(Ẩm Thực) Đồ nhắm hoàn hảo cho thức uống có cồn truyền thống của Hàn Quốc

Mua Từ Hàn Quốc

Nếu nghĩ rằng makgeolli và soju là thức uống có cồn duy nhất của Hàn Quốc, có lẽ bạn chưa biết nhiều về đồ uống Hàn Quốc. Hàn Quốc tự hào có nhiều loại rượu, rượu mùi và rượu vang ở khắp các vùng khác nhau. Và cũng giống như rượu vang và bia của phương Tây có đồ ăn nhẹ phù hợp đi kèm, chẳng hạn như pho mát và khoai tây chiên, có những món ăn nhẹ truyền thống, được gọi là anju, thích hợp cho các loại rượu truyền thống khác nhau của Hàn Quốc. Anju không chỉ là một thứ đồ nhắm bình thường mà là cách rất quan trọng để giúp bạn thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất của đồ uống Hàn Quốc.

Sự kết hợp hoàn hảo

Cũng giống như các tu viện khác nhau trên khắp châu Âu thời trung cổ làm bia theo công thức độc đáo và truyền thống của họ, các hộ gia đình Hàn Quốc trong nhiều thế kỷ đã tạo ra các loại rượu cất và rượu vang độc đáo theo công thức kế thừa. Truyền thống sản xuất rượu ở Hàn Quốc, bắt đầu từ thời Tam Quốc, đã đạt đến đỉnh cao vào thời Joseon. Vào cuối thời Joseon, có hơn 1.000 loại rượu và rượu truyền thống được sản xuất tại Hàn Quốc, trong đó có hàng trăm loại được làm tại nhà. Hơn 300 loại rượu vang và rượu cất này được yêu thích và nổi tiếng trên toàn quốc.

Thế giới của anju cũng đa dạng và phong phú như thế giới của rượu cất và rượu vang ở Hàn Quốc. Anju giúp làm giảm thiểu tác động mạnh của đồ uống có cồn và bảo vệ hệ thống nội tạng của người uống rượu. Người Hàn Quốc hầu như không bao giờ uống rượu mà không có anju đi kèm. Anju không chỉ là bất kỳ thực phẩm nào người ta ăn trong khi uống, mà là một loại thực phẩm cụ thể phối hợp hoàn hảo với thức uống đó. Lý tưởng nhất, anju nên được làm với các thành phần chỉ có ở trong vùng và được trồng tại nơi xuất xứ của rượu chưng cất hoặc rượu vang. Nhưng anju có thể được làm với bất kỳ thành phần nào có nguồn gốc từ bất cứ nơi nào trong chừng mực vì hương vị và giá trị dinh dưỡng của nó phù hợp với thức uống. Makgeolli, cho đến nay nổi tiếng nhất trên toàn cầu trong tất cả các loại đồ uống có cồn truyền thống của Hàn Quốc, được làm bằng cách lên men gạo đã được hấp chín. Rượu gạo này, với màu sắc giống như sữa chua, có hương vị và mùi thơm mạnh mẽ. Fusion makgeolli, có pha trộn trái cây để hương vị ngọt ngào hơn và / hoặc có nồng độ cồn thấp hơn, được ưa chuộng trên khắp Hàn Quốc.

Đồ ăn nhẹ được khuyến nghị cho makgeolli là những thực phẩm không quá ướt và có chứa một chút dầu để để bổ sung cho kết cấu và hương vị mạnh của rượu gạo, chẳng hạn như jeon (bánh kếp và các thực phẩm chiên khác), kim chi và suyuk (thịt luộc trong nước nêm). Makgeolli với pajeon (bánh kếp hành lá Hàn Quốc) là công thức được chấp nhận trên khắp Hàn Quốc. Tất nhiên, anju cho rượu makgeolli không chỉ là truyền thống. Bánh kếp khoai tây với mozzarella và tteokppokki (bánh gạo cay) với dải thịt bò ướp tương đậu nành cũng hoàn hảo như vậy.

Tăng cường và không đo đếm, hương vị vốn có của thức uống.

Cheongju là tên của các loại rượu Hàn Quốc được làm bằng cách lọc makgeolli nhiều lần cho đến khi trong. Loại rượu thơm đậm đà và tương đối khó sản xuất này rất phổ biến trong giới quý tộc và những người có học thức trong quá khứ. Để thưởng thức hương vị phức tạp và phong phú của cheongju, điều quan trọng là phải uống nó với anju có hương vị không quá mạnh. Những ví dụ nổi tiếng về cheongju, các loại rượu được lọc, bao gồm Gyodong Beopju (được tạo ra trong hơn ba thế kỷ kể từ thời Joseon bởi một gia đình lâu đời) và Hansan Sogokju (có biệt danh là rượu làm tê liệt vì nó có hương vị phong phú có thể làm tê liệt người uống rượu theo nghĩa bóng). Sayeonji, một loại kim chi độc đáo có hương vị tinh tế được sản xuất bởi Head House của dòng họ Choe, là nơi sản xuất Gyodong Beopju, cho đến nay là loại anju tốt nhất cho loại rượu đó. Gujeolpan, yukpo, eopo, oiseon, naengchae và các món ăn khác không quá nặng và mạnh về hương vị cũng rất tuyệt vời khi thưởng thức với cheongju.

Soju đề cập đến các chất lỏng thu được bằng cách đun sôi makgeolli trong các nồi gang lớn và chưng cất. Rượu soju truyền thống khác biệt đáng kể, cả về hương vị và mùi thơm, so với rượu soju pha loãng chúng ta thường uống ngày nay. Andong Soju, Jindo Hongju, Munbaeju và Igangju là bốn loại soju truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Munbaeju thậm chí còn được giới thiệu tại bữa tiệc sau Hội nghị thượng đỉnh liên Triều năm 2018. Rượu soju này xuất hiện cách đây một thiên niên kỷ ở thời vua Taejo Wang Geon, người sáng lập triều đại Goryeo, có mùi lê, mặc dù không hề có một chút lê nào được sử dụng trong quá trình chế biến.

Rượu soju truyền thống có thể có nồng độ cồn cao hơn rượu vang, nhưng chúng ít gây nôn nao hơn. Thực phẩm giàu chất béo và protein, bao gồm jjigae làm từ thịt lợn, tartare thịt bò sống và thịt gà hầm, được khuyên dùng với soju để bảo vệ dạ dày người uống.

Xem thêm OEDOLGAE VÀ NHỮNG TRUYỀN THUYẾT ĐƯỢC KỂ LẠI

Tham khảo: Visitkorea

(Ẩm Thực) Đồ nhắm hoàn hảo cho thức uống có cồn truyền thống của Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
120,927
Được xếp hạng 0 5 sao
351,995
Được xếp hạng 0 5 sao
49,053

Thực phẩm đã qua chế biến

Wellers Goat Milk Protein Powder 120g

Được xếp hạng 0 5 sao
19,112