(Daegu) Du lịch Daegu thuận tiện nhất với phương tiện giao thông công cộng

Mua Từ Hàn Quốc

Xe buýt tại Daegu

Giống như khi người Hàn Quốc đến thăm Daegu, khách du lịch nước ngoài cũng có thể đến Daegu bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe buýt. Sân bay quốc tế Daegu nằm ở phía đông thành phố, là nơi có nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế. Khoảng cách từ sân bay tới trung tâm thành phố chỉ khoảng 10km, xe buýt, tàu điện ngầm, taxi có thể di chuyển vào trung tâm thành phố với chỉ 15~30 phút.

Ga Dongdaegu

Ga Dongdaegu là ga đường sắt của tuyến đường sắt Gyeongbu và tuyến đường cao tốc Gyeongbu. Ga Dongdaegu cũng là trung tâm giao thông của thành phố Daegu. Ga Dongdaegu kết nối trực tiếp với tuyến đường sắt đô thị số 1 (Line1), vì vậy du khách chỉ mất 10 phút để có thể đi đến trung tâm du lịch Dongseong-ro. Trung tâm Trung chuyển Phức hợp Dongdaegu (Dongdaegu Complex Transfer Center) là điểm tập trung của các xe buýt nội đô, cũng như liên thành phố. Khu vực lân cận ga Dongdaegu cũng có một số các trung tâm thương mại và cơ sở văn hóa.

Cho dù bạn tới từ đâu, một khi đã đặt chân tới Daegu, du khách sẽ được trải nghiệm sự thuận tiện trong giao thông và dễ dàng tìm được những điểm du lịch và cơ sở lưu trú đã đặt trước.

Gợi ý Cách đi từ sân bay quốc tế Daegu đến khu vực nội thành

Taxi: Khi ra khỏi cửa sân bay, du khách cần xếp hang tại ga đón taxi. Taxi tại Hàn Quốc sử dụng đồng hồ tính cước, vì vậy du khách sẽ không cần phải thương lượng về cước phí và không cần lo lắng về chi phí đắt đỏ. Chi phí dự kiến đến Dongseong-ro là khoảng 10.000 won.

Xe buýt: Du khách cần đi qua lối đi bộ qua đường sau khi ra khỏi sân bay để đến điểm đón xe buýt. Các tuyến vào thành phố là 101, 401, 719, Tốc hành 1 (Express 1), Dong-gu 2 và Palgong 1. Ngoại trừ tuyến tốc hành số 1 (1,800 won) thì giá vé các tuyến xe buýt còn lại là 1.400 won.

Tuyến đường sắt đô thị: Ga gần nhất với sân bay là ga Ayanggyo, tuyến đường sắt đô thị số 1 (Daegu Metro Line 1). Du khách có thể đi một trong các tuyến xe buýt: Nội thành Tốc hành 1 (Express 1), Palgong 1, 401 và 101-1, đến ga Ayang và chuyển sang đường sắt đô thị. Từ ga Ayang đến ga Dongdaegu có 2 trạm dừng và 7 trạm dừng tới ga Banwoldang – ga để chuyển sang tuyến đường sắt đô thị số 2 (Metro Line 2). Phí sử dụng đường sắt đô thị là 1.400 won một lượt.

Sky Rail

Giao thông nội thành Daegu

Xe buýt, taxi và đường sắt đô thị của thành phố Daegu có hệ thống vận hành rộng rãi. Nhờ mạng lưới đường bộ và đường sắt đô thị kết nối chặt chẽ với toàn bộ thành phố mà việc đi du lịch rất thuận tiện.

1. Đường sắt đô thị

Vì nhanh và chính xác nên đây là phương tiện giao thông được khách du lịch trong nước và nước ngoài ưa thích nhất. Ở Daegu có tổng cộng 3 tuyến đường sắt đô thị. Tuyến số 1 và số 2 chạy dưới lòng đất và tuyến số 3 được gọi là Sky Rail đi vòng quanh thành phố ở độ cao 10m. Chi với 3 tuyến đường sắt nội đô này, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch chính như Dongseong-ro, Phố Lịch sử Hiện đại, chợ Seomun, Suseongmot và công viên Dalseong.

 

Máy bán vé tàu điện ngầm tự động

Các tuyến 1, 2, 3 của tuyến đường sắt đô thị Daegu có màu sắc riêng biệt. Tuyến 1 là màu đỏ, tuyến 2 là màu xanh lá, tuyến 3 là màu vàng. Biển hiệu tại tất cả các ga đều được viết bằng tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Trung. Khoảng cách giữa mỗi hai ga là khoảng 1~3 phút. Thời gian vận hành của các tàu sẽ khác nhau, nhưng thông thường là 5~13 phút giữa mỗi chuyến.

Lối vào tuyến đường sắt đô thị

Bạn có thể mua vé tàu sử dụng một lần tại các máy bán vé ở mỗi ga đường sắt đô thị. Giá vé mỗi lượt sử dụng dịch vụ đường sắt đô thị không giới hạn khoảng cách là 1,400 won cho người lớn và thanh thiếu niên, và 500 won cho trẻ em. Nếu sử dụng thẻ giao thông T-money, bạn sẽ được miễn phí khi chuyển tiếp giữa dịch vụ đường sắt thành phố và xe buýt. Để biết thêm chi tiết về thẻ T-money, vui lòng tham khảo thông tin du lịch dưới đây.

Gợi ý

Tuyến đường sắt đô thị Daegu Metro Line 3 chạy băng qua sông và đi giữa những tòa nhà cao tầng. Du khách sử dụng tuyến đường sắt số 3 có thể trải nghiệm một nét đẹp khác của thành phố Daegu. Đặc biệt, khung cảnh khi đoàn tàu đi từ ga Paldal tới ga Khu Phức hợp Công nghiệp (Industrial Complex Station) vào lúc hoàng hôn vô cùng ấn tượng. Du khách khi du lịch tới Daegu không nên bỏ lỡ cảnh đẹp đặc biệt này.

Xe buýt nội thành

2. Xe buýt nội thành

Xe buýt nội thành Daegu được phân loại theo màu xe như đỏ, xanh lá và xanh dương. Ví dụ, xe buýt màu đỏ là xe buýt tốc hành. Tuy khoảng cách giữa mỗi điểm dừng xe buýt tốc hành khá xa nhưng mỗi tuyến xe lại không có quá nhiều trạm dừng. Do vậy du khách có thể nhanh chóng đến được địa điểm cần đến. Có 8 tuyến xe buýt tốc hành từ Tốc hành 1 (Express 1) đến Tốc hành 8 (Express 8). Ngoại trừ xe buýt tốc hành, các xe buýt nội đô khác vận hành như những tuyến xe bút thông thường. Có hơn 100 tuyến xe buýt khác nhau và được nhận diện bằng số xe ở phía trước xe buýt.

Xe buýt di chuyển nội thành Daegu

Du khách lưu ý lên xe bằng cửa trước và xuống bằng cửa sau. Khi lên xe, bạn có thể trả tiền bằng cách chạm thẻ giao thông vào máy quét thẻ ở lối lên hoặc đút tiền vào hộp nằm cạnh ghế của lái xe. Nếu sử dụng thẻ T-money, bạn sẽ nhận được ưu đãi giảm giá khi chuyển tuyến xe buýt khác hoặc dịch vụ đường sắt đô thị. (tham khảo thêm thông tin về thẻ T-money ở phía dưới).

Giá vé là 1,400 won cho xe buýt thông thường và 1,800 won cho xe buýt tốc hành đối với người lớn. Bạn có thể kiểm tra lịch trình vận hành toàn bộ tuyến đường trên trang chủ của hệ thống thông tin xe buýt thành phố Daegu (https://businfo.daegu.go.kr).

Taxi 

3. Taxi

Taxi ở nội thành Daegu hầu hết là taxi thông thường. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy điểm bắt xe taxi trên đường hoặc gần các điểm tham quan chính. Màu sắc xe rất đa dạng nên khó phân biệt được chỉ bằng màu sắc. Nếu không phải taxi Deluxe thì có thể coi là taxi phổ thông.

 

Deluxe

Du khách có thể dễ dàng nhận ra taxi Deluxe (được gọi là taxi cao cấp trong tiếng Hàn) do màu sắc đen với viền vàng đặc trưng của xe. Không gian xe cũng rộng hơn các taxi phổ thông và dịch vụ tốt hơn. Thông thường, du khách sẽ bắt gặp taxi deluxe tại sân bay, khu vực ga Dongdae, hoặc các khách sạn lớn. Chi phí phụ thuộc vào loại taxi, khoảng cách di chuyển và thời gian lên xe. Các loại hình thanh toán được chấp nhận là tiền mặt, thẻ tín dụng T-money.

Chi phí dự kiến của một số tuyến chính
* Dongdaegu ~ Dongseongro khoảng 6,500 won ~ 7,500 won
* Sân bay quốc tế Daegu ~ Dongsungro khoảng 9,500 won~10,500 won
(Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chi phí thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình giao thông.) 

Thẻ T-money và ưu đãi giảm giá khi chuyển xe

Thẻ T-money là vật dụng cần thiết khi du lịch Hàn Quốc. Bạn có thể sử dụng để thanh toán các chi phí giao thông như xe buýt, tàu điện ngầm, taxi; hay sử dụng ở nhiều nơi đa dạng như cửa hàng tiện lợi, siêu thị lớn; hoặc mua đồ ăn nhanh và vé tham quan v.v. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ giao thông công cộng, bạn có thể được hưởng ưu đãi giảm giá nếu bạn thanh toán bằng thẻ T-money. Ví dụ, chi phí mỗi lượt xe buýt là 1,400 won khi trả tiền mặt, nhưng trả bằng thẻ T-money sẽ chỉ còn 1,250 won. Ngoài ra, trong vòng 30 phút sau khi xuống xe/tàu (kể từ thời gian quẹt thẻ xuống xe/tàu), bạn sẽ được giảm giá khi chuyển sang phương tiện khác. Tuy nhiên với xe buýt nội thành, ưu đãi này sẽ không được áp dụng cho 2 tuyến xe giống nhau. Ví dụ, nếu bạn đã sử dụng xe buýt số 724 và tiếp tục sử dụng xe buýt cùng số hiệu trong vòng 30 phút từ khi xuống xe, ưu đãi sẽ không được áp dụng cho lượt sử dụng xe sau.

* Điểm mua và nạp tiền vào thẻ: Cửa hàng tiện lợi gần nhất

Các trang web liên quan
Tập đoàn đường sắt đô thị Daegu: www.dtro.or.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung)
Hệ thống thông tin xe buýt thành phố Daegu: https://businfo.daegu.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh)

Xem thêm (Busan) Ghé thăm Quê hương của Jungkook (BTS), Mandeok-dong

Tham khảo: Visitkorea

(Daegu) Du lịch Daegu thuận tiện nhất với phương tiện giao thông công cộng

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy