(Khám phá Hàn Quốc) Ghé Thăm Những Cánh Đồng Cỏ Lau Vào Mùa Thu

Khi tiết trời trở nên mát mẻ, Hàn Quốc khoác lên mình tông màu ấm áp, điểm thu hút khách du lịch nhất là những cây lá đỏ mùa thu. Còn có một dấu hiệu đổi mùa mà ít người biết đến chính là eoksae (trong tiếng Hàn có nghĩa là ‘cỏ lau’) đã trở mình chuyển sang màu bạc đẹp mắt.
Những chùm cỏ lớn, óng ánh giống như những khóm lông vũ cao thẳng đứng được coi là một trong những kỳ quan của thiên nhiên! Đung đưa và dập dìu trong làn gió, nhờ vào sắc màu của cỏ lau (eoksae) mà rất nhiều ngọn núi và những đỉnh đồi trên khắp đất nước đều thay đổi diện mạo đáng kể. Danh sách các địa điểm dưới đây chắc chắn sẽ giới thiệu cho bạn những nơi có cỏ lau tuyệt vời nhất để chụp ảnh và tham quan.

Núi Myeongseongsan (명성산) ở Pocheon, Gyeonggi-do

Tọa lạc tại vị trí giáp giữa Pocheon ở Gyeonggi-do và Cheorwon ở Gangwon-do, từ núi Myeongseongsan có thể nhìn được bao quát khung cảnh xinh đẹp của hồ Sanjeong và những con đường mòn bao quanh núi. Vào tuần thứ hai của tháng Mười, Lễ hội Cỏ Lau thường niên sẽ được diễn ra tại khu vực xung quanh núi Myeongseongsan và hồ Sanjeong. Trong suốt thời gian lễ hội diễn ra, con đường mòn leo núi trở nổi bật nhất nơi đây chính là con đường nối liền khu vực du lịch hồ Sanjeong và núi Myeongseongsan.

Thông tin chi tiết:
Núi Myeongseongsan
☞ Cách di chuyển
• Trạm xe buýt Dong Seoul → Trạm xe buýt liên tỉnh Uncheon
(Lịch trình xe buýt: chuyến đầu tiên lúc 06:00, chuyến cuối cùng lúc 21:40 / Thời gian di chuyển: Gần 2 tiếng / Giá vé: 9,200 won)
Mất khoảng 13 phút đi taxi đến ngọn núi.
☞ Điểm tham quan lân cận: Hồ Sanjeong , Hangaone (Bảo tàng văn hóa Hangwa), Đền Jainsa

Núi Mindungsan (민둥산) ở Jeongseon, Gangwon-do

Núi Mindungsan thường được gọi là “Eoksaesan” hoặc “Núi cỏ Lau” do có những cánh đồng cỏ lau rộng lớn nằm ẩn mình giữa những khu rừng. Những con đường mòn leo núi dọc theo sườn dốc thoai thoải của núi Mindungsan giúp cho tất cả mọi người có thể leo lên núi một cách thong thả hơn và còn có thể tận hưởng hết vẻ đẹp nơi đây.

Thông tin chi tiết
Núi Mindungsan (Gangwon)
☞ Cách di chuyển:
• Trạm Cheongnyangni → Trạm Mindungsan
(Lịch trình các chuyến tàu: chuyến đầu tiên lúc 07:05, chuyến cuối cùng lúc 23:25 / Thời gian di chuyển: Gần 3 đến 3.5 tiếng/ Giá vé: 13,700 won)
Mất khoảng 10 phút đi taxi đến núi.
☞ Điểm tham quan lân cận: Vách đá Molundae (Jeongseon), Địa danh du lịch Hwaam , Sông Sogeumgang (Jeongseon)

Núi Oseosan (오서산) ở Hongseong, Chungcheongnam-do

Núi Oseosan nằm ở vùng ven biển Chungcheongnam-do của Hongseong-gun, nơi đây nổi tiếng với món jeotgal (hải sản ướp muối). Ở phía cuối con đường nối liền Làng Sangdammaeul thuộc Gwangcheon-eup và Đền Jeongamsa chính là con đường mòn đi bộ lên núi.
Toàn bộ khu vực 2km xung quanh đỉnh núi được bao phủ bằng cỏ lau, trong khi từ trên đỉnh núi bạn sẽ thấy được toàn cảnh khu vực đồng bằng xung quanh dẫn ra đến đại dương xanh bao la với những hòn đảo nhỏ nằm rải rác quanh đó.

Thông tin chi tiết:
Núi Oseosan
☞ Cách di chuyển:
• Trạm Yongsan → Trạm Gwangcheon
(Lịch trình các chuyến tàu: chuyến đầu tiên lúc 05:35, chuyến cuối cùng lúc 20:35 / Thời gian di chuyển: Khoảng 2 tiếng / Giá vé: 10,400-15,500 won phụ thuộc vào hạng tàu)
Mất khoảng 21 phút đi taxi đến núi.
☞ Điểm tham quan lân cận
Đền Jeongamsa , Rừng giải trí nguyên sinh Núi Oseosan , Thánh địa Cheongyang Darakgol Julmudeom

Đồng bằng Sajapyeong trên núi Jaeyaksan (재약산 사자평) tại Miryang, Gyeongsangnam-do


Nguồn ảnh từ Miryang-si

Khắp núi Jaeyaksan được bao phủ bởi cỏ lau. Đồng bằng Sajapyeong trải dài với diện tích 4.132.200 m2 nằm trên sườn phía đông nam của núi, và là một trong những đồng bằng cỏ lau lớn nhất Hàn Quốc. Du khách sẽ mất khoảng 5-6 tiếng đi bộ để đến đồng bằng Sajapyeong và đỉnh Sajabong của núi Jaeyaksan.

Thông tin chi tiết:
Núi Jaeyaksan
☞ Cách di chuyển
• Trạm Seoul → Trạm Miryang
(Lịch trình các chuyến tàu: chuyến đầu tiên lúc 05:40, chuyến cuối cùng lúc 22:50 / Thời gian di chuyển: Gần 2.5-5 tiếng phụ thuộc vào hạng tàu / Giá vé: 24,700-47,500 won phụ thuộc vào hạng tàu)
Sau đó bắt xe buýt số 2 từ điểm dừng xe buýt trạm Miryang và xuống xe tại điểm dừng xe buýt trạm liên tỉnh (Mất khoảng 1.5 tiếng)
Từ trạm buýt liên tỉnh, bắt xe buýt địa phương Đền Pyochungsa số 1 và xuống xe tại trạm buýt Pyochungsa (Mất khoảng 1 tiếng)
Để đến lối lên đường mòn mất 3 phút đi bộ từ điểm dừng xe buýt.
☞ Điểm tham quan lân cận:
Đền Jeongamsa , Rừng giải trí nguyên sinh núi Oseosan , Thánh địa Cheongyang Darakgol Julmudeom

Đồng bằng Sinbulpyeongwon trên núi Sinbulsan (신불산 신불평원) ở Ulju, Ulsan

Nằm trên sườn núi Sinbulsan, đồng bằng Sinbulpyeongwon khoe mình với cánh đồng cỏ lau mênh mông rộng lớn. Bạn sẽ mất khoảng một tiếng để băng qua toàn bộ cánh đồng. Cỏ lau trên núi Sinbulsan có một điểm đặc biệt là không mọc quá cao, do đó du khách có thể phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của cánh đồng lau.

Thông tin chi tiết:
Công viên Sinbulsan
☞ Cách di chuyển:
• Trạm xe buýt tốc hành
Seoul (Tuyến Gyeongbu) → Trạm xe buýt tốc hành Ulsan
(Lịch trình xe buýt: chuyến đầu tiên lúc 07:20, chuyến cuối cùng lúc 18:30 / Thời gian di chuyển: Gần 4 tiếng 20 phút/ Giá vé: 22,900 won)
Đi đến điểm dừng trạm buýt liên tỉnh và bắt xe buýt địa phương số 1713 đến điểm dừng trạm buýt liên tỉnh Eonyang (Gần 1 tiếng).
Mất khoảng 15 phút đi taxi để đến điểm đến cuối cùng.
☞ Điểm tham quan lân cận:
Thác Paraeso , Suối nước nóng Deungeok

Núi Cheongwansan (천관산) ở Jangheung, Jeollanam-do

Núi Cheongwansan được biết đến là nổi tiếng với những con đường mòn đi bộ leo núi với tầm nhìn tuyệt vời hướng ra quần đảo Nam Hải cũng như những mỏm đá cao sừng sững. Nó còn được coi là một trong 5 ngọn núi chính của dãy núi Honam (Jeollabuk-do và Jeollanam-do), bốn ngọn núi khác là Núi Jirisan, Núi Wolchulsan, Núi Naejangsan và Núi Naebyeonsan. Vào mùa thu, lễ hội cỏ lau thường niên (Lễ hội Cheongwansan Eulalia) được diễn ra tại đồng bằng cỏ lau rộng lớn trên đỉnh núi Cheongwansan.

Thông tin chi tiết
Công viên Cheongwansan
☞ Cách di chuyển:
• Trạm xe buýt trung tâm thành phố (Tuyến Honam) → Trạm xe buýt liên tỉnh Jangheung
(Lịch trình xe buýt: chuyến đầu tiên lúc 08:00, chuyến cuối cùng lúc 16:50 / Thời gian di chuyển: Gần 4 tiếng 40 phút / Giá vé: 23,200~26,700 won)
Mất gần 30 phút đi taxi đến núi.
☞ Điểm tham quan lân cận:
Rừng tái tạo Cheongwansan, Công viên văn học Cheongwansan, Đền Cheongwansa

Xem thêm (Khám phá Hàn Quốc) Top 10 địa điểm du lịch biển hấp dẫn trong mùa hè

Tham khảo: Visitkorea

(Khám phá Hàn Quốc) Ghé Thăm Những Cánh Đồng Cỏ Lau Vào Mùa Thu

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Vitamin/ Khoáng chất

Origin Premium Coenzyme Q10

Được xếp hạng 0 5 sao
25,482
Được xếp hạng 0 5 sao
22,239

Thực phẩm đã qua chế biến

Viên Bổ Sung Men Bia Wellers

Được xếp hạng 0 5 sao
8,664
Được xếp hạng 0 5 sao
39,602