(Trải nghiệm) [E-running] Hàn Quốc khởi động ngành du lịch với nhiều chương trình hỗ trợ hấp dẫn dành cho các đoàn khách MICE Việt Nam

Trải qua 2 năm ròng rã với đại dịch Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp bị hạn chế về việc tổ chức những chuyến du lịch khen thưởng cho nhân sự của mình. Từ khoá “Work from home” giờ đây trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người lao động sau quãng thời gian “chôn chân ở nhà”.

Hàn Quốc là một quốc gia có phong cảnh đa dạng cũng như văn hoá được kết hợp giữa nét đẹp truyền thống – hiện đại, thu hút đông đảo khách du lịch đến thăm hằng năm. Bên cạnh đó, quốc gia này còn sở hữu các hệ thống cơ sở hạ tầng, không gian hội họp và làm việc hiện đại, các hoạt động trải nghiệm lành mạnh, phù hợp với các đoàn thể khi tham gia chuyến du lịch MICE của doanh nghiệp. Vậy để thúc đẩy nền công nghiệp này, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đang đưa ra những chính sách hỗ trợ gì cho các đoàn du lịch MICE? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo các lựa chọn dành cho doanh nghiệp của bạn.

Hàn Quốc rực rỡ sắc màu (Nguồn: VisitKorea)

Mục tiêu của các chương trình hỗ trợ này, đầu tiên là giúp cho doanh nghiệp biết cách sử dụng trang web K-MICE, hiểu được cấu trúc website cũng như những thông tin có thể tìm hiểu tại website. Tiêu chuẩn chung của chương trình là hỗ trợ dành riêng cho các đoàn khách du lịch khen thưởng đi Hàn Quốc có quy mô từ 10 người trở lên. Nội dung hỗ trợ bao gồm các hạng mục như quà tặng, vé thắng cảnh, vé xem chương trình biểu diễn nghệ thuật hoặc sự kiện chào đón đoàn tại sân bay…

Ngoài các sự kiện, tour du lịch đặc biệt được thiết kế cho từng đoàn, KTO cũng có những ưu đãi cho các công ty du lịch lữ hành. Hàn Quốc hỗ trợ linh hoạt theo hạn mức quy định đối các đoàn MICE đạt tiêu chuẩn và đăng ký trước với KTO về chi phí tiệc liên hoan hoặc gala dinner; chi phí biểu diễn văn nghệ; teambuilding; quà lưu niệm VIP; chi phí thuê địa điểm tổ chức sự kiện; tổ chức chào mừng đoàn; trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái; dịch vụ phòng chờ sân bay cho khách VIP.

Những trung tâm tổ chức hội nghị hiện đại dành cho du lịch MICE (Nguồn: VisitKorea)

Chưa hết, KTO còn hỗ trợ chi phí cho đoàn khảo sát là các công ty lữ hành Việt Nam thực hiện chuyến đi hoặc người phụ trách tổ chức chuyến đi cho đoàn khách MICE của doanh nghiệp với điều kiện kế hoạch chuyến đi đã được ấn định. Cụ thể, với số lượng tối thiểu của đoàn khách MICE dự kiến tới Hàn Quốc từ 300 khách, 500 khách, 1.000 khách sẽ được hỗ trợ tương ứng 30% chi phí khảo sát và hỗ trợ nốt 70% chi phí khảo sát còn lại sau khi toàn bộ đoàn khách thực sự tới Hàn Quốc.

Đặc biệt, từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm, Hàn Quốc sẽ khen thưởng các công ty lữ hành có thành tích gửi khách đoàn MICE tới Hàn Quốc trong 5 năm liên tiếp (ưu tiên cho các đơn vị chiến lược tham gia các chuyến khảo sát tới các điểm đến MICE, cũng như các chương trình trải nghiệm mới). KTO còn trao thêm kỷ niệm chương cho các đơn vị lữ hành đưa trên 3.000 khách MICE đến Hàn Quốc; tặng quà lưu niệm hoặc voucher lên tới 3.000.000 won; hỗ trợ chi phí khảo sát với các công ty đưa trên 10.000 khách MICE đến Hàn Quốc. Các doanh nghiệp, công ty lữ hành có thể tham khảo thêm thông tin để cập nhật nhiều Chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho đoàn khách du lịch MICE tại đây.

Đến với Hàn Quốc, các doanh nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn điểm đến; trang web K-MICE đã có riêng một phần để giới thiệu về những địa danh dành cho du lịch MICE. Trong đó mỗi điểm đến đều bao gồm thông tin cụ thể các hoạt động, ẩm thực cũng như chương trình có thể tổ chức. Tuỳ vào nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn một hoặc kết hợp nhiều địa điểm trong lịch trình du lịch khen thưởng của công ty.

Chương trình du lịch khen thưởng với nhiều trải nghiệm văn hóa đa dạng (Nguồn: VisitKorea)

Ngoài ra, các chương trình du lịch khen thưởng đều được tổ chức đa dạng để phù hợp với nhu cầu và cung cấp nhiều trải nghiệm khác nhau cho người tham dự. Một số chương trình hấp dẫn có thể nhắc tới như là: Các buổi trình diễn nghệ thuật, trải nghiệm Hansik tại Trung tâm Văn hóa Ẩm thực Truyền thống Michuhol, trải nghiệm Janggu tại Jeongdong Maru; Ttang Land; Sport Monster; tham gia các lớp nhảy K-pop,…

Nổi bật có đoàn khách từ Indonesia, bao gồm các nhân viên có thành tích bán hàng nổi bật của công ty mỹ phẩm MCI, bao gồm ban quản trị cùng nhân viên đến thăm Hàn Quốc trong 8 ngày và được chia làm 8 nhóm, nghỉ lại tổng cộng 4 đêm. Đoàn đến thăm Gangwon-do – Địa điểm tổ chức Thế Vận hội Mùa đông PyeongChang 2018, để trượt tuyết và tham gia workshop làm phô mai. Ở Gyeonggi-do, đoàn ghé thăm nông trại trồng dâu và thưởng thức một số tiết mục trình diễn giới thiệu văn hoá Hàn Quốc. Năm 2018, MCI đến Hàn Quốc một lần nữa với quy mô đoàn là 2100 nhân viên trong một chương trình du lịch khen thưởng của công ty. MCI nhận được hỗ trợ cho đoàn, bao gồm: Quà lưu niệm, các địa điểm tham quan, một buổi tiệc tối cho cả đoàn, với những màn trình diễn đậm chất K-pop. Một đoàn khác cũng có chương trình du lịch Hàn Quốc thường niên là tập đoàn dược phẩm Xiuzheng. Năm 2019, 1400 nhân viên của tập đoàn đã trải nghiệm du lịch khen thưởng tại Hàn Quốc, bao gồm: chương trình tham quan các di tích lịch sử tại Seoul, du lịch chữa lành tại Gangwon-do. Các chương trình đều nằm dưới chủ đề “Du lịch khen thưởng kết hợp tìm hiểu văn hoá”.

Vẻ đẹp độc đáo của Xứ sở Kim chi (Nguồn: VisitKorea)

Hàn Quốc hiện nay vẫn được coi là “trái tim” của du lịch MICE ở châu Á, được rất nhiều sự kiện lớn lựa chọn là nơi tổ chức như Thế vận hội mùa động năm 2018, cùng cơ sở vật chất hạ tầng chất lượng cao phục vụ du lịch MICE. Các thành phố MICE lớn như Seoul, Busan, Jeju, Incheon, Gyeonggi và Gangwon vừa hiện đại lại có sự giao thoa với văn hóa truyền thống, tạo nên sự thích thú cho khách du lịch. Để biết thêm về các địa điểm nổi bật cho du lịch khen thưởng hay hội họp cấp cao của công ty, bạn có thể ghé trang web chính thức của K-MICE – https://k-mice.visitkorea.or.kr. Tại trang cũng có hướng dẫn cụ thể quy trình và cách thức nhận được ưu đãi từ KTO. Nếu còn những băn khoăn hay thắc mắc về các chương trình du lịch khen thưởng hiện có tại Hàn Quốc, các đoàn có thể truy cập trang web hoặc liên hệ hỏi đáp trực tiếp / đăng ký hỗ trợ qua văn phòng đại diện của KTO tại các quốc gia ngoài Hàn Quốc. Hiện nay, KTO đã có 32 văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ KTO cùng với những ưu đãi hấp dẫn dành cho doanh nghiệp, Hàn Quốc luôn luôn sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Việt Nam đến với du lịch MICE Hàn Quốc.

Đường dây nóng Du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái và tiếng Malay)

Xem thêm (Gangwon-do) [Điểm đến MICE] Gangwon, lựa chọn hoàn hảo cho chuyến Du lịch MICE của bạn

Tham khảo: Visitkorea

(Trải nghiệm) [E-running] Hàn Quốc khởi động ngành du lịch với nhiều chương trình hỗ trợ hấp dẫn dành cho các đoàn khách MICE Việt Nam

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
14,652
Được xếp hạng 0 5 sao
6,372
Được xếp hạng 0 5 sao
31,508