(Cheongju) Trải nghiệm du lịch ở Cheongju

Mua Từ Hàn Quốc

Biệt thự tổng thống Cheongnamdae

Cheongju, là thành phố đầu tiên ở Chungcheongbuk-do, có rất nhiều điểm tham quan tiềm ẩn đầy ngạc nhiên, như khi tìm thấy ngọc trong bùn. Từ quán cà phê trên sân thượng và tranh tường ở làng Suamgol đến Đường Seongan-gil, khách du lịch sẽ có thể tìm thấy các điểm tham quan có sự kết hợp hài hòa của lịch sử và xu hướng hiện tại. Đối với những người yêu thích ẩm thực, việc thử một loại nước tương đặc biệt từ samgyeopsal (bụng lợn) là không thể bỏ qua vì món này chỉ có ở Cheongju. Bạn hãy tận hưởng bằng tất cả các giác quan của mình khi du ngoạn đi đến Cheongju.

Trung tâm giao thông chính 

Sân bay quốc tế Cheongju

Sân bay quốc tế Cheongju (Ảnh từ: Sân bay quốc tế Cheongju)

Là sân bay quốc tế duy nhất ở tỉnh Chungcheong, Sân bay quốc tế Cheongju là sân bay nhộn nhịp thứ sáu ở Hàn Quốc sau Incheon, Gimpo, Jeju, GimHae và Daegu. Các chuyến bay quốc tế chính của sân bay cung cấp dịch vụ đến và đi từ Trung Quốc và Nhật Bản, khách du lịch có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí trong khi chờ chuyến bay. Phương thức vận chuyển chính đến thành phố là xe buýt và taxi, với xe buýt liên tỉnh là tại Cổng 1, xe buýt địa phương là tại Cổng 3 và taxi là tại Cổng 2. Các trung tâm giao thông chính khác gần trung tâm thành phố Cheongju bao gồm Ga sân bay quốc tế Cheongju, Ga Ogeunjang và Trạm xe buýt tốc hành Cheongju.

 Sân bay quốc tế Cheongju

☞ Địa chỉ: 980, Ochang-daero, Cheongwon-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도 청주시청원구 내수읍 오창대로 980)
☞ Tiện nghi: Nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng miễn thuế, Trung tâm thông tin du lịch Chungcheongbuk-do, phòng giữ trẻ, phòng điều dưỡng, ngân hàng, bãi đậu xe, v.v.
☞ Liên hệ: +82-1661-2626 (tiếng Hàn, tiếng Anh)

Các điểm tham quan được đề xuất ở Cheongju 

Làng Suamgol

Làng Suamgol

Sau khi lên sóng bộ phim truyền hình “Bánh mì, Tình yêu và Giấc mơ (2010)”, ngôi làng Suamgol trên sườn đồi đã trở thành một điểm đến phổ biến. Ngôi làng được thành lập đầu tiên khi những người tị nạn trong Chiến tranh Triều Tiên định cư trong khu vực. Khu phố cổ đã trải qua cải tạo vào đầu năm 2000, biến khu vực này thành một ngôi làng tranh tường, trở thành địa điểm quay phim nổi tiếng cho các bộ phim và phim truyền hình. Gần đây, các quán cà phê trên tầng thượng với tầm nhìn toàn cảnh thành phố đang được mở càng nhiều, khiến ngôi làng trở thành một địa điểm hợp thời để chụp ảnh. Đối với những người yêu thích nghệ thuật, hãy tham gia tour nghệ thuật Làng Suamgol, tại đây, ta có thể nhìn thấy những bức vẽ và tranh tường thú vị và phù hợp với môi trường xung quanh.

Mẹo) Top 3 điểm tham quan của Làng Suamgol

 

1. Đài quan sát làng Suamgol:

Nằm giữa làng Suamgol, du khách có thể đi bộ hoặc đi ô tô đến đài quan sát. Có thể nhing thấy một cái nhìn toàn cảnh của thành phố từ núi Uamsan với các điểm quan sát chính như Công viên sinh thái Munam, Nhà văn phòng Cheongwon-gu, Craftju International Craft Biennale, Khu công nghiệp văn hóa công nghệ cao Cheongju và cổng sau của Đại học Cheongju.

 

2. Phố Café:

Phố Café được hình thành khi các quán cà phê độc đáo lấp đầy từng con phố. Người ta không chỉ có thể thưởng thức đồ uống ngon mà còn có thể nhìn thoáng qua khung cảnh ngoạn mục của thành phố. Với các quán cà phê có các chủ đề khác nhau tập trung vào các chủ đề như kỳ nghỉ, động vật, chụp ảnh, v.v, bạn sẽ ngạc nhiên về sự đa dạng này.

3. Chuyến tham quan nghệ thuật:

Các bức tranh tường được vẽ dọc theo các đường phố của làng Suamgol trong dự án nghệ thuật công cộng năm 2007. Với những bức tranh tường khác nhau giúp trang trí các bức tường ở mọi góc phố, bạn sẽ phải dành thời gian để nhìn vào tất cả các tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Hãy chắc chắn tìm thấy tất cả các bức tượng của các ngôi sao hallyu và các địa điểm quay phim đặc trưng trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc trong khi nhìn ngắm quanh ngôi làng.

Làng Suamgol

☞ Địa chỉ: 646, Cheongnamdae-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도청주시 상당구 청남대길 646)
☞ Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 25 phút hoặc xe buýt thành phố mất khoảng 50 phút từ sân bay quốc tế Cheongju
☞ Liên hệ: +82-43-201-0916 (chỉ bằng tiếng Hàn)

Đài quan sát làng Suamgol

☞ Địa chỉ: 2, Sudong-ro 5beon-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도 청주시상당구 수동로5번길 2)
☞ Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 30 phút hoặc xe buýt thành phố mất khoảng 1 giờ từ sân bay quốc tế Cheongju
☞ Giờ hoạt động: Mở cửa 24 giờ

Phố cà phê Suamgol

☞ Địa chỉ: Các khu vực của Sudong-ro 5beon-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도 청주시 상당구 수동로5번길 일대)
☞ Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 30 phút hoặc xe buýt thành phố mất khoảng 50 phút từ sân bay quốc tế Cheongju
☞ Giờ hoạt động: Thay đổi theo cửa hàng

Bảo tàng in ấn cổ Cheongju

Bảo tàng in ấn cổ Cheongju

Jikji, một Di sản tư liệu thế giới UNESCO và là cuốn sách lâu đời nhất thế giới được in bằng một loại khuôn kim loại, được đặt trong Bảo tàng In ấn cổ Cheongju. Xuất bản năm 1377 tại Khu đền Cheongju Heungdeoksa, một bản sao của cuốn sách có thể được tìm thấy tại bảo tàng. Các bản in cổ bao gồm sách và tài liệu được thực hiện trước năm 1910. Bảo tàng bao gồm bốn tầng gồm các phòng triển lãm từ tầng hầm đến tầng thứ ba chứa các đồ tạo tác được in bằng các loại phương pháp in khác nhau trong thời kỳ Silla, Goryeo và Joseon. Có thể tìm thất các tờ rơi thông tin bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung ở lối vào của bảo tàng để thuận tiện cho du khách.

Bảo tàng in ấn cổ Cheongju

☞ Địa chỉ: 713, Jikji-daero, Heungdeok-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도 청주시 흥덕구직지대로 713)
☞ Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 30 phút hoặc xe buýt thành phố mất khoảng 1 giờ từ sân bay quốc tế Cheongju
☞ Giờ hoạt động: 09:00 – 18:00
* Đóng cửa thứ hai mỗi tuần
☞ Vé vào: Miễn phí
☞ Liên hệ: +82-43-201-4266 (chỉ bằng tiếng Hàn)
☞ Website: www.cheongju.go.kr/jikjiworld (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Đường Seongan-gil

Đường Seongan-gil

Cheongju Seongan-gil, với công viên Jungang ở trung tâm, mang đến cho du khách một cái nhìn về cả quá khứ lịch sử và xu hướng hiện tại thiên về thời trang và văn hóa. Cái tên Seongan-gil, có nghĩa là con đường bên trong các bức tường của pháo đài, được đặt theo con đường được bao bọc bởi Pháo đài Cheongjueupseong trong quá khứ. Hành trình đi bộ bắt đầu từ Cột cờ sắt của Khu đền thờ Yongdusa, một di sản văn hóa được chỉ định là Kho báu quốc gia số 41, sau đó đi qua Công viên Jungang và kết thúc ở gần trung tâm thành phố. Khi đi ngang qua Công viên Jungang, đừng bỏ lỡ những di sản văn hóa quan trọng như cây bạch quả 1.000 năm tuổi và Mangseollu Pavilion, một văn phòng chính phủ trong thời kỳ Joseon hiện được chỉ định là Di sản văn hóa vật thể của Chungcheongbuk-do số 110. Đối với những người quan tâm đến xu hướng thời trang mới nhất, hãy đi bộ trên đường Rodeo, là trung tâm cùng tồn tại văn hóa và thời trang giới trẻ.

Mẹo) Một hành trình phải đi ở đường Seongan-gil

1. Cột cờ bằng sắt của Khu Đền Yongdusa:

Được tạo ra trong triều đại Goryeo, cột cờ sắt đã đứng vững hơn 1.000 năm. Được sử dụng để giương cờ để thể hiện phẩm giá và thiện chí của Đức Phật, có thể nhìn thấy các cột cờ bằng sắt trước các ngôi đền khác nhau. Bạn có thể tìm thấy cột cờ của Khu đền Yongdusa trước Lotte Young Plaza gần Công viên Jungang.

2. Bản đồ pháo đài Cheongjueupseong:

Khi bạn đi dọc theo con đường chính của đường Seongan-gil, bạn sẽ nhận thấy một bản vẽ khổng lồ của một bản đồ trên mặt đất. Đây là bản đồ của Cheongju trong quá khứ với những bức tường pháo đài, đưa bạn bạn trở lại quá khứ để cho biết thành phố đã từng trông như thế nào.

3. Phố Rodeo:

Một con phố nổi tiếng ở Cheongju, nó giống như khu phố Myeong-dong của Seoul với các cửa hàng và nhà hàng. Có tất cả từ quần áo đến các phụ kiện cũng như nhiều nhà hàng, bạn có thể mua sắm và ăn uống.

Đường Seongan-gil

☞ Địa chỉ: Các khu vực của Sangdang-ro 59beon-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도 청주시 상당구 상당로 59번길 일대)
☞ Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 30 phút hoặc xe buýt thành phố mất khoảng 40 phút từ sân bay quốc tế Cheongju
☞ Liên hệ: +82-43-223-5200 (chỉ bằng tiếng Hàn)
☞ Website: seongangil.com (Tiếng Hàn, tiếng Anh)

Cột cờ sắt của khu đền Yongdusa

☞ Địa chỉ: Các khu vực của Nammun 2-ga, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도 청주시 상당구 남문로2가)
☞ Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 30 phút hoặc xe buýt thành phố mất khoảng 40 phút từ sân bay quốc tế Cheongju

Công viên Jungang

☞ Địa chỉ: 33, Sangdang-ro 55beon-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도청주시 상당구 상당로55번길 33)
☞ Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 30 phút hoặc xe buýt thành phố mất khoảng 40 phút từ sân bay quốc tế Cheongju
☞ Giờ hoạt động: Mở cửa 24 giờ
☞ Liên hệ: +82-43-200-2815 (chỉ bằng tiếng Hàn)

Chợ Seomun Phố Samgyeopsal 

Chợ Seomun Samgyeopsal 

Có một con đường độc đáo trong chợ Seomun ở trung tâm thành phố Cheongju. Cheongju nổi tiếng với thịt lợn, và theo Sejong Sillok Jiri (Hồ sơ địa lý trong Biên niên sử của vua Sejong), người ta đã ghi lại rằng thịt lợn được sử dụng làm vật phẩm. Theo lịch sử, con phố có chủ đề samgyeopsal cung cấp thịt lợn ba chỉ ngon được nhúng trong loại nước tương đặc biệt được làm bằng các loại thảo mộc tốt cho sức khỏe. Vì chỉ được tìm thấy ở Cheongju, samgyeopsal với nước tương là món bạn phải thử vì nó mang lại một hương độc đáo nhưng ngon tuyệt.

Phố Samgyeopsal Chợ Seomun

☞ Địa chỉ: Các khu vực gồm 214, Seomun-dong, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도 청주시 상당구 서문동 214일대)
☞ Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 30 phút hoặc xe buýt thành phố mất khoảng 40 phút từ sân bay quốc tế Cheongju
☞ Giờ hoạt động: Thay đổi theo cửa hàng

Biệt thự tổng thống Cheongnamdae

Biệt thự tổng thống Cheongnamdae

Ba lần được chọn là một trong 100 Điểm du lịch phải ghé thăm hàng đầu tại Hàn Quốc, Biệt thự tổng thống Cheongnamdae có ý nghĩa là “Cheong Wa Dae của miền Nam”. Với tầm nhìn ra hồ Daecheongho yên tĩnh, biệt thự mang đến cho du khách cơ hội cảm nhận và trải nghiệm cuộc sống của một vị tổng thống. Du khách có thể tận hưởng khu vườn được chăm sóc cẩn thận cũng như những con đường mòn đi bộ khác nhau trước tòa nhà chính. Tòa nhà chính hai tầng có một mái ngói màu xanh giống như Cheong Wa Dae và có sân trước toàn cây thông. Môi trường tự nhiên xung quanh khu vực này đã được bảo tồn tốt, nơi đây dược xem như ngôi nhà cho động vật hoang dã, bao gồm hơn 143 loài hoa dại và 124 loài cây cũng như một số loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Biệt thự tổng thống Cheongnamdae

☞ Địa chỉ: 646, Cheongnamdae-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도청주시 상당구 청남대길 646)
☞ Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 30 phút hoặc xe buýt thành phố mất khoảng 50 phút từ sân bay quốc tế Cheongju
* Đặt chỗ và mua giấy phép tham quan bằng phương tiện có sẵn thông qua trang web bằng tiếng Hàn
* Những người không có giấy phép tham quan bằng phương tiện hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng phải mua vé vào cửa và đi xe buýt số 302 từ Phòng vé Cheong Nam Dae ở Munui-myeon
– Phòng vé Cheong Nam Dae: 6, Munuisinae-ro, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do ( 충청북도 청주시 상당구 시내 6)
☞ Giờ hoạt động: 09:00 – 18:00 (Mùa đông 09:00 – 17:00)
* Vào cổng lần cuối là 1 giờ 30 phút trước khi đóng cửa
* Đóng cửa vào Thứ Hai, Ngày đầu năm mới, ngày Seollal (ngày tết nguyên đán) & Chuseok (ngày lễ tạ ơn của người Hàn Quốc)
☞ Vé vào: Người lớn 5.000 won / Thanh thiếu niên 4.000 won / Trẻ em • Người già 3.000 won
☞ Tiện nghi: Cơ sở của tổng thống, đường đi bộ và khu vực nghỉ ngơi, trung tâm giáo dục và trải nghiệm, cơ sở tiện lợi, v.v.
☞ Liên hệ: +82-43-257-5080 (chỉ bằng tiếng Hàn)
☞ Website: chnam.chungbuk.go.kr (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Để biết thêm thông tin
☞ 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: +82-2-1330 (tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung, Nga, Việt, Thái, Malay)

* Thông tin trên được cập nhật lần cuối vào tháng 6/2019, do đó thông tin có thể thay đổi khác với đã nêu. Du khách vui lòng kiểm tra lại thông tin trên website từng địa điểm trước khi xuất phát để có thông tin chính xác nhất. 

Xem thêm (Trải nghiệm) Trải nghiệm phiêu lưu mạo hiểm Hàn Quốc kỳ thú

Tham khảo: Visitkorea

(Cheongju) Trải nghiệm du lịch ở Cheongju

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy