(Khám phá) Đi dạo qua những khu Vườn trong các Cung điện Hoàng gia cũ

Mua Từ Hàn Quốc

Các khu vườn trong kiến trúc Hàn Quốc theo truyền thống là những khung cảnh ghi lại không chỉ cảnh quan thiên nhiên xung quanh, mà cả những cảnh sinh hoạt hàng ngày. Người Hàn Quốc thích tái hiện thiên nhiên trong khu vườn của họ, chỉ thêm một vài chi tiết nhân tạo nhỏ. Các khu vườn nguy nga lộng lẫy, là nơi mà các vị vua Joseon và tùy tùng từng đi dạo, thể hiện các nguyên tắc nền tảng của triết học và sinh hoạt Hàn Quốc, như Phong thủy, Âm – Dương và Ngũ hành. Thật tuyệt vời khi dạo qua những khu vườn hoàng gia vào những ngày xuân tươi sáng ở Hàn Quốc.

Thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp nơi mà các vị vua Joseon thường hay ngắm nhìn
Gyeonghoeru Pavilion (Khánh Hội Lâu), Cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung, cung điện hoàng gia chính, đây là nơi nhà vua sinh sống và chủ trì các vấn đề của chính phủ, có rất nhiều khu vườn, bao gồm cả Gyeonghoeru và Hyangwonjeong Pavilions ở phía sau, Vườn Amisan của Điện Gyotaejeon, nơi đây là hậu cung của Hoàng Hậu và Khu vườn Sipjangsaeng Chimney tại Điện Jagyeongjeon- hậu cung của Hoàng Thái Hậu. Đặc biệt, Đình Gyeonghoeru tự hào có quy mô và sự tráng lệ không kém gì Điện Geunjeongjeon, nét đặc trưng trung tâm của toàn bộ cung điện. Một cái ao hình vuông khá lớn ở phía tây của Điện Geunjeongjeon và ba hòn đảo nhỏ hình vuông nhân tạo trong cái ao đó để trồng thông. Sau này, đình gỗ hai tầng đã được dựng lên ở Gyeonghoeru. Đây là nơi tổ chức các bữa tiệc lớn để kỷ niệm các dịp lễ quốc gia và là nơi chào đón các sứ thần từ nước ngoài.
Khi Gyeonghoeru được trang trí công phu bằng dancheong treo trên ao là một vẻ đẹp đáng chú ý, cảnh quan thiên nhiên xung quanh nhìn từ tầng hai của gian hàng cũng rất ngoạn mục. Tại nơi mà nhà vua thường ngồi, người ta có thể nhìn thấy dãy núi Inwangsan và Baegaksan và những mái nhà của các tòa nhà nguy nga hòa quyện với nhau như trong một bức tranh tuyệt đẹp. Các cột màu đỏ như là khung cho bức tranh tự nhiên này. Để khám phá chi tiết Đình Gyeonghoeru, du khách phải đặt chỗ trước trên website của Gyeongbokgung. Yêu cầu khai thác không được chấp nhận tại đây.

Giờ mở cửa: 10:00, 14:00 và 16:00 vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu; 10:00, 11:00, 14:00 và 16:00 vào thứ Bảy và Chủ nhật; đóng cửa vào thứ ba.
Mở cửa bảy tháng từ tháng Tư đến hết tháng Mười mỗi năm.
Cách khám phá: Có sẵn Tour du lịch bằng tiếng Hàn. Yêu cầu bắt buộc phải đặt lịch trước trên website.
>> Đặt lịch chuyến tham quan Gyeonghoeru Pavilion (Khánh Hội Lâu) tại Cung điện Gyeongbokgung dưới đây:
Giá vé: 3.000 KRW giá vé vào cửa chính Cung điện Gyeongbokgung; Miễn phí vé thăm quan Gyeonghoeru.
Điện thoại: + 82-2-3700-3900 ~ 1, www.royalpalace.go.kr

Khu vườn thượng uyển của Hoàng Hậu
Điện Gyotaejeon, Cung điện Gyeongbokgung

Gyotaejeon là cái tên được đặt cho hậu cung của Hoàng hậu tại Cung điện Gyeongbokgung. Đằng sau những khu nhà này là một khu vườn thượng uyển được gọi là Amisan, được trồng và chăm sóc chu đáo cho Hoàng Hậu, người phải sống cả cuộc đời mình trong bốn bức tường của cung điện. Ruộng bậc thang được làm bằng việc vận chuyển đất đào từ ao Gyeonghoeru, và được đặt theo tên của một ngọn núi nổi tiếng ở Trung Quốc cổ đại. Đá hình chữ nhật được sử dụng để đánh dấu các bậc thang này, chúng khác nhau về chiều cao từ mặt đất đến ba tầng, kết quả là khu vườn sẽ bao gồm bốn bậc thang. Cây lá rộng được trồng trên nền đất cao nhất, cây trồng trong chậu đá được đặt trên mặt phẳng thấp nhất, tối đa hóa môi trường tự nhiên của toàn bộ khu vườn. Có bốn tòa tháp màu cam xung quanh Amisan, trên thực tế, khói được thổi thông qua những ống khói này. Mỗi ống khói có mô hình của các linh hồn tốt chống lại các linh hồn xấu và thảm họa, cũng như các biểu tượng của tuổi thọ, bao gồm cả sếu và cây thuốc tiên. Những ống khói này được khen ngợi về cả công dụng lẫn tính thẩm mỹ của chúng.

Giờ mở cửa: 09:00 đến 18:30, lượt khách cuối lúc 17:30 (từ tháng 6 đến tháng 8); đóng cửa vào thứ ba.
Cách khám phá: Bao gồm như một phần của các tour du lịch thông thường quanh Gyeongbokgung. Yêu cầu gọi điện đặt lịch cho các tour du lịch bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn.
Các chuyến tham quan thường xuyên tại Gyeongbokgung:
– Cho phép du khách tham quan những nét nổi bật quan trọng của cung điện cùng với một hướng dẫn viên.
– Có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật.
– Để biết lịch trình và đặt chỗ, hãy gọi + 82-2-3700-3900 (Văn phòng thông tin Gyeongbokgung).
Giá vé: 3.000 KRW giá vé vào cửa chính Cung điện Gyeongbokgung
Điện thoại: + 82-2-3700-3900 ~ 1, www.royalpalace.go.kr

Di sản thế giới của UNESCO nổi bật trên Netflix Hit, Kingdom
Huwon, Changdeokgung

Huwon là khu vườn phía sau duy nhất của cung điện hoàng gia Joseon vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và nó đã được thêm thành một di sản thế giới của UNESCO vào năm 1997. Kiến trúc và cảnh quan đá quý này khiến cho du khách đi bộ cảm thấy như đang đi dạo trong rừng, vì có thác nước, hẻm núi, rừng, ao và đình bằng gỗ trên một dải đất rộng lớn, tổng diện tích lên tới khoảng 100.000 pyong. Với những cây cổ thụ tuyệt đẹp ít nhất 100 năm tuổi, khu vườn này là nơi duy nhất giữ được trạng thái nguyên sơ của thiên nhiên và bảo tồn bằng cách không làm những công việc làm vườn điển hình như cắt tỉa và làm những luống hoa.
Tại trung tâm của khu vườn này là hồ Buyongji, được bao quanh bởi nhiều tòa nhà nguy nga. Buyong, có nghĩa là một bông hoa sen nở rộ, giữa ao hình vuông có một hòn đảo tròn và Lầu Buyongjeong được dựng lên như một biểu tượng của trời và đất. Nhà vua thường tổ chức các kỳ thi cho nền công vụ quốc gia ở đây, và cũng tổ chức tiệc cho những người đàn ông có học thức đã vượt qua các kỳ thi. Nhà vua cũng mời các vị quan trong triều đến ao này vào mùa xuân để tận hưởng khung cảnh của hoa cỏ mùa xuân. Huwon có rất nhiều cảnh đẹp khác, bao gồm cả dòng suối Oknyucheon chảy vào sông Cheonggyecheon ở phía đông của Jongmyo; Điện Yeongyeongdang, như bản sao của một khu nhà ở trong gia đình quý tộc; Điện Cheonguijeong, tòa nhà lợp tranh duy nhất trên Changdeokgung; và Ao Gwallamji, có hình dạng giống như Bán đảo Triều Tiên. Gwallamji cũng được giới thiệu trên “Netflix hit Kingdom”, đây cũng là nơi những nạn nhân bị nhà vua sát hại được chôn cất.

Giờ mở cửa: 10:00 đến 18:00, giờ mở cửa muộn nhất trong ngày là lúc 16:30 (từ tháng 6 đến tháng 8); đóng cửa vào thứ Hai.
Cách khám phá: Có sẵn các tour du lịch bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật. Vé có sẵn trên Internet và trên website.
>> Đặt chỗ cho chuyến tham quan Huwon:
Giá vé: 5.000 KRW / người lớn; 2.500 KRW / thanh thiếu niên.
Điện thoại: + 82-2-3668-2300, www.cdg.go.kr

(Nguồn: Visit Medical Korea)

Xem thêm (Du lịch) Tận hưởng không khí mát lạnh giữa mùa hè tại công viên nước nổi tiếng Hàn Quốc

Tham khảo: Visitkorea

(Khám phá) Đi dạo qua những khu Vườn trong các Cung điện Hoàng gia cũ

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
115,825
Được xếp hạng 0 5 sao
55,336

Hồng sâm/ Nhân sâm

Korean Red Ginseng Tonic

Được xếp hạng 0 5 sao
15,289
Được xếp hạng 0 5 sao
10,830