(Busan) Thưởng thức Busan một cách trọn vẹn nhất

Busan là thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc và là điểm đến nghỉ mát hàng đầu được nhiều khách du lịch Quốc tế đến và quay lại nhiều lần. Sự quyến rũ, kết hợp với các điểm tham quan và các cửa hàng chính là điểm thu hút mọi người hết lần này đến lần khác tìm đến nơi đây. Ngày nay, xu hướng du lịch đã chuyển từ xô bồ, tấp nập sang những chuyến đi chậm rãi để cùng nhau thưởng thức, đến với các điểm thăm quan là để khám phá vẻ đẹp của từng khu vực, để nhìn thấy những gì bạn muốn nhìn thấy. Busan là địa điểm hoàn hảo cho loại hình du lịch này, với rất nhiều điểm tham quan ẩn giấu phía sau những con đường, khu phố và những nơi quá tuyệt vời khiến bạn không thể vội vã đi qua!

Khu vực ga Nampo  

Thiên đường ẩm thực đường phố

Ẩm thực đường phố tại Quảng trường BIFF

Khu phố Nampo-dong thực sự nổi bật, đặc sắc với rất nhiều thứ để xem, để thưởng thức, để ăn và thực sự chỉ dành một ngày ở đây là không đủ! Quảng trường BIFF, nơi đây là điểm khởi đầu và địa điểm chính nơi diễn ra Liên hoan phim quốc tế Busan, cùng với rất nhiều món ăn đường phố! Hãy lựa chọn trong số ssiat hotteok (bánh rán bọc đường), tteokbokki (bánh gạo cay), sundae (dồi lợn), bibim dangmyeon (mì cay), Chungmu gimbap (gimbap mang phong cách Chungmu) và nhiều hơn thế nữa! Nếu bạn thực sự cảm thấy đói, hãy thử tất cả các món! Để thưởng thức món tráng miệng, hãy đến con phố pat bingsu (đá bào với đậu đỏ ngọt) ở chợ Gukje.

Phố Eomuk tại khu vực chợ Bupyeong Kkangtong

Nếu bạn thấy quảng trường BIFF cho bạn quá nhiều sự lựa chọn hoặc bạn thực sự muốn thưởng thức một số eomuk (bánh cá) ngon, hãy đến với phố Eomuk tại chợ Bupyeong Kkangtong! Một số cửa hàng ở đây đã có từ hơn 140 năm trước kể từ khi xuất hiện cảng Busan vào năm 1876. Hương vị tuyệt vời của eomuk đến từ nguyên liệu gốc là hơn 65% bột nhão được sử dụng để làm bánh cá đến từ cá tươi. Hãy thử bánh cá eomuk với rất nhiều hình thù khác nhau từ các cửa hàng khác nhau để so sánh hương vị độc đáo của mỗi cửa hàng.

Quảng trường BIFF
☞ Địa chỉ: 36, BIFF gwangjang-ro, Jung-gu, Busan
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 10 phút từ ga Nampo (tuyến tàu địa ngầm Busan 1), Lối ra số 1
☞ Thời gian hoạt động: tùy thuộc cửa hàng
☞ Thực đơn: Ssiat hotteok 1,300 won / Tteokbokki 6,000 won / Bibim dangmyeon 2,000 won
* Giá do cửa hàng điều chỉnh

Hẻm Pat Bingsu

☞ Địa chỉ: Sinchang-dong 1-ga, Jung-gu, Busan
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 10 phút từ ga Nampo (tuyến tàu địa ngầm Busan 1), Lối ra số 1
☞ Thời gian hoạt động: 09:00-20:00 (tùy thuộc cửa hàng)
☞ Thực đơn: Danpat juk (cháo đậu đỏ ngọt) 4,000 won / Pat bingsu 4,000 won
* Giá do cửa hàng điều chỉnh

Chợ Bupyeong Kkangtong

☞ Địa chỉ: 48, Bupyeong 1-gil, Jung-gu, Busan
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 10 phút từ ga Nampo (tuyến tàu địa ngầm Busan 1), Lối ra số 1
☞ Thời gian hoạt động: 08:00-20:00 (tùy thuộc cửa hàng)
* Chợ đêm: 19:30 – 23:00
☞ Thắc mắc: +82-51-243-1128 (tiếng Hàn)
☞ Website: www.bupyeong-market.com (tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung)

Phố thời trang Gwangbok-ro

Phố thời trang Gwangbok-ro

Đôi khi được gọi là “Myeong-dong của Busan”, con phố thời trang Gwangbok-ro là khu mua sắm hàng đầu của Busan. Con đường chạy dọc theo một con suối, cho đến những năm 1600, nó chạy giữa dãy núi Yongdusan và Bukbyeongsan về phía cảng Choryanghang. Dòng suối đã được tu sửa lại sau khi mở cảng Busan và khi một đoàn người đến đây có nhu cầu về nhà ở. Kể từ đó, con phố tiếp tục phát triển thành khu thời trang hiện tại, nơi có nhiều quần áo, mỹ phẩm, đồ thể thao và các tòa soạn.

Ngay đối diện Phố thời trang Gwangbok-ro là khu vực mua sắm truyền thống của Chợ Gukje. Chợ này được mở ra bởi những người Nhật sống trong khu vực, họ mang đến và bán các mặt hàng được sản xuất từ Nhật Bản. Sau chiến tranh Triều Tiên, mọi người tập trung tại đây để bán hàng hóa đã qua sử dụng như quần áo và giày dép. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì tại chợ nếu bạn muốn có!

Phố thời trang Gwangbok-ro
☞ Địa chỉ: 72-1, Gwangbok-ro, Jung-gu, Busan
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 5 phút từ ga Nampo (tuyến tàu địa ngầm Busan 1), Lối ra số 1
☞ Thời gian hoạt động: tùy thuộc cửa hàngChợ Gukje
☞ Địa chỉ: Sinchang-dong 4-ga, Jung-gu, Busan
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 10 phút từ ga Jagalchi (tuyến tàu địa ngầm Busan 1), Lối ra số 8
☞ Thời gian hoạt động: 09:00-20:00
* Không hoạt động vào ngày chủ nhật đầu tiên và thứ ba của tháng
☞ Liên hệ: +82-51-245-7389 (tiếng Hàn)
☞ Website: gukjemarket.co.kr (tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung)

Công viên Yongdusan

Thang máy công viên Yongdusan & tòa tháp Busan

Trong khi khám phá Phố thời trang Gwangbok-ro, bạn cũng có thể vô tình đi dọc theo con đường đến Công viên Yongdusan và Tháp Busan mà không hay biết. Lối vào thang máy không có gì đặc biệt nhưng lại ẩn giấu một quãng đường vô cùng sôi động dẫn đến công viên. Hành trình đi lên sẽ trôi qua nhanh khi bạn ngắm nhìn những tín hiệu đèn neon nổi bật tại những điểm tham quan chính của Busan. Khi bạn bước ra khỏi đường hầm chứa thang cuốn, sẽ chào đón bạn là một khung cảnh vô cùng thoáng đãng mà tầm nhìn không bị cản trở bởi tòa tháp Busan. Tầng quan sát của tháp giúp bạn nhìn thấy toàn bộ khu vực Cảng Busan.

Công viên Yongdusan
☞ Địa chỉ: 13, Daecheon-ro 116beon-gil, Jung-gu, Busan
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 10 phút từ ga Nampo (tuyến tàu địa ngầm Busan 1), Lối ra số 1
☞ Thời gian mở cửa: 10:00-23:00 (* Vào cửa muộn nhất là 22:30)
☞ Liên hệ: +82-51-860-7820 (tiếng Hàn)
☞ Website: yongdusanpark.bisco.or.kr (tiếng Hàn)

Phố sách Bosu-dong

 

Phố sách Bosu-dong

Một tấm biển màu vàng đơn giản có hình dạng như một cuốn sách mở ra ở cuối chợ Gukje là tất cả những gì biểu trưng cho Phố sách Bosu-dong. Con hẻm ngắn này với đầy các hiệu sách chứa sách đã sử dụng, các tài liệu thuộc mọi thể loại và ngôn ngữ khác nhau. Con hẻm xuất hiện vào năm 1950 chỉ với bốn cửa hàng bán tạp chí và sách giáo khoa cũ. Kể từ đó, nó đã phát triển lên với nhiều hiệu sách cũ và cả các quán cà phê được thiết kế xoay quanh chủ đề về sách và đọc sách nơi đây mang đến cho bạn một sự rung cảm mang phong cách retro cổ điển. Một điểm thu hút gần đó rất đáng để khám phá chính là Cầu thang 40 bậc, nơi mà bạn có thể nhìn ra thành phố từ độ cao.

Hẻm sách Bosu-dong
☞ Địa chỉ: 8, Chaekbanggolmok-gil, Jung-gu, Busan
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 15 phút từ ga Jagalchi (tuyến tàu địa ngầm Busan 1), Lối ra số 8
☞ Thời gian hoạt động: tùy thuộc cửa hàng
☞ Website: www.bosubook.com (tiếng Hàn)
 Khu vực ga Jagalchi 

Chợ Jagalchi

Chợ Jagalchi

Chợ Jagalchi là một biểu tượng đích thực về cuộc sống Busan và là một trong 10 điểm thăm quan hàng đầu của thành phố. Có rất nhiều câu chuyện khác nhau về tên gọi của chợ này; Một số người nói rằng nó xuất phát từ tên của một khu vực ven biển nơi mà chợ đang hiện hữu, có những người khác nói rằng nguồn gốc xuất hiện đơn giản hơn, nó đến từ tên của một loại cá. Thế nhưng dù tên gọi là gì, nguồn gốc ra sao thì chợ đã trở thành chợ cá lớn nhất cả nước, nơi bán hàng trăm loại cá tươi và khô và các loại hải sản khác. Những câu chuyện khác về chợ liên quan tới các nhà hàng tuyệt vời nơi mà bạn có thể thưởng thức (cá sống thái lát) hoặc cá nướng theo sở thích của bạn. Tầng thứ tám của Trung tâm Jagalchi Hoe như một tầng quan sát, nơi mà bạn có thể nhìn thấy Cầu Busandaegyo và Yeongdongdaegyo cùng Núi Bongnaesan.

Chợ Jagalchi
☞ Địa chỉ: 52, Jagalchihaean-ro, Jung-gu, Busan
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 10 phút từ ga Jagalchi (tuyến tàu địa ngầm Busan 1), Lối ra số 8
☞ Thời gian hoạt động: 02:00-22:00
☞ Liên hệ: +82-51-245-2594 (tiếng Hàn)
☞ Website: jagalchimarket.bisco.or.kr (tiếng Hàn)
 Ga Seomyeon 

Phố cà phê Jeonpo

Phố cà phê Jeonpo

Seomyeon là điểm thu hút người khác và thu hút chính nó, nơi có nhiều điểm tham quan, nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên, để tận hưởng kỳ nghỉ thư thái, chậm rãi, hãy nhớ đi chậm lại trên con đường Seomyeon 1 Beonga, đây là con phố chính và là nơi để bạn khám phá khu vực xung quanh, như Phố Café Jeonpo chẳng hạn. Con phố này từng là nơi đặt các nhà máy và cửa hàng bán hàng hóa kinh doanh nhưng điều này đã thay đổi và biến nơi đây thành nơi hiện đại vào năm 2010 với sự xuất hiện của nhiều quán cà phê tư nhân. Chụp ảnh, uống cà phê và ăn macarons cho đến khi album ảnh chứa đầy ảnh hoặc dạ dày của bạn được lấp đầy!

Phố cà phê Jeonpo
☞ Địa chỉ: 92, Dongcheon-ro, Busanjin-gu, Busan
☞ Thời gian hoạt động: tùy thuộc cửa hàng
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 10 phút từ ga Jeonpo (tuyến tàu địa ngầm Busan 2), Lối ra số 8
☞ Website: tour.busanjin.go.kr (tiếng Hàn)
Khu vực ga Haeundae

Bãi biển Haeundae, một thương hiệu của Busan

Khung cảnh Haeundae

Haeundae là khu vực nổi tiếng nhất của Busan, rất quen thuộc với người dân địa phương và khách du lịch. Bãi biển là một trong những nơi đầu tiên bạn nên ghé thăm! Các khách sạn cao cấp như The Westin Chosun Busan và khách sạn Paradise Busan nằm dọc bãi biển, mỗi khách sạn đều có thể nhìn thấy biển. Nhiều lễ hội khác nhau diễn ra ở đây trong suốt cả năm, bao gồm lễ hội cát Haeundae, Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) và Liên hoan Polar Haeundae. Ngoài thời gian lễ hội, những người hát rong và ảo thuật gia cũng thường biểu diễn ở đây, vì vậy bạn có thể dễ dàng thưởng thức không gian giải trí ngoài bơi lội! Nếu bạn cảm thấy đói, hãy ghé qua chợ Haeundae để thưởng thức những món hải sản tươi ngon nhất! Tất nhiên, cũng có các siêu thị tiêu chuẩn, bán tất cả mọi thứ từ tteokbokki đến đồ nướng. Vào ban đêm, hãy ghé thăm The Bay 101 để có được một cảnh quay tuyệt vời với những tòa nhà chọc trời của Thành phố biển trên nền cảnh rực rỡ.

 Bãi biển Haeundae
☞ Địa chỉ: 264, Haeundaehaebyeon-ro, Haeundae-gu, Busan
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 15 phút từ ga Haeundae (tuyến tàu địa ngầm Busan 2), Lối ra số 1
☞ Thời gian hoạt động: 1/6 –30/9/ 2019
☞ Vào cửa: miễn phí
☞ Tiện nghi: thông tin tour, bãi đỗ axe, phòng thay đồ, buồng tắm, phòng vệ sinh công cộng, wifi, v.v.
☞ Liên hệ: +82-51-749-7614 (tiếng Hàn)
☞ Website: http://www.haeundae.go.kr/tour/index.do (tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung, Nga, Việt Nam, Uzbek)

Những ký ức lãng mạn trên đường ray xe lửa Mipo

Đường ray xe lửa Mipo

Để có cái nhìn thoáng qua, nhẹ nhàng về Busan mà không cần phải quá đỗi hào nhoáng và quyến rũ về cuộc sống thành phố hiện đại, hãy đến đường ray xe lửa Mipo. Nằm cách bãi biển chỉ vài mét, có khi ngay cả nhiều người dân địa phương không biết về điểm du lịch này. Con đường đi bộ đã được mở rộng sau khi một đường ray xe lửa mới đi qua khu vực thành phố trung tâm của Haeundae đã được hoàn thành vào tháng 12 năm 2013. Đường ray cũ hiện được các cặp vợ chồng, gia đình và những người muốn chụp những bức ảnh lãng mạn tìm đến. Tìm đến con đường với không gian núi non và đại dương, bạn sẽ thấy thời gian như chậm lại để bạn thu tất cả mọi thứ vào trong tâm hồn, trí nhớ của mình.

Đường ray xe lửa Mipo
☞ Địa chỉ: 13, Dalmaji-gil 62beon-gil, Haeundae-gu, Busan
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 20 phút từ ga Haeundae (Tuyến tàu địa ngầm Busan 2), Lối ra số 1
☞ Thời gian hoạt động: 24 giờ

Ngao nướng và các quán cà phê trên sân thượng tại cảng Cheongsapo

Khung cảnh khu vực cảng Cheongsapo

Nếu bạn đi bộ một đoạn đường dài dọc theo Đường ray xe lửa Mipo, bạn sẽ đến được Cảng Cheongsapo. Mặc dù được sử dụng là nơi quay phim cho bộ phim về thảm họa thiên nhiên “Tidal Wave” (2009) nhưng ngôi làng quanh bến cảng khá yên tĩnh và thanh bình; bạn sẽ không thấy sóng thủy triều làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của bạn tới ngọn hải đăng độc đáo hay cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Với bữa ăn tối, hãy thưởng thức món ngao nổi tiếng của Cheongsapo. Có rất nhiều nhà hàng hải sản và nhà hàng hoe, bao gồm cả Suminine nổi tiếng. Nếu bạn không muốn dùng bữa nhưng vẫn muốn ngắm cảnh thì hãy thư giãn tại một trong những quán cà phê. Một số quán có cả sân thượng để bạn đắm mình trong bầu không khí bên bờ biển.

Cảng Cheongsapo
☞ Địa chỉ: Jung 1-dong, Haeundae-gu, Busan
☞ Địa chỉ: Bắt xe bus số Haeundaegu2 từ ga Jangsan (Tuyến tàu địa ngầm Busan 2) → Xuống axe tại điểm dừng axe bus Cheongsapo và đi bộ khoảng 20 phút
☞ Liên hệ: +82-51-749-4000 (tiếng Hàn)
☞ Website: tour.haeundae.go.kr (tiếng Hàn)

Ananti Cove, điểm đến thu hút của Gijang

Khách sạn Hilton Ananti Cove

Khách sạn Hilton là địa điểm hoàn hảo để có một nơi nghỉ ngơi thư giãn. Bắt đầu hoạt động vào tháng 7 năm 2017, khách sạn này là một phần của khu liên hợp đa văn hóa Ananti Cove, và được xây dựng để trở thành một trong những điểm tham quan nghỉ dưỡng hàng đầu không chỉ của Busan mà của cả đất nước. Thưởng thức cà phê nổi tiếng của Ý tại cà phê Sant’ Eustachio Il, tìm một cuốn sách tuyệt vời tại hiệu sách Hành trình vĩnh cửu khổng lồ và thư giãn trong làn nước suối tự nhiên tại Ngôi nhà nước Water House. Quảng trường ngoài trời tổ chức các lễ hội và sự kiện trong suốt cả năm, bao gồm các buổi biểu diễn hát rong, chợ thủ công, và thậm chí là chợ phục vụ Giáng sinh.

Ananti Cove
☞ Địa chỉ: 268-31, Gijanghaean-ro, Gijang-gun, Busan
☞ Chỉ dẫn: Bắt axe bus số 139 từ ga Osiria (Tuyến Busan Donghae) → Xuống xe tại điểm dừng axe bus Cổng sau Dongam và đi bộ khoảng 10 phút.
☞ Thời gian hoạt động
– Hành trình vĩnh cửu: Các ngày trong tuần từ 10: 00-21: 00 / Cuối tuần và ngày lễ từ 09: 00-21: 00
– Ngôi nhà nước: 09:00-22:00
– Phòng khám tư Bác sĩ O & Ananti: Các ngày trong tuần từ 10: 00-19: 00 / Thứ bảy từ 10: 00-15: 00 (Chủ nhật & ngày lễ đóng cửa)
* Giờ làm việc và các ngày có thể thay đổi
☞ Các cơ sở vật chất chính: Nhà nước, Hành trình vĩnh cửu, Phòng khám tư Bác sĩ O & Ananti, Phòng chờ McQueen, Hilton Busan, Thị trấn Ananti, v.v.
☞ Thắc mắc: +82-51-604-7000 (tiếng Hàn)
☞ Website: www.theananti.com (tiếng Hàn, Anh, Trung)

* Thông tin này được cập nhật lần cuối vào tháng 5 năm 2019, và do đó thông tin có thể thay đổi so với những nội dung được trình bày ở đây. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chi tiết trước khi truy cập.

 

Xem thêm (Ulsan) Đường đến Ulsan/a>

Tham khảo: Visitkorea

(Busan) Thưởng thức Busan một cách trọn vẹn nhất

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Vitamin/ Khoáng chất

Origin Premium Coenzyme Q10

Được xếp hạng 0 5 sao
25,482
Được xếp hạng 0 5 sao
22,239

Thực phẩm đã qua chế biến

Viên Bổ Sung Men Bia Wellers

Được xếp hạng 0 5 sao
8,664
Được xếp hạng 0 5 sao
39,602