(Gyeongsangnam) Khám phá vẻ đẹp của Namhae và Quần đảo Hàn Quốc

Mua Từ Hàn Quốc

Tu viện Boriam 

Có tên gọi chính thức là Đảo Namhaedo, đảo Namhae thuộc Gyeongsangnam-do là hòn đảo lớn thứ năm ở Hàn Quốc và là một trong hơn 70 hòn đảo ngoài khơi thuộc bờ biển phía Nam góp phần tạo nên quần đảo phong phú của Hàn Quốc. Phần lớn diện tích của khu vực là Vườn quốc gia Hallyeohaesang với bầu không khí tự nhiên trong lành và cảnh quan tuyệt đẹp. Đặc biệt, Namhae còn là nơi nổi tiếng với những cánh đồng lúa của ngôi làng Gacheon Daraengi do chính người dân nơi đây cấy trồng; Núi Geumsan cũng là một phần của Công viên Quốc gia Hallyeohaesang nhìn ra biển; Jukbangryeom ở eo biển Jijok nổi tiếng với nghề đánh bắt cá lâu đời ở Hàn Quốc; tất cả đều được chính phủ công nhận là các danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Một vẻ đẹp mang đậm nét truyền thống thú vị khác chính là Rừng chắn gió Mulgeon, một di tích tự nhiên vừa là nơi chắn gió biển, vừa là nơi hút rất nhiều cá xung quanh. Còn gì nữa mà không xách ba lô lên đường đến với Namhae để ngắm cảnh biển tuyệt vời và vô số cảnh quan đẹp độc nhất vô nhị ở Hàn Quốc ngay thôi!

 

Được mệnh danh “Sóng nhân tạo trên đất liền”: ngôi làng Gacheon Daraengi

Làng Daraengi (nguồn ảnh bên dưới: Văn phòng Namhae-gun)

Nam-myeon ở Namhae-gun chủ yếu bao gồm các vách đá ven biển. Vậy nên nơi đây được coi là nơi hứng chịu mạnh mẽ gió biển và đất đai trờ nên cằn cỗi. Ngôi làng Gacheon Daraengi được bao quanh bởi núi Seolheulsan (ở độ cao 480 mét so với mực nước biển) và phía trước là vách đá dựng đứng ven biển. Ngôi làng này nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang mà du khách không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác tại Hàn Quốc. Những thửa ruộng bậc thang này do chính người dân tạo ra trên sườn núi để phục vụ việc trồng lúa. Kích thước của mỗi thửa ruộng này phụ thuộc vào mức độ dốc của sườn núi.
Ngay bên ngoài ngôi làng, có một con đường được chia thành đường ven biển và đường mòn Gacheon Jiget-gil – đường đi bộ dẫn đến các ruộng bậc thang. Nếu đi dọc xuống phía bờ biển, bạn sẽ được dạo bước trên cây cầu treo nối đến vùng nền đá; hình ảnh những con sóng vỗ xô vào vách đá thực sự rất đẹp và đáng chiêm ngưỡng.

Làng Gacheon Daraengi
Địa chỉ: 21, Nammyeon-ro 679beon-gil, Namhae-gun, Gyeongsangnam-do (경상남도 남해군 남면 홍현리 남면로 679번길 21)
Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 35 phút từ Bến xe buýt liên tỉnh Namhae
Website: darangyi.go2vil.org (tiếng Hàn, tiếng Anh)
Ngôi chùa giữa những đám mây: Geumsan Boriam Hermitage
Tu viện Geumsan Boriam


Với cái tên mang nghĩa “đẹp như một dải lụa”, Geumsan là ngọn núi đại diện cho Namhae và là một phần của Vườn quốc gia Hallyeohaesang. Nằm ngay dưới đỉnh núi là Tu viện Geumsan là Boriam. Tương truyền, du khách ghé thăm ngôi chùa sẽ được ban một điều ước. Bức tượng Quán Thế Âm Bồ tát của ngôi chùa nhìn ra vùng Namhae là một trong ba bức tượng Quán Thế Âm Bồ tát lớn nhất ở Hàn Quốc. Để tiết kiệm thời gian và sức lực, bạn có thể lái xe lên núi đến tận bên dưới ẩn thất. Từ đỉnh Geumsan, bạn có thể nhìn bao quát toàn cảnh Bãi biển Cát Bạc Sangju bên dưới, là nơi hòa hợp tuyệt vời giữa những ngọn núi và vách đá xung quanh. Ngoài ra, quang cảnh Công viên Quốc gia Hallyeohaesang từ Boriam Hermitage được công nhận là một trong những cảnh đẹp nhất ở Namhae.
Tu viện Geumsan Boriam 
Địa chỉ: 665, Boriam-ro, Namhae-gun, Gyeongsangnam-do (경상남도 남해군 상주면 보리암로 665)
Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 30 phút từ Bến xe buýt liên tỉnh Namhae
Vé vào cửa: Người lớn (19-64 tuổi) 1.000 won/Miễn phí cho trẻ em và người cao tuổi
Tham gia các hoạt động dưới nước tại Bãi biển cát bạc Sangju và ngôi làng Dumo

Bãi biển cát bạc Sangju (phía trên, nguồn ảnh: Văn phòng Namhae-gun)/ Chèo thuyền kayak ở làng Dumo (bên trái, nguồn ảnh: Văn phòng Namhae-gun)/ Ngôi làng Dumo (bên phải)

Với làn nước trong xanh, sạch sẽ, biển Namhae là nơi tuyệt vời cho các môn thể thao dưới nước. Bãi biển nổi tiếng nhất ở Namhae là Bãi biển cát bạc Sangju, được đặt tên bởi bãi cát tuyệt đẹp của bờ biển này. Rặng thông dài 2 km bao quanh bãi cát hình bán nguyệt mang đến một khung cảnh lộng lẫy khác. Với những con sóng nhẹ nhàng, đảo Mokseom có hình rẻ quạt ở phía trước và hai bên là núi, bãi biển là nơi rất lý tưởng cho các hoạt động bơi lội và hoạt động thể thao dưới nước.
Ngôi làng Dumo gần đó rất được du khách yêu thích bởi các môn thể thao giải trí như đi bè trên biển, chèo thuyền kayak, câu cá và các hoạt động thú vị khác trên bãi bồi như lượm nghêu, … Ngoài ra, ngôi làng Dumo còn là nơi nổi tiếng với những vườn hoa cải dầu nở rộ vào mùa xuân và kiều mạch vào mùa thu, tạo nên một khung cảnh lộng lẫy đầy sức sống quanh năm.
Bãi biển cát bạc Sangju
• Địa chỉ: 10-3, Sangju-ro, Namhae-gun, Gyeongsangnam-do (경상남도 남해군 상주면 상주로 10-3)
• Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 30 phút từ Bến xe buýt liên tỉnh NamhaeLàng Dumo
 Địa chỉ: 18, Yanga-ro 533beon-gil, Namhae-gun, Gyeongsangnam-do (경상남도 남해군 상주면 양아로 533번길 18)
• Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 25 phút từ Bến xe buýt liên tỉnh Namhae
• Giá vé:
– Đi thuyền kayak (1 ~ 2 chỗ): 10.000 ~ 25.000 won
– Trải nghiệm lượm nghêu ngao: 5.000 won
* Lượm ngao bao gồm xô và cuốc
* Giờ thu lượm thay đổi theo thời gian thủy triều
* Yêu cầu đặt vé trước cho tất cả các chương trình
* Giá vé thay đổi tùy theo công ty du lịch
Rừng chắn gió Mulgeon: Nơi giao nhau giữa rừng và biển
Rừng chắn gió Mulgeon
Từ ngôi làng Đức nhìn xuống bên dưới, bạn sẽ thấy một hàng cây chạy dài trên bờ biển tạo nên Rừng chắn gió Mulgeon. Hàng cây này được trồng cách đây khoảng 300 năm để bảo vệ ngôi làng trước những cơn gió mạnh của biển cũng như thu hút cá đến bằng màu xanh sặc sỡ của lá.
Rừng chắn gió Mulgeon
Địa chỉ: 59, Dongbu-daero 1030beon-gil, Namhae-gun, Gyeongsangnam-do (경상남도 남해군 삼동면 동부대로1030번길 59)
Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 35 phút từ Bến xe buýt liên tỉnh Namhae
Cách đánh bắt cá địa phương có tên Jukbangryeom
Jukbangryeom (bên trên & bên trái; nguồn ảnh: Văn phòng Namhae-gun) / Hoàng hôn ở Eo biển Jijok (bên phải)
Jukbangryeom là hoạt động câu cá độc đáo chỉ có thể thấy ở Namhae. Tên gọi này dùng để chỉ những chiếc cọc tre dùng để đặt bẫy cá theo hình nan quạt. Chúng ta có thể quan sát được những chiếc bẫy hình chữ V trên biển khi nhìn từ Cầu Changseongyo. Các bẫy bắt cá thường được sử dụng để bắt cá cơm, nhưng cũng có thể được sử dụng để bắt cá hố, cá thu, cá chim và tôm. Đặc biệt , jukbang myeolchi – loài cá cơm được đánh bắt ở Jukbangryeom – có giá bán cao nhất và được bán ở khắp Hàn Quốc. Có rất nhiều nhà hàng ở Namhae phục vụ các món ăn làm từ cá cơm như myeolchi ssambap (cơm cuộn cá cơm và rau xanh) và myeolchi hoe (cá cơm tươi). Còn chần chừ gì nữa mà không cùng nhau thưởng thức hương vị ẩm thực địa phương trong khi đón hoàng hôn trên Eo biển Jijok!
Jukbangryeom
Địa chỉ: khu vực Eo biển Jijok, Samdong-myeon, Namhae-gun, Gyeongsangnam-do (경상남도 남해군 삼동면 지족해협 일원)
Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 35 phút từ Bến xe buýt liên tỉnh Namhae
Chuyến đi đến nước Đức thu nhỏ: Làng Đức ở Hàn Quốc
Làng Đức (bên trên), cuộc diễu hành Lễ hội Bia (bên trái) và Phòng triển lãm Đức Namhae (bên phải)
Ngôi làng Đức được xây dựng để dành cho những người Hàn Quốc trở về sau nhiều năm sống ở Đức. Ngôi làng là nơi có nhiều tòa nhà đẹp với ngoại thất màu trắng và mái nhà màu cam. Hầu hết các tòa nhà đều có tên tiếng Đức như Heidelberg hoặc Frankfurt. Khi bạn đi bộ lên ngôi làng từ lối vào, bạn sẽ có tầm nhìn tổng quát về ngôi làng đầy màu sắc được hòa quyện với biển xanh ấn tượng. Du khách cũng có thể tận mắt trải nghiệm văn hóa Đức bằng cách ghé thăm Phòng triển lãm Đức Namhae, Trung tâm Trải nghiệm Văn hóa Đức và Vườn House N. Nếu cảm thấy đói, thử thưởng thức xúc xích Đức và bia tự ủ ngay nhé!
 Ngôi làng Đức
Địa chỉ: 92, Dogil-ro, Namhae-gun, Gyeongsangnam-do (경상남도 남해군 삼동면 독일로 92)
Chỉ dẫn: Đi taxi mất khoảng 35 phút từ Bến xe buýt liên tỉnh Namhae
Website: 남해독일마을.com (tiếng Hàn)

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:
Website du lịch Namhae: tour.namhae.go.kr (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
Đường dây nóng Du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malay)

* Thông tin có thể đã có thay đổi. Chúng tôi khuyến khích bạn nên kiểm tra chi tiết trước khi ghé thăm.

Nguồn: https://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=1942504

 

Xem thêm (Seoul) Trải nghiệm du lịch hạng sang tại quận Gangnam

Tham khảo: Visitkorea

(Gyeongsangnam) Khám phá vẻ đẹp của Namhae và Quần đảo Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
0
Được xếp hạng 0 5 sao
159,438
Được xếp hạng 0 5 sao
89,017

Hồng sâm/ Nhân sâm

Korean Red Ginseng Tonic

Được xếp hạng 0 5 sao
15,289