(Gyeongju) Đi dạo tận hưởng cảnh đêm tại cố đô Silla

Khu di tích lịch sử Gyeongju, Gyeongju-si, Gyeongbuk (Khu Wolseong)

Gyeongju là một thành phố thích hợp để ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp và tận hưởng đêm hè lãng mạn. Ngôi mộ cổ Khu Wolseong và Daeneungwon phủ bóng tối với những đường nét uốn lượn, dưới ánh trăng và ánh đèn thì càng trở nên mềm mại hơn. Ngoài ra, các địa điểm như Cheomseongdae, cầu Wolseong, Donggung và Wolji (Anapji cũ), v.v.. cũng có vẻ ngoài tráng lệ dưới ánh đèn lung linh của di tích cố đô nghìn năm. Tại khu biển đông Gyeongju, nơi có Đền thờ vua Munmu, ta có thể thấy cả Tháp đá ba tầng phía đông-tây Gameunsa, nguyên thuỷ của toà tháp đá ba tầng thời kỳ Silla thống nhất.

Cảnh đêm cầu Wolseong

Điểm nổi bật của chuyến du lịch ngắm cảnh đêm Gyeongju chính là Khu Wolseong. Khu Wolsung là một trong năm Khu di tích lịch sử Gyeongju đã được UNESCO công nhận. Nơi đây bao gồm Wolseong nơi toạ lạc của cung điện Silla, Gyerim nơi mà ông tổ họ Kim ở Gyeongju – Kim Alji được sinh ra, Đền thờ vua Naemul, Cheomseongdae, Donggung – cung điện biệt lập của hoàng cung Silla, và Wolji. Di tích Khu Wolsung rất gần, có thể đi bộ qua lại, phù hợp để tham quan cây cầu Woljeong đang được khôi phục và làng Gyochon có nhà cổ họ Choi vùng Gyo-dong.

Khu di tích lịch sử Gyeongju (Khu Wolseong)

Trước khi khởi hành chuyến du lịch cảnh đêm, hãy bắt đầu từ ngôi làng Gyochon. Gyochon là nơi mà Trường đại học Quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc được xây dựng vào năm 682 (đời vua Shinmun 2), và cũng là chốn toạ lạc của cung điện Yoseok, nơi mà đại sư Wonhyo và công chúa Yoseok cùng trao tình yêu thương. Nhà Hanok truyền thống đã được khôi phục với trọng tâm là căn nhà cổ của nhà họ Choi ở Gyeongju (Di sản văn hóa dân tộc số 27) – gia môn có quyền cao chức trọng trong vòng 400 năm dưới triều đại Joseon, khách du lịch có thể trải nghiệm văn hóa độc đáo của Joseon thời Silla. Tại đây được trang bị những khu trải nghiệm văn hóa và tiện nghi cho khách du lịch như xưởng chế tạo thủy tinh, khu trải nghiệm nhuộm màu tự nhiên, khu trải nghiệm âm nhạc truyền thống, khu trà đạo truyền thống, nhà hàng Hàn Quốc, v.v…, có những khu trải nghiệm văn hóa và tiện nghi cho khách du lịch như xưởng chế tạo thủy tinh, khu trải nghiệm nhuộm màu tự nhiên, khu trải nghiệm âm nhạc truyền thống, khu trà đạo truyền thống, nhà hàng Hàn Quốc, v.v…

Lang Gyochon nhìn từ cầu đá Woljeong

Thời gian ánh đèn bắt đầu rọi xuống cầu Woljeong, Cheomseongdae, Donggung và Wolji là vào lúc hoàng hôn, do đó nên dùng bữa tối xung quanh khu vực trước thời điểm đó. Những nhà hàng nức tiếng với khách du lịch được tập trung đối diện Cheomseongdae. Tại quán “Canh đậu nành chuẩn Gyeongju”, quán ăn chuyên về mì đậu nành, khách du lịch có thể thưởng thức mì đậu nành đậm đà và thơm ngon, nước canh đậu nành nóng và bánh rán bã đậu hải sản hấp dẫn.

Mì đậu nành

Canh đậu phụ hầm cay, mì lạnh Jinju với những nguyên liệu bắt mắt chính là thực đơn khách du lịch có thể sảng khoái thưởng thức vào mùa hè nóng nực.

Canh đậu phụ hầm

Nếu du khách đến khu ẩm thực ở bìa rừng cách khoảng 10 phút đi bằng ô tô, du khách có thể lựa chọn nhiều thực đơn khác nhau như sườn nướng than, gà địa phương, món ăn truyền thống Hàn Quốc, đậu phụ, canh hầm cay, v.v..

Mì lạnh Jinju

Chuyến du lịch ngắm cảnh đêm bắt đầu lúc 7-8 giờ tối, khi ánh đèn bắt đầu rọi xuống Cheomseongdae, cầu Woljeong, Donggung và Wolji. Cảnh đêm cầu Woljeong vắt ngang khu Namcheon trước làng Gyochon khi nhìn gần lại càng chói loà hơn nữa. Cây cầu có mặt trên xây theo dạng lầu các, và ngay cả vào ban ngày, hình ảnh lầu các phản chiếu dưới dòng nước êm ả cũng tuyệt đẹp biết bao.

Cảnh ban ngày của cầu Woljeong

Khi đi qua khu Gyerim bên cạnh trường làng Gyochon, du khách sẽ thấy khu Cheomseongdae. Được xây dựng trước cung điện vào triều đại nữ vương Seondeok thời Silla thứ 27, Cheomseongdae (Bảo vật quốc gia số 31) được biết đến là đài quan sát thiên văn lâu đời nhất ở Phương Đông. Nơi đây nổi tiếng với cảnh đêm và thu hút rất nhiều lượt du khách đến.

Cảnh đêm Cheomseongdae

Hành trình du lịch cảnh đêm Khu Wolseong kết thúc ở Donggung và Wolji (Di tích lịch sử số 18). Donggung là cung điện biệt lập của hoàng cung Silla, nơi mà thái tử sống và sinh hoạt, còn Wolji là ao sen nằm trong Donggung. Trước đây người ta gọi nơi này là Anapji hay Imhaejeonji, nhưng đến năm 2011 thì được đổi tên là Donggung và Wolji, khôi phục ao sen và ba toà. Ao sen có diện tích không lớn, với chiều dài hướng đông-tây là 200m, hướng nam-bắc là 180m, đường vòng quanh là 1000m, nhưng có điểm đặc biệt là bên bờ ao có nhiều đường gấp khúc quanh co, do đó không thể đứng ở bất kỳ vị trí nào mà nhìn được bao quát toàn bộ.

Cảnh đêm Donggung và Wolji (Anapji)

Cách Khu Wolseong 50 phút đi bằng xe, Tháp đá ba tầng phía đông-tây Gameunsa (Quốc bảo số 112) cũng rất nổi tiếng với cảnh đêm tuyệt đẹp. Gameunsa là ngôi chùa được vua Munmu, người có công thống nhất ba nước thời Tam Quốc, bắt đầu xây dựng ở cửa biển đông thông qua đường Gyeongju nhằm ngăn chặn giặc ngoại xâm, và đến thời vua Shinmun, con trai vua Munmu (năm 682) thì được hoàn thành. Hiện nay tuy chỉ còn lại nền đất của toà chính và hai ngọn tháp, nhưng hai toà tháp đứng sừng sững trong suốt 1300 năm vẫn còn lưu lại khí chất và khí phách trang trọng.

Cảnh đêm Tháp đá ba tầng phía đông-tây Gameunsa

Khi du khách nghĩ đến món ăn đêm, hãy tìm đến ngõ đặc sản lòng gần ngã tư Dongdae trong thành phố. Khi ăn lòng nướng vàng óng chấm đầy nước tương, du khách sẽ không thể kìm lòng mà gọi thêm một suất nữa để thưởng thức thêm dư vị của nó.

Lòng lợn

Thông tin du lịch
< Tuyến du lịch trong ngày >
Làng Gyochon → Cảnh đêm cầu Woljeong → Cảnh đêm Cheomseongdae → Cảnh đêm Donggung và Wolji → Ngõ đặc sản lòng ngã tư Dongdae

< Tuyến du lịch 2 ngày 1 đêm >
Ngày 1 / Làng Gyochon → Cảnh đêm cầu Woljeong → Cảnh đêm Cheomseongdae → Cảnh đêm Donggung và Wolji → Ngõ đặc sản lòng ngã tư Dongdae
Ngày 2 / Khu mộ cổ Daeneungwon → Massage Khu du lịch Bomun → Đền thờ vua Munmu (Am vua) → Cảnh đêm Tháp đá ba tầng phía đông-tây Gameunsa

○ Địa chỉ website liên quan
– Du lịch văn hoá Gyeongju: http://guide.gyeongju.go.kr
– Yêu Gyeongju♥(Blog chính thức Gyeongju-si): http://blog.naver.com/gyeongju_e
– Làng Gyochon, Gyeongju: www.gyochon.or.kr

○ Số điện thoại giải đáp thắc mắc
– Du lịch văn hoá Gyeongju: 054-779-8585
– Phòng Hướng dẫn du lịch tại Ga Gyeongju: 054-772-3843

○ Thông tin phương tiện giao thông công cộng
[Tàu hoả]
Ga Seoul-Ga Shin Gyeongju, KTX chạy ngày 20 chuyến (05:15-21:30), mất 2 tiếng 10 phút.
Ga Seoul-Shin Gyeongju (chạy KTX từ Ga Seoul đến Ga Dongdae-gu, đổi tàu Mugunghwa ở Ga Dongdae-gu), chạy ngày 17 chuyến (Ga Seoul 05:15-21:28), mất 3 tiếng bao gồm cả thời gian đổi tàu.
* Giải đáp thắc mắc : Let’s Korail 1544-7788
www.letskorail.com
[Xe bus]
Seoul-Gyeongju, từ Bến xe bus tốc hành Seoul, chạy ngày 17 chuyến (06:10-23:30), mất 3 tiếng 30 phút.
Từ Bến xe tổng hợp phía đông Seoul, chạy ngày 20 chuyến (07:00-23:59), mất 4tiếng.
* Giải đáp thắc mắc
Bến xe bus tốc hành Seoul : 1688-4700
www.exterminal.co.kr
Kobus: www.kobus.co.kr
Bến xe tổng hợp phía đông Seoul : 1688-5979
www.ti21.co.kr
Bến xe bus tốc hành Gyeongju : 054-741-4000
Bến xe khách Gyeongju : 1666-5599
www.gyeongjuterminal.co.kr

○ Thông tin lái xe tự túc
Điểm rẽ Yeongcheon đường cao tốc Gyeongbu → Tại ngã tư Oreung rẽ trái hướng Sở cảnh sát Oreung-Gyeongju → Đường đã định → Rẽ trái hướng Daeneungwon nội thành → Đường Gyochon → Đường Cheomseong → Cheomseongdae

○ Thông tin nơi trọ
– Khách sạn Swiss Rosen Gyeongju : 465-37 Bomun-ro, Gyeongju-si, 054-748-4848 (BENIKEA)
– Khách sạn GG : 3 Taejong-ro 699beon-gil, Gyeongju-si,, 054-701-0090
http://www.gghotel.co.kr
– Nhà trọ dân & nhà khách Luckywon : 43 Poseok-ro 1050beon-gil, Gyeongju-si, 054-744-6295
www.luckywon.kr

○ Thông tin nhà hàng
– Đậu phụ truyền thống : Canh đậu phụ hầm cay – bánh hành chiên, Summeori-gil, Gyeongju-si, 054-743-0111
– Canh đậu nành chuẩn Gyeongju : Canh đậu nành nóng – mì đậu nành, Cheomseong-ro, Gyeongju-si, 054-743-9644
– Lòng Heungbu : Lòng lợn – thịt ba chỉ sống, Gongyeongjutaek-gil, Gyeongju-si, 054-748-1415

○ Thông tin lễ hội và sự kiện
– Bonghwangdae Music Square (biểu diễn ban đêm định kỳ): Thứ 6 hàng tuần, tháng 5-10/2019
20:00-21:30 (dự kiến 1 năm 15 buổi), 054-777-6929 (Nhóm Kinh doanh văn hoá, Tổ chức Văn hoá Gyeongju)

○ Nơi tham quan xung quanh
Wolseong, Gyerim, Đền thờ vua Naemul, Daereungwon, Bảo tàng quốc gia Gyeongju

Bài viết, ảnh: Lee Jeonghwa (tác giả du hành)

※ Thông tin trên được cập nhật vào tháng 6 năm 2019 và có thể thay đổi sau này. Vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trước khi bắt đầu du lịch.
※ Mọi nội dung của bài viết này (văn bản, hình ảnh, video, v.v..) được Luật Bản quyền bảo vệ. Nghiêm cấm chuyển tải, sao chép, phân phối, v.v.. một cách trái phép.

Xem thêm (Ẩm thực) 10 nhà hàng không nên bỏ lỡ tại Hongdae

Tham khảo: Visitkorea

(Gyeongju) Đi dạo tận hưởng cảnh đêm tại cố đô Silla

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
14,016
Được xếp hạng 0 5 sao
24,845

Sản phẩm thú cưng

Footy Big Bite Dental 45g x 8 cái

Được xếp hạng 0 5 sao
22,587

Sản phẩm thú cưng

Thức Ăn Cho Chó Dried Pollack 75g

Được xếp hạng 0 5 sao
27,103