(Khám phá Hàn Quốc) Top 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm khi du lịch Hàn Quốc

Mua Từ Hàn Quốc

Làng văn hóa Gamcheon

Cho dù lần đầu tiên bạn đến Hàn Quốc hay là lần thứ một trăm thì chuyến đi đó sẽ không hoàn hảo nếu bạn không ghé thăm một trong những điểm thu thút trong danh sách này. Mười điểm thu hút hàng đầu này được tìm kiếm nhiều nhất trên trang web VisitKorea vào năm 2019 và là lựa chọn hoàn hảo để thêm vào chương trình tham quan của bạn! Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể chọn một chuyến đi theo chủ đề. Nếu lịch trình của bạn cho phép thì bạn có thể theo tour du lịch ba ngày của chúng tôi tham quan tất cả 10 địa điểm. Cho dù bạn chọn hình thức nào thì hãy tiếp tục đọc lời khuyên du lịch của chúng tôi cho từng điểm đến thu hút để chuyến tham quan của bạn trở nên thú vị hơn.

TIP) Các chuyến du lịch đề xuất

Chuyến đi chủ đề trong 1 ngày
• Truyền thống: Cung điện Gyeongbokgung hoặc Cung điện Changdeokgung và Huwon → Insa-dong → Làng Bukchon Hanok
• Hiện đại: Lotte World & Trung tâm thương mại Lotte World → Tháp Namsan Seoul
• Mua sắm: Myeong-dong → Hongdae
• Thiên nhiên: Đảo Namiseom

Chuyến đi trong 3 ngày
• Ngày 1: Cung điện Gyeongbokgung → Insa-dong → Làng Bukchon Hanok → Myeong-dong → Tháp Namsan Seoul
• Ngày 2: Cung điện Changdeokgung và Huwon → Lotte World & Trung tâm thương mại Lotte World → Hongdae
• Ngày 3: Đảo Nami hoặc Làng văn hóa Gamcheon

Địa danh số 1. Cung điện Gyeongbokgung

Cảnh đêm và ngày tại Cung điện Gyeongbokgung (trên cùng, bên trái) & Lầu Gyeonghoeru (phải)

Cung điện Gyeongbokgung là nơi cư trú chính của hoàng gia trong triều đại Joseon. Đây là cung điện đầu tiên được xây dựng trong triều đại Joseon mang ý nghĩa là “nơi nhà vua mới có thể tận hưởng sự thịnh vượng từ những phước lành lớn lao”. Gyeongbokgung là cung điện duy nhất bố trí các tòa nhà trên một khu vực rộng lớn và có tất cả bốn cổng chính vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Trong khuôn viên cung điện, bạn có thể thấy vô số các tòa nhà được khôi phục lại. Bạn sẽ thích thú ngắm nhìn những thay đổi giữa các tòa nhà, mỗi tòa nhà có một mục đích riêng. Khi bước vào cung điện, bạn có thể thấy rất nhiều du khách nán lại chờ đợi để xem nghi thức đổi gác Hoàng gia, bạn hãy dừng lại chút và cùng xem nghi thức này trước khi khám phá cung điện. Cung điện Gyeongbokgung đôi khi cũng cho phép tham quan vào buổi tối vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng không khí buổi tối tại sân cung điện nếu lịch trình của bạn cho phép.

Cung điện Gyeongbokgung

Địa chỉ: 161, Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 사직로 161)
Chỉ đường: Đi bộ khoảng 5 phút từ Ga Gyeongbokgung (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến số 3), Lối ra 5
Giờ mở cửa: Tháng 11-Tháng 2 09:00-17:00 / Tháng 3-Tháng 5, Tháng 9-Tháng 10 09:00-18:00 / Tháng 6-Tháng 8 09:00-18:30 (Tham quan lần cuối trước khi đóng cửa 1 giờ)
* Đóng cửa vào các ngày thứ ba.
Vé vào cửa: Người lớn 3,000 won / Trẻ em 1,500 won
* Người lớn (từ 19-64 tuổi) / Trẻ em (từ 7-18 tuổi)
* Vào cửa miễn phí đối với trẻ em dưới 6 tuổi, người già từ 65 tuổi trở lên và khách tham quan mặc hanbok. Du khách đến tham quan vào thứ 4 cuối cùng mỗi tháng cũng được miễn vé vào cửa.
Website: www.royalpalace.go.kr (Tiếng Hàn, Tiếng Anh)

Địa điểm số 2. Tháp Namsan Seoul

Quang cảnh tháp Namsan Seoul và ổ khóa tình yêu

Điểm thu hút của Seoul không gì khác chính là Tháp Namsan Seoul nằm trên đỉnh núi Namsan ở trung tâm thành phố. Tòa tháp thu hút du khách quanh năm và nổi tiếng nhất với cảnh đêm của thành phố. Đối với người hâm mộ hallyu, tòa tháp là một điểm thu hút không thể bỏ qua và đã xuất hiện trong các bộ phim truyền hình như “Vì sao đưa anh tới (2013)” và “Huyền thoại biển xanh (2016)”.

Tòa tháp không chỉ có một tầng quan sát mà còn có các quán cà phê và nhà hàng trên không cùng với các cơ sở vật chất khác. Tháp Namsan Seoul là một nơi tuyệt vời để dành một buổi tối thú vị bên bạn bè hoặc người thân cùng ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp bên tách cà phê.

Tháp Namsan Seoul

Địa chỉ: 105, Namsangongwon-gil, Yongsan-gu, Seoul (서울특별시 용산구 남산공원길 105)
Chỉ đường: Tham khảo trang web chính thức
Giờ mở cửa (đài thiên văn): 10:00 ~ 22:00
Vé vào cửa (đài thiên văn): Người lớn 11,000 won / Trẻ em và người già 9,000 won

* Người lớn từ 13-64 tuổi / Trẻ em từ 3-12 tuổi / Người già từ 65 tuổi trở lên
TIP) Bí mật màu sắc Tháp Namsan Seoul: Ánh sáng trên cột của Tháp Namsan Seoul không phải là ngẫu nhiên; ánh sáng thay đổi để phản ánh nồng độ bụi trong không khí. Ánh sáng màu xanh biểu thị không khí ít bụi, ánh sáng màu xanh lá cây biểu thị lượng bụi ở mức trung bình, còn ánh sáng màu đỏ báo hiệu lượng bụi mịn trong khí quyển.
Website: www.nseoultower.com (tiếng Hàn, tiếng Anh)

Địa điểm số 3. Làng Bukchon Hanok

Phong cảnh làng Bukchon Hanok

Một điểm thu hút đại diện của Seoul nữa là Làng Bukchon Hanok, nơi đây cho thấy sự lôi cuốn của các tòa nhà truyền thống Hàn Quốc. Làn Bukchon Hanok trước đây là nơi ở của hoàng gia/vương thất, nhà truyền thống hanok ở đây rất lớn, mang đến vẻ đẹp cho mọi ngõ ngách. Để tận dụng tối đa chuyến thăm của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm “Tám danh lam thắng cảnh của Bukchon”. Tám địa điểm này là những địa điểm duy nhất nhưng đều giống nhau ở những khung cảnh đẹp tuyệt vời. Bức ảnh kỷ niệm của bạn sẽ trở nên tuyệt vời khi có những điểm đến này làm nền!

Làng Bukchon Hanok

Địa chỉ: 37, Gyedong-gil, Jongno-gu, Seoul
Chỉ đường: Đi bộ khoảng 5 phút từ GA Anguk (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến số 3), Lối ra 2
TIP) Đi du lịch tôn trọng: Không giống Làng Namsangol Hanok, Bukchon là một khu phố tư nhân nơi mọi người đang sinh sống. Do đó điều quan trọng là phải tôn trọng cư dân nơi đây bằng cách không la hét to hoặc gây ra tiếng ồn lớn.
Website: hanok.seoul.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Địa điểm số 4. Đảo Namiseom

Đảo Namiseom vào mùa thu và mùa hè

Đảo Namiseom trở thành điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng sau khi xuất hiện trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông (2002)”. Ban đầu đây chỉ là một đỉnh đồi. Sau đó Namiseom trở thành một hòn đảo sau khi xây dựng đập Cheongpyeong giúp nâng mực nước xung quanh. Hòn đảo này khá nhỏ vì thế khám phá trọn vẹn trong vòng nửa ngày. Nỗ lực để bảo tồn thiên nhiên và tái sử dụng các vật phẩm có thể tái chế là điều đáng chú ý của hòn đảo này.

Đảo Namiseom

Địa chỉ: 1, Namiseom-gil, Namsan-myeon, Chuncheon-si, Gangwon-do (강원도 춘천시 남산면 남이섬길 1)
Chỉ đường (bến tàu Namiseom): Đi taxi khoảng 5 phút từ Ga Gapyeong (Tuyến Gyeongchun)

* Đảo Namiseom có thể ra đảo bằng phà từ bến tàu Namiseom (mở cửa quanh năm)
Giờ mở cửa (phà): 07:30 ~ 21:40
Vé vào cửa: Người lớn 13,000 won / Thiếu niên & người già 10,000 won / Trẻ em 7,000 won
* Người lớn từ 19-69 tuổi / Thiếu niên từ 13-18 tuổi / Người già từ 70 tuổi trở lên / Trẻ em từ 3-12 tuổi
* Vé vào cửa gồm vé phà khứ hồi.
TIP) Điểm chụp ảnh lưu niệm: Những địa điểm đẹp nhất để ghé thăm trên Đảo Namiseom là đường Namiseom và đường Ginkgo Tree. Thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim truyền hình và phim ảnh, hai con đường đi bộ này đứng đầu danh sách tham quan đảo Namiseom.
Website: namisum.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Địa điểm số 5 Lotte World

Lotte World (trên cùng, bên trái) và Trung tâm mua sắm Lotte World (phải)

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi thú vị để vui chơi cả ngày thì hãy đến Lotte World! Công viên giải trí mở cửa quanh năm, tràn ngập các sự kiện và những buổi biểu diễn sôi nổi. Và còn tuyệt vời hơn là Lotte World nằm ở trung tâm thành phố Seoul, có thể dễ dàng di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng. Công viên chủ yếu được chia thành hai khu vực: Phiêu lưu nằm trong nhà và Đảo Ma Thuật nằm ngoài trời. Phiêu lưu bao gồm rất nhiều điểm tham quan với trò kéo quân, tàu cướp biển Tây Ban Nha, đi thuyền vòng quanh công viên và nhiều trò chơi khác, trong khi Đảo Ma thuật thì có những chuyến đi hồi hộp hơn như Rơi tự do và Con quay xe trượt. Sân ngắm cảnh Seoul của Tháp Lotte World và Trung tâm mua sắm Lotte World nằm gần đó. Vì vậy hãy tham quan hết những nơi này khi bạn đến đây.

Lotte World

Địa chỉ: 240, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul (서울특별시 송파구 올림픽로 240)
Chỉ đường: Đi bộ khoảng 5 phút từ Ga Jamsil (Tàu điện ngầm Seoul tuyến số 2, 8), Lối ra 4
Giờ mở cửa: 10:00 ~ 21:00
* Giờ mở cửa và lượt chơi có thể thay đổi
Vào cửa (Lotte World)
Vé một ngày: Người lớn 56,000 won / Thanh thiếu niên 50,000 won / Trẻ em & người già 46,000 won
Vé sau 16:00: Người lớn 45,000 won / Thanh thiếu niên 40,000 won / Trẻ em & người già 35,000 won
* Tham khảo trang web để biết thêm thông tin bán vé
TIP) Khám phá nhiều hơn với Thẻ Magic Pass! Thẻ Magic Pass cho phép đặt chỗ trước khi đi xe, giảm thời gian chờ đợi cho các điểm tham quan và có thể sử dụng tối đa ba lượt chơi. Để sử dụng Thẻ Magic Pass thì phải tìm một ki-ốt bán thẻ này tại công viên. Sau khi kiểm tra các trò chơi tại ki-ốt thì mới đặt chỗ trước! Nếu bạn muốn sử dụng Thẻ này nhiều hơn ba lần cho phép thì bạn có thể nâng cấp lên thẻ năm lần (với giá 47,000 won) hoặc thẻ không giới hạn (có giá 85,000 won).
Website: www.lotteworld.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Địa điểm số 6. Cung điện Changdeokgung Palace và Huwon

Nhân chính điện Cung điện Changdeokgung (trên cùng), Thủy đình Aeryeonjeon (trái) & thủy đình Gwallamjeon (phải)

Cung điện Changdeokgung được xây dựng vào đầu thời Joseon. Trong tất cả các cung điện, cung điện Changdeokgung từng là nơi ở của hoàng gia nhiều nhất. Mỗi tòa nhà trong cung điện được cân nhắc kỹ lưỡng về các đặc điểm địa lỹ và quang cảnh xung quanh nên rất hài hòa với thiên nhiên. Đặc biệt, vẻ đẹp hòa hợp của thủy đình, hồ nước và thành đá của cung điện là một cảnh tượng đáng chú ý. Sự tráng lệ của Cung điện Changdeokgung được công nhận trên toàn thế giới và được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO năm 1997. Nếu bạn đang tìm kiếm một cung điện quyến rũ và thân thiện với thiên nhiên thì hãy đến Cung điện Chandeokgung!

Cung điện Changdeokgung

Địa chỉ: 99, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 율곡로 99)
Chỉ đường: Đi bộ khoảng 5 phút từ Ga Anguk (Tàu điện ngầm Seoul tuyến số 3), Lối ra 3
Giờ mở cửa:
– Cung điện
: Tháng 2 – Tháng 5 và Tháng 9 – Tháng 10: 09:00 ~ 18:00 / Tháng 6 – Tháng 8: 09:00 ~ 18:30 / Tháng 11 – Tháng 1: 09:00 ~ 17:30 (Lượt vào muộn nhất là 1 giờ trước khi đóng cửa)
Huwon (Khu vườn bí mật): Tháng 3 – Tháng 5 và Tháng 9 – Tháng 11: 10:00 ~ 17:30 / Tháng 6 – Tháng 8: 10:00 ~ 18:00 / Tháng 2 – Tháng 10:00 ~ 17:00 / Tháng 12 – Tháng 10 10:00 ~ 16: 30 (quầy bán vé đóng cửa trước 1h30phút so với giờ đóng cửa tham quan; nên đặt vé trước trực tuyến)
* Đóng cửa vào các ngày thứ 2.
Vé vào cửa:

– Cung điện: Người lớn 3,000 won / Trẻ em 1,500 won
– Tham quan Huwon (Khu vườn bí mật): Người lớn & người già 5,000 won / Trẻ em 2,500 won
* Miễn phí vào cửa cung điện: Trẻ mẫu giáo, người già, du khách mặc hanbok
* Miễn phí tham gia tour Huwon: Trẻ mẫu giáo
* Người lớn từ 19-65 tuổi / Trẻ em từ 7-18 tuổi / Người già từ 65 tuổi trở lên / Trẻ mẫu giáo từ 6 tuổi trở xuống
TIP) Đặt trước tour Huwon: Cần đặt trước tour Huwon. Đặt tour trực tuyến bằng tiếng Anh.
Website: www.cdg.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh)
* Có thể đặt vé trước trên website.

Địa điểm số 7. Hongdae

Cảnh đường phố Hongdae (trên cùng, bên trái) và món bánh gạo cay tteokbokki (phải)

Hongdae là một trung tâm văn hóa tràn đầy năng lượng trẻ trung gần Ga Đại học Hongik (Tàu điện ngầm Seoul tuyến số 2). Đường phố, quán cà phê, quán bar và các cửa hàng đều tràn ngập giới trẻ. Bắt nguồn từ quán cà phê và các câu lạc bộ sôi động, Hongdae ngập tràn trong những cảm xúc tích cực của giới trẻ. Gần đây, nó còn được lan rộng ra khu công viên đường ray xe lửa xuyên rừng ở Yeongnamdong, mang đến cho mỗi người ghé thăm cung đường đi bộ thư thái và các cửa hàng độc đáo trong khu phố. Tại đây cũng có nhiều địa điểm du lịch như Bảo tàng Đánh lừa thị giác và Trung tâm nghệ thuật KT&G Sangsangmadang.

Hongdae

Địa chỉ: Khu 20, Hongik-ro, Mapo-gu, Seoul (서울특별시 마포구 홍익로 20 일대)
Chỉ đường: Ga Đại học Hongik (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 2, tuyến Gyeongui-Jungang, đường sắt sân bay)
TIP) Nội dung liên quan
– Tham quan Yeonnam-dong, Khu phố Hippest Seoul

Địa điểm số 8. Insa-dong

Phong cảnh Trung tâm mua sắm Ssamzigil (trên cùng, bên trái) và đường phố ở Insa-dong (phải)

Insa-dong thường được gọi là “Phố văn hóa truyền thống của Hàn Quốc”. Con đường chính mọc lên san sát các cửa hàng bán đồ thủ công và đồ lưu niệm truyền thống, trong khi nhiều đường phố bên cạnh có nhà hàng và quán cà phê phục vụ các món ăn và trà truyền thống trong các tòa nhà hanok. Có vô số thứ để đến ở đây, nhưng Trung tâm mua sắm Ssamzigil đứng đầu danh sách. Cấu trúc của tòa nhà là độc nhất và xây dựng theo hình vuông tượng trưng cho chữ ‘ㅁ’ trong tiếng Hàn với một lối đi liên tục duy nhất từ từ uốn lượn quanh tòa nhà từ tầng hầm đến tầng bốn. Dọc theo con đường, bạn có thể thấy các phòng trưng bày nghệ thuật, các cửa hàng bán đồ thủ công truyền thống, đồ nội thất, v.v. Tầng thứ tư mở ra một khu vườn chân mây. Nơi đây có cảnh nhìn từ trên xuống đường phố Insa-dong.

Insa-dong

Địa chỉ: Khu 62, Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 인사동길 62)
Chỉ đường: Đi bộ khoảng 5 phút từ Ga Anguk (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến số 3), Lối ra 6
TIP) Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại Insa-dong: Insa-dong mang đến những trải nghiệm văn hóa thú vị. Bạn muốn mặc thử hanbok có thể ghé thăm Trung tâm PR Insa-dong và nếu bạn yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm Bảo tàng Kimchikan.
TIP) Nội dung liên quan
Tất cả những điều bạn cần biết về món ăn Kimchi!

Địa điểm số 9. Làng văn hóa Busan Gamcheon

Làng văn hóa Gamcheon

Làng văn hóa Gamcheon được xây dựng theo kiểu bậc thang ở sườn đồi của thành phố Busan và thường được gọi là “Santorini của Hàn Quốc”. Những con hẻm chật hẹp ôm lấy những đường cong của sườn đồi với những khúc rẽ ngẫu nhiên và lần lượt đưa bạn đi sâu hơn vào làng. Điều đó làm nhiều người nhầm tưởng đường phố như một mê cung. Toàn bộ ngôi làng ngập tràn màu sắc với những bức tranh vẽ tường rực rỡ để trang trí cho những ngôi nhà và con hẻm. Những nét chấm phá mang lại vẻ hoàn hảo cho những bức ảnh. Nổi bật nhất là bức tượng Hoàng tử bé đang nhìn xuống ngôi làng bên dưới. Hàng năm vào tháng Tư, ngôi làng tổ chức nhiều chương trình văn hóa và nghệ thuật trong Lễ hội làng văn hóa Gamcheon.

Làng văn hóa Busan Gamcheon

Địa chỉ: Khu 203, Gamnae2-ro, Saha-gu, Busan (부산광역시 사하구 감내2로 203 일대)
Chỉ đường: Đi bộ khoảng 20 phút từ Ga Toseong (Tàu điện ngầm Busan Tuyến số 1), Lối ra 10
TIP) Nội dung liên quan
Chuyến đi trong ngày quanh Busan bằng tàu điện ngầm
Website: www.gamcheon.or.kr (tiếng Hàn kèm phiên bản dịch)

Địa điểm số 10. Myeong-dong

Đường phố Myeong-dong và món ăn đường phố

Khu vực Myeong-dong có rất nhiều món ăn đường phố độc đáo và nhiều thứ để xem! Một khu thời trang và mua sắm mà nhiều thanh niên Hàn Quốc và khách du lịch quốc tế thường đến để được hưởng ưu đãi hấp dẫn và cập nhật những xu hướng mới nhất. Từ Ga Myeong-dong (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến số 4) đến Đại lộ Eulji-ro và Cửa hàng bách hóa Lotte là khoảng 1km. Các đường phố san sát những dãy cửa hàng bách hóa, cửa hàng miễn thuế và các cửa hàng thương hiệu khác nhau. Ngay cả khi mua sắm thực sự là sở thích của bạn thì bạn vẫn có thể tham quan Myeong-dong bằng cách thử các món ăn đường phố và nhiều nhà hàng nổi tiếng trong khu vực!

Myeong-dong

Địa chỉ: Khu 66, Eulji-ro, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 을지로 66 일대)
Chỉ đường: Đi bộ khoảng 5 phút từ Ga Euljiro 1 (il) – ga (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến số 2), Lối ra 5
TIP) Mỹ phẩm là thứ phải có! Myeong-dong được gọi là “Con đường sắc đẹp” do nhiều cửa hàng mỹ phẩm tập trung tại đây. Bạn không chỉ có thể tìm thấy tất cả các thương hiệu lớn ở đây mà còn có một số cửa hàng bán thanh lý, giảm giá và rất nhiều quà tặng miễn phí cho mỗi lần mua!

Thông tin thêm

Hotline du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Tiếng Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia)

 

Xem thêm (Jeju) Bảo tàng và những trải nghiệm trong nhà đáng nhớ ở Jeju

Tham khảo: Visitkorea

(Khám phá Hàn Quốc) Top 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm khi du lịch Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Hồng sâm/ Nhân sâm

Thiên Sơn Sâm Premium

Được xếp hạng 0 5 sao
282,321
Được xếp hạng 0 5 sao
55,336
Được xếp hạng 0 5 sao
29,304
Được xếp hạng 0 5 sao
9,556