NGÔI CỔ TỰ VỚI KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO Ở SEOUL

Mua Từ Hàn Quốc

OKCHEONAM (SEOUL)

Seodaemun-gu, Seoul

Dòng suối trong trẻo của Quán Thế Âm

Thông tin chi tiết

Okcheonam là ngôi chùa do Tông Jogye quản lý, trực thuộc Phật giáo Hàn Quốc, nằm ở cuối núi Bukhansan tại số 8 Hongeun 2-dong, Seodaemun-gu, Seoul.

Bồ Tát Quán Thế Âm còn được gọi là Quán Thế Âm Bồ Tát hay Quán Tự Tại Bồ Tát và thường được viết tắt là Quan Âm hoặc Quán Âm

Ở Hàn Quốc, Bồ Tát Quán Thế Âm, người có nguyện ban phát lòng từ bi lớn lao, chủ yếu được phát triển xung quanh Kinh Hoa Nghiêm, Kinh Pháp Hoa, Kinh A Di Đà và Kinh Diệu Nghiêm

Điểm chung trong mỗi kinh điển là nếu bạn giữ danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát trong tâm và trì tụng thì bạn sẽ thoát khỏi mọi đau khổ và chắc chắn sẽ được giải thoát khỏi mọi khó khăn, bất hạnh.

Okcheonam (玉泉庵) được biết đến là một trong bốn ngôi chùa thờ Quán Thế Âm lớn cùng với Naksan Hongnyeonam (紅蓮庵) ở Biển Đông, Chùa Bomunsa (普門寺) ở Đảo Ganghwa ở Biển Tây và Boriam (菩提庵) ở Biển Nam.

Điều này là do tượng Bồ tát Quán Thế Âm ở Okcheonam, vị Bồ tát Quán Thế Âm này, được gọi là ‘Baekbul của Bodogak’, có nhiều câu chuyện tâm linh.

Người ta kể rằng vua Taejo của triều đại Joseon đã từng cầu nguyện tượng phật này khi ông lập đô ở Hanyang, và người ta cũng nói rằng vợ của Heungseon Daewongun là Min thường đến thăm và cầu nguyện cho con trai bà là Gojong.

Okcheonam, nằm ở cuối núi Samgaksan ngay trước mạch núi Samgaksan đi qua đỉnh Bibong và Hyangnobong và tiếp tục đến núi Inwangsan, nơi có dòng nước trong như ngọc ngay cả trước khi Seoul trở thành đô thị hoá quy mô lớn

Vì lý do đó mà tên của ngôi chùa còn được gọi là Okcheonam.

[Tượng đá Okcheonam (Bokbogak Baekbul)]

Tài sản văn hóa vật thể của Thành phố Thủ đô Seoul (được chỉ định ngày 7 tháng 6 năm 1973)

Tên chính xác của Bodogak Baekbul là ‘Tượng Bồ tát ngồi trên đá Hongeun-dong Bodogak’.

Vì tượng được phủ trắng dày nên còn được gọi là “Bạch Phật” hay “Hải Thủy Quan Âm”.

Bức tượng Phật được chạm khắc trên đá được bảo quản trong một ngôi đình mới được xây dựng gần đây có tên là Bodo-gak, có một phòng ở phía trước và hai phòng ở bên cạnh.

Theo truyền thuyết, Taejo Lee Seong-gye của triều đại Joseon đã cầu nguyện với tượng Phật khi ông thành lập Seoul làm thủ đô của mình, và vào cuối triều đại Joseon, vợ thứ hai của mẹ Vua Gojong, Heungseon Daewongun, cũng đã cầu nguyện cho phước lành dành cho con trai bà, và người ta kể rằng nó đã được sơn màu trắng từ đó trở đi.

Những đặc điểm điển hình của tượng Phật thời Cao Ly là:

Đầu của bức tượng đội một chiếc vương miện sặc sỡ được trang trí bằng hoa văn, tóc dài từ vai đến khuỷu tay. Khuôn mặt tương đối tròn có đôi mắt hẹp và miệng nhỏ, bộ quần áo che kín cả hai vai, tổng thể trông gọn gàng.

Các nếp nhăn trên quần áo tuy nhiều nhưng không sâu và chảy mượt mà khắp cơ thể.

Bàn tay giống như bàn tay của Phật A Di Đà, tay phải giơ lên, ngón cái và ngón giữa chạm vào nhau, tay trái đặt trên đầu gối.

Đây là một tượng Phật được chạm khắc trên đá được làm từ thời Triều đại Goryeo và dường như là tác phẩm của cùng dòng với Tượng Phật ngồi được chạm khắc trên đá Gugiri ở Núi Bukhansan.

Xem thêm bài viết về Seunggasa Temple

Mua Từ Hàn Quốc

Thắc mắc và thông tin: 02-395-4031

Trang chủ: http://www.okcheonam.com

Địa chỉ: 1-38 Hongjimun-gil, Seodaemun-gu, Seoul

Ngày lễ mở quanh năm

NGÔI CỔ TỰ VỚI KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO Ở SEOUL

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy