi mất khoảng 15 phút từ Nhà ga Andong hoặc Trạm Xe buýt Andong, hoặc bắt xe Buýt số 80 từ Trạm Xe buýt Andong đến Trạm Xe Buýt Trường Tiểu học Andong
Chi phí: Jjimdak 20,000~30,000 won (tiêu chuẩn 4 người ăn)
*Giá khác nhau tùy nhà hàng; quý khách nên hỏi thăm trước khi đến

Món Cá Thu Nướng Muối
Gợi ý nhà hàng nên ghé qua: Yangban Babsang, Garden, v.v.
*Andong Tourism Website: www.tourandong.com

Mammoth Bakery (Chi nhánh chính)

Địa chỉ: 34, Munhwagwangjang-gil, Andong-si, Gyeongsangbuk-do
Hướng dẫn di chuyển: Đi taxi mất khoảng 15 phút từ Nhà ga Andong hoặc Trạm Xe buýt Andong, hoặc bắt Xe buýt số 80 từ Trạm Xe buýt Andong đến Trạm Xe Buýt Trường Tiểu học Andong
Giờ mở cửa: 08:30 – 22:00
*Đóng cửa vào ngày Tết truyền thống Seollal (Tết Âm lịch) & Lễ Chuseok (Ngày Lễ Tạ Ơn của người Hàn Quốc)
Món đặc trưng: Bánh mì kem phô mai 2,300 won / Bánh bông lan vị chanh 13,000 won / Sữa lắc đậu phộng Happy 3,000 won
Website: mammoth-bakery.com (chỉ có tiếng Hàn)

Tàu điện KTX Eum & Nhà ga Andong

Tàu điện KTX-Eum train (ảnh trên) & nội thất khoang hạng nhất (ảnh dưới) (Nguồn: Korail)

 

Khánh thành vào ngày 5-1-2021, KTX-Eum là tuyến tàu cao tốc mới nhất đi vào hoạt động ở Hàn Quốc, nối liền Nhà ga Cheongnyangni ở Seoul và Nhà ga Andong. Hành trình mất khoảng 2 giờ và đi qua các Nhà ga Yangpyeong, Seowonju, Wonju, Jecheon, Danyang, Punggi, và Yeongju trước khi đến Nhà ga Andong.

Nhà ga Andong

Với sự góp mặt của tuyến tàu này, Nhà ga Andong đã được tu sửa và cung cấp nhiều dịch vụ hơn đến hành khách. Trước khi bắt đầu hành trình, bạn có thể tìm hiểu thông tin tại trung tâm thông tin khách du lịch của nhà ga, mua đồ ăn vặt tại cửa hàng tiện lợi, và cũng có thể thuê xe để đi tham quan thành phố dễ dàng hơn.

Tàu điện KTX-Eum

Đi vào hoạt động: Từ ngày 5-1-2021
Hành trình: Nhà ga Cheongnyangni Station – Nhà ga Andong
Các nhà ga đi qua: Cheongnyangni, Yangpyeong, Seowonju, Wonju, Jecheon, Danyang, Punggi, Yeongju, Andong
* Không phải lúc nào tàu cũng dừng lại tại các ga Train Yangpyeong, Seowonju, Danyang và Punggi

Nhà ga Andong

Địa chỉ: 648, Songhyeon-dong, Andong-si, Gyeongsangbuk-do
Cơ sở vật chất: Trung tâm thông tin khách du lịch, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, dịch vụ cho thuê xe, v.v.

Thông tin thêm
Hotline Hướng dẫn Du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung, Nga, Việt, Thái, Malaysia)

* Bài viết được cập nhật lần cuối vào tháng 5/2021, vì thế thông tin có thể khác so với trình bày trên. Bạn nên kiểm tra lại các thông tin chi tiết trước khi bắt đầu du lịch.

Xem thêm (Trải nghiệm) Daegu City Bus Tour (Phần II) – Chuyến xe buýt du lịch theo chủ đề

Xem thêm (Trải nghiệm) Daegu City Bus Tour (Phần II) – Chuyến xe buýt du lịch theo chủ đề

Tham khảo: Visitkorea

(Gyeongsang Bắc) Ghé thăm những điểm đến đẹp nhất ở Andong bằng tàu điện KTX-Eum

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
137,431
Được xếp hạng 0 5 sao
20,270
Được xếp hạng 0 5 sao
26,948
Được xếp hạng 0 5 sao
30,799

Đã bán: 20