(Q&A) CÁCH CHỌN THỨC ĂN CHO MÈO

Q Hỏi

Xin hãy cho tôi biết cách lựa chọn thức ăn cho mèo.

A Trả lời

Thức ăn tốt nhất là thức ăn mà thú cưng bạn ăn ngon và không có vấn đề gì về sức khỏe.

Chúng tôi sẽ cho biết về các điều kiện để có được thức ăn tốt cho mèo.

– Phải là nguồn protein chất lượng cao: Hãy nhớ kiểm tra xem nguyên liệu thô đầu tiên có phải là thịt hay không! Mặc dù thức ăn có hàm lượng protein cao nhưng nguồn protein thực vật và nguồn protein thịt có các loại và chất lượng dinh dưỡng khác nhau.

Đối với những con mèo ăn thịt, thức ăn làm từ thịt được khuyến khích vì nó cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu và chứa đủ thành phần protein chất lượng cao với tỷ lệ hấp thụ cao trong cơ thể. Ngoài ra, càng có nhiều thịt sống trong thịt thì cảm giác ngon miệng càng tốt và tốc độ tiêu hóa, hấp thu càng cao.

Mèo, loài ăn thịt bắt buộc, tiêu thụ axit amin chứa lưu huỳnh có trong protein thịt để giữ cho nước tiểu của chúng có tính axit nhẹ, do đó làm giảm nguy cơ hình thành sỏi.

-Cân bằng dinh dưỡng:

Để mèo phát triển và khỏe mạnh, chúng cần khoảng 40 dưỡng chất thiết yếu, bao gồm 3 dưỡng chất cơ bản, vitamin và khoáng chất, trong đó việc cung cấp đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng là rất quan trọng. 

Việc không tuân thủ các yêu cầu tối thiểu và tối đa đối với từng chất dinh dưỡng thực sự có thể gây bất lợi cho sức khỏe thú cưng của bạn.

– Probiotic, prebiotic, chất xơ:

Ba chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất chính là cơ bản!

Để đủ điều kiện là thức ăn cho vật nuôi chất lượng cao, nó phải giàu men vi sinh (vi khuẩn axit lactic) và prebiotic (chất xơ).

Probiotic dùng để chỉ các chủng được ăn vào và có tác dụng có lợi cho môi trường đường ruột, còn prebiotic dùng để chỉ chất xơ có tác dụng như chất dinh dưỡng cho men vi sinh và giúp cải thiện môi trường đường ruột. Chúng làm tăng khả năng tiêu hóa và miễn dịch của ruột và giúp nhu động ruột diễn ra suôn sẻ.

Lượng men vi sinh vừa đủ là cần thiết cho quá trình bài tiết lông tơ bình thường, điều này đã trở nên khó khăn đối với mèo, loài ăn thịt, vì chúng tiêu thụ carbohydrate.

#image_title

– Thức ăn không chứa phụ phẩm, phụ gia tổng hợp và chất bảo quản nhân tạo:

Không được sử dụng các sản phẩm phụ không rõ nguồn gốc, chất bảo quản nhân tạo để kéo dài thời hạn sử dụng hoặc các chất phụ gia tổng hợp để cải thiện cảm giác ngon miệng.

Nếu bạn sử dụng đủ nguyên liệu làm từ thịt chất lượng, không bao gồm phụ phẩm, giá sẽ tăng nhưng độ ngon miệng được cải thiện và nếu bạn sử dụng chất bảo quản tự nhiên, thời hạn sử dụng sẽ ngắn hơn nhưng thức ăn cho vật nuôi sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

-Chất chống oxy hóa cũng rất quan trọng:

Các nguyên liệu thô như axit béo không bão hòa, được tìm thấy với số lượng lớn hơn trong các sản phẩm tốt hơn, bắt đầu oxy hóa (ôi thiu) khi tiếp xúc với không khí. 

Nên kiểm tra xem nguyên liệu thô của sản phẩm có chứa đủ chất chống oxy hóa tự nhiên như chiết xuất hương thảo hay vitamin E để duy trì độ tươi lâu hay không và liệu nó có được đóng gói trong gói nhỏ hay chứa chất hấp thụ oxy để chống oxy hóa hay không.

Tóm lại khi chọn thức ăn cho mèo

Vì mèo có bản tính ăn thịt nên chúng cần ăn đủ chất đạm trong thịt, giàu axit amin thiết yếu, nếu cho ăn chất đạm kém chất lượng hoặc thức ăn nhiều carbohydrate trong thời gian dài có thể mắc nhiều bệnh khác nhau.

Không giống như chó, taurine là một axit amin thiết yếu đối với mèo nên chúng phải hấp thụ qua thức ăn. Ngoài ra cũng cần bổ sung vitamin A.

(Q&A) CÁCH CHỌN THỨC ĂN CHO MÈO

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
6,372

Thực phẩm đã qua chế biến

Sữa Dê Non Kid’S Premium Nature Origin

Được xếp hạng 0 5 sao
19,112
Được xếp hạng 0 5 sao
33,549
Được xếp hạng 0 5 sao
10,257