(Gyeongsang) Cố đô ngàn năm lịch sử Gyeongju

Mua Từ Hàn Quốc

Ngàn năm lịch sử Gyeoungju

 

Địa điểm: Gyeongju-si Gyeongsangbuk-do | Thời gian: 2 NGÀY 1 ĐÊM

 

【Ảnh: Mùa xuân tại Khu dã ngoại Bomunjeong và Hồ Bomunhosu】

 

TỔNG QUAN

Nếu hỏi bất kỳ người Hàn Quốc nào tên của một thành phố có giá trị lịch sử lớn nhất tại quốc gia này, gần như mọi câu trả lời đều là Gyeongju – kinh đô của triều đại Silla (57 trước Công nguyên – 935 sau Công nguyên). Thành phố này từng rất thịnh vượng và sống động với nền văn hóa – nghệ thuật nhộn nhịp và phát triển thịnh vượng trong thời kỳ quá khứ kéo dài gần 1.000 năm. Chính vì vậy, Gyeongju thu hút du khách nhờ các Di sản Văn hóa Thế giới do UNESCO ghi nhận, bao gồm Đền Bulguksa, Hang động Seokguram, Làng Yangdong và Khu Lịch sử Gyeongju. Hãy cùng khám phá kiến trúc tiên tiến của thời kỳ Silla và trải nghiệm văn hóa Phật giáo tráng lệ và uy nghiêm trong một tour du lịch trọn gói 2 ngày 1 đêm tại Gyeongju.

 

 

Ngày 1

10:00, Bảo tàng Quốc gia Gyeongju

【Ảnh: Khu bảo tàng quốc gia Gyeongju (Nguồn: Thành phố Gyeongju)】

Việc tìm hiểu trước các thông tin về thành phố lịch sử Gyeongju sẽ giúp du khách hiểu hơn về địa điểm này cũng như trải nghiệm trọn vẹn chuyến tham quan.  Du khách nên bắt đầu chuyến tham quan bằng việc dành một tiếng tại Bảo tàng Quốc gia Gyeongju

Bảo tàng bao gồm Phòng trưng bày Lịch sử thời kỳ Silla, Phòng triển lãm Nghệ thuật Silla, Phòng trưng bày Wolji và triển lãm ngoài trời. Bảo tàng là nơi hoàn hảo để tìm hiểu toàn bộ Triều đại Silla và lịch sử Gyeongju. Phòng trưng bày Lịch sử thời kỳ Silla gồm các hiện vật từ thời Silla được trưng bày theo trình tự thời gian. Điểm nổi bật của khu vực này là phòng triển lãm thứ hai – nơi trưng bày các phụ kiện bằng vàng như vương miện và thắt lưng được khai quật từ lăng Cheonmachong.

【Ảnh: Triển lãm bảo tàng quốc gia Gyeongju và Chuông thần của vua Seongdeok】

 

Phòng trưng bày nghệ thuật Silla chứa khoảng 700 tác phẩm nghệ thuật. Silla là một quốc gia được thành lập dựa trên hệ tư tưởng Phật giáo, nhiều tác phẩm nghệ thuật cho thấy vết tích và xu hướng Phật giáo rõ rệt. Trong Hội trường Wolji là khu trưng bày rất nhiều các di tích được phát hiện xung quanh Cung điện Donggung và Hồ Wolji. Triển lãm ngoài trời bao gồm nhiều vật phẩm lịch sử quan trọng với kích thước lớn khó để đặt bên trong, một trong số đó có thể kể đến Chuông thần của vua Seongdeok.

Để tạo điều kiện cho khách du lịch nước ngoài có thể hiểu rõ triển lãm một cách trọn vẹn, một máy hướng dẫn âm thanh có sẵn cho thuê với mức giá chỉ 2.000 won (khoảng 40.000 VNĐ). Thiết bị hướng dẫn có thể được thuê tại cửa hàng trong bảo tàng bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung.

 

 • Địa chỉ: 186, Iljeong-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 경주시 일정로 186 국립경주박물관)
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 18:00 / Chủ nhật và ngày lễ 10:00 – 19:00
 • (Đóng cửa vào ngày 1 tháng 1, Ngày Seollal (Ngày Tết Nguyên đán) và Lễ Chuseok (Ngày Lễ Tạ ơn của Hàn Quốc))
 • Vào cửa: Miễn phí (Phí có thể áp dụng cho các triển lãm đặc biệt)
 • Website: gyeongju.museum.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

12:00, Làng truyền thống Gyochon Gyeongju

【Ảnh: Phong cảnh làngGyochon và Sản phẩm hoàn thiện từ xưởng gốm】

 

Bước chân vào ngôi làng truyền thống Gyeongju Gyochon giống như được trở về quá khứ với những tòa nhà hanok cả cũ và mới tạo nên sự hòa hợp tuyệt vời. Du khách cũng có thể tìm thấy tại đây các xưởng sản xuất đồ gốm và thủy tinh, cũng như trung tâm trải nghiệm làm nubi (vải chần truyền thống). Du khách sẽ được chiêm ngưỡng các nghệ nhân bậc thầy làm việc, hoặc trả một khoản phí nhỏ để thử làm một sản phẩm đó bằng chính đôi tay của mình. Nếu du khách muốn tìm kiếm sự giải trí có thể đi theo âm thanh những tiếng cười đến sân chơi của làng. Tại đây, tất cả du khách có thể tham gia các trò chơi truyền thống, như neolttwigi (nhảy bập bênh), gulleongsoe (lăn bánh xe bằng gậy) và tuhonori (trò chơi ném mũi tên vào bình).

【 Ảnh: Gyori Gimbap và Trà, đồ ăn vặt truyền thống 】

Nếu bạn cần nạp năng lượng để tiếp tục hành trình, hãy thưởng thức ngay Gyori Gimbap (cơm cuộn rong biển) nổi tiếng của ngôi làng! Gimbap ở đây rất được ưa chuộng và thường có một hàng dài người xếp hàng chờ đợi để sở hữu món ăn này. Thành phần Gyori Gimbap chủ yếu là trứng mang lại một hương vị thơm ngon đặc trưng và không thể tìm thấy trong bất kỳ loại gimbap nào khác. Sau khi thưởng thức phong cảnh làng quê và món gimbap tuyệt ngon, du khách nên ghé qua một quán cà phê truyền thống để nhâm nhi một tách trà.

 

 • Địa chỉ: 39-2, Gyholan-gil, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 경주시 교촌길 39-2)
 • Website: www.gyhol.or.kr (chỉ tiếng Hàn)

 

14:00, Khu quần thể lăng mộ Daereungwon

【Ảnh: Lăng mộ Daereungwon】

Một trong những khung cảnh độc đáo nhất ở Gyeongju là 23 ngọn đồi có kích thước gần như đồng nhất tại Khu quần thể lăng mộ Daereungwon. Những ngọn đồi là lăng mộ của các vị vua, hoàng hậu và quý tộc của triều đại Silla. Trong khi hầu hết các khu lăng mộ của các triều đại khác nằm ở khu vực hẻo lánh, lăng mộ của Silla nằm ở trung tâm thành phố Gyeongju, giúp du khách dễ dàng tiếp cận và trở thành một điểm tham quan thu hút.

【 Ảnh: Cổng vào lăng mộ Cheonmachong 】

【 Ảnh: Vương miện vàng trưng bày 】

Trong số tất cả các ngôi mộ tại Khu quần thể lăng mộ Daereungwon, Lăng mộ Cheonmacheong là nơi nổi tiếng nhất. Di tích này đã được khai quật và ngôi mộ đang mở dưới dạng phòng triển lãm. Bản sao của các cổ vật đã đang được trưng bày, còn các cổ vật nguyên bản được bảo quản tại Bảo tàng Quốc gia Gyeongju.

 

 • Địa chỉ: 9, Gyerim-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 경주시 계림로 9)
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00
 • Giá vé: Người lớn 2.000 won / Thanh thiếu niên 1.200 won / Trẻ em 600 won

16:00, Thư giãn tại Café Nodong-dong

【Ảnh: Quang cảnh khu lăng mộ nhìn từ cửa sổ quán cà phê】

Nếu bạn đã đi theo lộ trình của chúng tôi đến tận lúc này, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi mệt. Các địa điểm bạn đã khám phá đều nằm trong Khu vực lịch sử Gyeongju được UNESCO công nhận. Hãy cùng tìm một quán cà phê để nghỉ ngơi trong khi vẫn có thể cảm nhận vẻ đẹp lịch sử và nền văn hóa tuyệt vời!

Khu vực Nodong-dong nằm bên kia đường từ Khu quần thể lăng mộ Daereungwon có khá nhiều quán cà phê mang đến một khung cảnh tráng lệ. Phố cà phê này không quá dài nhưng rất thích hợp để thư giãn với một tách cà phê thơm ngon.

 

 • Địa chỉ: Các quán cà phê tại Nodong-dong (đường Jungang-ro), Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

경상북도 경주시 노동동(중앙로) 일대)

 

17:00, Chợ Gyeongju Jungang

【Ảnh: Chợ Gyeongju Jungang】

Còn được gọi là chợ Araet, chợ Gyeongju Jungang là chợ truyền thống 5 ngày. Chợ có tên như vậy là do chỉ hoạt động vào 5 ngày 2, 7, 12, 17, 22 và 27 mỗi tháng. Có rất nhiều thứ để ngắm và ăn uống vào các ngày chợ mở, khi các gian hàng tụ tập mở cửa bán các món hàng của họ. Hãy chắc chắn ghé qua chợ nếu chuyến du lịch của bạn trùng với ngày chợ hoạt động. Nếu chợ không hoạt động, bạn cũng không cần phải thất vọng vì các quầy hàng và cửa hàng thường trực vẫn phục vụ du khách quanh năm ngay cả khi nó không phải là ngày chợ mở. Hầu hết mọi người thích đi bộ qua khu ẩm thực, nơi họ có thể mua nhiều loại đồ ăn khác nhau, từ tteokbokki (bánh gạo xào) đến eomuk (bánh cá), hoe (cá sống thái lát) và jeon (bánh kếp). Dù có phải ngày chợ mở cửa hay không, bạn vẫn có thể xoa dịu cơn đói và ôm chiếc bụng no căng trở về.

 • Địa chỉ: 295 Geumseong-ro, Gyeongju-si, Gyeongsanbuk-do (경상북도 경주시 금성로 295)

18:00, Đài quan sát Cheomseongdae

【Ảnh: Đêm mùa đông tại Đài thiên văn Cheomseongdae (Nguồn: Gyeongju-si)】

Đài thiên văn Cheomseongdae được xây dựng vào năm thứ 16 của triều đại Silla – Nữ hoàng Seondeok (năm 647 sau Công nguyên). Chính thời gian xây dựng lâu đời đã khiến Đài quan sát Cheomseongdae trở thành kiến trúc thiên văn lâu đời nhất ở châu Á. Kiến trúc này đạt chiều cao 9 mét và vẫn giữ được tình trạng gần như nguyên vẹn cho đến ngày nay. Là một di sản văn hóa cần được bảo vệ, Đài quan sát Cheomseongdae thể hiện kiến thức Hàn Quốc cổ đại về thiên văn học và khoa học cũng như sự xuất sắc của người dân trong nghề thủ công và kiến trúc. Đài quan sát mở cửa cho tất cả mọi người mà không mất phí vào cửa cho đến khuya, thu hút người dân địa phương cũng như khách du lịch.

 

 • Địa chỉ: 140-25, Cheomseong-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 경주시 첨성로 140-25)
 • Giờ mở cửa: Mùa đông 09:00 – 21:00 / Mùa hè 09:00 – 22:00

19:00 Cung điện Donggung & Hồ Wolji

【Ảnh: Cung điện Donggung và Hồ Wolji】

Cung điện Donggung là một cung điện tách biệt của Vương quốc Silla nơi hoàng tử sinh sống. Cung điện Donggung cũng được sử dụng làm nơi tổ chức tiệc chiêu đãi các dịp trang trọng của đất nước hay dành cho các vị khách đặc biệt. Cung điện được bao quanh bởi hồ sen Wolji nổi tiếng. Đây cũng là nơi đi dạo tạo cảm thư giãn nhờ vẻ đẹp hài hòa tuyệt đẹp.

 

Hơn 30.000 cổ vật lịch sử đã được phát hiện ở đây, với hầu hết là các vật dụng thường ngày. Tham quan, ngắm nhìn cac cổ vật mang đến cho du khách cơ hội tuyệt vời để nghiên cứu văn hóa và xã hội của triều đại Silla. Các vật phẩm được khai quật từ địa điểm này được trưng bày trong Phòng trưng bày Wolji tại Bảo tàng Quốc gia Gyeongju.

 • Địa chỉ: 102, Wonhwa-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 경주시 원화로 102)
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00 (Đóng cửa lúc 21:30)
 • Giá vé: Người lớn 2.000 won / Thanh thiếu niên 1.200 won / Trẻ em 600 won

 

Ngày 2

 

09:00, Đền Bulguksa

【Ảnh: Đền Bulguksa tuyệt đẹp vào mùa thu (Nguồn: Gyeongju-si)】

Đền Bulguksa là ngôi đền di sản văn hóa nổi tiếng nhất Hàn Quốc, một địa điểm thu hút mà bất kỳ du khách tới Hàn Quốc nào cũng nên ghé thăm ít nhất một lần. Ngôi đền được biết đến vì mang những giá trị và quy tắc của Phật giáo thể hiện trong kiến ​​trúc. Với ý nghĩa sâu sắc này, đền Bulguksa đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1995.

Ngay từ khi du khách bước vào trong khu vực đền, mọi ánh nhìn đều đổ dồn về chùa Seokgatap và chùa Dabotap. Hai ngôi chùa có đôi nét đối lập nhau, với chùa Seokgatap mang lại vẻ đẹp của sự tối giản và chùa Dabotap thì trông khá xa hoa. Tuy nhiên, phong cách đối nghịch của hai ngôi chùa lớn này lại đem đến cảm giác hài hòa khôn tả.

Sau khi tham quan toàn bộ đền Bulguksa, du khách nên tiến đến Động Seokguram, khu vực trưng bày tinh hoa của nghệ thuật Phật giáo từ triều đại Silla. Tuy nhiên, trước khi khởi hành tới Seokgurum, du khách có thể dừng chân để ăn trưa gần ngôi đền vì sẽ không có nhà hàng nào xung quanh điểm dừng chân tiếp theo.

 

 • Địa chỉ: 385, Bulguk-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 경주시 불국로 385)
 • Giờ mở cửa: Tháng 12 – Tháng 1 07:30 – 17:00/ Tháng 2 7:30 – 17:30 / Tháng 3 – Tháng 9 7:00 – 18:00 / Tháng 10 07:00 – 17:30 / Tháng 11 07:00 – 17:00
 • Giá vé: Người lớn 5.000 won / Thanh thiếu niên 3.500 won / Trẻ em 2.500 won

 

12:00, Động Seokguram

Ảnh: Tượng phật chính trong Động Seokguram (Nguồn: Gyeongju-si)

Động Seokguram là ngôi đền hang động được biết đến nhiều nhất của Hàn Quốc trên núi Tohamsan bên ngoài Gyeongju. Được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO cùng với Đền Bulguksa, công trình kiến trong động thể hiện đức tin sâu sắc và khả năng kiến trúc tiên tiến của người Hàn Quốc từ thời Silla. Điểm hấp dẫn nhất của hang động không điều gì khác chính là bức tượng Phật lớn ngồi thiền ở trung tâm. Xung quanh Đức Phật nhân từ nhưng nghiêm khắc này là các vị bồ tát và nhiều đệ tử được chạm khắc tinh tế. Tất cả du khách ghé thăm đều phải trầm trồ ngưỡng mộ trước tay nghề xuất sắc của thợ thủ công.

 

 • Địa chỉ: 873-243, Bulguk-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 경주시 불국로 873-243)
 • Giờ mở cửa: Tháng 2 đến đầu Tháng 3 7:00 – 17:30 / Giữa tháng 3 – Tháng 9 06:30 – 18:00 / Tháng 11 – Tháng 7 07:00 – 17:00
 • Giá vé: Người lớn 5.000 won / Thanh thiếu niên 3.500 won / Trẻ em 2.500 won

 

14:00, Khu quần thể du lịch Bomun

 

【Ảnh: Khu quần thể du lịch Bomun】

 

Khu quần thể du lịch Bomun bao quanh bởi hồ Bomunho, cách trung tâm thành phố Gyeongju khoảng 10 km về phía Đông. Khu quần thể du lịch lớn nhất quốc gia này mở cửa quanh năm, Bomun là nơi tập trung nhiều khách sạn sang trọng, chung cư, sân golf, công viên giải trí, công viên nước và vô số những con đường đi bộ nối các điểm tham quan khác nhau. Toàn bộ thành phố Gyeongju trở nên lộng lẫy với hoa anh đào vào mùa xuân, nhưng không nơi nào có thể so sánh với khu quần thể du lịch Bomun. Mỗi mùa xuân, khách du lịch cả địa phương và quốc tế đều đổ về khu vực hồ Bomun để ngắm hoa anh đào nở rộ.

 • Địa chỉ: Các khu vực của Sinpyeong-dong, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 경주시 신평동 일대)

17:00, Công viên triển lãm văn hóa thế giới Gyeongju

【Ảnh: Tháp Gyeongju, được xây dựng với mô phỏng của chùa gỗ chín tầng tại đền Hwangryongsa】

 

Một trong những tòa nhà lớn nhất trong khu vực của Khu quần thể du lịch Bomun nằm tại Công viên Triển lãm Văn hóa Thế giới Gyeongju. Tòa nhà độc đáo này -Tháp Gyeongju của công viên được xây dựng với mô phỏng lấy ý tưởng từ chùa gỗ chín tầng lớn của ngôi đền Hwangryongsa dưới triều đại Silla. Tòa tháp chứa nhiều di tích và tư liệu được tìm thấy xung quanh Gyeongju từ thời Silla, mang lại cơ hội mới để đi sâu vào khám phá lịch sử của khu vực. Nếu du khách không mắc chứng sợ độ cao, hãy nhìn bao quát khung cảnh khi đứng trên tầng cao nhất. Từ đây, du khách có thể thấy toàn bộ Khu quần thể du lịch Bomun trải rộng bên dưới trong một quang cảnh xinh đẹp.

【Ảnh: Quầy thuyết trình về văn hóa của các quốc gia khác nhau】

Công viên hàng năm tổ chức Triển lãm Văn hóa Thế giới để phát triển nền văn hóa mới thông qua giao lưu văn hóa trên toàn thế giới và để khuyến khích cũng như nâng tầm văn hóa của nhân loại. Sự kiện tổ chức lần đầu tiên vào năm 1998 và đã hoạt động mỗi năm một chủ đề khác nhau. Năm 2017, “Thành phố Hồ Chí Minh – Hội chợ triển lãm văn hóa thế giới Gyeongju” được tổ chức với chủ đề thúc đẩy sự thịnh vượng của châu Á bằng các hoạt động giao lưu văn hóa.

 

 • Địa chỉ: 614, Gyeonggam-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do (경상북도 경주시 경감로 614)

Những món ăn nhất định phải thử tại Gyeongju!

 Bánh mì Hwangnamppang & Bánh mì Chalborippang

【 Ảnh: Hwangnamppang (Nguồn: Hwangnamppang) 】

Trong tất cả các món ăn du khách có thể thử ở Gyeongju, món đầu tiên được gợi ý chính là Hwangnamppang (bánh mì Hwangnam). Món bánh lấy tên từ khu vực được bày bán lần đầu tiên – Hwangnam-dong. Món bánh mì đơn giản nhưng ngon miệng này được làm từ bột và  ngập tràn nhân đậu đỏ có hình cầu. Bánh mì sau khi tạo hình được đóng dấu hình răng cưa và nướng. Trong khi bánh mì nướng, mùi thơm quyến rũ của đậu đỏ lan tỏa khắp nơi. Bánh mì sẵn sàng để thưởng thức khi lớp bên ngoài chuyển sang màu nâu vàng.

Một loại bánh mì phổ biến khác liên quan đến Gyeongju là chalborippang, hay bánh mì lúa mạch. Bánh mì tròn, dẹt này được làm từ bột lúa mạch, với nhân đậu đỏ kẹp giữa hai miếng bánh. Hình dạng của bánh mì tương tự như bánh kếp nhưng kích thước nhỏ hơn nhiều, và có kết cấu mềm, xốp.

Thông tin chi tiết

Di chuyển

(Seoul → Gyeongju)

KTX: Ga Seoul → Ga Singyeongju (Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ)

Xe buýt: Trạm xe buýt Seoul Express → Trạm xe buýt tốc hành Gyeongju (Thời gian di chuyển khoảng 3 giờ 30 phút)

Website: guide.gyeongju.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: + 82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malay)

Trang này được cập nhật lần cuối vào ngày 6 tháng 11 năm 2018 và do đó thông tin có thể thay đổi, bạn nên kiểm tra thông tin chi tiết trước khi đến.

 

 

 

 

 

 

Xem thêm (Ulsan) Tour cảnh đêm tại thành phố công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc

Tham khảo: Visitkorea

(Gyeongsang) Cố đô ngàn năm lịch sử Gyeongju

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy