(Incheon) Cung điện Hoàng gia Goryeo ngập tràn hoa mẫu đơn

Mua Từ Hàn Quốc

Một hình ảnh của cung điện Goryeo

Vào một ngày mùa xuân ấm áp, hoa nở rộ, con trai đầu lòng của Vua Gojong*, vị vua thứ 23 của Vương quốc Goryeo (918-1392), đã được sinh ra ở thủ đô Gaegyeong. Mọi người đều yêu quý tiểu hoàng tử và tiếng cười luôn tràn ngập cung điện. Rồi một ngày nọ, quân đội Mông Cổ xâm chiếm Goryeo từ phía bắc. Vương quốc Mông Cổ do Thành Cát Tư Hãn xây dựng nhanh chóng phát triển thành một lực lượng lớn mạnh. Quân đội Mông Cổ khét tiếng đã phá hủy toàn bộ thành phố và làng mạc mà họ tấn công đến nỗi những người phải đối mặt với quân đội chỉ có hai lựa chọn: chết hoặc đầu hàng. Năm 1232, Vương quốc Goryeo nhanh chóng di chuyển thủ đô đến đảo Ganghwado. Vua Gojong cùng Hoàng tử Sik và 100.000 hộ gia đình đã sơ tán đến đảo trong vòng 20 ngày. Hòn đảo là một pháo đài tự nhiên được bao quanh bởi biển.

Vua Gojong và hoàng tử Sik thưởng ngoạn hoa mẫu đơn trong Vườn Sanhojeong

Hoàng tử Sik đã lãnh đạo quân đội Goryeo cùng với một nhóm thanh niên được huy động từ khắp đất nước làm việc cả ngày lẫn đêm để xây dựng Cung điện Goryeo trong vòng hai năm. Họ đã xây dựng Cổng Seungpyeongmun (cổng phía nam của cung điện) bên cạnh một khoảng sân rộng. Cung Seongyeongjeon (chính điện của nhà vua) và cung điện Yeongyeonggung (tòa nhà chính) đằng sau cổng UIbongmun. Trong số 14 tòa nhà gắn liền bao gồm cung Ganganjeon, cung Yeongsujeon và cung Gyeongryeongjeon, Vườn Sanhojeong nằm ở phía sau cung điện là địa điểm yêu thích của hoàng tử Sik trong cung điện.

Ông đã trồng nhiều hoa mẫu đơn trong vườn để nó giống với sân sau của dinh thự hoàng gia ở Gaegyeong. Cha ông nói rằng hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu có, danh dự và phẩm giá của một hoàng tử. Sik nhớ Gaegyeong khi nhìn thấy hoa mẫu đơn trong vườn cùng với cha mình. Ông hy vọng rằng trận chiến với quân Mông Cổ sẽ sớm kết thúc.

Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn tiếp diễn trong hơn 30 năm. Áp lực của quân đội Mông Cổ đối với Goryeo tăng lên, các binh sỹ tại Goryeo phải gắng gượng và vua Gojong dần dần già yếu đi. Sik đến thăm nhà vua Mông Cổ để kết thúc cuộc chiến dài và căng thẳng. Tuy nhiên, vua cha đã chết khi anh đang ở Mông Cổ. Hoàng tử Sik vội vã trở lại Cung điện Goryeo trên đảo Ganghwado và lên ngôi vua với tư cách là Vua Wonjong*, Vua thứ 24 của Goryeo. Vương quốc Goryeo đã phải bỏ toàn bộ các cơ sở được xây dựng để chiến đấu chống lại Mông Cổ, để đổi lấy việc duy trì tên và hệ thống của Goryeo. Vào năm 1270, trước khi rời đảo Ganghwado, thủ đô của vương quốc trong 39 năm, Sik (nay là Vua Wonjong) đã phải thiêu rụi Cung điện Goryeo, nơi ông dành cả tuổi trẻ. Ngọn lửa nhấn chìm cung điện trong nhiều ngày đêm. Khi anh nhìn cung điện cháy thành tro, Sik rơi nước mắt. Đây sẽ là sự kết thúc của Cung điện Goryeo?

* Các danh hiệu Gojong và Wonjong: Ở Hàn Quốc cổ đại, khi một vị vua qua đời, các quan chức sẽ đặt cho họ một tên đền thờ và được đặt trong bàn thờ tổ tiên của nhà vua trong đền Jongmyo. Các vị vua được gọi tên khác nhau khi họ còn sống, nhưng ở đây chúng tôi sử dụng tên đền thờ Gojong và Wonjong để giúp độc giả hiểu câu chuyện một cách dễ dàng.

Thông tin thêm

Địa điểm cung điện Goryeo: Theo lịch sử, Cung điện Goryeo tồn tại trên đảo Ganghwdo từ năm 19 của Vua Gojong (1232) đến năm thứ 11 của Vua Wonjong (1270) cho đến khi gia đình hoàng gia trở về Gaegyeong. Ngày nay, bạn vẫn có thể ghé thăm Nottwiheon (một văn phòng hành chính trung tâm) và Ibangcheong (một văn phòng của các sĩ quan chính phủ cấp độ làm việc) được xây dựng dưới thời thời Joseon ở nơi này. 

Địa chỉ: 394, Ganghwa-daero Ganghwa-eup, Ganghwa-gun, Incheon
Liên hệ: 032-930-7078
Chỉ đường: Nằm trên ngọn đồi về phía Trường tiểu học Ganghwa từ Công viên Yongheunggung
Chi phí: Người lớn 900 won, thanh niên 600 won
Giờ mở cửa: 09:00 – 18:00, Mở quanh năm
Nhà hàng du lịch gợi ý: nhà hàng Wangjajeong (032-933-7807) bán thạch acorn ngon và cơm trong nước dùng lạnh; và súp sườn heo nêm với tôm muối.
Các địa điểm du lịch gần đó: Nhà Yongheunggung, Nhà thờ Anh giáo Ganghwa, Bảo tàng văn học Ganghwa, Nền tảng du lịch Ganghwa
• Cổng Seungpyeongmun, cổng chính của Cung điện Goryeo
• Địa điểm cung điện Goryeo nơi tồn tại một số tòa nhà cung điện
• Nottwiheon (được xây dựng từ thời Joseon) trên trang web của Cung điện Goryeo
• Một cái nhìn của trang web cung điện Goryeo từ Nottwiheon
• Một bức bích họa trên bức tường lát gạch mô tả việc xây dựng Cung điện Goryeo và chiến đấu chống lại quân đội Mông Cổ
• Bảo tàng văn học Ganghwa ngồi gần Cung điện Goryeo

Xem thêm (Ẩm thực) 10 nhà hàng không nên bỏ lỡ tại Hongdae

Tham khảo: Visitkorea

(Incheon) Cung điện Hoàng gia Goryeo ngập tràn hoa mẫu đơn

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
49,505

Thực phẩm đã qua chế biến

Easy Vita Easy Protein Wheat

Được xếp hạng 0 5 sao
15,289

TPCN hỗ trợ giảm cân/ Làm đẹp

SAM N CUT GREEN TEA CATHECHIN DIET 600 MG X 180 VIÊN

Được xếp hạng 0 5 sao
72,614
Được xếp hạng 0 5 sao
40,702