TRIỆU CHỨNG THIẾU SELEN VÀ THỰC PHẨM GIÀU SELEN

Selenium là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta. Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu vai trò của selenium đối với sức khỏe. Khi thiếu selen, cơ thể có thể xuất hiện các triệu chứng khác nhau. Vậy ngày nay triệu chứng thiếu hụt selen là gì? Cùng kiểm tra qua các triệu chứng dưới đây để biết cơ thể bạn có thiếu selen hay không.

1. Làm yếu cơ bắp

Trong số các triệu chứng thiếu hụt selen, nó được cho là ảnh hưởng đến sức khỏe cơ bắp. Nếu cơ thể thiếu selen, cơ bắp sẽ yếu đi, dễ xảy ra đau cơ và khó phối hợp cơ bắp. ​Nếu bạn đang cố gắng tăng cơ nhưng không thành công, đó có thể là triệu chứng của tình trạng thiếu selen.

2. Tóc, móng tay

Nếu tóc dễ gãy rụng hoặc móng tay bị đổi màu hoặc giòn, đó có thể là triệu chứng của tình trạng thiếu hụt selen. Lý do là do selen góp phần sản xuất protein nên nếu thiếu phần này, tóc có thể dễ rụng hoặc rụng tóc.

3. Cảm thấy mệt mỏi

Thiếu hụt selen có thể gây ra mệt mỏi và suy nhược. Ngoài ra, bạn có thể cảm thấy các triệu chứng thiếu năng lượng khắp cơ thể, vì vậy nếu thiếu selen, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi. Vì nó góp phần sản xuất ATP khi cơ thể chuyển hóa năng lượng, hãy thử kiểm tra xem selen có liên quan đến năng lượng và sự mệt mỏi hay không.

4. Suy giảm khả năng miễn dịch

Selenium được cho là cần thiết cho hệ thống miễn dịch. Nếu bạn thiếu selen, phản ứng miễn dịch của cơ thể sẽ suy giảm, khiến bạn dễ bị nhiễm trùng và bệnh tật.

5. Rối loạn chức năng tuyến giáp

Selenium được cho là đóng một vai trò thiết yếu trong hoạt động bình thường của tuyến giáp. Vì vậy, một trong những triệu chứng của tình trạng thiếu hụt selen có thể phát sinh bệnh tuyến giáp dẫn đến suy giảm chức năng tuyến giáp. 

Điều này là do sự thiếu hụt selen có thể gây ra tổn thương khi chuyển hóa hormone tuyến giáp, có thể làm suy yếu tuyến giáp.

Có nhiều triệu chứng khác nhau của tình trạng thiếu selen. Thiếu selen khiến cho cơ thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng. 

Để có thể cải thiện tình trạng thiếu selen, bạn có thể bổ sung thông qua thực phẩm. Dưới đây SSP xin giới thiệu một số thực phẩm giàu selen mà bạn có thể tham khảo. 

Hạt điều Brazil

Hạt điều Brazil là thực phẩm chứa selen tiêu biểu nhất. Đây được biết là loại thực phẩm giàu selen.

Nấm hương

Nấm hương chứa nhiều selen nhưng cũng rất giàu vitamin D và khoáng chất. Đây cũng là thực phẩm mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. 

Kamut

Kamut rất ngon khi trộn với cơm. Nó chứa lượng selen nhiều hơn so với gạo lứt và vì đây là thực phẩm có đặc tính chống oxy hóa nổi bật nên cũng giúp ngăn ngừa viêm nhiễm. Hơn nữa cảm giác khi ăn cũng sẽ trở nên tốt hơn. 

Mực

Mực cũng là nguồn thực phẩm tiêu biểu cung cấp selen. ​Nó chứa đủ selen để đáp ứng lượng selen được khuyến nghị chỉ bằng cách hấp thụ 100g. Vì giàu protein nên nó là thực phẩm tốt cho người ăn kiêng và tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều taurine.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm thường thấy xung quanh chúng ta, cũng là loại thực phẩm chứa nhiều selen. Trứng rất tốt cho sức khỏe của bạn vì chúng làm tăng chỉ số cholesterol tốt. 

Ngoài ra, thực phẩm giàu selen bao gồm bông cải xanh, hành tây, hạt chia và gạo lứt.

TRIỆU CHỨNG THIẾU SELEN VÀ THỰC PHẨM GIÀU SELEN

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
50,818
Được xếp hạng 0 5 sao
120,927

Trà thảo mộc

Charm Goods Puer Tea 50 Gói

Được xếp hạng 0 5 sao
8,282
Được xếp hạng 0 5 sao
83,516