NHỮNG BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT HÀN QUỐC BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ QUA

Mua Từ Hàn Quốc

Mua Từ Hàn Quốc

Tác phẩm ”Eve” (Ahn Gyungsu, 2023) trưng bày tại sảnh lưu trữ của Trung tâm Nghệ thuật ARKO (Credit: Trung tâm Nghệ thuật ARKO)

 

Ghé thăm những bảo tàng mỹ thuật quả là cách hữu hiệu để khám phá văn hóa một quốc gia. Còn gì tuyệt bằng được biết nhiều hơn về văn hóa, qua việc tìm hiểu về cách lịch sử được bảo tồn và nghe những câu chuyện đặc biệt từ tác phẩm nghệ thuật? Từ nghệ thuật đương đại đến nghệ thuật truyền thông sống động, bạn sẽ lạc lối trong sự quyến rũ của văn hóa Hàn Quốc tại những địa điểm dưới đây! 

 

 

Trung tâm Nghệ thuật ARKO, một biểu tượng trẻ trung và lãng mạn của nghệ thuật Hàn Quốc (K-Art)

Mua Từ Hàn Quốc

Khu vực bên ngoài hành lang Trung tâm Nghệ thuật ARKO

Mua Từ Hàn Quốc

Triển lãm ngoài trời “Amadeus Chair” (Daniel Schine Lee, 2023) (Credit: Trung tâm Nghệ thuật ARKO)

 

Trung tâm Nghệ thuật ARKO là đại diện tiêu biểu nhất cho văn hóa nghệ thuật đương đại ở Hàn Quốc. Hơn 40 năm nay, tòa nhà màu đỏ gạch thiết kế bởi kiến trúc sư kiệt xuất Kim Swoo Geun vẫn luôn là biểu tượng của khu Daehangro. Bản thân khu Daehangro cũng là tâm điểm văn hóa nghệ thuật trẻ do tọa lạc gần nhiều trường đại học cùng nhiều rạp phim nhỏ. 

Xuyên suốt lịch sử, Trung tâm Nghệ thuật ARKO đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa nghệ thuật tiếp cận đến tất cả mọi người – bắt đầu từ việc miễn phí vé tham quan toàn bộ triển lãm, cùng nhiều chương trình chất lượng cao. Ngoài ra, trong khuôn viên triển lãm không hề có hàng rào ngăn cách, giúp nghệ thuật gần gũi hơn nữa với mọi tầng lớp cộng đồng. Hơn thế, trung tâm còn kiểm soát số lượng in ấn tờ rơi và tài nguyên phục vụ triển lãm nhằm bảo vệ môi trường. Tất cả nỗ lực ấy đã đưa Trung tâm Nghệ thuật ARKO vươn xa hơn một không gian nghệ thuật thông thường và chuyển mình thành một môi trường chào đón tất cả. 

 

Triển lãm tại Trung tâm Nghệ thuật ARKO: Ký ức•Không gian (Memory•Space) (14 Tháng 4 – 23 Tháng 7, 2023)

Mua Từ Hàn Quốc

Lối vào phòng triển lãm Trung tâm Nghệ thuật ARKO

 

Mua Từ Hàn Quốc

Tác phẩm “Transparent Walls of the Exhibition Hall are Dyed in Sienna Color” (Moon Seunghyun, 2023) (Credit: Trung tâm Nghệ thuật ARKO)

 

Triển lãm kể về lịch sử của trung tâm qua góc nhìn của các nghệ sĩ tham gia, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập sắp tới của Trung tâm. Mỗi tác phẩm nghệ thuật cho phép người xem chứng kiến quá khứ và hiện tại của Trung tâm nghệ thuật ARKO, qua đó thấy được những biến chuyển của nghệ thuật hiện đại Hàn Quốc theo thời gian. Triển lãm trưng bày 23 tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi 9 nghệ sĩ thuộc nhiều thể loại đa dạng, bao gồm kiến trúc không gian, mỹ thuật và nghệ thuật âm thanh. Hướng dẫn dành cho khách tham quan triển lãm có sẵn dưới dạng tờ rơi và cả bản tải xuống trên thiết bị di động, và mỗi tác phẩm nghệ thuật đều kèm mã QR để đọc mô tả chi tiết.  

Tiếp nối sau khi triển lãm này kết thúc là triển lãm khách mời năm 2023 “Nho Wonhee: Bạn đã ở đó” (Nho Wonhee: You Were There), dự kiến khai mạc vào ngày 11 tháng 8. Nho nổi tiếng với những bức tranh phản ánh hiện thực xã hội, cho phép người xem trải nghiệm nhiều cuộc sống khác nhau mà trước đây họ chưa từng biết đến. 

 

Trung tâm Nghệ thuật ARKO

Địa chỉ: 3, Dongsung-gil, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 동숭길 3)

Giờ hoạt động: Thứ Ba-Chủ Nhật 11:00-19:00

* Đóng cửa vào Thứ Hai, ngày 1 tháng 1, ngày nghỉ Seollal (Tết Nguyên Đán) & Chuseok (Trung thu)

Vé vào cửa: Miễn phí

Trang web: www.arko.or.kr/artcenter (chỉ tiếng Hàn)

 

 

Lựa chọn của RM (nhóm BTS)! Không gian Lee Ufan tại Bảo tàng Nghệ thuật Busan

Mua Từ Hàn Quốc

Không gian Lee Ufan, một tòa nhà phụ của Bảo tàng Nghệ thuật Busan, nhìn từ bên ngoài (Credit: Bảo tàng Nghệ thuật Busan)

 

Đây là nơi tinh hoa nghệ thuật ở Bảo tàng Nghệ thuật Busan hòa quyện trong không khí biển của thành phố biển biểu tượng của Hàn Quốc – Busan. Nắm bắt và tái hiện các mối quan hệ đa dạng, những trải nghiệm tuyệt vời và những khoảnh khắc ý nghĩa, chính là mục tiêu mà những tác phẩm nghệ của bảo tàng hướng đến. Không dừng lại ở nghệ thuật, bảo tàng còn tổ chức các buổi gặp gỡ với nghệ sĩ, chiếu phim liên quan đến triển lãm, các chương trình trải nghiệm dành cho trẻ em và lớp học dành cho các nhà giáo dục tương lai.

Ở Bảo tàng Nghệ thuật Busan, điểm tham quan thu hút nhất là tòa nhà phụ mang tên Không gian Lee Ufan (Space Lee Ufan). Sau khi trưởng nhóm BTS RM ghé thăm, độ nổi tiếng của nơi đây thậm chí còn bùng nổ hơn. Lee Ufan là một nghệ sĩ xuất sắc và là nhà lãnh đạo trong cộng đồng nghệ thuật Hàn Quốc. Ông được chính phủ Hàn Quốc công nhận và trao Huân chương Văn hóa Geumgwan (Vương miện vàng) vì những đóng góp cho sự phát triển văn hóa và nghệ thuật ở xứ sở Kim Chi.

 

Phòng triển lãm Không gian Lee Ufan

Mua Từ Hàn Quốc

Tác phẩm “Dialogue 2015” (canvas, đá tự nhiên)

 

Mua Từ Hàn Quốc

Tác phẩm “From Line 1974” (màu vẽ trên canvas) (Credit: Bảo tàng Nghệ thuật Busan)

 

Mua Từ Hàn Quốc

Tác phẩm “Relatum – Narrow Gate 2015” (đá tự nhiên, tấm sắt) (Credit: Bảo tàng Nghệ thuật Busan)

 

Không gian Lee Ufan là một trong hai phòng triển lãm trên thế giới hoàn toàn dành riêng cho người nghệ sĩ nổi tiếng. Tòa nhà hai tầng này là nơi trưng bày những tác phẩm đáng nhớ nhất của ông từ những năm 1960 đến nay. Bốn tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất của nghệ sĩ Lee được trưng bày ở tầng một, trong khi 15 tác phẩm từ loạt tác phẩm “Đối thoại” (Dialogue) của ông được trưng bày ở tầng hai. Bạn cũng có thể xem một số tác phẩm của nghệ sĩ Lee được trưng bày trong vườn điêu khắc ngoài trời.

 

Bảo tàng nghệ thuật Busan

Địa chỉ: 58, Apec-ro, Haeundae-gu, Busan (부산광역시 해운대구 APEC로 58)

Giờ hoạt động: Thứ Ba-Chủ Nhật 10:00-18:00

* Đóng cửa vào Thứ Hai (ngày làm việc tiếp theo nếu Thứ Hai là ngày nghỉ lễ)

Vé vào cửa: Miễn phí (số lượng có hạn)

Trang web: art.busan.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh)

 

 

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại & Hiện đại Quốc gia (MMCA) Cheongju

Mua Từ Hàn Quốc

Bên trong MMCA Cheonju, bảo tàng dạng kho lưu trữ tác phẩm nghệ thuật đầu tiên ở Hàn Quốc (Credit: Nhóm điều hành Trung tâm lưu trữ nghệ thuật MMCA Cheongju)

 

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại & Hiện đại Quốc gia (MMCA) là cái tên điển hình cho bảo tàng nghệ thuật hiện đại ở xứ Hàn. Bảo tàng có tổng cộng bốn chi nhánh ở Gwacheon, Deoksugung, Seoul và Cheongju, với mỗi chi nhánh là trụ cột văn hóa và nghệ thuật của khu vực đó.

Khai trương vào năm 2018, MMCA Cheongju là chi nhánh thứ tư và là bảo tàng dạng kho lưu trữ tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của quốc gia. Nhờ mang phong cách lưu trữ mở, không gian của bảo tàng đã được tối ưu để du khách chiêm ngưỡng vô vàn hiện vật trong bộ sưu tập. Sẽ không nói quá khi ví von nơi đây như một kho tàng bí mật! 

Khi trưng bày các hiện vật một cách mở đến mức tưởng như ngẫu hứng, bảo tàng đã giúp nghệ thuật dễ tiếp cận hơn – kể cả với những du khách chưa quen với việc thưởng lãm một bảo tàng nghệ thuật. 

 

Triển lãm MMCA Cheongju: Kho lưu trữ mở (Open Storage) (3/12/2020 – 31/12/2026)

Mua Từ Hàn Quốc

Kho lưu trữ mở được sắp xếp theo thời gian và các hiện vật sau khi được sắp xếp lại

 

Mua Từ Hàn Quốc

Kho lưu trữ mở là Không gian mở cho mọi đối tượng (Credit: Nhóm điều hành Trung tâm lưu trữ nghệ thuật MMCA Cheongju)

 

Triển lãm Kho lưu trữ mở đã trải qua đợt nâng cấp đầu tiên kể từ khi mở cửa lần đầu. Tổng thể bố trí trưng bày như hiện tại được mở cửa vào ngày 3 tháng 12 năm 2020, trưng bày 170 tác phẩm điêu khắc được phân loại dựa trên khoảng thời gian và chất liệu. Triển lãm đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì cách thức trưng bày tác phẩm nghệ thuật đầy vui nhộn và hấp dẫn. Cảm giác khi khám phá cấu trúc và chức năng của khu vực này cũng rất thú vị, bạn sẽ thấy mình như được lướt qua một căn hầm lưu trữ đồ sộ của bảo tàng vậy. Đặc biệt, bảo tàng có cung cấp dịch vụ tham quan Kho lưu trữ VR (thực tế ảo) trên trang web chính thức, giúp bạn có thể trải nghiệm nơi này ngay tại nhà!

 

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại & Hiện đại Quốc gia (MMCA) Cheongju

Địa chỉ: 314, Sangdang-ro, Cheongwon-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do (충청북도 청주시 청원구 상당로 314)

Giờ hoạt động: Thứ Ba-Chủ Nhật 10:00-18:00

* Đóng cửa vào thứ Hai và ngày 1 tháng 1

Vé vào cửa: Miễn phí

Trang web: mmca.go.kr (chỉ tiếng Hàn)

 

 

Hòa làm một với nghệ thuật, 4 triển lãm nghệ thuật truyền thông (media art) đang thịnh hành

Đã trải nghiệm K-art, bạn nhớ đừng bỏ qua thể loại nghệ thuật truyền thông độc đáo nhé. Ngày càng có nhiều trung tâm nghệ thuật truyền thông nổi lên trên khắp cả nước, mỗi nơi đều có những điểm chụp ảnh độc đáo và đầy màu sắc của riêng mình.

 

Gyeongju, Gyeongsangbuk-do | Nghệ thuật Truyền thông Vượt thời gian của Công viên Gyeongju Expo Grand Park

Mua Từ Hàn Quốc

Tác phẩm “Record the Time: Samguk Sagi, Samgungnyusa” (Credit: Công viên Gyeongju Expo Grand Park)

 

Mua Từ Hàn Quốc

Tác phẩm “Splendid Golden Kingdom: Golden Crown in Cheonmachong Ancient Tomb” (Credit: Công viên Gyeongju Expo Grand Park)

 

Công viên Gyeongju Expo Grand Park là một công viên chủ đề với nhiều nội dung văn hóa khác nhau, nổi tiếng là triển lãm Nghệ thuật Truyền thông Vượt thời gian. Chủ đề của nhiều tác phẩm nghệ thuật truyền thông tại đây được xoay quanh Gyeongju và các Di sản Thế giới được UNESCO công nhận của thành phố .

Vé vào Công viên Gyeongju Expo Grand Park là vé trọn gói – bạn sẽ được ghé thăm toàn bộ điểm tham quan của công viên, không chỉ mỗi triển lãm Nghệ thuật Truyền thông Vượt thời gian. Thật tiện lợi khi chỉ với một tấm vé, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn các buổi triển lãm và chương trình trải nghiệm tại Bảo tàng Nghệ thuật Solgeo Expo Solgeo, Trung tâm tưởng niệm Hội chợ triển lãm Gyeongju, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Công viên Điêu khắc Asadal, Bảo tàng Câu chuyện Tobot, v.v.

 

Công viên Gyeongju Expo Grand Park – Nghệ thuật Truyền thông Vượt thời gian

Địa chỉ: 614, Gyeonggam-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 경주시 경감로 614 재단법인 문화엑스포)

Giờ hoạt động: 10:00-19:00

Vé vào cửa (Gyeongju Expo Grand Park): Người lớn 12.000 won / Trẻ em (3-18 tuổi) 10.000 won

Trang web: www.cultureexpo.or.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh)

 

Tongyeong, Gyeongsangbuk-do | Dpirang

Mua Từ Hàn Quốc

Triển lãm nghệ thuật truyền thông về một khu rừng huyền bí

 

Mua Từ Hàn Quốc

Tác phẩm “Ancient Camellia” (Credit: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)

 

Dpirang là công viên giải trí kỹ thuật số vào ban đêm nằm ở Công viên Nammangsan ở Tongyeong. Những bức tranh tường với chuyển động sống động hiện ra nhờ sử dụng nhiều loại đèn khác nhau và chính các bức tường của tòa nhà là điểm nhấn nổi bật của nơi đây. Để hoàn toàn đắm mình trong câu chuyện về đường mòn leo núi xuyên rừng được tái hiện chân thực suốt lối tham quan trải dài 1.3 km, mặc đồ và đi giày thoải mái là hai lưu ý bạn không thể bỏ qua đó nha. 

 

Dpirang

Địa chỉ: 29, Nammanggongwon-gil, Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do  (경상남도 통영시 남망공원길 29)

Giờ hoạt động: Tháng 3-Tháng 4 & Tháng 9 19:30-24:00 / Tháng 5-Tháng 8 20:00-24:00 / Tháng 10-Tháng 2 19:00-24:00

* Đóng cửa vào Thứ Hai, ngày 1 tháng 1 và ngày Seollal (Tết Nguyên Đán) & Chuseok (Ngày Lễ tạ ơn của Hàn Quốc)

* Lịch trình hoạt động có thể thay đổi tùy theo tình hình tại địa phương; cần kiểm tra trước khi đến thăm

Vé vào cửa: Người lớn (từ 19 tuổi trở lên) 15.000 won / Thanh thiếu niên (13-18 tuổi) 12.000 won / Trẻ em (6-12 tuổi) 10.000 won

Trang web: dpirang.com (tiếng Hàn, tiếng Anh)

 

Seoul ┃ Gwanghwa Won

Mua Từ Hàn Quốc

Trưng bày trải nghiệm nghệ thuật truyền thông chủ đề “Land of Life” (Credit: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)

 

Mua Từ Hàn Quốc

Ý tưởng chạy tới tương lai thể hiện qua họa tiết đá quý (Credit: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)

 

Bạn có biết: trong ga Gyeongbokgung ở Tàu điện ngầm Seoul tuyến 3 có một không gian cực kỳ mê hoặc đang ẩn náu? Đó chính là Gwanghwa Won, một triển lãm nghệ thuật truyền thông mang chủ đề chữa bệnh và thiền định. Tuy không gian tương đối nhỏ nhưng một loạt tác phẩm nghệ thuật vẫn được trưng bày chỉn chu, từ các địa danh nổi tiếng thế giới đến màn hình tương tác với dấu chân,. Bạn cũng có thể trò chuyện về văn hóa Hàn Quốc với phiên bản AI của anh chàng Minho (SHINee) tại Trung tâm thông tin AI đối diện phòng triển lãm.

 

Gwanghwa Won

Địa chỉ: Bảo tàng Nghệ thuật Metro Hall 2, 130, Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 사직로 130 경복궁역(3호선) 서울메트로미술관 2관)

Giờ hoạt động: 10:00-21:00, mở cửa quanh năm

Vé vào cửa: Miễn phí

Instagram: @k_culture_square_official

 

Jeju | Bảo tàng Arte (Arte Museum)

Mua Từ Hàn Quốc

Nghệ thuật truyền thông tái hiện thiên nhiên đẹp nao lòng (Credit: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)

 

Mua Từ Hàn Quốc

Tác phẩm “Eternal Wave” (Credit: Baek Jongsun)

 

Hòn đảo Jeju vốn đã đẹp tuyệt trần, nhưng thế giới thông qua nghệ thuật truyền thông được mở ra tại Bảo tàng Nghệ thuật Jeju thậm chí còn đẹp xuất sắc và tráng lệ hơn. Mỗi không gian rộng lớn đều tràn ngập mùi hương và âm thanh phù hợp với hình ảnh trình chiếu trên tường, làm người xem thực sự cảm thấy như đang bước vào một chiều không gian hoàn toàn khác.

Triển lãm nổi tiếng nhất, “Bãi biển” (Beach), mang đến hình ảnh bờ cát dài vô tận thông qua cách sắp đặt những tấm gương đầy nghệ thuật. Bất kể điều kiện thời tiết hay thời gian, hình ảnh của bãi biển này luôn hoàn hảo không tì vết. “Cơn sóng” (Wave) là một không gian trình chiếu chân thực khác có thể khiến bạn giật mình khi chứng kiến con sóng đồ sộ đập vào vách kính, rồi vỡ tung trắng xóa thành bọt biển ngay trước mắt.

 

Bảo tàng Arte Jeju

Địa chỉ: 478, Eorimbi-ro, Jeju-si, Jeju-do (제주특별자치도 제주시 애월읍 어림비로 478)

Giờ hoạt động: 10:00-20:00, Mở cửa quanh năm

Vé vào cửa: 

  • Người cao tuổi (sinh năm 1959 trở về trước): 8.000 won
  • Người lớn (sinh năm 1960-2004): 17.000 won 
  • Thanh thiếu niên (sinh năm 2005-2010): 13.000 won 
  • Trẻ em (sinh năm 2011-2016): 10.000 won
  • Trẻ mẫu giáo (sinh năm 2017-2019): 8.000 won 
  • Trẻ sơ sinh (sinh năm 2020 trở lên): miễn phí 

Trang web: artemuseum.com/JEJU (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung)

Xem thêm Chuyến đi thăm “hai miền” Hàn Quốc – Quốc gia cuối cùng bị chia cắt

Tham khảo: Visitkorea

NHỮNG BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT HÀN QUỐC BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ QUA

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
8,282
Được xếp hạng 0 5 sao
0
Được xếp hạng 0 5 sao
39,602

Thực phẩm đã qua chế biến

Chondroitin First Edition 60 Viên

Được xếp hạng 0 5 sao
15,289