NGUYÊN NHÂN TÁO BÓN MÃN TÍNH VÀ BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ

Mua Từ Hàn Quốc

Nhiều người hiện đại phàn nàn về chứng táo bón. Táo bón xảy ra khi đại tiện không ra ngoài ngay cả khi bạn căng thẳng hoặc khi bạn không cảm thấy nhẹ nhõm ngay cả khi đã đi vệ sinh nhiều lần. Điều này thường đề cập đến tình trạng bạn đi vệ sinh ít hơn ba lần một tuần hoặc phân của bạn trở nên cứng và khó tống ra ngoài. Nếu những triệu chứng này kéo dài hơn 3 tháng, có thể nghi ngờ đây là táo bón mãn tính. Vì vậy, nên cố gắng giải quyết tình trạng táo bón càng sớm càng tốt.

Hôm nay cùng mua từ hàn quốc (muatuhanquoc.com) tìm hiểu về nguyên nhân và cách giải pháp căn bệnh táo bón mãn tính.

Nguyên nhân gây ra táo bón

Sau khi ruột già tiêu hóa thức ăn chúng ta ăn, chất điện giải, độ ẩm, khí hơi…  vẫn còn sót lại. Đại tiện là giai đoạn cuối cùng của quá trình tiêu hóa, trong đó các chất được tống ra khỏi hậu môn thông qua hoạt động của cơ đại tràng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau nên giai đoạn này không được thực hiện đúng cách. Có nhiều nguyên nhân gây ra táo bón như thói quen ăn uống kém, cơ thể thiếu nước, chức năng vận động của đại tràng bị suy giảm, thiếu tập thể dục… Hơn nữa, nhiều người hiện đại ngày nay bị táo bón do căng thẳng quá mức. Táo bón cũng liên quan đến thói quen ngủ. Cũng có nghiên cứu cho thấy táo bón xảy ra khi ngủ không đủ giấc vào ban đêm. Vậy giải pháp cho căn bệnh khó chịu này là gì? Cùng tìm hiểu cách cải thiện tình trạng này.

Biện pháp điều trị táo bón mãn tính

1. Thay đổi thói quen ăn uống

Để cải thiện tình trạng táo bón, hơn hết bạn cần cải thiện thói quen ăn uống. Bạn nên tránh các thực phẩm gây táo bón và ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, thành phần nước. Nếu bạn ăn rau và trái cây với salad mỗi bữa và uống đủ nước, chất xơ sẽ giúp nhu động ruột trơn tru. Thực phẩm điển hình gây táo bón bao gồm thức ăn nhanh, thịt đỏ, xúc xích và đồ chiên rán. Thực phẩm giàu chất xơ nước là trái cây và rau quả. Nếu bạn ăn rau và trái cây với salad mỗi bữa và uống đủ nước, chất xơ sẽ giúp nhu động ruột trơn tru. Uống cà phê, soda hoặc rượu thay vì nước thực sự có thể làm cho tình trạng táo bón trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, nên uống nước thường xuyên.

2. Thay đổi thói quen đi đại tiện

Để ngăn ngừa táo bón, bạn cần thay đổi thói quen đại tiện. Đầu tiên, hãy quyết định thời điểm đại tràng của bạn hoạt động mạnh nhất và cố gắng đi ngoài trong thời gian đó. Ngoài ra, nhiều người còn mang theo điện thoại thông minh khi đi vệ sinh nhưng việc này nên tránh. Khi bạn cảm thấy muốn đi đại tiện, tốt nhất bạn nên đi vệ sinh ngay và chỉ tập trung vào việc đại tiện.  

3. Tập thể dục đều đặn

Nếu bạn ngồi trong thời gian dài, đại tràng của bạn không hoạt động bình thường. Vì vậy sẽ dễ xảy ra táo bón. Do đó, trong những trường hợp này, bạn có thể nhận được sự trợ giúp nếu tập thể dục thường xuyên, chẳng hạn như đi bộ, chạy hoặc tập yoga. Hãy tìm một bài tập tốt giúp kích thích cơ bụng nhiều nhất có thể.

4. Ngủ đủ giấc

Thời gian ngủ thích hợp là khoảng 7 đến 8 giờ. Nếu bạn ngủ quá ít hoặc quá nhiều, táo bón có thể xảy ra, vì vậy bạn nên có một giấc ngủ chất lượng tốt.

Hôm nay chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân gây táo bón và cách giải quyết trong cuộc sống hàng ngày. Hãy thử các phương pháp trên để đảm bảo nhu động ruột khỏe mạnh. Nếu vùng bụng dưới đầy hơi và khó chịu do táo bón, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp từ các loại thuốc.

NGUYÊN NHÂN TÁO BÓN MÃN TÍNH VÀ BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ
author avatar
Trâm Mai

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy