(Seoul) Cẩm nang khám phá Cung điện Hoàng gia

Mua Từ Hàn Quốc


Cổng Myeongjeongmun tại Cung Changgyeonggung

Trong số rất nhiều điểm hấp dẫn của Seoul, bốn di sản văn hóa đặc biệt luôn là điểm đến thu hút khách du lịch hàng đầu chính là bốn cung điện lớn: Cung Gyeongbokgung, Cung Changdeokgung, Cung Changgyeonggung và Cung Deoksugung, cũng như Đền Jongmyo. Ở những địa điểm này, du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp và nền văn hóa tồn tại hơn 500 năm trong triều đại Joseon lịch sử của Hàn Quốc (1392-1910).

Có lẽ nếu chỉ ngắm nhìn lướt qua với những người chưa có kinh nghiệm thì những cung điện này đều có dáng vẻ như nhau, nhưng chỉ cần dành nhiều thời gian hơn bạn sẽ thấy rằng mỗi cung điện đều có những nét lôi cuốn và những câu chuyện riêng. Bạn hãy ghé thăm bốn cung điện và đền Jongmyo để có cái nhìn sâu hơn về sự thăng trầm của hoàng gia thuộc triều đại Joseon nhé.

Những thông tin cơ bản về Cung điện Hoàng gia

Các cung điện được xây dựng vì nhiều lý do. Khi một cung điện đang được sửa chữa, hoàng gia có thể chuyển đến một cung điện khác, không kém phần thoải mái. Nếu có sự biến động về chính trị, triều đại cầm quyền mới sẽ muốn tạo ra một khởi đầu hoàn toàn mới bằng cách sống ở một cung điện mới. Vì nhiều lý do, Seoul có nhiều cung điện hơn. Nhà vua sống tại chính cung, được gọi là cung điện chính, hoặc beopgung, trong khi các cung điện phụ được gọi là yigung.

Mỗi cung điện được chia thành khu vực bên trong, nơi nhà vua và hoàng gia sinh sống, và khu vực bên ngoài, nơi các phán quyết của hoàng gia được thi hành với vị quan và là nơi tổ chức các nghi lễ và sự kiện. Khu vực bên ngoài gồm tòa nhà chính của cung điện, Chính điện Jeongjeon; ngự thư phòng của nhà vua, Chính điện Pyeonjeon; và các tòa nhà nơi các học giả làm việc. Ngoài ra, hầu hết các cung điện đều có một khu vườn phía sau với những hồ sen và đình nghỉ chân nơi nhà vua và hoàng gia có thể thư giãn.

Pumgyeseok
Ở triều đại Joseon, các quan chức chính phủ được chia thành 18 cấp bậc. Bia ghi phẩm quan Pumgyeseok được khắc bằng những viên đá được đặt ở quảng trường rộng trước Chính điện Jeongjeon theo cấp bậc chính thức để sắp xếp học giả trong các buổi thượng triều. Đối diện chính điện Jeongjeon, các vị quan ở bên phải là quan văn, trong khi các vị quan ở bên trái là quan võ.
Dancheong
Dancheong có nghĩa là năm màu xanh, đỏ, vàng, trắng và đen được sử dụng trong các thiết kế khác nhau trang trí các tòa nhà bằng gỗ. Ban đầu dancheong được dùng để bảo vệ gỗ khỏi bị hư hại do côn trùng và thời tiết, sau đó hầu như có thể nhìn thấy nó ở khắp các cung điện và đền thờ trên Hàn Quốc. Các bản vẽ và hoa văn sẽ khác nhau tùy vào việc sử dụng của từng tòa nhà, nhưng các thiết kế phổ biến bao gồm các biểu tượng ngăn chặn lửa và tà ma.

 

Cung điện hoàng gia Hàn Quốc

Thiết triều điện triều đại Joseon, Cung Gyeongbokgung

Điện chính của Gyeongbokgung, Điện Geunjeongjeon

Được xây dựng đầu tiên trong số các cung điện thuộc triều đại Joseon, Cung Gyeongbokgung là cung thiết triều đại diện cho triều đại Joseon. Cung điện đầu tiên được hoàn thành vào năm 1395, đã bị hỏa hoạn phá hủy trong Chiến tranh Imjin (1592-1598), và vẫn nằm trong tình trạng hư hỏng trong khoảng 270 năm. Cho đến cuối kỷ nguyên Joseon vào cuối năm 1867, cung điện này đã được xây dựng lại để thể hiện sự uy nghi của hoàng gia. Sau đó, trong thời kỳ chiếm đóng của Nhật Bản, một lần nữa, phần lớn cung điện đã bị phá hủy. Năm 1990, một kế hoạch chi tiết được lập ra nhằm phục hồi hoàn toàn cung điện, và kế hoạch này vẫn đang diễn ra. Công trình trên cổng chính Cung Gyeongbokgung, Cổng Gwanghwamun đã hoàn thành vào năm 2010.

Khu vực của Điện Gyotaejeon

Bước vào cổng Gwanghwamun, điều đầu tiên đập vào mắt bạn sẽ là là cấu trúc bằng gỗ lớn nhất Hàn Quốc, Chính điện Geunjeongjeon. Được sử dụng trong lễ đăng quang của các vị vua và các sự kiện quan trọng của triều đình, chính điện này là đại diện hữu hình cho quyền lực của nhà vua. Các tòa nhà phía sau Chính điện Geunjeongjeon bao gồm điện Sajeongjeon; điện Gangnyeongjeon, các tẩm cung riêng của nhà vua; và tẩm cung của các phi tần, điện Gyotaejeon.

Chòi nghỉ Gyeonghoeru

Rời khỏi cần chính điện Geunjeongjeon sang bên trái sẽ dẫn thẳng đến Đình Gyeonghoeru, Khánh Hội Lâu, nơi dành cho các buổi yến tiệc và giải trí. Khánh Hội Lâu là một đình hai tầng, có tường bao quanh dường như nổi trên một hồ sen nhân tạo, đình là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất của Cung điện Gyeongbokgung. Mặc dù tham quan Khánh Hội Lâu cần có vé vào cổng riêng, tuy nhiên có thể ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố Seoul và núi non từ tầng hai là hoàn toàn xứng đáng. Chuyến tham quan đặc biệt giới hạn trong vòng 40 phút, nhưng không mất thêm chi phí. Khách du lịch quốc tế muốn đăng ký có thể đặt trước qua số điện thoại + 82-2-3700-3904 (đường dây dành cho người nước ngoài).

* Điểm tham quan gần đó
Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc
Bảo tàng Dân gian quốc gia hàn quốc

☞ Địa chỉ: 161, Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 사직로 161)
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng. 4 phút từ ga Gyeongbokgung (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 3), Lối ra 5
☞ Thời gian mở cửa: Tháng 3-Tháng 5, Tháng 9-Tháng 10 09:00-18:00 / Tháng 6-Tháng 8 09:00-18:30 / Tháng 11-Tháng 2 09:00-17:00
* Đóng cửa vào các ngày thứ 3
* Lượt tham quan cuối trước khi đóng cửa 1 tiếng
☞ Vé vào cửa: Người lớn 3.000 won / Trẻ em 1.500 won
* Người lớn (tuổi từ 19-64) / Trẻ em (Tuổi từ 7-18)
* Miễn phí: Trẻ mẫu giáo (từ 6 tuổi trở xuống), người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), du khách mặc hanbok, tất cả du khách tham quan vào ngày thứ Tư cuối cùng của mỗi tháng
☞ Website: www.royalpalace.go.kr (Tiến Hàn, Tiếng Anh)

Cung điện Changdeokgung, Cung điện hòa hợp với thiên nhiên

Điện chính của Cung Changdeokgung, Điện Injeongjeon (Ảnh trên), Phía trong Điện Injeongjeon (Bên trái) & Điện Nakseonjae (Bên phải)

Cung điện Changdeokgung, nằm ở phía tây Cung điện Gyeongbokgung, được xây dựng vào năm 1405; là cung điện thứ hai dành cho vua Taejong, vị vua thứ ba của triều đại Joseon. Cho đến nay vẻ đẹp quyến rũ nổi bật nhất của Cung điện Changdeokgung này là khai thác triệt để thiên nhiên trong toàn cung điện. Sự hài hòa hoàn hảo giữa những tòa nhà với những vườn ngự uyển, cũng như với những viên đá nhỏ và cây cối được sắp đặt một cách nghệ thuật trong những không gian mở. Chính vẻ đẹp của những vườn ngự uyển ấy khiến các vị vua của triều đại Joseon càng yêu thích hơn cả cung Gyeongbokgung, khiến nó trở thành định cư lâu nhất trong tất cả các cung điện triều đại Joseon. Cung điện Changdeokgung được bảo tồn tốt nhất trong bốn cung điện ở Seoul và được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1997.

Gần cuối phía đông cung điện là khu vực Nakseonjae, một tòa nhà đơn giản được xây dựng cho Hoàng Hậu của đời vua thứ 24 triều đại Joseon, vua Heonjong. Đây cũng là nơi ở cuối cùng của nàng công chúa cuối cùng triều đại Joseon, Công chúa Deokhye.

Chòi nghỉ Gwallamjeong (Ảnh trên) & Hồ Buyongji (Bên trái) tại Huwon của Cung Changdeokgung, Nơi ở của Yeongyeongdang (Bên phải)

Được bao quanh bởi đồi núi, Huwon của Cung điện Changdeokgung, hay còn gọi là hậu uyển, là khu vườn lớn nhất trong tất cả các cung điện hoàng gia, mang đến những vẻ đẹp tuyệt vời. Đúng như dự đoán, các tòa nhà trong khu vườn hoàn toàn hòa hợp với thiên nhiên xung quanh, dường như đây chỉ là một phần rộng mở của trái đất và cây cối. Đây là nơi diễn ra các sự kiện chính thức như khoa cử quốc gia, cũng như các cuộc đàm luận thông thường giữa nhà vua và quần thần trong triều.

Tọa lạc tại Hậu uyển của Cung điện Changdeokgung, tòa Yeongyeongdang lại đơn giản và được đánh giá thấp hơn so với những nơi ở hoàng gia tại các cung điện khác. Tòa nhà được xây dựng theo phong cách nhà yangban (quý tộc) của triều đại Joseon, và thường được sử dụng khi nhà vua và hoàng hậu tiếp đón khách.

Các điểm tham quan chính của Cung Changdeokgung như Điện Injeongjeon và Điện Nakseonjae mở cửa cho các tour du lịch tự hướng dẫn, tuy nhiên Hậu uyển chỉ có thểm tham quan bằng cách đăng ký tour du lịch có hướng dẫn. Có thể đăng ký tham quan trực tuyến hoặc đăng ký trực tiếp tại địa điểm, với các hướng dẫn viên nói tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Trung tùy thuộc vào thời gian.

Vào mùa xuân và mùa thu, Moolight Tour sẽ có ưu đãi đăc biệt, cung điện sẽ mở cửa đón các tour du lịch có hướng dẫn từ Cổng Donhwamun qua khu vườn phía sau tại Cung điện Changdeokgung. Sẽ có cạnh tranh về giá vé trong dịp ưu đãi này; không chỉ có hướng dẫn viên giải thích về lịch sử và văn hóa của cung điện trong tour tham quan này, mà du khách tham quan còn được thưởng thức dagwa (món ăn truyền thống) khi xem biểu diễn múa và âm nhạc cổ truyền.

☞ Địa chỉ: 99, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 율곡로 99)
☞ Chỉ dẫn: Đi bộ khoảng 5 phút từ ga Anguk (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 3), Lối ra 3
☞ Giờ mở cửa: Tháng Hai-Tháng Năm, Tháng Chín-Tháng Mười 09: 00-18: 00 / Tháng Sáu-Tháng Tám 09: 00-18: 30 / Tháng Mười Một-Tháng Một 09: 00-17: 30
* Đóng cửa vào các Thứ hai
* Lượt tham quan cuối trước khi đóng cửa 1 tiếng
☞ Giá vé tham quan (Đối với du khách nước ngoài)
– Cung điện Changdeokgung: Người lớn 3.000 won / Trẻ em 1.500 won
* Người lớn (Tuổi từ 19-64) / Trẻ em (Tuổi từ 7-18)
* Miễn phí: Trẻ mẫu giáo (từ 6 tuổi trở xuống), người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), du khách mặc hanbok, tất cả du khách tham quan vào ngày thứ Tư cuối cùng của mỗi tháng
– Tour Hậu uyển: Người lớn và người cao tuổi 5.000 won / Trẻ em 2.500 won (Vé tham quan cung Changdeokgung tính riêng)
☞ Website: www.cdg.go.kr (Tiếng Hàn, tiếng Anh)

Nơi tràn ngập lòng hiếu thảo, Cung điện Changgyeonggung

Điện Myeongjeongjeon, điện chính của Cung Changgyeonggung

Cung Changgyeonggung được xây dựng dưới triều đại của vị vua thứ 9 thời Joseon, vua Seongjong, đây là cung điện dành cho Hoàng Thái Hậu, Thái Hậu và các bậc trưởng bối khác của hoàng tộc. Nó được xây dựng gần Cung Changdeokgung, giúp các bậc trưởng lão đi lại dễ dàng giữa hai địa điểm. Bởi vì phần lớn được thiết kế cho hoàng gia sử dụng, khu nhà ở chiếm nhiều không gian hơn khu vực chính trị của cung điện có kích thước trang nhã này. Do mục đích sử dụng duy nhất này, cung điện này có nhiều lịch sử về các vấn đề gia đình hơn là các vụ bê bối chính trị, từ tận tâm hiếu thảo, cho đến tình yêu và thù hận giữa nhà vua và thái tử hay mối bất hòa giữa hoàng hậu và các phi tần.

Nhà xanh của Cung Changgyeonggung

Nhà kính tại Cung Changyeonggung, được xây dựng vào năm 1909, là nhà kính kiểu phương Tây đầu tiên ở Hàn Quốc. Được thiết kế sau Cung điện Thủy tinh tại World Expo ở Pháp, đây là nhà kính lớn nhất châu Á vào thời điểm đó. Tỏa ra một bầu không khí lãng mạn, nhà kính là một địa điểm hẹn hò nổi tiếng dành cho các cặp đôi và là nơi chụp ảnh cho khách du lịch.

☞ Địa chỉ: 185, Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 창경궁로 185)
☞ Hướng dẫn: Đi bộ khoảng 15 phút từ ga Hyehwa (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 4), Lối ra 4
☞ Giờ mở cửa: 09:00-21:00
* Đóng cửa vào các Thứ hai
* Lượt tham quan cuối cùng cách 1 tiếng trước khi đóng cửa
* Thời gian tham quan Cung điện Changdeokgung: Tháng Hai-Tháng Năm, Tháng Chín-Tháng Mười 09: 00-17: 00 / Tháng Sáu-Tháng Tám 09: 00-17: 30 / Tháng Mười Một-Tháng Một 09: 00-16: 30
☞ Giá vé tham quan (Du khách nước ngoài): Người lớn 1.000 won / Trẻ em 500 won
* Người lớn (Tuổi từ 19-64) / Trẻ em (Tuổi từ 7-18)
* Miễn phí: Trẻ mẫu giáo (Từ 6 tuổi trở xuống), người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), du khách mặc handbook, tất cả du khách tham quan vào ngày thứ Tư cuối cùng của mỗi tháng
☞ Website: cgg.cha.go.kr (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Cung điện Deoksugung, nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại

Điện Junghwajeon, Điện chính của Cung Deoksugung (Ảnh trên) & Chòi nghỉ Jeonggwanheon (Ảnh dưới)

Ban đầu còn được gọi là Cung Gyeongungung, Cung Deoksugung là cung điện được sử dụng nhiều thứ hai của triều đại Joseon. Cung Gyeongungung lần đầu tiên được sử dụng làm cung điện tạm thời của vị vua thứ 14, Cua Seonjo, sau Chiến tranh Imjin (1592-1598). Mãi đến triều đại thứ 26, Vua Gojong mới trở thành chính cung. Cung Gyeongungung được đổi thành Cung Deoksugung khi Vua Gojong thoái vị và truyền ngôi cho con trai Sunjong, vị vua cuối cùng của triều đại Joseon.

Tòa Jeonggwanheon là nơi đón tiếp khách nhân, tổ chức yến tiệc, và cũng là một không gian nghỉ ngơi. Được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Nga, tòa nhà là sự kết hợp tuyệt vời của phong cách Hàn Quốc và phương Tây với một cái tên mang ý nghĩa “không gian thanh tĩnh ngắm nhìn thế giới”. Vua Gojong sẽ đến tòa nhà này khi lo lắng về sự bất ổn ngày càng tăng của đất nước và cân nhắc về các giải pháp.

Điện Seokjojeon

Được hoàn thành vào năm 1910 và là công trình nổi bật nhất trong số các tòa nhà theo phong cách phương Tây được xây dựng gần cuối triều đại Joseon. Tòa Seokjoseon có hai tầng, với một tầng hầm là nơi sinh sống của các viên thị thần. Tầng một là khu vực chung cho Gia đình Hoàng tộc, còn tầng hai là khu nhà riêng của Hoàng gia. Hiện nay, tầng hầm được mở cửa cho các tour tham quan chung, tham quan tầng một và tầng hai cần có hướng dẫn viên thông qua đặt vé trực tuyến trước.

* Địa điểm tham quan gần đó
Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại và đương đại Quốc gia, Deoksugung

☞ Địa chỉ: 99, Sejong-daero, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 세종대로 99)
☞ Hướng dẫn: Đi bộ khoảng 5 phút từ ga City Hall (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 1, 2), Lối ra 1
☞ Giờ hoạt động: 09:00-21:00
* Đóng cửa vào các Thứ hai
☞ Vé vào cửa (du khách nước ngoài): Người lớn 1.000 won / Trẻ em 500 won
* Người lớn (Tuổi từ 19-64) / Trẻ em (Tuổi từ 7-18)
* Miễn phí: Trẻ mẫu giáo (Từ 6 tuổi trở xuống), người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), du khách mặc handbook, tất cả du khách tham quan vào ngày thứ Tư cuối cùng của mỗi tháng
☞ Website: www.deoksugung.go.kr (Tiếng Hàn, tiếng Anh)

Biểu tượng truyền tải sự hợp pháp của triều đại Joseon, đền Jongmyo

Điện Jeongjeon

Đền Jongmyo là đền thờ bài vị tổ tiên của các vị vua và hoàng hậu của triều đại Joseon, một vương quốc được thành lập dựa trên sự cai trị của Nho giáo. Thiếu sự trang hoàng, đền Jongmyo có thể trông khá ảm đạm bên cạnh sự lộng lẫy của các cung điện hoàng gia, nhưng sự đơn giản này lại là sự cố ý nhằm tạo ra một bầu không khí trang nghiêm và tôn nghiêm phù hợp với một ngôi đền. Vì tầm quan trọng của nó trong kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc, cũng như giá trị lịch sử và giá trị nghệ thuật, đền Jongmyo đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1995.

Đường Samdo

Đặt chân vào Đền Jongmyo, bạn sẽ không chịu được mà chú ý đến con đường ba tầng. Con đường này được gọi là Đường Samdo, và là con đường được đi nhờ linh hồn, nhà vua và thái tử. Cấp độ cao nhất, được gọi là sin-ro (con đường tinh thần), được dành riêng cho linh hồn của các vị vua và hoàng hậu quá cố; thậm chí không có vị vua hiện tại nào có thể bước chân lên cấp độ này. Bên phải đường sin-ro là con đường dành cho nhà vua và con đường bên trái là dành cho thái tử. Để bảo vệ và tôn trọng di sản văn hóa quan trọng này, du khách đến đền Jongmayo cũng không được phép đi trên con đường Samdo.

Đi theo con đường Samdo sẽ dẫn đến lối vào của tòa nhà chính thuộc Đền Jongmyo, Điện Jeongjeon. Với chiều dài 101 mét, Điện Jeongjeon là tòa nhà bằng gỗ dài nhất Hàn Quốc. Điện Jeongjeonl lưu giữ bài vị tổ tiên của 19 vị vua, bao gồm người sáng lập triều đại Joseon, Vua Taejo, cùng 30 vị hoàng hậu. Triều đại Joseon có tổng cộng 27 vị vua nhưng chỉ có 19 người trong số họ được coi là có cống hiến lớn lao và đủ phẩm hạnh để được lưu giữ trong điện này.

Điện Yeongnyeongjeon

Bài vị tổ tiên của các vị vua và hoàng hậu còn lại được đặt trong Điện Yeongneyongjeon, được xây dựng bên cạnh Điện Jeongjeon. Hai tòa nhà có vẻ giống nhau, nhưng nếu nhìn kỹ hơn du khách sẽ thấy điểm khác nhau giữa các mái nhà, cũng như Điện Yeongnyeongjeon có kích thước nhỏ hơn, chỉ lưu giữ 34 bài vị.

Cho đến ngày nay, Đền Jongmyo vẫn tiếp tục tổ chức các buổi lễ thờ cúng tổ tiên hoàng gia qua Jongmyodaeje. Được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 5 hàng năm, những màn trình diễn âm nhạc và vũ đạo được biểu diễn tại Jongmyodaeje được gọi là Jongmyo Jeryeak. Những màn trình diễn này rất độc đáo ở Hàn Quốc và đã được ghi nhận vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của UNESCO năm 2001.

Đền Jongmyo chỉ mở cửa cho các chuyến tham quan tự hướng dẫn vào các ngày Thứ Bảy và ngày Thứ Tư cuối cùng mỗi tháng. Việc tham quan vào tất cả các thời gian khác đều phải có hướng dẫn viên. Lịch tham quan luân phiên giữa tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung.

☞ Địa chỉ: 157, Jong-ro, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 종로 157)
☞ Hướng dẫn: Đi bộ khoảng 15 phút từ ga Jongno 3 (sam) -ga (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 1, 3, 5), Lối ra 11
☞ Lịch tour tham quan
– Tiếng Hàn: 09:20, 10:20, 11:20, 12:20, 13:20, 14:20, 15:20, 16:20 (17:00 (Tháng 3 – tháng 9), 17:20 (Tháng 6 – Tháng 8))
– Tiếng Anh: 10:00, 12:00, 14:00, 16:00
– Tiếng Nhật: 09:00, 09:40, 10:40, 11:40, 12:40, 13:40, 14:40, 15:40 (16:40 (Tháng 3- Tháng 9))
– Tiếng Trung: 11:00, 13:00, 15:00
– Tự hướng dẫn (Các ngày thứ 7 & ngày thứ 4 cuối cùng mỗi tháng): Tháng 2- Tháng 5, Tháng 9 – Tháng 10 09:00-18:00 / Tháng 6-Tháng 8 09:00-18:30 / Tháng 11- Tháng 09:00-17:30
* Đóng cửa các ngày thứ 3
* Lượt tham quan cuối cùng cách 1 tiếng trước khi đóng cửa
☞ Vé tham quan: Người lớn 1.000 won / Trẻ em 500 won
* Người lớn (Tuổi từ 19-64) / Trẻ em (Tuổi từ 7-18)
* Miễn phí: Trẻ mẫu giáo (Từ 6 tuổi trở xuống), người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), du khách mặc handbook, tất cả du khách tham quan vào ngày thứ Tư cuối cùng của mỗi tháng
☞ Website: jm.cha.go.kr (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung)
Tối đa hóa chuyến du lịch đến các cung điện ở Seoul và đền Jongmyo của bạn

Vé kết hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả nhất để tham quan Gyeongbokgung, Changdeokgung (bao gồm Hậu Uyển), Changgyeonggung, Deoksugung và Đền Jongmyo, thì đừng quên mua vé kết hợp. Có sẵn ở quầy bán vé ở cả bốn cung điện và điện thờ, vé có giá 10.000 won và có giá trị trong ba tháng. Một điểm cần đặc biệt chú ý là vé bao gồm vé vào Hậu uyển của cung Changdeokgung, tuy nhiên du khách vẫn cần đăng ký tour du lịch trực tuyến hoặc tại chỗ.

 

Hướng dẫn viên du lịch
Các chương trình hưỡng dẫn của bốn cung điện ở Seoul và đền Jongmyo đều có hướng dẫn viên am hiểu và có kinh nghiệm trong việc giới thiệu lịch sử và văn hóa theo cách vui vẻ và dễ hiểu. Hưỡng dẫn viên không mất phí vào cửa và có thể nói tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung. Thời gian tham quan thay đổi theo từng cung điện và ngôn ngữ, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra lịch trình trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký một tour du lịch trực tuyến!
* Hậu Uyển tại Cung Changdeokgung và Đền Jongmyo chỉ có thể tham quan thông qua một tour du lịch có hướng dẫn

Tham quan buổi tối

Đặc biệt, các cung điện Gyeongbokgung, Changdeokgung và Changgyeonggung được mở cửa vào ban đêm trong suốt cả năm (Moonlight Tour của Cung điện Changdeokgung là một sự kiện riêng biệt). Trong thời gian đặc biệt này, việc tham quan thường được kéo dài đến 10 giờ tối, khách nước ngoài có thể đặt vé trực tuyến hoặc qua điện thoại. Các ngày tham quan của thời gian đặc biệt này thay đổi theo từng năm và theo từng cung điện, vì vậy nếu bạn có hứng thú tham quan vào buổi tối, hãy nhớ kiểm tra ngày trước nhé!

Để biết thêm thông tin
☞ Websites
– Cơ quan Quản lý Di sản Văn hóa: www.cha.go.kr (Tiến Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung)
– Tổng cục du lịch Hàn Quốc: www.visitseoul.net (Tiến Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Nga)
☞ Tổng đài du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Tiến Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Việt, Tiếng Thái, Tiếng Malaysia)

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2433993)

Xem thêm (Ẩm thực) 10 nhà hàng không nên bỏ lỡ tại Hongdae

Tham khảo: Visitkorea

(Seoul) Cẩm nang khám phá Cung điện Hoàng gia

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Vitamin/ Khoáng chất

Nutrinity Vitamin C 800mg x 90 viên

Được xếp hạng 0 5 sao
16,940
Được xếp hạng 0 5 sao
10,193
Được xếp hạng 0 5 sao
68,915
Được xếp hạng 0 5 sao
21,915