FUCOIDAN LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA FUCOIDAN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Mua Từ Hàn Quốc

Hôm nay, chúng ta hãy dành thời gian tìm hiểu về tác dụng của Fucoidan trong việc bảo vệ sức khỏe thận và giúp ngăn ngừa bệnh thận. 

FUCOIDAN LÀ GÌ?

Trong các loại rong biển, đặc biệt là các loại tảo nâu như rong biển và tảo bẹ, Fucoidan là thành phần kết dính có tác dụng bảo vệ khỏi vết thương và tình trạng khô da. Fucoidan là một polysaccharide có thành phần chính là fucose, có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch và ức chế sự phát triển của virus. Chẳng hạn như tảo bẹ, rong biển, mozuku và có đặc tính dính, là thành phần bao phủ bề mặt rong biển và bảo vệ nó khỏi dòng nước biển hoặc các kích thích bên ngoài. Nó còn có tác dụng như một tấm chắn ngăn chặn việc bị vi sinh vật trong biển ăn thịt.

Ngoài việc kích hoạt hệ thống miễn dịch, thành phần dính này còn được biết là có các chức năng như kích hoạt hệ miễn dịch, gây dị ứng, chống ung thư và ngăn ngừa sỏi thận và điều quan trọng là nhóm sunfat (organo sulfate) có trong Fucoidan.

Có 3 loại Fucoidan, tùy thuộc vào sự khác biệt về cấu trúc: U-fucoidan, G-fucoidan và F-fucoidan.

CÔNG DỤNG CỦA FUCOIDAN

Fucoidan hiện được yêu thích trên toàn thế giới do tác dụng chữa bệnh đầy hứa hẹn trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm, đồng thời các hoạt động sinh học của nó trong cơ thể con người bao gồm chống oxy hóa, chống ung thư, chống đông máu, chống huyết khối, kích hoạt hệ thống miễn dịch, chống dị ứng, chống vi rút và chống viêm. Với hiệu quả vượt trội này, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và nhiều tác dụng khác nhau đã được công bố và công nhận.

1. Ngăn ngừa sỏi thận

Sỏi thận là một căn bệnh gây ra bởi hàm lượng oxalate cao, và một nghiên cứu cho thấy Fucoidan đã bình thường hóa nồng độ oxalate ở chuột có hàm lượng oxalate cao trong nước tiểu, đồng thời cũng cải thiện tình trạng chống oxy hóa và giảm sự hình thành sỏi thận.

2. Phòng ngừa ung thư

U-fucoidan, một loại fucoidan, có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách yêu cầu apoptosis, giúp điều trị ung thư hiệu quả. 

​Nghiên cứu về Fucoidan và tế bào ung thư liên tục được tiến hành trên khắp thế giới và nó đang thu hút sự chú ý như một phương pháp điều trị ung thư lý tưởng vì hoạt động kích hoạt apoptosis chỉ giới hạn ở việc tiêu diệt tế bào ung thư và không tiêu diệt các tế bào bình thường.

3. Tăng cường khả năng miễn dịch

Cơ thể con người được trang bị một hệ thống miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và virus bên ngoài. Hiệu quả của Fucoidan bao gồm việc kích hoạt các tế bào chiến đấu ở tuyến đầu như tế bào NK (tế bào diệt tự nhiên), luôn theo dõi cơ thể và tấn công các tế bào ung thư hoặc tế bào bị nhiễm virus, kích hoạt khả năng miễn dịch.

4. Tác dụng kháng virus

Fucoidan đóng vai trò bảo vệ cơ thể khỏi các loại virus khác nhau.Các thử nghiệm kháng virus đã được xác nhận thông qua các thí nghiệm trên động vật và nó đã được xác nhận là có khả năng ức chế hoặc ngăn ngừa bệnh cúm loại A, virus gây bệnh bạch cầu, mụn rộp, virus sốt xuất huyết và AIDS.

5. Phòng ngừa các bệnh về dạ dày

Trong những năm nghiên cứu gần đây, người ta đã xác nhận rằng Fucoidan có thể loại bỏ vi khuẩn pylori, một trong những nguyên nhân gây loét dạ dày và ung thư dạ dày. Pylori là một loại vi khuẩn mạnh, một khi bị nhiễm bệnh sẽ tồn tại suốt đời trừ khi được khử trùng mạnh. 

Có rất nhiều người bị nhiễm vi khuẩn pylori và người ta nói rằng 20% ​​số người ở độ tuổi 30 và có tới 70% số người ở độ tuổi 70 là người mang mầm bệnh. Nó cũng có thể có hiệu quả trong việc phục hồi tình trạng viêm ở niêm mạc dạ dày do loét dạ dày hoặc viêm dạ dày mãn tính.

7. Hiệu quả ngăn dị ứng

Mặc dù cải thiện các triệu chứng dị ứng như dị ứng phấn hoa, viêm mũi… nhưng vẫn có thể mong đợi hiệu quả của Fucoidan. Nó cũng có tác dụng cân bằng lại hệ thống miễn dịch bị hỏng. 

FUCOIDAN LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA FUCOIDAN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
author avatar
Trâm Mai

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
9,302
Được xếp hạng 0 5 sao
11,594

Sản phẩm truyền thống Hàn Quốc

Tinh Chất Hồng Sâm Hong Sam Won

Được xếp hạng 0 5 sao
75,055
Được xếp hạng 0 5 sao
37,400