(Khám phá Hàn Quốc) Địa điểm lý tưởng cho những hội nghị, hội đàm quan trọng

Mua Từ Hàn Quốc

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông JEROME KIM, Tổng giám đốc Viện vắc-xin quốc tế (IVI) – Một tổ chức quốc tế bao gồm 37 quốc gia thành viên và Tổ chức Y tế Thế giới, chuyên phát triển vắc-xin cho các nước có thu nhập thấp.

Ngành du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, khen thưởng, triển lãm, tổ chức sự kiện (MICE) đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề sau đại dịch COVID-19. Ông Jerome Kim thảo luận với chúng tôi về khả năng an toàn khi bắt đầu tổ chức trở lại những sự kiện lớn trong nỗ lực tiêm chủng nhằm tạo ra miễn dịch cộng đồng để chống lại sự lây lan nhanh chóng của các biến thể mới.

Làm thế nào để theo dõi nguồn cung vắc xin COVID-19 trên toàn cầu?

Các nhà sản xuất vắc xin sẽ sớm đạt mục tiêu khoảng hai tỷ liều mỗi tháng. Một số quốc gia còn thiếu cơ sở hạ tầng, nhân sự và phương tiện để loại bỏ kim, ống tiêm, lọ và thiết bị bảo vệ cho nhân viên phòng chống dịch.

Những rào cản như người dân có phản ứng tiêu cực đối với việc tiêm chủng vắc xin hoặc sống tại một số quốc gia mà chỉ số tin tưởng vào chính phủ còn thấp là thách thức lớn nhất mà tiêm chủng đại trà phải vượt qua.

Ông nghĩ gì về các biện pháp kiểm soát dịch bệnh hiện tại và hệ thống cách ly để tổ chức các cuộc hội họp trực tiếp tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc vẫn đang quản lý COVID-19 một cách rất cẩn thận. Tôi đã tham dự một số sự kiện với số lượng người tham gia từ 100 đến 200 người – một con số lớn với các biện pháp phòng chống dịch tại chỗ cực kỳ nghiêm ngặt. Ghế ngồi được sắp xếp với khoảng cách nhất định và người tham gia đều phải đeo khẩu trang, các tấm lọc micro sẽ được thay cho từng diễn giả sau khi thuyết giảng. Người tham gia sự kiện đăng ký bằng số điện thoại cá nhân; vì vậy ban tổ chức có thể dễ dàng cảnh báo đến khách tham gia nếu có người dương tính với COVID-19.

Các yêu cầu về cách ly vẫn là một vấn đề lớn, nhưng đã bắt đầu có những thay đổi tích cực. Các quy định gần đây được nới lỏng cho những người dân Hàn Quốc đã tiêm chủng, và họ có thể đi lại tự do nếu xét nghiệm âm tính trước khi đến sự kiện. Bắt đầu từ tháng 4, khách du lịch đã tiêm vắc xin đầy đủ khi đến và khai báo thông tin tiêm chủng trên trang web Q-Code của Hàn Quốc có thể nhập cảnh vào đất nước này mà không cần cách ly 7 ngày như trước đây.

Cần chuẩn bị hoặc áp dụng biện pháp gì để tiếp tục chung sống với COVID-19?

Chúng ta hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào các quốc gia trên thế giới để thống nhất về một hệ thống tiêm chủng chung cũng như cách tiếp cận đại dịch để trở lại trạng thái bình thường. Chúng ta đã có tất cả mọi yếu tố cần thiết, nhưng chúng chưa hoạt động đồng bộ. Chính phủ từ một số nước cũng không thể cứng nhắc cho rằng đất nước họ không chấp nhận thẻ tiêm chủng từ quốc gia X hoặc Y.

Ở Hàn Quốc, giấy chứng nhận tiêm chủng có mã QR, bạn có thể quét mã này tại mỗi điểm đến, và nếu đèn báo màu xanh thì bạn có thể đi.

Chúng ta cần tìm cách để có thể áp dụng biện pháp này cho tất cả mọi người. Thường thì chúng ta có thể biết được người tham dự đến từ đâu, do đó nên cố gắng thiết lập các liên hệ cần thiết để nhanh chóng tạo ra hộ chiếu vắc xin hoạt động chung với hệ thống của Hàn Quốc. Chứng nhận COVID kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu là một ví dụ tuyệt vời vì nó giúp xác minh và theo dõi khách du lịch đến từ tất cả các quốc gia thành viên.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải chấp nhận một số rủi ro nhất định, giống như đối với bệnh cảm cúm; theo đó, chúng tôi khuyến khích tiêm chủng, và sau đó tiêm mũi tăng cường mỗi năm, do vẫn có người nhiễm bệnh. Các quốc gia cũng có thể ước tính rủi ro và có thêm các chương trình kiểm soát nhằm giảm thiểu rủi ro hoặc quản lý thiệt hại do đại dịch gây ra.

Ông nghĩ đâu là thế mạnh của Hàn Quốc khi được xem như một điểm đến lý tưởng cho tổ chức sự kiện?

Hàn Quốc tự hào về khả năng của mình và các hội nghị thường diễn ra thành công một cách đáng kinh ngạc, thậm chí lên tới hàng nghìn người tham gia trực tuyến. Mọi sự kiện đều được tổ chức tỉ mỉ và chú ý đến từng chi tiết, vì vậy không có bất kỳ rắc rối nào với việc đăng ký hoặc tìm đường đến nơi tổ chức. Tôi cũng từng tham dự nhiều hội nghị đều mang tính chất kinh doanh, nhưng Hàn Quốc đã làm rất tốt việc giới thiệu cho du khách biết văn hóa của mình, cho dù thông qua các điệu múa, trang phục hay bữa tối truyền thống. Các thành phố cũng rất sạch sẽ và an toàn, các phương tiện giao thông công cộng thuận tiện cho việc đi lại, với các biển báo bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và cả tiếng Trung.

IVI đóng góp như thế nào đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu?

Nhiệm vụ của IVI là tạo ra vắc xin và sau đó giúp các công ty nhỏ ở các nước đang phát triển sẽ sản xuất, tiếp thị và phân phối chúng. Khi đại dịch bắt đầu, chúng tôi quyết định không tạo ra vắc-xin cho riêng mình, và thay vào đó giúp đỡ bất kỳ công ty nào tìm đến với chúng tôi.

Chúng tôi đã thử nghiệm các loại vắc xin này trên động vật, để xem liệu chúng có tạo ra phản ứng miễn dịch và ngăn chặn việc lây nhiễm hay không, thực hiện các thử nghiệm lâm sàng và sau đó giúp tạo ra số liệu thực tế cho các loại vắc xin được WHO phê duyệt. Những công ty mà chúng tôi đang hợp tác có vắc xin đang trong giai đoạn thử nghiệm III đã cam kết cung cấp 1,2 tỷ liều cho COVAX, dự án của WHO nhằm tăng cường khả năng tiếp cận vắc xin trên toàn cầu.

Khả năng của Hàn Quốc khi trở thành điểm đến lý tưởng cho các sự kiện lớn?

Năm 2019, Diễn đàn vắc xin quốc tế đã đưa khoảng 1.000 người đến Hwasun, cách Seoul khoảng 300 km về phía Nam. Đó là một sự kiện thú vị và có tính giao lưu văn hóa quy tụ đa dạng đối tượng như sinh viên, chuyên gia, người đoạt giải Nobel, giảng viên và các chuyên gia về tiêm chủng nổi tiếng. Sự kiện này cũng đánh dấu việc khai trương một nhà máy thí điểm sản xuất vi khuẩn mới ở đó – một phần trong sứ mệnh của Hàn Quốc là tự cung tự cấp 80% trong việc sản xuất vắc xin.

Xem thêm (Gangwon-do) [Điểm đến MICE] Gangwon, lựa chọn hoàn hảo cho chuyến Du lịch MICE của bạn

Tham khảo: Visitkorea

(Khám phá Hàn Quốc) Địa điểm lý tưởng cho những hội nghị, hội đàm quan trọng

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Vitamin/ Khoáng chất

Nutrinity Vitamin C 800mg x 90 viên

Được xếp hạng 0 5 sao
16,940
Được xếp hạng 0 5 sao
10,193
Được xếp hạng 0 5 sao
68,915
Được xếp hạng 0 5 sao
21,915