(Daegu) Khám phá 3 điểm hấp dẫn bằng tàu điện ngầm

Mua Từ Hàn Quốc

– Giao thông du lịch Daegu • Tàu điện ngầm –


Ga Dongdaegu

Vừa ngập tràn không khí sôi động lại vừa có thể tìm thấy những giây phút thư giãn ngay giữa lòng thành phố, chính vì vậy, Daegu là một trong những thành phố thu hút đông đảo khách du lịch. Giao thông công cộng ở Daegu rất thuận tiện, do đó, đây là một thành phố rất thuận lợi để tham quan bằng phương tiện giao thông công cộng. Đặc biệt, các tuyến tàu điện ngầm ở đây rất phát triển, giúp cho du khách dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch. Đi tàu điện ngầm thì không sợ tắc đường, vì vậy, đây là phương tiện giao thông phù hợp để tiết kiệm thời gian du lịch, du khách có thể đi tự do theo lịch trình của mình. Giá vé tàu cũng khá rẻ, những du khách nào vừa muốn tiết kiệm được thời gian lại vừa muốn tiết kiệm được tiền bạc thì xin đừng do dự, mà hãy sử dụng phương tiện này. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những món ăn ngon, những cảm nhận tuyệt vời và nguồn cảm hứng bất tận đến từ thiên nhiên tươi đẹp của riêng Daegu. Nào, chúng tay hãy cùng lên tàu để khám phá sức hấp dẫn mãnh liệt từ Daegu nhé.

Chuẩn bị du lịch bằng tàu điện ngầm Daegu

Tàu điện ngầm ở Daegu như thế nào?

Ở thành phố Daegu hiện đang có 3 tuyến tàu điện ngầm, đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề giao thông ở Daegu và tăng cường kết nối Daegu với các địa phương lân cận.

Tham khảo tại Website của Tổng công ty Đường sắt đô thị Daegu

http://www.dtro.or.kr/ (tiếng Hàn)
http://www.dtro.or.kr/open_content_new/en/main/ (tiếng Anh)
http://www.dtro.or.kr/japan/main/main.html (tiếng Nhật)
http://www.dtro.or.kr/china/main/main.html (tiếng Trung)

Hướng dẫn sử dụng tàu điện ngầm Daegu

Để đi tàu, bận cần mua thẻ giao thông 1 lần hoặc thẻ giao thông thông thường (Korea Tour Card, T-Money, Cashbee). Thẻ giao thông có bán tại ga tàu điện ngầm hoặc trong cửa hàng tiện lợi, chỉ cần nạp vào số tiền sử dụng theo nhu cầu là được. Số tiền dùng để mua thẻ Korea Tour Card, T-Money, Cashbee là giá trị của chiếc thẻ, không phải là tiền đặt cọc.

Korea Tour Card (Mobile) T-Money Cashbee
Nơi mua Ứng dụng Korea Tour Card Cửa hàng tiện lợi (GS25, CU, 7-Eleven, Ministop) Cửa hàng tiện lợi (GS25)
Giá 4,000 Won 2,500 Won – 4,000 Won
(Tùy theo hình trang trí trên thẻ)
2,500 Won – 4,000 Won
(Tùy theo hình trên thẻ)
Sử dụng Sử dụng để đi tàu điện ngầm, xe bus trong thành phố, Taxi, được giảm giá một số nội dung du lịch. Sử dụng để đi tàu điện ngầm, xe buýt trong thành phố, Taxi Sử dụng để đi tàu điện ngầm, xe bus trong thành phố, Taxi, gọi điện thoại công cộng

 

Sử dụng thẻ giao thông chuyên dùng 1 lần

Máy bán thẻ giao thông dùng 1 lần

Tại các ga tàu điện ngầm đều có máy bán thẻ giao thông dùng 1 lần.

 

Chọn điểm đến và số lượng vé

  

Cho tiền giấy hoặc đồng xu vào sau đó nhận lại vé tàu và tiền thừa

Mua và sử dụng thẻ giao thông

Ứng dụng Korea Tour Card (Ảnh: Korea Tour Card)

Korea Tour Card Mobile là ứng dụng Korea Tour Card chuyên dành cho người nước ngoài, có thể sử dụng trên điện thoại Android. Chỉ cần sử dụng chức năng NFC trên điện thoại là bạn có thể đi tàu điện ngầm, xe bus, Taxi, thanh toán trong cửa hàng tiện lợi và sử dụng tại một số điểm có liên kết với Korea Tour Card. Chỉ cần mua ứng dụng này với giá 3,000 Won, có thể thanh toán, nạp tiền, nhận lại tiền bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ Check. Chỉ có thể sử dụng thẻ tín dụng, thẻ Check của các hãng Visa, Master, JCB, Amex, Union Pay.

Korea Tour Card (Ảnh: Korea Tour Card)

Korea Tour Card là thẻ du lịch giao thông chuyên dụng cho người nước ngoài, sử dụng để đi tàu điện ngầm, xe bus trong thành phố, Taxi. Giá thẻ là 4,000 Won, Du khách sử dụng thẻ này được giảm giá tại một số điểm liên kết. Có thể nạp thẻ tại cửa hàng tiện lợi và ga tàu điện ngầm.

Thẻ giao thông

Máy nạp tiền Thẻ giao thông

Có thể mua thẻ giao thông tại cửa hàng tiện lợi trong ga tàu là Story Way. Ở đây cũng bán thẻ giao thông với hình các nhân vật ngộ nghĩnh của Kakao friends. Bạn có thể mua thẻ và nạp số tiền sử dụng theo nhu cầu là dùng được. Sau khi thẻ hết tiền, bạn có thể nạp thêm số tiền mong muốn tại các máy nạp tiền dưới ga tàu hoặc trong cửa hàng tiện lợi emart24.

 

Phương pháp sử dụng thẻ ở lối soát vé

Chỉ cần chạm thẻ lên bề mặt kiểm tra vé ở lối soát vé và đi qua là bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm.

Lộ trình và phí sử dụng

– Khi sử dụng thẻ giao thông: Áp dụng cho tất cả các lộ trình, người lớn (từ 19 tuổi trở lên) 1,250 Won / thanh thiếu niên (13 – 18 tuổi) 850 Won / trẻ em (6 – 12 tuổi) 400 Won.
– Khi sử dụng thẻ giao thông dùng 1 lần: Áp dụng tất cả các lộ trình, người lớn (từ 19 tuổi trở lên) 1,400 Won / thanh thiếu niên (13 – 18 tuổi) 1,400 Won / trẻ em (6 – 12 tuổi) 500 Won.

Ứng dụng tàu điện ngầm cho người nước ngoài

Kakaometro (tiếng Anh)

Đây là ứng dụng tàu điện ngầm được hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh với ưu điểm là du khách có thể dễ dàng tra các tuyến đường. Hiển thị các điểm du lịch ở các ga tàu điện ngầm, thuận tiện cho du khách tìm đến điểm tham quan. Hỗ trợ cửa xuống tàu và lối ra, cung cấp dịch vụ tìm đường.

Thông tin điểm đến tàu điện ngầm Daegu
(tiếng Anh, Nhật, Trung giản thể, phồn thể)

Ứng dụng này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, hiển thị thông tin của ga đến tại Daegu theo thời gian thực. Du khách có thể sử dụng dữ liệu công cộng, kiểm tra được thời gian tàu chạy theo thời gian thực một cách chính xác, khi chuyển tàu sẽ có thông tin về thời gian chuyển tàu.

 

Cách ứng phó khi để quên đồ trên tàu

Cung cấp dịch vụ kiểm tra tình trạng đồ bỏ quên ở trên trang chủ của Tổng công ty Đường sắt đô thị Daegu. Hỗ trợ cả bằng tiếng Anh.

Trung tâm đồ vật thất lạc (tiếng Hàn, tiếng Anh) (Nguồn: Tổng công ty Đường sắt đô thị Daegu)

Sau khi kiểm tra trên Website, hãy gọi điện và đến nhận lại đồ.
Website Tổng công ty Đường sắt đô thị Daegu: dtro.or.kr (Tiếng Hàn, Anh, Nhật, Giản thể)

Các điểm du lịch có thể đi đến bằng tàu điện ngầm

 

Mukit List của Daegu, Line 1

Đường tàu điện ngầm Daegu Line 1 đi từ ga Seolhwa-myeonggok cho đến ga Ansim. Xuất phát từ ga Seolhwa-myeonggok, bạn sẽ đi qua ga Anjirang nổi tiếng với phố lòng bò Anjirang, ga Chilseong Market tự hào với nhiều món ăn ngon đa dạng, ga Dongdaegu có quán Tteokbokki của bà Yun Ok Yeon còn được ca tụng là thiên đường của món Tteokbokki. Chúng ta hãy cùng bắt đầu hành trình du lịch với Line 1 để cùng khám phá các món ăn trong Mukit List nhất định phải ăn một lần khi đến Daegu

Phố lòng bò Anjirang ở ga Anjirang

Phố lòng bò Anjirang (Ảnh: Gallery Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)

Lòng bò Anjirang là một trong những món ăn nổi tiếng ở Daegu. Đây là món ăn tiêu biểu của Daegu, vì vậy, tại đây tập trung san sát hơn 50 quán lòng bò, với thực đơn chính là các món lòng già, lòng non nướng. Đây cũng là khu phố quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc mà các quán có chung một thực đơn duy nhất và cũng là khu phố bán lòng bò duy nhất trên thế giới, thu hút người trẻ và cả những người sành ăn đến thưởng thức. Các quán ăn ở đây chế biến thơm ngon và hợp vệ sinh, chủ quán lại rất thân thiện, làm hài lòng mọi thực khách khó tích nhất. Những du khách muốn ăn thử muốn lòng già, lòng non nướng, tò mò về món ăn tiêu biểu của Daegu nhất định phải đến đây một lần.

Món lòng non nướng ở Phố lòng bò Anjirang (Ảnh: Gallery Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)

Đặc biệt, khi ngồi ở phố lòng bò Anjirang, thưởng thức món lòng già cùng với chén rượu Soju, bầu không khí huyên náo và sôi động ở đây sẽ khiến ta bất giác quên đi mọi buồn phiền và căng thẳng trong cuộc sống. Các quán trong phố hầu như đều bán các món tương tự và giá gần như nhau. Lòng cừu có món chính là lòng non ướp gia vị nướng, nhưng không quá cay, vì vậy, những người không thích ăn cay cũng có thể thoải mái thưởng thức. Vị ngọt cay cùng với mùi than nướng, vị dai của món ăn hòa quyện sẽ khiến thực khách không thể dừng đũa.

– Cách đi: Đi bộ theo bản đồ khoảng 500m từ cửa ra số 3 ga Anjirang

https://tour.daegu.go.kr/kor/restaurantView.do?BRD_ID=food&IDX=53&seIDX=27&grIDX=6&BOARD_IDX=64

Chợ Chilseong ở gần ga Chilseong Market

Món thịt nướng Jeonghwane bên trong chợ Chilseong

Xuống tàu ở ga Chilseong Market trên đường tàu Line 1, du khách có thể tham quan chợ Chilseong để cảm nhận sức sống và đặc sắc ẩm thực của Daegu. Nằm ở khu vực phía bắc của Daegu, đây là một khu chợ tổng hợp gồm nhiều chợ nhỏ. Nếu ở phía tây Daegu có chợ Seomun thì ở phía bắc có chợ Chilseong. Nhiều khu chợ đa dạng tụ họp lại như chợ rau quả, chợ đồ gia dụng, chợ hoa. Trong chợ Chilseong có nhiều quán ăn ngon đa dạng, bán các món giá rẻ như bánh vòng gạo nếp, cơm lúa mạch. Trong đó, món thịt bò nướng than hoa tại quán thịt bò nướng than Jeonghwane là nổi tiếng nhất. Thật là tuyệt vời khi thưởng thức món thịt bò thơm lừng cùng với bát canh tương và nhâm nhi chén rượu cay cay.

– Cách đi: Đi bộ theo bản đồ khoảng 500m từ cửa ra số 1 ga Chilseong Market

https://tour.daegu.go.kr/kor/attractView.do?BRD_ID=attract&IDX=21&seIDX=21&grIDX=4&BOARD_IDX=230

Nguồn năng lượng xanh của Daegu, Line 2

Line 2 đường tàu điện ngầm Daegu gồm những ga tàu có thể tiếp thêm nguồn năng lượng xanh cho khách du lịch. Không chỉ đi qua các công viên, tuyến này còn chạy qua sân nhà của đội bóng chày Samsung Lions, vì vậy, có rất đông người sử dụng tuyến này. Nếu có mong muốn tìm những phút giây thư giãn và tiếp thêm nguồn sức sống đến từ thiên nhiên thì nhất định bạn phải đi thử tuyến này, chúng ta cùng đi nào.

Hanhakchon, Đại học Keimyung ở ga Đại học Keimyung

Hanhakchon, Đại học Keimyung (Ảnh: Gallery Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)

Seongseo Campus của trường Đại học Keimyung, nằm gần ga Đại học Keimyung trên đường tàu line 2. Ngôi trường nổi tiếng với khuôn viên đẹp, đã trở thành bối cảnh quay nhiều bộ phim truyền hình và phim điện ảnh, quảng cáo. Đặc biệt, gần đây Hanhakchon nằm trong Seongseo Campus của Đại học Keimyung đã gây tiếng vang lớn nhờ trở thành bối cảnh quay bộ phim ‘Mr. Sunshine’ với hai diễn viên chính là Kim Tae Ri và Lee Byung Hun. Đây là bối cảnh quay ngôi làng quê hương của nhân vật chính Go Ae Shin

– Cách đi: Khoảng 600m từ cửa ra số 1 ga Đại học Keimyung
– Địa chỉ Đại học Keimyung: 1095 Dalgubeol-daero, Dalseo-gu, Daegu
– Số điện thoại Đại học Keimyung: 053-580-5114

Waryongsan, Ga Igok

Rừng hoa đỗ quyên ở Waryongsan (Ảnh: Trung tâm Cảnh quan đô thị Daegu)

Đi qua Thánh đường Igok ở ga Igok là bắt đầu đến lối lên núi Waryongsan. Đi qua công viên SeonWon là bạn có thể bắt đầu leo núi Waryongsan. Trèo lên đỉnh núi Waryongsan vào mùa xuân, nhìn xuống, ta sẽ thấy rừng hoa đỗ quyên hồng rực rỡ. Dù bạn là người ngại leo núi cao cũng không cần lo lắng. Ta có thể đi dạo nhẹ nhàng trên con đường quanh núi và tận hưởng bầu không khí núi rừng. Con đường ven này dễ đi hơn nhiều so với đường leo núi cũ, vì vậy, già trẻ trai gái ai cũng có thể dễ dàng lên đỉnh ngắm cảnh đẹp.

Đường leo ven núi Waryongsan (Ảnh: Trung tâm hành chính quận Seo-gu, Daegu)

– Cách đi: Khoảng 800m từ cửa ra số 6 ga Igok

Daegu Samsung Lions Park ga Grand Park

Daegu Samsung Lions Park (Ảnh: Hướng dẫn du lịch Daegu)

Là một khách du lịch yêu thích bộ môn bóng chày, bạn sẽ không thể bỏ qua điểm tham quan Daegu Samsung Lions Park ga Grand Park trong chuyến du lịch của mình. Daegu Samsung Lions Park ga Grand Park là sân bóng chày khánh thành vào năm 2016. Lions Park là sân bóng chày có hình bát giác đầu tiên ở Hàn Quốc, có kiến trúc đặc sắc riêng so với các sân bóng chày khác tại Hàn Quốc.

Dù không quá hứng thú với bóng chày, nhưng chỉ cần nhìn vào mặt sân cỏ xanh hình viên kim cương là bạn sẽ cảm thấy được thư giãn. Nếu đến thăm Daegu trong mùa bóng chày, bạn hãy dừng chân ở Daegu Samsung Lions Park và thưởng thức bia gà, món ăn không thể thiếu tại sân bóng chày.

Kiểm tra lịch trình các trận thi đấuhttps://www.samsunglions.com/score/score_index.asp?strYear=2019&strMonth=03&srchgame=

– Cách đi: Khoảng 300m từ cửa ra số 5 ga Grand Park
– Địa chỉ Daegu Samsung Lions Park: Daegu Samsung Lions Park, 1, Yagujeonseol-ro, Suseong-gu, Daegu
– Số điện thoại Daegu Samsung Lions Park: 053-780-3300

Nghệ thuật và cảm hứng đến từ Daegu, Line 3

Daegu là thành phố thuận lợi cho các nghệ sĩ trẻ tổ chức nhiều hoạt động đa dạng. Đặc biệt, đi tàu line 3 tới Trung tâm phát triển nghệ thuật Daegu, du khách có cơ hội khám phá nghệ thuật của Daegu và một địa điểm rất nổi tiếng hiện nay là Suchang Youth Mansion. Ngoài ra, du khách cũng có thể tìm tới những phút giây thư thái tại các quán cà phê đa dạng ở Bukseong-ro và hồ Suseongmot. Chúng ta hãy cùng bắt đầu đi du lịch bằng tuyến Line 3 để có thêm nguồn cảm hứng và cảm xúc nghệ thuật nhé.

Trung tâm Phát triển nghệ thuật Daegu ga Công viên Dalseong

 

Trung tâm Phát triển nghệ thuật Daegu

Nằm gần với công viên Dalseong, giống như tên gọi, Trung tâm Phát triển nghệ thuật Daegu tổ chức nhiều buổi triển lãm biểu diễn nghệ thuật đa dạng và diễn ra các hoạt động sáng tác sôi nổi của nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp. Đây là không gian nghệ thuật được xây dựng để hồi sinh khu vực trung tâm thành phố đã lạc hậu và quả thật trung tâm đã thổi luồng sức sống mới cho thành phố. Đến đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật mà còn được tham gia vào nhiều chương trình trải nghiệm phong phú đa dạng.

– Cách đi: Khoảng 500m từ cửa ra số 4 ga Công viên Dalseong
– Địa chỉ Trung tâm Phát triển nghệ thuật Daegu: 31-12 Dalseong-ro 22-gil, Jung-gu, Daegu
– Số điện thoại Trung tâm Phát triển nghệ thuật Daegu: 053-430-1289

Suchang Youth Mansion ở ga công viên Dalseong

 

Suchang Youth Mansion

Nằm ở gần ga công viên Dalseong, Suchang Youth Mansion là một chung cư cũ được cải tạo lại thành khu trung tâm mỹ thuật kiêm khu nhà ở. Vượt qua nguy cơ bị dỡ bỏ cưỡng chế, khu này đã mở cửa vào năm 2018. Hiện tại, nơi đây trưng bày nhiều tác phẩm mỹ thuật đa dạng và mang tính thực nghiệm. Quán cà phê bên trong Suchang Youth Mansion không có nhân viên mà hoạt động theo phong cách tự phục vụ. Ở đây có bán đồ lưu niệm, máy pha cà phê tự động, trà Hub tea, trà sữa. Giá các món khoảng 1,000 Won và toàn bộ lợi nhuận thu được dùng để hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ. Với phong trào bảo vệ môi trường, nếu sử dụng bình giữ nhiệt tự mang đi thì du khách chỉ cần trả 500 Won là có thể thưởng thức cà phê rồi.

– Cách đi: Khoảng 500m, từ cửa ra số 4 ga Công viên Dalseong
– Địa chỉ Suchang Youth Mansion: 27 Dalseong-ro 22-gil, Dalseong-ro, Jung-gu, Daegu
– Số điện thoại Suchang Youth Mansion: 053-252-2566

Ngõ đồ mỹ nghệ Bukseong, ga Công viên Dalseong

 

Quán Cà phê %143

Ngõ đồ mỹ nghệ Bukseong nằm trên đường Bukseong-ro, đi từ ga Công viên Dalseong. Ngõ này dài khoảng hơn 1km, tập trung bán nhiều sản phẩm thủ công đa dạng. Gần đây, trên ngõ này xuất hiện hiệu sách độc lập The Pollack, quán cà phê %143 tái sử dụng tòa nhà cậnđại và trở thành một điểm đến nổi tiếng. Vốn là một con phố chuyên bán đồ thủ công, nhưng nay nơi đây đã xuất hiện nhiều quán cà phê và quán ăn nổi tiếng, sử dụng các tòa nhà đã cải tạo lại hoặc trang trí nội thất hợp mốt. Hãy thư giãn, tăng cường cảm hứng ở một con phố bán đồ thủ công, nay đã trở thành không gian văn hóa nơi đây nhé.

– Cách đi: Khoảng 700m từ cửa ra số 4 ga Công viên Dalseong
– Địa chỉ quán Cà phê %143: 92 Seoseong-ro 14-gil, Jung-gu, Daegu
– Điện thoại quán cà phê %143: 053-255-0711

Hồ Suseongmot ở ga Suseongmot

Hồ Suseongmot (Ảnh: Trung tâm Cảnh quan đô thị Daegu)

Suseongmot là công viên hồ nằm giữa lòng thành phố Daegu. Nơi đây có đường ven hồ, đường đi dạo, rừng cây lớn rậm rạp níu chân du khách. Các tòa nhà chung cư cao tầng vây quanh khiến cho cảnh vật về đêm nơi đây càng trở lên lung linh. Du khách có thể đi thuyền ngắm cảnh hoặc đạp vịt trên hồ. Vào buổi tối, ở sân khấu nhỏ ven hồ thường có biểu diễn ghi ta thùng hoặc kèn Saxophone. Đây là địa điểm tham quan sinh thái, đông đảo người dân tìm về đây để cảm nhận và nghỉ ngơi thư giãn vào dịp cuối tuần.

Xem thêm (Seoul) Trải nghiệm du lịch hạng sang tại quận Gangnam

– Cách đi: Khoảng 500m từ cửa ra số 1 ga Suseongmot

Tham khảo: Visitkorea

(Daegu) Khám phá 3 điểm hấp dẫn bằng tàu điện ngầm

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy