(Khám phá Hàn Quốc) Các trung tâm hội nghị xanh của Hàn Quốc

Là một quốc gia xếp thứ 2 trong việc tổ chức các hội nghị toàn cầu (UIA, 2019), Hàn Quốc là một đất nước có nhiều trung tâm hội nghị đa dạng, phù hợp để tổ chức các sự kiện hội nghị hội thảo MICE. Các trung tâm này không chỉ cung cấp hệ thống phòng triển lãm, phòng hội nghị hiện đại cho các cuộc hội họp, mà còn tích cực đổi mới và áp dụng các giải pháp tiên tiến về phát triển bền vững, tạo lập những không gian xanh và thân thiện với môi trường.

Những nỗ lực thân thiện với môi trường này có thể chưa được khách du lịch MICE biết đến nhiều, vì vậy bài viết này sẽ đưa tới cái nhìn sâu sắc hơn về 3 trung tâm hội nghị tiêu biểu ở Hàn Quốc đang nỗ lực hết mình để ngày càng trở nên thân thiện hơn với môi trường.

 

[Incheon] Songdo ConvensiA

 Songdo ConvensiA (KTO Photo Gallery)

Cách sân bay quốc tế Incheon khoảng 15 phút lái xe, Songdo ConvensiA được biết đến là một trung tâm hội nghị có thiết kế mang tính nghệ thuật cao với quy mô năm tầng rộng lớn. Trung tâm hội nghị có sức chứa hơn 2.000 khách và cung cấp các phòng họp đa năng vô cùng hiện đại, góp phần không nhỏ cho sự thành công các sự kiện.

Ngoài những cơ sở vật chất tuyệt vời này, Songdo ConvensiA còn được công nhận là trung tâm hội nghị được cấp chứng chỉ LEED quốc tế đầu tiên ở châu Á. Chứng chỉ LEED (Leadership in Energy and Environmental Design – tạm dịch là “Người dẫn đầu thiết kế tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường”) là một hệ thống phân loại công trình xây dựng thân thiện với môi trường của Hội đồng Xây dựng Hoa Kỳ.

Việc đạt được chứng chỉ LEED không phải là một điều quá bất ngời đối với Songdo ConvensiA, vì trung tâm hội nghị đã triển khai rất nhiều hoạt động xanh kể từ khi thành lập. Trung tâm áp dụng hệ thống chiếu sáng tối đa hóa việc sử dụng ánh sáng tự nhiên, thiết kế cảnh quan không cần tưới tiêu, cũng như đảm bảo hàm lượng VOC (hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí xuất phát từ  các sản phẩm do con người chế tạo) thấp để cung cấp nguồn không khí sạch du khách và nhân viên.

Thông tin chung

[Seoul] COEX

Coex (KTO Photo gallery)

COEX, một trong những địa điểm triển lãm và hội nghị nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc với bốn tầng cùng không gian triển lãm vô cùng rộng lớn. Bốn không gian triển lãm của tại COEX có thể được phân chia thành 12 khu vực riêng biệt, cho phép nhiều triển lãm được tổ chức cùng một lúc. Trung bình có tới 100.000 người ghé thăm COEX mỗi ngày.

Với lưu lượng khách và không gian triển lãm khổng lồ như vậy có thể dễ dàng dẫn đến sự lãng phí, nhưng COEX thực sự dẫn đầu lĩnh vực tăng trưởng xanh của Hàn Quốc với nhiều thành tựu về môi trường, như công trình đầu tiên giành được giải thưởng EarthCheck Gold ở châu Á – chứng nhận cấp cao nhất cho trung tâm hội nghị văn hóa và du lịch thân thiện với môi trường.

COEX cũng có những cơ sở vật chất vô cùng tân tiến giúp cho sự phát triển của trung tâm trở nên bền vững hơn và thân thiện với môi trường. Điển hình như sản phẩm của hệ thống xử lý nước mưa và  ‘nước xám’ (nước thải có mức độ độc hại thấp) sẽ được tái sử dụng cho các nhà vệ sinh. Cụ thể, công suất thường niên của hệ thống này là 142.000 mét khối nước xám, giúp giảm 83 tấn khí thải carbon hàng năm.

Địa điểm này hiện cũng đang triển khai một dự án nhằm thay thế các hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí lỗi thời bằng các thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn, được biết thiết bị mới sẽ giúp giảm lượng khí thải CO2 tới hơn 600 tấn.

Thông tin chung

[Gyeonggi-do] Trung tâm sự kiện Suwon

Công viên Gwanggyo Lake Park (Visit Korea)

Trung tâm hội nghị Suwon, nằm ở phía nam thành phố Suwon, là một trung tâm hội nghị mới được đưa vào hoạt động gần đây. Thành phố Suwon đã thành lập trung tâm hội nghị này để đáp ứng số lượng triển lãm và hội nghị dự kiến sẽ được tổ chức tại tỉnh Gyeonggi ngày càng tăng .

Là một trung tâm cho ngành công nghiệp MICE ở khu vực phía Nam tỉnh Gyeonggi, trung tâm bao gồm 5 tầng trên và 2 tầng hầm dưới mặt đất. Ở tầng đầu tiên, phòng triển lãm có thể được chia thành 2 hoặc 3 phòng, cho phép tổ chức các buổi triển lãm, cũng như các hội chợ thương mại. Ngoài ra từ tầng một tới tầng bốn còn có 28 phòng họp vừa và nhỏ được bố trí để du khách có thể thoải mái tổ chức các cuộc họp hội nghị, hội thảo.

Nằm ngay bên cạnh Công viên hồ Gwanggyo, địa điểm này cũng tự hào với không gian xanh và gần gũi với thiên nhiên. Với nhiều không gian hội nghị ngoài trời như khu vực Cloud Garden (tầng 6), sảnh ngoài trời (tầng 3) và quảng trường mở (tầng 1), các nhà tổ chức có thể sử dụng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh trung tâm, cho các cuộc họp và sự kiện đặc biệt.

Thông tin chung

  • Địa chỉ: 145, Gwanggyojungang-ro, Yeongtong-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do
  • Điện thoại: + 82-31-215-0058

Xem thêm (Khám phá Hàn Quốc) Tour du lịch Hàn Quốc tháng 6 có gì?

Tham khảo: Visitkorea

(Khám phá Hàn Quốc) Các trung tâm hội nghị xanh của Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
20,270
Được xếp hạng 0 5 sao
14,016

Hỗ trợ đường ruột

Men Vi Sinh Daily Plan Probiotic Gold

Được xếp hạng 0 5 sao
20,270

Vitamin/ Khoáng chất

Nutri Garden Energetic Arginine

Được xếp hạng 0 5 sao
13,379